Hướng dẫn tính ngày rụng trứng cho vòng kinh 35 ngày của phụ nữ

Nhờ chuyên mục hướng dẫn tính ngày rụng trứng cho vòng kinh 35 ngày cho em với được không ạ? Em có tham khảo các cách tính ngày rụng trứng để có thai rồi nhưng sao em thấy rối quá. Chu kỳ kinh nguyệt của em là 35 ngày ạ!  🙁 Vợ chồng em kết hôn đã hơn 1 năm nay rồi thả mãi mà chưa có em bé. Em xin cảm ơn! 

(Phạm Thị Trang – Đồng Nai)

♦TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Muốn thụ thai thì trứng và tinh trùng phải gặp nhau. Mặc dù quan hệ vào thời gian nào trong chu kỳ kinh nguyệt đều có khả năng có thai nhưng giao hợp vào thời điểm rụng trứng thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn rất nhiều. Có nhiều cách để tính ngày rụng trứng như theo phương pháp Aquino, đo nhiệt độ cơ thể, xác định chất nhầy cổ tử cung, kiểm tra nước tiểu,… Trong đó phương pháp Aquino (tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt) được xem là cách đơn giản nhất và khá chính xác.

tính ngày rụng trứng cho vòng kinh 35 ngày
Cách tính ngày rụng trứng cho vòng kinh 35 ngày như thế nào?

Cách tính ngày rụng trứng cho vòng kinh 35 ngày

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn hình thành nang mạc (bắt đầu hành kinh và thường đến ngày thứ 14).
  • Giai đoạn rụng trứng (24 giờ tiếp theo).
  • Giai đoạn hoàng thể (14 ngày sau). Kết thúc giai đoạn hoàng thể là đến ngày hành kinh, bắt đầu một chu kỳ hình thành nang trứng mới.

Do đó, dù bạn có vòng kinh bao nhiêu ngày thì giai đoạn hoàng thể vẫn luôn cố định là 14 ngày. Việc cần làm là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, từ thời điểm có kinh ngày đầu tiên đến lần có kinh tiếp theo trong vài tháng để xác định chu kỳ chuẩn. Sau khi xác định được chu kỳ kinh nguyệt chuẩn mới tính ngày rụng trứng và thời điểm dễ thụ thai. Cụ thể như sau:

+ Công thức tính ngày rụng trứng sẽ là: n – 14 (trong đó n là số ngày chu kỳ kinh nguyệt).

+ Thời gian dễ thụ thai sẽ là: ngày rụng trứng – 2 và ngày rụng trứng + 2.

Nếu bạn có vòng kinh là 35 ngày thì ngày rụng trứng là: 35 – 14 = 21 (ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 21 trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng). Và thời gian dễ thụ thai là: 21 – 2 và 21 + 2 (tức là từ ngày 19 đến ngày 23 trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng). Nếu muốn:

  • Sinh con trai: Tiến hành giao hợp vào ngày rụng trứng hoặc sau khi vừa rụng trứng.
  • Sinh con gái: Tiến hành giao hợp trước lúc rụng trứng 2,5 – 4 ngày thì dễ sinh con gái.
cách quan hệ để sinh con theo ý muốn đối với chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày
“Yêu” đúng thời điểm giúp tăng khả năng đậu thai và sinh con theo ý muốn 

!!!Lưu ý: Phương pháp tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ nên áp dụng cho những phụ nữ xác định được vòng kinh đều đặn. Còn những người kinh nguyệt rối loạn, tháng nhanh, tháng chậm không thể xác định vòng kinh không tính được ngày rụng trứng thì không cho kết quả chính xác được. Trong những trường hợp này có thể dùng kết hợp những biện pháp khác như dùng que thử rụng trứng, xác định chất nhầy tử cung, đo nhiệt độ, siêu âm,…

Một số phương pháp xác định ngày rụng trứng khác:

+ Sử dụng que thử rụng trứng: Que thử rụng trứng sẽ phát hiện việc tăng nồng độ hormon lutein hóa (luteinizing hormone – LH) trong nước tiểu. Nếu nồng độ LH trong nước tiểu tăng là báo hiệu rụng trứng.

+ Quan sát chất nhầy âm đạo: Huyết trắng trong và dai như lòng trắng trứng gà, có thể kéo thành sợi liên tục, có khi kéo dài được đến 10cm.

+ Thân nhiệt tăng: Cơ thể mình tăng nhiệt độ chút đỉnh so với thường ngày (thường tăng 0,5 độ C mà không có nguyên nhân cụ thể từ bệnh tật) thì rất có thể bạn sẽ rụng trứng vào ngày hôm đó hoặc sau đó 1 – 2 ngày.

+ Ham muốn tăng cao: Càng gần ngày rụng trứng, hormone progesterone tăng lên khiến cho ham muốn của người phụ nữ cũng tăng lên,…

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

❤ Bạn nên tham khảo:

Ngày đăng: 18/01/2018 - Cập nhật lúc: 4:43 AM , 02/02/2018

Đóng

Thạc sĩ bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Bác sĩ chữa khỏi bệnh Phụ khoa cho hàng nghìn người

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?