Công dụng và cách sử dụng thuốc đặt phụ khoa Sadetabs

Thuốc đặt phụ khoa Sadetabs có dạng bột mềm và bị dễ tan hơn nếu để ở nhiệt độ cao khiến việc đặt thuốc trở nên khó khăn. Tìm hiểu về công dụng và cách sử dụng thuốc đặt phụ khoa Sadetabs đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chị Nguyễn Minh Hà – 34 tuổi, Tiền Giang hỏi: Tuần trước khí hư ra nhiều hơn bình thường, tôi nghĩ đó là do làm việc nặng nên vậy nhưng quan sát thấy màu sắc cũng khác bình thường. Lo lắng nên đi khám phụ khoa, kết quả soi tươi dịch âm đạo như sau: Trichomonas(-), nấm(-), bạch cầu(++), cầu khuẩn Gr(+)(+), Trực khuẩn (-)(-),  trực khuẩn Gr(+)(+), cluecell(-), test sniff(-). Bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm âm đạo và chỉ định dùng Sanfocef 500 để uống kèm Sedetabs đặt âm đạo trong 12 ngày. Trước tôi cũng đã dùng một số thuốc đặt phụ khoa như: Vagikit, gynoflor, Polygynax,.. để trị viêm phụ khoa. Tôi thấy việc đặt thuốc âm đạo dễ ợt chứ không phức tạp như nhiều chị em than phiền. Nhưng lần đầu dùng thuốc này, công nhận đặt thuốc Sadetabs khó thật, với lại nó hay bị chảy ra ngoài nữa vô cùng khó chịu. Nhiều khi tôi còn thấy thuốc tan ra như kem nếu để một thời gian. Không biết dùng thuốc đặt phụ khoa Sadetabs như thế nào là đúng?

**TRẢ LỜI:

Sedetabs là thuốc đặt phụ khoa, được sản xuất bởi Gramon Bago de Uruguay S.A – U RU GUAY. Tham khảo một số thông tin cơ bản về thuốc và cách sử dụng:

thuốc đặt phụ khoa Sadetabs
Viên đặt phụ khoa Sedetabs

Thuốc đặt phụ khoa Sedetabs – Những điều cần biết

1 – Thành phần:

 • Metronidazole: 500mg.
 • Clotrimazole: 100mg.
 • Neomycin Sulfate: 83mg.

2 – Thuốc đặt phụ khoa Sedetabs chữa bệnh gì? có tác dụng gì?

Điều trị viêm nhiễm tại chỗ ở âm đạo, bệnh viêm âm đạo do nấm.

3 – Chống chỉ định:

Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

4 – Liều dùng và cách dùng thuốc đặt phụ khoa Sedetabs:

 • Liều dùng: Đặt âm đạo mỗi tối trước khi đi ngủ 1v mỗi ngày. Dùng trong ít nhất 10 ngày.
 • Cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách: Sau khi đã vệ sinh âm đạo sạch sẽ và rửa tay sạch, lau khô kẹp thuốc bằng tay sau đó đẩy sâu vào bên trong âm đạo. Nằm  kê mông cao hơn khi đi ngủ để hạn chế tình trạng thuốc chảy ra ngoài.

*Lưu ý: Thuốc đặt âm đạo Sadetabs là thuốc dạng viên mới được sử dụng, thuốc có dạng bột mềm và bị dễ tan. Nếu để thuốc lâu ngoài môi trường khi ở nhiệt độ cao thuốc dễ bị chảy và mềm ra khiến việc đặt thuốc trở nên khó khăn hơn. Do đó, hãy bảo quản thuốc ở tủ lạnh để thuốc cứng và dễ đặt hơn. Nếu không có tủ lạnh thì có thể ướp thuốc bằng đá trước khi sử dụng từ 30 phút đến một giờ rồi lấy ra sử dụng.

❤ Bạn nên tham khảo: Hiện tượng đặt thuốc phụ khoa thấy ra bã thuốc là bị gì?

5 – Giá thuốc đặt phụ khoa Sedetabs là bao nhiêu?

Viên đặt phụ khoa Sadetabs được bán tại các nhà thuốc Tây với giá tham khảo là 240.000đ/Hộp 12 viên.

Sedetabs là thuốc kê đơn. Không nên tự ý dùng thuốc khi chưa được sự cho phép của bác sĩ. Khi dùng thuốc nếu có bất thường nào xảy ra cần thông báo cho bác sĩ.

Chúc sức khỏe!

❤ Bạn nên xem thêm:

Đóng

Thạc sĩ bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Bác sĩ chữa khỏi bệnh Phụ khoa cho hàng nghìn người

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Nguyen thi loan says: Trả lời

  Thuốc co 240.000 nghìn ma nay minh di khám bs ke bán cho mình tan 280.000 bo tay

 2. Vũ thị loan says: Trả lời

  Mọi ngươi cho e hỏi là e mới sinh đc 2 tháng. E k bị ra dịch gì hét. Chỉ lúc vẹ sinh cá nhân thụt vào trong thấy nó có cục cục nhỏ nhỏ xíu. E k bị ngứa ngáy hay ra dịch gì cả. E cứ lo bị sùi mào gà. Mà e có tra gg thì k có dấu hiệu nào cả. Hno đứa bạn e nó mua 1 hộp sadetabs e xin nó 1 vỉ. (6 viên) nhưng e chưa dám đặt. E đang cho con bú đặt vào liệu có ảnh hưởng gì k ạ

  1. bao tran says: Trả lời

   Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc, mà hãy đi bệnh viện có chuyên khoa sản phụ khoa để khám và kiểm tra bạn nhé.

 3. Bùi Sen says: Trả lời

  Mình còn mua thuốc này tận 350k đấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *