Bị người yêu ruồng rẫy vì bệnh viêm phụ khoa, cô gái trẻ quyết chữa khỏi để làm lại đời mình

Tự nhận mình là “dành cả thanh xuân để đi khám phụ khoa”, mỗi khi nhớ lại đoạn đường “dở khóc dở cười” trước khi gặp được thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà, chị Lưu Ly cảm thấy mình thật may mắn vì đã biết dừng lại đúng lúc và gửi niềm tin đúng chỗ.

Viêm nhiễm phụ khoa tái đi tái lại mà không tìm được nguyên nhân

Chị Phan Mỹ Lưu Ly (28 tuổi, trú tại Phủ Lý, Hà Nam) tâm sự bản thân đã bị viêm phụ khoa từ khi mới ra trường. Lúc ấy chị mới 22 tuổi, bạn trai hơn chị 1 tuổi hai người yêu nhau từ hồi đại học. Sau khi ra trường và tìm được công việc phù hợp, cả hai cũng đã tính tới chuyện cả đời. Nhưng do công việc chưa ổn định, đồng lương còm cõi không đủ sống nên anh chị bàn nhau gác lại chuyện cưới xin, quyết định “góp gạo thổi cơm chung” để vừa được gần gũi, chăm sóc cho nhau, vừa tiết kiệm chi phí ăn uống, ở trọ.

>>> Nên đọc: Suýt đánh mất hạnh phúc đời mình vì.. viêm “cô bé”

"Sống thử" chưa bao giờ là dễ dàng
“Sống thử” chưa bao giờ là dễ dàng

Lúc này đây, chị mới nhận ra rằng cuộc sống chung thật khác xa với khi còn yêu nhau. Bạn trai hóa ra là một người vô tâm, hay ghen tuông và có nhu cầu “chuyện ấy” khá cao. Từ khi về cùng một nhà, đêm nào anh ta cũng đòi hỏi. Ban đầu, chị còn thích thú, nhưng với tần suất quá liên tục, chị thấy mệt nhoài và dần cảm thấy những thay đổi rõ rệt ở vùng kín của mình. Đầu tiên, chị chỉ cảm thấy ngứa rát, âm đạo hơi khô mỗi khi gần gũi với bạn trai. Càng về sau, các cơn đau, khó chịu càng gia tăng, không chịu nổi mới phải đi khám. Bác sĩ chẩn đoán chị mắc viêm phụ khoa, nhiễm nấm candida và sưng một bên môi lớn ở âm đạo.

Trong 10 ngày điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc đặt âm đạo, chị phải kiêng quan hệ. Điều này khiến bạn trai có vẻ không vui. Ban đầu chị còn giấu, sợ nói ra mình bị viêm phụ khoa, anh ta sẽ chê người yêu ở bẩn. Định bụng điều trị ít bữa thì sẽ “đền bù” cả vốn lẫn lãi. Vốn không quen “ngủ chay”, đêm nào anh ta cũng đòi hỏi. 1 – 2 đêm đầu, chị còn từ chối thẳng thừng, viện cớ mệt. Tới đêm thứ 3, thấy người yêu hờn dỗi, nghi ngờ rằng chị không còn yêu, nên chị đành nhắm mắt chiều chuộng.

Trong khi người yêu thì thỏa mãn, sung sướng, chị đã phải nuốt nước mắt vào trong vì bị cơn ngứa rát vùng kín hành hạ. Sau mỗi lần đáp ứng cho bạn trai, chị đều chạy ngay vào nhà tắm, xối nước lạnh vào “ngã ba mật” để giảm đau. Một hôm, bực quá, chị đành nói thật là mình đang chữa viêm phụ khoa. Những tưởng người yêu vì thế sẽ thông cảm, nhưng không, mặt anh ta nghệt ra rồi ném vào chị một cái nhìn khinh khỉnh: “Tại em ở bẩn chứ sao?”.

Nghe anh ấy nói vậy, em giận lắm, cấm không đụng vào người em nữa. Nhưng cứ đêm là anh ất lại nịnh nọt, mơn trớn, chịu không có nổi, lại phải chiều”, Lưu Ly kể.

Thế nên, sau 10 ngày dùng thuốc, khám lại viêm vẫn hoàn viêm, chị còn bị bác sĩ mắng vì “ham hố” mà không lo cho sức khỏe. Việc điều trị bây giờ phải làm lại từ đầu.

Nghe theo lời bác sĩ, chị bắt đầu liệu trình thuốc mới. Lần này, chị cấm tiệt bạn trai chuyện gần gũi. Chị cũng thay một loạt quần lót mới tinh, phơi nắng và là đũng trước khi dùng. Ấy vậy, hết liệu trình thuốc Tây, bệnh tình cũng chẳng khá lên là bao. Trong vòng 1 tháng, chị đã phải lui tới phòng khám phụ khoa không dưới 2 lần. 

Âm thầm chịu đựng bệnh tật, chị Lưu Ly không nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ người yêu
Âm thầm chịu đựng bệnh tật, chị Lưu Ly không nhận được sự quan tâm, sẻ chia từ người yêu

Ở lần khám thứ 10, bác sĩ cũng lắc đầu ngán ngẩm, “bó tay” trước tình trạng của chị Lưu Ly và đề nghị nên đưa bạn trai đến khám. Bởi lẽ, biết đâu, nguồn nấm có thể đến từ chính người vẫn đầu ấp tay gối. Nhưng chị không thuyết phục được bạn trai đi khám cùng. Mỗi lần ngỏ ý, anh ta lại lườm nguýt, nói chị không ra gì. Dỗi hờn, khóc lóc đủ cả mà không lay chuyển được người yêu, chị dọa sẽ chia tay nếu anh không làm theo ý chị.

Thật không ngờ, khi chị nói ra điều này, anh ta trở nên hậm hực, mắng nhiếc chị hết lời.

Anh ấy bảo em léng phéng sau lưng ảnh nên mới rước bệnh vào người, chứ ảnh chẳng bệnh gì hết. Lúc đó em buồn lắm. Đã khó chịu vì bệnh tật rồi mà còn bị người yêu sỉ vả, không chịu thấu hiểu”, chị Lưu Ly ấm ức kể lại, “Thế nên em quyết làm căng luôn. Ngay tối hôm ấy, em dọn đồ sang phòng trọ nhỏ bạn ở nhờ. Nghĩ là chắc anh ấy sẽ phải rối rít xin lỗi và sang rước em về”.

Vậy nhưng, mọi dự đoán của chị đều trật lất. Sau một tuần thử lòng người yêu, chị chờ mãi mà tuyệt nhiên không thấy “bóng chim tăm cá” từ anh. Hóa ra, chia tay mối tình đầu kéo dài 4 năm cũng chỉ đơn giản như thế.

Làm lại cuộc đời nhờ bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Sau khi chia tay gã bạn trai bội bạc, chị Lưu Ly cũng đã đau đớn, vật vã một thời gian dài. Chị cũng chẳng nghĩ tới bệnh tật của bản thân nữa, vùi đầu vào công việc để quên đi quá khứ. Từ đấy, chị trở nên mặc cảm, nhầm tưởng bản thân không sạch sẽ nên chối từ nhiều mối quan hệ tiềm năng.

Cho tới khi gặp được thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà, chị mới tháo bỏ được những khúc mắc quẩn quanh trong lòng.

>>> Tìm hiểu thêm: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – gần nửa thế kỷ điều trị viêm phụ khoa bằng YHCT

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà - chuyên gia sản phụ khoa được nhiều chị em tin tưởng và chuyên gia đánh giá cáo
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – chuyên gia sản phụ khoa được nhiều chị em tin tưởng và chuyên gia đánh giá cáo

Chả là, từ khi biết bản thân bị viêm nhiễm phụ khoa, chị thường xuyên lên các diễn đàn tâm sự chuyện thầm kín của chị em để tham khảo và xin lời khuyên để điều trị bệnh. Thấy rất nhiều chị em chia sẻ đã khám và điều trị bệnh phụ khoa thành công ở Phòng khám Đông y Việt Nam – nơi thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đang công tác, chị đã quyết định nghỉ một buổi làm để tới đây.

ĐỂ ĐƯỢC THẠC SĨ, BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thông qua tứ chẩn và kinh nghiệm nhiều năm khám chữa bệnh sản phụ khoa của bản thân, bác sĩ Đỗ Thanh Hà nhận định trường hợp của chị Lưu Ly không phải là hiếm. Bà đã từng tiếp nhận điều trị cho nhiều người vợ bị viêm phụ khoa dai dẳng, mà lý do chủ yếu là do chồng lười không đi khám, liên tục đòi hỏi quan hệ tình dục trong khi đang đặt thuốc.

Bác sĩ Hà cho hay người vợ bị nhiễm nấm có thể dễ dàng lây cho chồng. Tuy nhiên, triệu chứng nhiễm nấm ở nam giới không giống như nữ giới. Nam giới cũng có thể bị ngứa ở dương vật và vùng mu, nhưng hiếm khi đi khám nam khoa ngay vì tâm lý coi thường bệnh. Có những trường hợp chồng bị nhiễm nấm nhưng lại không có biểu hiện đặc biệt nào. Điều này dẫn tới việc các chị em tuy đã trị khỏi nấm, nhưng vẫn có thể tái phát trở lại khi gần gũi với chồng. Đây là một vòng luẩn quẩn, tại chàng – vạ ta, tại ta – vạ chàng. Chỉ khi điều trị cho cả đôi bên thì bệnh mới có khả năng chấm dứt.

Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa của chị Lưu Ly tuy không quá nặng, nhưng nếu cứ để bệnh kéo dài, nấm sẽ lây lan sâu vào bên trong, dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, thậm chí là hiếm muộn, vô sinh.

Nhiều báo đài uy tín đưa tin về bác sĩ Đỗ Thanh Hà
Nhiều báo đài uy tín đưa tin về bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Hành trình loại bỏ viêm phụ khoa với y học cổ truyền

Dựa vào kết quả chẩn đoán và xét theo nhiều yếu tố của riêng người bệnh, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã đưa ra một phác đồ điều trị viêm phụ khoa phù hợp với chị Lưu Ly.

Nấm candida gây viêm nhiễm ở bạn Lưu Ly khởi phát do tình trạng nóng trong người kết hợp với sự tổn thương khí huyết liên quan đến chức năng của gan, thận… làm tổn thương đến mạch Nhâm Xung. Do đó, để chữa dứt điểm bệnh, tôi sử dụng các vị thuốc có công dụng điều hòa khí huyết, bổ sung tỳ vị, sơ can và dưỡng can thận. Thuốc đi sâu vào bên trong, xử lý các vấn đề về huyết, nhiệt, khí và thận. Thông qua đó, thuốc sẽ vừa khôi phục sự cân bằng trong âm đạo, đồng thời kháng viêm, diệt khuẩn và tiêu diệt nấm”, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho hay.

Điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông y an toàn, lành tính
Điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng bài thuốc Đông y của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được đánh giá là an toàn, lành tính

Theo đó, chị Lưu Ly được khuyến nghị sử dụng thuốc uống và thuốc ngâm rửa trong 3 tháng. Các nguyên liệu như hoàng bá, ích mẫu, trinh nữ hoàng cung, kim ngân hoa, sa sàng tử… có trong bài thuốc được tuyển chọn gắt gao ngay từ khâu đầu vào. Nguyên liệu này đều được thu hái từ các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, nên đảm bảo an toàn, dược tính cao và không có tác dụng phụ. Các vị thuốc được kết hợp với tỷ lệ vàng, không chỉ tác động trực tiếp tới hệ thống sinh sản của người phụ nữ, mà còn điều hòa nội tiết tốt trong cơ thể, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát.

Bên cạnh đó, bài thuốc ngâm rửa với các vị thuốc xuyên khung, khổ sâm, bạch chỉ, sà sàng tử… sẽ giúp cân bằng pH âm đạo, triệt tiêu môi trường cực thịnh cho vi khuẩn và nấm sinh sôi, phát triển. Sử dụng bài thuốc ngâm rửa cũng giúp hoạt huyết, ứ trục, giảm phù nề, làm sạch vùng kín, dưỡng da và mang lại hương thơm dịu nhẹ cho vùng kín.

Chỉ sau hơn nửa tháng áp dụng bài thuốc độc đáo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, chị Lưu Ly đã cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt: Vùng kín hết ngứa, không ra khí hư hôi tanh, khô thoáng và dễ chịu. Sau 1,5 tháng, các triệu chứng khó chịu thuyên giảm hẳn, bác sĩ Hà đã gia giảm bài thuốc cho phù hợp với tình trạng, cho thêm các vị thuốc giúp tăng cường sức khỏe, dưỡng da và bổ huyết.

XEM THÊM VIDEO: Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà được mời làm cố vấn sức khỏe trên Chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Kết thúc liệu trình dùng thuốc sau 3 tháng, sức khỏe của chị Lưu Ly đã được cải thiện, những khó chịu ở vùng kín đã biến mất và tinh thần chị cũng sảng khoái hơn.

Bây giờ em mới hiểu vì sao người ta nói có sức khỏe là có tất cả. Trước đây bị bịnh, cơ thể mệt mỏi nên tinh thần cũng trì trệ theo. Nhìn thứ gì cũng tiêu cực hết trơn. Thân thể thoải mái thì đầu óc cũng thanh thản hơn ạ. Tiếc là không được gặp bác sĩ Đỗ Thanh Hà sớm hơn. Nhưng mà thôi, may mà vẫn kịp”, chị Lưu Ly chia sẻ.

Bác sĩ Hà cho hay thực hiện đúng liệu trình dùng thuốc là một trong những điều tiên quyết giúp thuốc phát huy được lợi ích sẵn có. Bên cạnh đó, chị em cũng cần phải duy trì lối sống khoa học, ngủ sớm, tập thể dục đều đặn, tránh lao động quá sức. Trong ăn uống, nên có sự lựa chọn thông minh, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả, tránh đồ ăn nhanh hoặc thực phẩm “rác”.

Trong sinh hoạt vợ chồng, nên điều độ và biết tiết chế. Luôn nhớ vệ sinh thân thể tốt và nguyên tắc “lau từ trước ra sau” để giảm khả năng viêm âm đạo do mầm bệnh từ hậu môn. Chị em cũng cần thay đổi sở thích mặc đồ bó, chật. Nên để vùng kín được khô thoáng, sạch sẽ.

Sau khi đăng tải bài viết, nhiều độc giả đã gửi yêu cầu về Ban biên tập với mong muốn xin thông tin liên hệ của bác sĩ Thanh Hà. Để đáp ứng mong muốn của độc giả, chúng tôi xin để lại thông tin liên hệ như sau.

Phòng khám Đông y Việt Nam

Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chỉ khám chữa tại cơ sở Hà Nội

GÓC BÁO CHÍ

Ẩn

Bình luận

Bị người yêu ruồng rẫy vì bệnh viêm phụ khoa, cô gái trẻ quyết chữa khỏi để làm lại đời mình

Bình luận

 1. Minh Thuyết says: Trả lời

  1 tuần nay e rất ngứa, khó chịu, có cả những hột li ti nữa. e bj vậy là nặng k ạ có ảnh hưởng gì k ạ? Các mom giúp em vs làm cách nào chữa hết bệnh và đi khám ở đâu là tin cậy ạ, nếu em bị bệnh vậy ck e có bị lây bệnh từ em k ạ? em ở HCM ạ

  1. hongngoc says: Trả lời

   Bạn làm theo hướng dẫn sau:
   1. Loại bỏ các loại thực phẩm mà nấm Candida thích ăn
   Điều này bao gồm việc cắt giảm nhiên liệu của nấm men, cho phép hệ thống miễn dịch của bạn để kick vào và chiến đấu chống lại nấm men. Bỏ qua thức ăn ngọt như bánh nướng, kem và kẹo. Bạn cũng nên cắt giảm tinh bột, như khoai tây, bánh mì, mì và ngũ cốc tinh chế. Những thực phẩm có đường và giàu tinh bột khuyến khích sự tăng trưởng của vi khuẩn và nấm men không lành mạnh.
   2. Xây dựng hệ thống miễn dịch
   Xây dựng hệ thống miễn dịch đòi hỏi:
   Ăn các loại thực phẩm phải ăn
   Uống bổ sung thiết yếu
   Tránh nấm men, nấm mốc và nấm
   3. Tiêu diệt Candida phát triển quá mức
   Sản phẩm chống nấm phổ rộng và hiệu quả cao như lugol i ốt hoặc khoáng vi lượng. Một số thực phẩm kháng nấm như tỏi hay chiết xuất lá oliu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thuốc ngâm rửa đông y, hiệu quả tốt mà an toàn. Trung tâm sản phụ khoa đông y việt nam có bài thuốc chữa các bệnh phụ khoa của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy. Nhiều người review rất tốt, bạn có thể tới khám và bốc thuốc.
   4. Vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa
   Bằng cách xây dựng lên các vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn, bạn sẽ giúp chống lại các tác động của nấm men và vi khuẩn có hại gây viêm và kích ứng trong ruột. Sữa chua và các loại thực phẩm lên men đều là nguồn tuyệt vời của chế phẩm sinh học; Tuy nhiên, nếu bạn cần một liều mạnh hơn, bạn có thể muốn có được probiotics của bạn từ một viên thuốc đó có ít nhất 25 tỷ sinh vật sống động.
   Các trường hợp candida mãn tính phải trị liệu dinh dưỡng mới không tái phát. Không hẳn cứ có mùi là nhiễm candida bạn nên đi khám trước.

  2. Mẹ Putin says: Trả lời

   Hồi bầu bì mình cũng bị ngứa, nặng mùi kinh khủng. biết là viêm rồi nhưng k dám thuốc thang gì vì sợ hại cho bé, sau sinh mới đi khám thì bs nói viêm nặng rồi, đạt thuốc thuốc uống thuốc hơn tuần nhưng sợ hại sữa nên lại thôi. Dùng mấy bữa là ngừng. Sau đó lên mạng thấy chị em review chữa viêm âm đạo bằng thuốc nam ở Phòng khám Đông y việt nam 123 hoàng ngân. Mình tới khám, bs Đỗ Thanh Hà cho 3 tháng thuốc, mình dùng 2 tháng rồi, thấy giảm rất nhiều. Bạn lên google gõ bác sĩ Đỗ Thanh Hà là thấy ngay.

  3. Hạnh Thủy says: Trả lời

   Bạn tới Phòng khám Đông y Việt Nam, Số Số 123 Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, 0989913935 (add zalo gọi cho tiện nhé). Fanpage đây https://www.facebook.com/thacsibacsidothanhha

 2. Mina says: Trả lời

  Mình xin chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm nấm âm đạo:
  Sau tgian dài dùng nước muối, lá trầu rồi chè xanh, khám Tây y mất gần chục triệu rồi. Bệnh vẫn ko hết. Mình nghĩ phải làm theo cách khác thôi. Đi khám ở Phòng khám Đông y Việt Nam (123 Hoàng ngân) thì bác sỹ Đỗ Thanh Hà cắt cho mình 3 tháng thuốc nam. Là thuốc Nam các mẹ nhé,, k phải thuốc bắc vớ vẩn bán trôi nổi trên mạng đâu.
  Thuốc uống thì xài trong ngày, thuốc ngâm rửa thì chịu khó xài 2 – 3 lần. Đừng lười. Thuốc ko phải thuốc tiên nê phải kiên nhẫn, mất tầm nửa tháng sẽ thấy bệnh giảm được 80%, sau đó mình kiên trì đến hết thuốc thì khỏi hẳn. Quan trọng cũng cần sinh hoạt điều độ, ăn uống chọn lọc nhé.

  1. Trang TN says: Trả lời

   Uhm công nhận dùng thuốc nam thì lịch kịch hơn nhưng được cái lành, hiệu quả. Mình dùng bài thuốc chữa viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh hà từ 2 năm nay rồi mà không tái phát. Ngày xưa điều trị hết 1 liệu trình rồi nhưng mình vẫn bảo bác cắt thêm cho mấy tháng thuốc để dùng phòng ngừa. GIờ mình vẫn dùng thuốc ngâm rửa mà bác cắt đấy ạ. Dùng lâu dài k có tác dụng phụ gì cả.

  2. Đồng Minh Nga says: Trả lời

   Bạn chữa lâu chưa ạ? Thuốc có khó uống hay dị ứng gì không ạ?

  3. Mina says: Trả lời

   Xêm xêm 2 năm rồi bạn. Không thấy ngứa trở lại. Đợt sử dụng mình k thấy gì bất thường cả. Uống hết thuốc lại thấy khỏe ra ạ.

 3. Phanh Ly says: Trả lời

  Em bị nấm candida đã 3 năm rồi, dùng đủ hết thuốc Tây tới thuốc Bắc, uống có, đặt có. Ăn uống cũng rất chú ý, ăn nhiều tỏi, ăn ít đường, vệ sinh nước muối sinh lý nhưng không thể khỏi. Được một chị chơi thân giới thiệu tới pk đông y Việt Nam khám và mua thuốc về dùng. Lúc đầu thì em cũng sợ bị dị ứng vì trước đây uống thuốc Bắc có bị dị ứng một lần. Nhưng mà vì khso chịu quá rồi nên dùng luôn. Trước khi đi ngủ em rửa âm đạo sạch bằng nước trước, rồi thấm khô, sau ấy dùng nước ngâm rửa mua của phòng khám. Sáng hôm sau dậy sớm làm thêm lần nữa. Thuốc thì uống theo hướng dẫn của bác sĩ Hà. Bệnh nhanh giảm mà không thấy có tác dụng phụ gì.

  1. Mắt ướt says: Trả lời

   Bạn có bị dị ứng lại k ạ? Mình cũng bị dị ứng thuốc bắc nên k dám dùng.

  2. Phanh Ly says: Trả lời

   K chị ơi. Em dùng hết 3 tháng rồi mà k thấy có dị ứng gì hết trơn. Có thể trước e mua thuốc ở địa chỉ k uy tín nên bị phản thuốc. Chị cứ tới phòng khám đông y Việt Nam khám rồi mua thuốc. Đừng mua trôi nổi tiền mất tật mang.

 4. Thu An says: Trả lời

  Các chị ơi, em mới bị viêm âm đạo (em nghĩ thế vì sớt google thấy toàn dấu hiệu viêm âm đạo thôi à). Nhưng e muốn đi theo một lộ trình điều trị viêm âm đạo bài bản, khoa học, các chị có kinh nghiệm có thể hướng dẫn giúp em với. Em xin cảm ơn.

  1. Hai Luu says: Trả lời

   Trước hết là chuẩn bị kiến thức, bạn nên tham khảo thông tin tại trang https://bacsidothanhha.com/chong-xa-lanh-quan-he-ngoai-luong-vi-vo-viem-am-dao.html để hiểu được bản chất của bệnh và tư vấn chi tiết. Bạn có thể gọi điện tới số 0989913935 để gặp bác sĩ Đỗ Thanh Hà bác sẽ tư vấn miễn phí, cho bạn lời khuyên rất thiết thực. Yên tâm là danh tính của bạn luôn được đảm bảo giấu kín.
   Bạn có thể tham gia thêm fanpage https://www.facebook.com/thacsibacsidothanhha để được chia sẻ và tư vấn về các vấn đề sức khỏe. Đến với Chuyện Nhỏ Chị Em, bạn có thể kể những tâm sự thầm kín nhất và được bảo mật danh tính tuyệt đối.
   Tiếp đến, hãy sắp xếp thời gian để khám bệnh. Nếu bạn ở Hà Nội, có thể qua Phòng khám Đông y Việt Nam ở Số 123 Hoàng Ngân.
   Chúc bạn thành công!!!!

 5. Minh Hà says: Trả lời

  Em cứ bị nấm tái đi tái lại nè, dùng thuốc của bác sĩ Hà có ăn thua không các chị ơi? Cần review thực tâm.

  1. Kim yuna says: Trả lời

   Muốn không tái phát thì bạn phải thay hết quần nhóc đi. Giặt sạch phơi nắng trc khi dùng. Cứ 3 tháng là thay quần nhóc mới nha. Mình dùng cả thuốc uống và thuốc rửa của bác sĩ Hà. Greattt! Bác sĩ ĐỖ Thanh Hà có giỏi không các chị vào đây đọc nha http://www.tapchidongy.org/bac-si-do-thanh-ha-dieu-tri-viem-am-dao-danh-gia-cua-cong-dong-webtretho.html

  2. xuanthu_hd_279 says: Trả lời

   Dùng ok nha. Thuốc đầu tiên hơi khó uống, nhưng quen ngay thôi. Thuốc rửa thì bao phê ^^

 6. Lan Lee says: Trả lời

  Tôi đã bị nhiễm nấm candida nhiều năm nay, đầu tiên các triệu chứng ngứa kinh khủng. Đi xét nghiệm thì bác sĩ kết luận tôi bị nhiễm candida và uống 10 ngày thuốc. Có rửa bằng Povidon iod 1% ngày 2 lần. Dùng hết thuốc thì hết ngứa, nhưng lại chủ quan tưởng khỏi hẳn rồi. Nhưng sau một thời gian thì bệnh lại tái phát. Đi khám lại thì lại được cho đợt thuốc mới, lần này có cả thuốc đặt. Hết đợt thuốc thì khỏi. Nhưng khỏi thì lại tái. Cứ thế quá nhiều lần, tôi chán úa chẳng muốn dùng nữa. Có đợt cảm giác như lãnh cảm vì đau trong khi làm chuyện ấy.
  Sau một thời gian tìm hiểu trên các diễn đàn, tôi được chỉ tới Phòng khám đông y Việt Nam. Bác sĩ Đỗ Thanh Hà khám cho tôi và bốc 3 tháng thuốc. Giờ thì tôi đã khỏi hoàn toàn, vì lâu rồi tôi không còn cảm tháy khó chịu.
  Chị em nào muốn điều trị thật nhanh chóng và phòng ngừa tái phát, đừng lạm dụng thuốc tây. Nếu đã 1 – 2 đợt thuốc tây mà k khỏi, thì nên chuyển sang phương án khác.

  1. Can Luong says: Trả lời

   Thuốc tây được cái nhanh tiện nhưng lại không chữa được dứt điểm đâu. Cứ hết liều là bệnh lại tái ngay. Các bà các mẹ mình ngày xưa dùng thuốc nam nhiều, sống khổ thế mà cũng ít bị viêm nhiễm hơn bây giờ.

  2. Vũ Thị Lệ says: Trả lời

   Cảm ơn chị đã chia sẻ ạ. Em cũng từng dùng Povidon iod 1% nhưng k dùng đc lâu dài, Ngừng là bị lại. Dùng thuốc chỗ bs Hà thì k tác dụng nhanh, nhưng hiệu quả chắc, khỏi dứt điểm.

 7. Bích Ly says: Trả lời

  Các chị ơi có chị nào xông hơi vùng kín chưa ạ? Cho e lời khuyên với?

  1. Trà Xanh says: Trả lời

   bạn xông theo hướng dẫn này
   5 lạng dừa cạn, có chỗ gọi là bọng giếng và 1 lạng hành lá
   Cho tất cả xếp chặt vào cái âu đất, đổ thiêm thiếp nước, đun đến thật sôi, nhắc xuống xông ngay, ngày xông 1 lần. Dùng liên tục một tuần và đặt kén phụ khoa.

   1. Phan Thị Tâm says: Trả lời

    Em xin can. Nhiệt độ cao tác động vào cô bé sẽ càng khiến cô bé ẩm ướt hơn, không khác gì là tạo thêm môi trường cho vi khuẩn, nấm men sống khỏe cả.

  2. Lana says: Trả lời

   K nên xông bạn nhé. Mình cũng hỏi bác sĩ Đỗ Thanh Hà về có nên xông hơi vùng kín không. Cô bảo là không nên. Vì nó không giải quyết được nấm. Dùng không đúng cách còn có thể bị bỏng đấy, như thế còn tai hại hơn

   1. Bạch Liên says: Trả lời

    Chuẩn rồi, mình cũng hỏi bs Hà về xông hơi. Chỉ nhớ bs Hà nói nhiệt ẩm không thể thâm nhập vào các mô âm đạo. Nên xông hơi sẽ k có tác dụng gì. Đầy người bị bỏng vì xôg hơi đó nhen

 8. Hồng Tú Babby says: Trả lời

  E bị nấm âm đạo…cứ đc 2,3 tháng thì lại bị tái lại. E cũng đi chữa ở nhiều nơi, nhưng hầu như chỉ đặt thuốc, cũng một số nơi cho uống kháng sinh nhưng hơi nhẹ hay sao í nên lại thấy tái phát.
  Em biết là nấm candida rất khó trị dứt hẳn, dù em cũng có ý thức giữ vệ sinh, là quần lót trước khi mặc nhưng cũng có thể do cơ địa em yếu hay sao í?
  Đã có mẹ nào bị nhiễm nấm mà chữa dứt hẳn được chưa ạ? Em có nghe đến địa chỉ 48B Đặng Dung chữa viêm nhiễm nấm tôt. Cho em và review đi a. Em cũng muốn trị dứt sớm để còn có em bé chứ cứ viêm nhiễm thế này khó chịu quá…mẹ nào biết thì giúp em nhé.Thankssss

  1. linhlinh says: Trả lời

   Nếu bạn ở HN thì qua Số 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính gặp bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Khỏi nấm sau 1 liệu trình nhé.

  2. Lam An says: Trả lời

   https://www.viemnamphukhoa.com/thuoc-chua-viem-phu-khoa-cua-thac-si-bac-si-do-thanh-ha-co-tot-khong.html trong đây có đánh giá thành phần, các điểm đặc biệt của bài thuốc bạn tìm hiểu thêm xem sao

 9. Đào Ngọc says: Trả lời

  Có ai có số điện thoại của bác sĩ Đỗ Thanh Hà không ạ? Cho em xin. Em cảm ơn nhìu nhìu!

  1. Tito says: Trả lời

   0989913935 đây bạn nhé

 10. Luoiho says: Trả lời

  Các ce ơi, e đang đi học cũng có xxx rồi. Khí hư màu như nước mũi vàng xanh, hơi tanh lại + đau bụng. E chữa nửa năm rồi mà không khỏi. Vẫn ngứa, nóng rát. Uống nhiều thuốc quá giờ thành đau dạ dày mà bệnh thì k khỏi. Bạn e bị nấm chữa thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà khỏi rồi, e cũng định tới đó khám. Nhưng lại sợ mất tiền mà k chữa đc. Có ce nào bj như e mà chữa khỏi ở đó k ạ?

  1. Trang says: Trả lời

   thế thì nên chữa gấp em ah, em đang đi học thì chắc còn trẻ. để lâu ảnh hưởng tới sinh đẻ sau này. chị k rõ e bị bệnh gì vì đấy là triệu chứng của nhiều bệnh nắm. em cứ tới bs Hà ở 123 Hoàng Ngân khám đi, chị chữa viêm lộ tuyến ở đó khỏi đc 2 năm rồi. bác sĩ mát tay lắm

  2. Giàng Thanh says: Trả lời

   Khéo khi em bị viêm nặng rồi. Bs Đỗ Thanh Hà chữa viêm âm đạo nặng rất ok. Nhưng của em chắc phải dùng thuốc lâu đấy, chắc phải 3 – 4 tháng.

 11. Lim xanh says: Trả lời

  OMG! Sao có nhìu người bị cái bệnh í nhở. Mọi ng đã nghe tới Trinh nữ hoàng cung chưa ạ ? đảm bảo ai bị bệnh này mà dùng 1 lần nó thì sướng tê. Cách dùng nhá: lá tươi hoặc khô đun lên, khi nóng hổi thì xông, khi vừa thì ngâm. Nhẹ thì 1 lần, nặng thì vài lần trở lên. Đảm bảo sướng như quăng đi 1 gánh nặng. Tớ đã từng bị nhẹ, bà chị dâu họ tớ từng bị nặng đến nỗi …ko mặc gì và … quạt =)) đi khám BS cũng bảo bị nấm và kê cho 1 trang tên thuốc, về nhà mẹ tớ cho lá để làm thế là khỏi (Ko cần dùng thuốc), mấy hôm sau sang khám lại, BS cũng phải ngạc nhiên. Về mùa này chỉ còn lá khô thôi. Ngoài công dụng này ra, cây “Trinh nữ hoàng cung” còn nhiều công dụng khác… Chúc các mẹ hết ngứa.

  1. Cún says: Trả lời

   Trong bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng có trinh nữ hoàng cung đấy ạ

 12. Thanh Tâm says: Trả lời

  Em nằm vùng ở mấy group bệnh chị em lâu lắm rồi. Cũg thử đủ mọi cách, từ giấm táo, lá trầu không, lá trà… Túm lại là ai đăng cái gì là e thử ngay. Nhưng chẳng cái nào công hiệu. Mấy thág nay dùg thuốc cô Hà lại thấy nhẹ nhàng, k ngứa nữa. Em cũng đọc trên trang này là có chị khỏi nhờ thuốc của cô Hà. Chia sẻ kinh nghiệm cho mọi ng để k bị mất tiền oan.

  1. Vân Vân says: Trả lời

   May mà gặp được bác sĩ Hà đấy ạ, chứ k bết bát lắm. Em bị nấm ngứa, gãi rách cả da ra í… Uống thuốc, ngâm rửa thuốc của cô chục hôm là đỡ. Dùng hết thuốc, nửa năm nay k thấy bị ngứa lại ạ.
   Hiệu quả thực sự í

 13. Hoàng Châu says: Trả lời

  Bác sĩ Đỗ Thanh Hà là ai thế ạ? Em nghe lạ lạ. Bác sĩ có khám ở Sài Gòn không ạ?

  1. Diệp lạc vô tâm says: Trả lời

   Ở SG thì thấy bs T Hà lạ là đúng rồi. Bs chỉ khám ngoài Hà Nội thôi

 14. Quỳnh Lam says: Trả lời

  Bác sĩ Hà có khám cuối tuần không ạ?

  1. msQ says: Trả lời

   Có bạn nha. Bạn gọi trc cho bác sĩ Hà số 0989913935 hỏi trc cho chắc

 15. Mai Linh says: Trả lời

  Mình nghĩ chị em chúng mình nên đi khám định kỳ, chứ không bệnh tật trong người chẳng biết thế nào để mà chữa trừ khi nó phát ra. Nên đi khám ở những bệnh viện, phòng khám, trung tâm uy tín. Mình thấy Phòng khám Đông y VN cũng được, ở đó sạch sẽ, có nhiều bác sĩ đông y giỏi, giá cả niêm yết rõ ràng. Bác sĩ thì tận tâm. Mình được bs Hà khám. Cô rất giỏi chuyên môn, nhưng không chảnh đâu. Bị bệnh khỏi rồi, thi thoảng mình vẫn gọi cho cô để hỏi về cách chăm sóc này kia á.

  1. phamhuong_1308 says: Trả lời

   Em cũng bận bịu công việc nên chắc cũng phải đến hơn năm rồi chưa đi khám phụ khoa, dạo gần đây khí hư ra nhiều bất thường, thỉnh thoảng ngứa thôi nhưng khí hư lại có mùi. Trên mạng toàn nói chung nên em đọc mà chưa rõ ràng lắm. Tháng trước em khám chỗ bác sĩ Đỗ Thanh Hà thì biết là viêm âm đạo. Khám xong xuôi thì về uống thuốc và rửa thuốc bác sĩ bốc cho. Hiện giờ thì không còn ngứa nữa, bao giờ dùng hết thuốc thì em review nha.

   1. Diễm My says: Trả lời

    Bạn ơi, dùng thuốc chữa viêm âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà có tác dụng phụ gì không????

   2. phamhuong_1308 says: Trả lời

    Em dùng hơn 1 tháng rồi không thấy gì bất thường ah. Nhưng dùng thuốc thì dùng, em khuyên các mẹ là đã đi khám thì thực sự phải nghiêm túc chữa, kiêng khem và uống thuốc đầy đủ.

 16. dotran says: Trả lời

  Mọi người ơi đừng để tới khi viêm nhiễm nặng hết chữa được mới sợ. Em nói vậy là bởi vì em từng trãi qua. Viêm nhiễm phụ khoa không điều trị dẫn đến có thai ngoài tử cung, có thể là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng… Trước đây em cũng từng nghĩ chẳng sao đâu, mãi sau mới ngộ ra, thấy mình quá kém hiểu biết. Cái số em còn may mắn lắm mới gặp dược bác sĩ Hà và cũng may là bệnh mới chỉ chớm thôi. Dùng hạp thuốc nên không bị tái phát nữa rồi.

  1. Thi Khánh says: Trả lời

   Mình cũng đang đau hết cả đầu về bệnh viêm bim bim đây. Khổ lắm cơ, chữa bao nhiêu chỗ mà không khỏi dứt điểm. Chỉ được 1 tgian là lại tái phát. Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé, chắc mình cũng phải liên hệ đặt lịch cuối tuần khám mới đc.

 17. Duyên 6 says: Trả lời

  Team mình đều khám ở chỗ bs Hà. Phong cách của bs Hà nhẹ nhàng nên ai cũng thích. Bs nói đúng bệnh không nói quá, cũng không coi nhẹ, kê đơn bốc thuốc vừa đủ, không thừa không thiếu. Tính mình cẩn thận, trước khi đi khám chỗ bs Hà cũng phải tìm hiểu rất nhiều nơi, hỏi cả bạn bè làm trong ngành Y. Thấy review tốt mới tin tưởng đi khám.

  1. Hoa Quỳnh says: Trả lời

   Y như mình, đọc bao nhiêu cái review mới dám đi khám 🙂 cũng may mà đúng thầy đúng thuốc. Giờ chỗ đó của mình ok rồi, k ngứa hay ra khí hư nhiều như trước nữa.

 18. Dành Dành says: Trả lời

  E không biết có gọi là bệnh không nữa, vì chỉ thi thoảng thấy khó chịu thôi. Lúc gần đẻ có một đợt ngứa kinh khủng, bứt rứt rất khó chịu, nhưng cũng không dám làm gì. Chỉ đun lá trầu với muối để rủa. Sinh xong thì hết. Nhưng sau đó thi thoảng lại bị. Nhất là vào ngày nóng, mặc quần chật, lúc có kinh. Thấy ngứa nhẹ, dịch hơi đục. E có mua thuốc về đặt nhưng k ăn thua. E cũng định tìm một phòng khám uy tín, chất lượng để khám xem sao. nhưng sợ cứ khám đi khám lại tốn tiền. Nhưng đọc tâm sự của chị em xong chắc em cũng phải qua khám chỗ bác sĩ Đỗ Thanh Hà xem thế nào, để lâu sợ thành nặng quá.

  1. Tiểu Muội says: Trả lời

   Bệnh nhẹ thì khám ngay, chữa ngay thì mới khỏi nhanh không biến chứng. Mình cũng chỉ viêm nhẹ thôi, tới bs Hà dùng 1 liệu trình thuốc là ổn áp rồi. Nhẹ thì chữa dễ. Chứ thành viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung thì khó lắm.

 19. Nguyen Hà Anh says: Trả lời

  Em tìm hiểu bên phòng khám mình có lên youtube và thấy phóng sự này. Chị em nào quan tâm có thể xem để hiểu rõ hơn về quá trình chữa viêm phụ khoa bằng Đông y của bác sĩ Hà nhé: https://www.youtube.com/watch?v=SeC8CDRZr1I

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Sai Lầm Xử Lý Viêm Phụ Khoa Kèm Khô Hạn Và Giải Pháp Hiệu Nghiệm Nhất

Hành Trình Cô Giáo Trẻ “XÓA SỔ” Viêm Phụ Khoa, Trở Nên Tự Tin – Hạnh Phúc

[Giải Đáp] Diệp Phụ Khang Chữa Phụ Khoa Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

Chuyên Gia Chia Sẻ Về Cơ Chế Loại Bỏ U Nang Buồng Trứng Không Xâm Lấn Của Diệp Phụ Khang

U Nang Buồng Trứng Và Giải Pháp Đặc Biệt, Hạn Chế Xâm Lấn

Trải Nghiệm Người Bệnh Loại Bỏ U Xơ Tử Cung Không Phẫu Thuật

Chuyên Gia, Người Bệnh Nói Gì Về Bài Thuốc Chữa U Xơ Tử Cung Diệp Phụ Khang?

Cơ Chế Điều Trị U Xơ Tử Cung Đặc Biệt, Chỉ Có Ở Diệp Phụ Khang

Giải Pháp Loại Bỏ U Xơ Tử Cung, Hơn 2.000 Bệnh Nhân Đã Kiểm Chứng

Hành Trình Thoát Khỏi U Xơ Tử Cung, Hạnh Phúc Mang Thai Lần Hai

Ẩn