Bài Thuốc Diệp Phụ Khang Cân Bằng Nội Tiết Tiền Mãn Kinh Có Tốt Không? Bao Lâu Hiệu Quả?

Sau khi chia sẻ thông tin về bài thuốc chữa rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, chuyên trang viemnamphukhoa.com nhận được rất nhiều phản hồi từ phía độc giả. Đa phần chị em đều có thắc mắc bài thuốc này liệu có tốt không? Hiệu quả đến đâu? Bao lâu thì những vấn đề khó chịu trong giai đoạn tiền mãn kinh được cải thiện? Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc đó.

Nghiên cứu và ứng dụng bởi chuyên gia hơn 40 năm kinh nghiệm

Bài thuốc YHCT chữa rối loạn nội tiết thời kỳ tiền mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà khi được đưa vào ứng dụng đã mang lại nhiều lợi ích, hiệu quả bất ngờ cho giới chuyên môn cũng như người dùng. Tập trung xử lý căn nguyên vấn đề, loại bỏ dần các triệu chứng, biểu hiện khó chịu, đây chính là cách thức điều trị đặc trưng của  bác sĩ Hà – người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho phái đẹp.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc là người đã được tiếp cận với nền y học Đông – Tây y từ rất sớm. Sau khi kết thúc chương trình Cử nhân của Đại học Y Hà Nội với tấm bằng Giỏi, bác sĩ Hà được cắt cử đến Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương để công tác. Trong thời gian này, bà cũng đã tích lũy được vô số kiến thức, kinh nghiệm, được các bậc tiền bối, những bác sĩ giỏi trong viện đánh giá cao. 

Một số thông tin cơ bản về Ths.Bs Đỗ Thanh Hà - Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương, Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc
Thông tin về Ths.Bs Đỗ Thanh Hà

Là một trong số những gương mặt có tiềm năng phát triển về mảng Y học cổ truyền, bác sĩ Đỗ Thanh Hà vinh dự được trao suất học bổng theo học chương trình Thạc sĩ tại Trung Quốc. Học tập và tham gia nghiên cứu tại nơi được gọi là “cái nôi của Y học cổ truyền”, bác sĩ Hà đã mở rộng được vốn kiến thức của mình rất nhiều, đặc biệt là am hiểu về dược tính, hoạt tính, hoạt lực của những thảo dược đặc hiệu, những bài thuốc cổ được ghi chép lại và có giá trị ứng dụng cao. 

Cũng từ những nền tảng này mà bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc YHCT chữa rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh cho chị em phụ nữ. Ứng dụng từ những thành tựu nghiên cứu khoa học cho tới những giá trị từ các bài thuốc YHCT dân tộc, bài thuốc Diệp Phụ Khang không dừng lại ở tác dụng ức chế các triệu chứng khó chịu của giai đoạn tiền mãn kinh mà còn giúp điều hòa những rối loạn từ gốc, tối ưu triệt để dược tính của từng loại dược liệu. Quá trình điều trị thực tế tại Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đã chứng minh được hiệu quả của bài thuốc này, đồng thời làm rõ, đánh giá được một số chi tiết có trong bài thuốc.

Đánh giá bài thuốc Diệp Phụ Khang ổn định nội tiết tiền mãn kinh của Thuốc dân tộc

Với những thành phần thảo dược đặc hiệu cùng với cách kết hợp, ứng dụng của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, bài thuốc khắc phục tình trạng rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh đã trở thành một lựa chọn lý tưởng của nhiều chị em phụ nữ. Hiện tại, Trung tâm Thuốc dân tộc mỗi ngày đều tiếp nhận nhiều trường hợp rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh được cải thiện nhờ bài thuốc này.

Mức độ an toàn được đánh giá cao với thành phần dược liệu sạch

Là một bài thuốc YHCT nên bài thuốc Diệp Phụ Khang cải thiện rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà sử dụng toàn bộ đều là dược liệu, thảo dược tự nhiên. Bên cạnh đó, mức độ an toàn của bài thuốc cũng được bác sĩ Hà đặt lên cao nhất khi chỉ khai thác và sử dụng dược liệu sạch, đạt tiêu tại những vườn dược liệu chuẩn GACP – WHO khắp cả nước.

Diệp Phụ Khang được đầu tư sử dụng dược liệu an toàn, lành tính, không hóa chất, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân
Thành phần dược liệu giúp nâng cao tính an toàn cho bài thuốc Diệp Phụ Khang

Như bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã từng chia sẻ trên rất nhiều trang báo, tạp chí, thành phần dược liệu chính là điểm cốt lõi làm nên thành công và hiệu quả của một bài thuốc Y học cổ truyền. Bởi vậy, việc đầu tư vào tìm kiếm và sử dụng dược liệu tốt sẽ là tiền đề để tạo nên một bài thuốc tốt. Thực tế cũng cho thấy rằng, bài thuốc Diệp Phụ Khang khi được đưa vào sử dụng không gây bất cứ tác dụng phụ nào cho người dùng, cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể suốt quá trình sử dụng. Không những thế, bài thuốc này còn mang lại nhiều lợi ích, giúp cải thiện, bồi dưỡng sức khỏe hiệu quả nhờ đảm bảo được dược chất trong từng vị thuốc.

Hiệu quả điều trị tối ưu nhờ tập trung vào kích thích cơ thể tự chữa lành

Sau một thời gian được đưa vào ứng dụng thực tiễn, bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã chứng minh được hiệu quả khi giúp hơn 8.368 chị em phụ nữ thoát khỏi những rắc rối trong giai đoạn tiền mãn kinh. Bác sĩ Hà cho biết bản thân bà luôn cố gắng để “điều trị như không điều trị” khi sử dụng thảo dược cho người bệnh. Bởi, bà cho rằng, những dược liệu, thảo dược tự nhiên sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất khi giúp hỗ trợ, cân bằng lại trạng thái của cơ thể bằng cách kích thích khả năng tự chữa lành. Nhờ vậy, hiệu quả mà người bệnh nhận được mang tính ổn định, lâu dài hơn những loại thuốc tăng cường nội tiết tố tổng hợp hay liệu pháp hormone.

Qua nhiều trang tin, chúng ta cũng được biết bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà có đưa vào sử dụng TINH CHẤT DIỆP LỤC, không chỉ loại bỏ căn nguyên gây rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh bằng cách bổ sung Estrogen thực vật, tăng cường hoạt chất có tác dụng tương tự hormone Estrogen của cơ thể, quy vào kinh Can và Thận giúp cải thiện vòng kinh mà còn hỗ trợ, kích thích buồng trứng sản sinh và cân bằng nồng độ Estrogen tự nhiên trong máu, từ đó cải thiện tốt các triệu chứng khó chịu cho chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, bài thuốc cũng được biết tới với tác dụng bồi dưỡng sức khỏe, tích thống, bổ trung, ích tinh khí, kiện gân cốt, cường chí, trị âm nang ngứa chảy nước, tiểu gắt với một số vị thuốc Thanh – Thấp – Nhiệt như Đỗ trọng, Hương phụ, Sài đất,… (theo Sách Bản kinh).

Nâng cao khả năng chăm sóc cơ thể với cơ chế tác động chuyên sâu

Trong Đông y, thận được coi là cơ quan có vai trò quan trọng nhất, quyết định tới hầu hết hoạt động sống của cơ thể, điều hòa, giữ vững sự cân bằng cho các cơ quan, tạng phủ. Dựa vào học thuyết ngũ hành, cần bình ổn, cải thiện tình trạng thận hư trước, sau đó mới có thể tác động tới Tâm, Can, Phế, Tỳ,… để loại bỏ sự mất cân bằng, từ đó tác động, kích thích tới hệ nội tiết, ức chế quá trình mãn kinh sớm, lão hóa, oxy hóa của cơ thể.

Bài thuốc Bổ thận mà bác sĩ Hà thực hiện với tác dụng bồi dưỡng sức khỏe, tích thống, bổ trung, ích tinh khí, kiện gân cốt, cường chí, trị âm nang ngứa chảy nước, tiểu gắt với một số vị thuốc Thanh – Thấp – Nhiệt như Đỗ trọng, Hương phụ, Sài đất,… được kết hợp linh hoạt với Diệp Phụ Khang trong một liệu trình.

Bài thuốc Diệp Phụ Khang kết hợp cùng bài thuốc bổ thận, đem lại hiệu quả điều trị chuyên sâu, cải thiện các cơ quan sinh dục từ bên trong
Bài thuốc Diệp Phụ Khang kết hợp cùng bài thuốc bổ thận, đem lại hiệu quả tác động chuyên sâu vào hệ nội tiết

Với những vị thuốc này, bài thuốc Bổ thận sẽ giúp:

  • Phù chính khứ tà

Đây là biện pháp tính kết hợp giữa hai phù chính và khứ tà.

Phù chính là điều quan trọng để tăng cường thể chất, nâng cao sức đề kháng, chống đỡ bệnh tật của cơ thể giúp góp phần tiêu trừ bệnh tà. Tùy theo tình trạng cụ thể của từng chị em mà tiến hành các phép trị phù hợp. Khứ tà là dùng bài thuốc tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, phòng ngừa và xử lý biến chứng nếu có, giúp cho cơ thể dần phục hồi sức đề kháng.

Ví dụ, đối với chị em sau sinh bị mất máu, mất sức nhiều, dẫn tới mất ham muốn, thì bài thuốc sẽ chú trọng bổ ích khí huyết, hóa ứ sinh tân, ôn kinh chỉ thống… Sử dụng các vị như đương quy, xuyên khung, đào nhân, hắc khương, cam thảo… 

Chị em tiền mãn kinh, mãn kinh dễ bị bốc hỏa, cáu gắt, mệt mỏi… chú trọng bổ khí huyết, giúp cường thịnh âm đạo, kiện tỳ bổ khí, bồi bổ cơ thể, lợi thủy tiêu thũng, ích khí sinh tân… với các vị thuốc như đẳng sâm, câu kỷ tử, hoàng kỳ, lộc giác giao và sơn thù.

  • Điều hòa khí huyết

Theo y học cổ truyền, khí và huyết luôn song hành: Khí hành thì huyết hành, khi mà hư thì huyết sẽ kém. Do đó, khí huyết kém lưu thông sẽ khiến chị em yếu ớt, nảy sinh nhiều bệnh tật, đặc biệt là các bệnh sản phụ khoa như rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, viêm phụ khoa, thậm chí cả suy giảm ham muốn tình dục.

Mục tiêu điều trị chung lúc này là điều hòa khí huyết và tăng cường lưu thông khí huyết. Vận dụng nguyên tắc “hữu dư tả chi, bất túc bổ chi” sẽ giúp khí cơ thông lợi và khí huyết điều hòa.

Ngoài ra, bài thuốc còn giúp:

  • Cân bằng âm – dương.
  • Điều chỉnh tạng phủ.
  • Điều nhiếp tinh thần.

Điều trị cá nhân, linh hoạt theo nhu cầu cải thiện sức khỏe của mỗi người

Không theo một công thức chung, không sử dụng cho “10 bệnh nhân như 1”, bài thuốc Diệp Phụ Khang được bác sĩ Đỗ Thanh Hà ứng dụng theo từng cá nhân, ứng với những vấn đề mà họ gặp phải. Thời kỳ tiền mãn kinh là thời kỳ cơ thể người phụ nữ xảy ra rất nhiều biến đổi bất thường. Đồng thời, thể trạng, cơ địa của mỗi người cũng không giống nhau, đòi hỏi bác sĩ Hà phải đưa ra một phác đồ điều trị riêng, cụ thể để hiệu quả đạt được bám sát với thực tế nhu cầu về sức khỏe người bệnh. Đó cũng chính là một trong những điểm được đánh giá là giúp bài thuốc của bác sĩ Hà đem lại giá trị và lợi ích cho chị em.

Lộ trình cải thiện các vấn đề do rối loạn nội tiết tố tuổi tiền mãn kinh với Diệp Phụ Khang
  • Giai đoạn 1 (7 – 15 ngày): Điều hòa khí huyết, loại bỏ các triệu chứng như mệt mỏi, mất ngủ, bốc hỏa, ra nhiều mồ hôi.

Giai đoạn này, thuốc sẽ được dẫn xuất và dần tác động tới thận, khí huyết cũng nhờ vậy mà lưu thông tốt, đi nuôi dưỡng các cơ quan tạng phủ, giúp thanh lọc cơ thể. Đồng thời, dược chất cũng giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện triệu chứng, giảm khó chịu cho chị em. 

  • Giai đoạn 2 (sau 1 – 2 tháng): Tác động sâu vào các vấn đề về thận, cải thiện sinh lý

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, giúp loại bỏ căn nguyên gây rối loạn nội tiết xuất phát từ can Thận, đồng thời củng cố hoạt động sinh lý, chức năng các cơ quan sinh dục, buồng trứng và tránh tình trạng tái phát. Bằng việc điều hòa, cân bằng hệ thống nội tiết tố, kích thích các tuyến nội tiết hoạt động, bài thuốc giúp chị em cải thiện được chu kỳ kinh nguyệt đều hơn, ôn bổ tạng đó, chấm dứt mệt mỏi, các vấn đề về da, tóc, móng và sinh lý.

Thời gian chị em nhận được hiệu quả mất bao lâu?

Như đã chia sẻ, vì bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được ứng dụng theo phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân theo cơ địa và thể trạng của mỗi người, vì vậy thời gian mà người bệnh nhận thấy cơ thể, sức khỏe có những tiến triển cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo thống kê của Trung tâm Thuốc dân tộc, hầu hết các trường hợp cải thiện rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh với bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đều được kết thúc liệu trình, nhận kết quả tốt sau khoảng 2 đến 4 tháng.

Theo Đông y, tình trạng rối loạn nội tiết tố thường đến từ các vấn đề về thận
Dựa theo thể bệnh mà người phụ nữ gặp phải, bác sĩ Hà sẽ có kế hoạch điều trị theo thời gian cụ thể, tối ưu nhất

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà từng chia sẻ với chúng tôi về vấn đề này như sau:

“Khi thuốc được đưa vào cơ thể, vì hoạt chất, dược tính của dược liệu lúc này mới chỉ dần được dẫn xuất, theo máu tác động tới các cơ quan tạng phủ nên người bệnh chưa thể nhận thấy ngay hiệu quả. Sau khoảng 7 đến 15 ngày, các triệu chứng như bốc hỏa, đổ mồ hôi nhiều, mất ngủ sẽ được cải thiện. Khoảng 1 tháng dùng thuốc, nội tiết tố dần được cân bằng, da dẻ nhuận sắc hơn, tình trạng đau nhức giảm dần. Từ tháng thứ 2 tới các tháng sau đó, thuốc sẽ tác động và cải thiện dần từng vấn đề, đồng thời duy trì hiệu quả và giúp ổn định dần trạng thái cân bằng nội tiết tố, hoạt động của buồng trứng. Nhờ đó, chị em cũng có thể thấy vòng kinh dần đều hơn, không còn gặp các vấn đề rối loạn kinh nguyệt. Riêng với những trường hợp khô rát, viêm nhiễm Phụ khoa thì sau khoảng 2 – 3 tháng, người bệnh đã có thể yên tâm xử lý được vấn đề này.”

Chia sẻ thực tế từ người bệnh đã điều trị rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh nhờ bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Toàn bộ những đánh giá, phân tích về hiệu quả của bài thuốc được nhắc đến ở trên đều phụ thuộc vào những chia sẻ, đánh giá của các chuyên gia, các trang tin và bản thân bác sĩ thực hiện. Thế nhưng, tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chị em tìm đến sử dụng, điều trị rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh với bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng đã cho chúng tôi những nhận xét, đánh giá khách quan từ trải nghiệm của chính họ.

Chị Nguyễn Ngọc Mỹ (45 tuổi): “Tôi sử dụng bài thuốc của  bác sĩ Đỗ Thanh Hà được 3 tháng, cảm thấy rất yên tâm vì thuốc sử dụng thành phần thảo dược sạch, hỗ trợ tốt cho quá trình cải thiện sức khỏe, cân bằng nội tiết thời kỳ tiền mãn kinh. Trước đây, khi sử dụng thuốc ở ngoài, tôi hay bị nóng và nổi mẩn da, cảm thấy rất khó chịu. Nhưng chuyển sang dùng thuốc của bác sĩ Hà, tôi không còn gặp phải tình trạng đó nữa.”

Chị Tô Thị Bích (47 tuổi): “Lúc đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi vừa bị rối loạn nội tiết tiền mãn kinh, vừa bị viêm nhiễm Phụ khoa. Lúc đầu có dùng kén đặt, nhưng cứ bỏ một thời gian, viêm lại tái phát nên tôi rất nản. May mắn chuyển sang bài thuốc của bác sĩ Hà, dùng được 3 tháng thì hết viêm. Hiện tại, bác sĩ đang hướng dẫn tôi dùng thuốc để cân bằng nội tiết, điều hòa khí huyết tích cực. Giờ tôi đã cải thiện được chứng mất ngủ, bốc hỏa thấy rõ nên cũng yên tâm sử dụng.”

Chị Ngô Thanh Phương (50 tuổi): “Tôi biết đến bài thuốc của bác sĩ Hà hơi muộn nên khá tiếc. Trước đây, để đối phó với những triệu chứng giai đoạn tiền mãn kinh, tôi sử dụng thực phẩm chức năng nhưng không có hiệu quả nhiều, chỉ cảm thấy cơ thể đỡ mệt mỏi. Tuy nhiên, sau đó, khi dùng thuốc của bác sĩ Hà rồi mới thấy sức khỏe cải thiện nhiều lắm, ăn ngủ tốt. Tôi đã kết thúc liệu trình và thực sự khuyên chị em tiền mãn kinh nên sử dụng bài thuốc này để cơ thể và sức khỏe được cải thiện hiệu quả.”

Qua những thông tin trên, chúng tôi tin rằng chị em đã có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng bài thuốc chữa rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Tuy nhiên, nếu còn băn khoăn hoặc muốn được chia sẻ cụ thể hơn về tình trạng hiện tại của bản thân, chị em có thể liên hệ trực tiếp tới bác sĩ Hà để nhận tư vấn theo địa chỉ:

THUỐC DÂN TỘC

* Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà trực tiếp khám tại cơ sở Hà Nội . Điện thoại/Zalo bác sĩ là 0989913935. Bệnh nhân nên đặt lịch bác sĩ vì lượng bệnh nhân khá đông.

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Ẩn

Bình luận

Bài Thuốc Diệp Phụ Khang Cân Bằng Nội Tiết Tiền Mãn Kinh Có Tốt Không? Bao Lâu Hiệu Quả?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn