Nên khám viêm niệu đạo ở đâu?

 Các triệu chứng bệnh viêm niệu đạo ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày cũng như sinh hoạt vợ chồng; đặc biệt còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không khám chữa kịp thời. Tuy nhiên, nên khám viêm niệu đạo ở đâu cũng là điều khiến bệnh nhân băn khoăn.

Độc giả có email: honguyenanh***@gmail.com có hỏi:

Mấy hôm trước em thấy mình đi tiểu nhiều, nhưng đinh ninh là do uống nước nhiều hơn mới như vậy nên không quan tâm. Vài ngày gần đây, không chỉ tiểu nhiều mà em còn thấy tiểu đau, tiểu rắt và nước tiểu đục,… em rất lo. Được biết những bất thường này là triệu chứng bệnh viêm niệu đạo, nhưng em chưa biết là nên khám viêm niệu đạo ở đâu. Mong được tư vấn!

**Trả lời:

Theo như mô tả của em, có thể tạm chẩn đoán đây là biểu hiện bệnh viêm niệu đạo. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn và để có cách điều trị bệnh viêm niệu đạo đúng cách thì thăm khám kịp thời là việc cần làm.

❤ Chi tiết: Dấu hiệu  và triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ và nam

Khám viêm niệu đạo ở đâu?

Để đảm bảo kết quả chính xác và điều trị viêm niệu đạo hiệu quả, người bệnh có thể đến các  cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng. Có thể là bệnh viện hoặc các phòng khám nam khoa nếu là nam giới và phòng khám phụ khoa nếu là nữ giới.

Nên khám viêm niệu đạo ở đâu?
Khi có dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo cần đến cơ sở chuyên khoa uy tín để khám chữa

Để chẩn đoán bệnh viêm niệu đạo, bác sĩ sẽ tiến hành:

  • Khám lâm sàng: Kiểm tra bên ngoài, quan sát và nắm bắt được những biểu hiện bất thường như: Niệu đạo có bị sưng tấy, tiết mủ hoặc có đau dọc đường tiết niệu hay không?…
  • Xét nghiệm dịch niệu đạo: Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch niệu đạo của bệnh nhân để phân tích, xét nghiệm xem có các vi khuẩn dẫn đến viêm niệu đạo và phân biệt với bệnh lậu cầu.
  • Xét nghiệm nước tiểu: Lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra tình trạng viêm nhiễm ở đường niệu đạo là do nấm, vi khuẩn hay ký sinh trùng để có phác đồ điều trị hiệu quả.
  • Xét nghiệm máu: Giúp xác định xem người bệnh có bị viêm niệu đạo do các bệnh truyền nhiễm hay không.

Sau khi thực hiện các bước trên, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận: Bệnh nhân có bị viêm niệu đạo hay không, nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo là gì, mức độ của bệnh là nặng hay nhẹ?… Từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Em có thể hoàn toàn yên tâm là việc khám chữa bệnh viêm niệu đạo rất đơn giản. Tuy nhiên, như đã nói ở trên: Để đảm bảo kết quả chính xác và việc điều trị bệnh viêm niệu đạo hiệu quả nhất hãy chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín – chất lượng, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Chúc em sớm khỏi bệnh!

❤ Có thể bạn chưa xem: Bệnh viêm niệu đạo có lây không?

Bình luận

Nên khám viêm niệu đạo ở đâu?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn