Phương pháp điều trị hiếm muộn của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy – chìa khóa giúp hàng ngàn phụ nữ mang thai tự nhiên

Hạnh phúc gia đình sẽ chẳng thể nào trọn vẹn nếu thiếu đi tiếng cười trẻ thơ. Tuy nhiên, hiếm muộn, nhiều cặp vợ chồng đã bị tước đi cơ hội làm cha, làm mẹ. Bên cạnh một số phương pháp hiện đại như thụ tinh nhân tạo, bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung,… chi phí cao nhưng xác suất thành công thấp, nhiều người vẫn lựa chọn điều trị bằng Đông y. Nổi bật trong phương pháp điều trị này là bài thuốc chữa hiếm muộn của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy – Phó Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam.

Nhận định của bác sĩ Khương Thụy về việc điều trị hiếm muộn bằng YHCT

Trong danh sách những bác sĩ YHCT chữa Hiếm muộn giỏi tại thành phố Hồ Chí Mình, cái tên thầy thuốc, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy luôn hiện diện. Suốt hơn 20 năm nỗ lực nghiên cứu, học hỏi, trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm, khó khăn, bác sĩ Thụy vẫn gắn bó với nghề, vẫn giữ nguyên ngọn lửa đam mê với YHCT cho đến tận bây giờ.

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy đã có một chặng đường dài không ngừng nỗ lực học tập, bồi dưỡng chuyên môn và kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng YHCT
Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy đã có một chặng đường dài không ngừng nỗ lực học tập, bồi dưỡng chuyên môn và kinh nghiệm trong khám chữa bệnh bằng YHCT

Trước thực trạng hiếm muộn ngày càng phổ biến, tỷ lệ các cặp vợ chồng muộn con ngày càng tăng khiến bác sĩ Thụy ngày đêm trăn trở. Từ khi gắn bó với con đường điều trị bệnh Sản phụ khoa bằng YHCT, mong muốn lớn nhất của bà là được giúp chị em phụ nữ vượt qua những căn bệnh phụ khoa, thực hiện được thiên chức làm mẹ. Thông qua kinh nghiệm và những kiến thức có được, bác sĩ Thụy nhận định hiếm muộn có thể xuất phát từ cả người nam và người nữ, thậm chí ở cả hai vợ chồng.

Bác sĩ Khương Thụy chia sẻ, đối với Đông y, hiếm muộn thường xuất phát từ 8 thể bệnh gồm: Thể thận âm khuy hư, thể tỳ thận lương hư, thể khí huyết khuy hư, thể thận dương bất túc, thể huyết ứ trở trệ, thể thấp nhiệt hạ chú, thể đàm trọc ngưng trệ, thể hàn trệ can mạch. Với nữ giới, nguyên nhân gây hiếm muộn thường xuất phát từ suy tổn can thận, thận âm – dương hư hoặc từ khí huyết (khí trệ huyết ứ, nhiệt ứ hỗ kết). Ngoài ra, còn có thể do đàm thấp, hàn ngưng huyết ứ, khí hư huyết ứ, thấp nhiệt uẩn kết,…

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy chia sẻ về hiếm muộn theo góc nhìn của Đông y
Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy chia sẻ về hiếm muộn theo góc nhìn của Đông y

Bác sĩ Thụy cho rằng các biện pháp như thụ tinh nhân tạo, bơm tinh trùng, cấy ghép phôi,… không phải là cách điều trị bệnh. Đó chỉ là những phương pháp giúp một cặp vợ chồng có thể dễ dàng thụ thai hơn, vì vậy tỷ lệ thành công thường không cao, có thể chỉ 50-50. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản này lại khá cao so với mức thu nhập của người dân.

Còn đối với YHCT, Đông y, thầy thuốc, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, chính là những yếu tố mà bác sĩ Thụy đã đề cập ở trên. Từ đó, Đông y sử dụng những vị thuốc tán hàn, thanh nhiệt, dưỡng khí huyết, trừ đàm, giải uất,… để điều trị, khắc phục các tình trạng như yếu sinh lý, bổ thận ở nam giới hoặc cải thiện tử cung hàn, tử cung nhiệt, điều hòa khí huyết ở nữ giới.

Không chỉ giúp cho các cặp vợ chồng có thể trực tiếp thụ tinh hiệu quả, chị em phụ nữ có thể mang thai tự nhiên, YHCT còn giúp ổn định sức khỏe và đảm bảo thai phát triển bình thường. Bởi vậy, phương pháp này được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn tin tưởng.

Báo chí nói gì về bác sĩ Nguyễn Khương Thụy:

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy, người thầy thuốc vừa có tài, vừa có tâm

Phương pháp điều trị hiếm muộn, hỗ trợ mang thai tự nhiên bằng thảo dược Đông y của bác sĩ Khương Thụy

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy là người đã dành nhiều năm nghiên cứu và tìm hiểu về công dụng của rất nhiều loại thảo dược. Bởi vậy, bà nhận thấy rằng việc điều trị hiếm muộn bằng Đông y là rất phù hợp vì mỗi vị thuốc đều có thể tác động đến nhiều vấn đề như khí huyết, tạng phủ, can tỳ, thận,… giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện các yếu tố cản trở thụ thai từ bên trong. Ngoài ra, sử dụng thuốc Đông y cũng giúp người bệnh bảo vệ được sức khỏe tốt hơn, sẵn sàng cho một thai kỳ khỏe mạnh. 

Nhiều cặp vợ chồng đã thụ thai thành công nhờ bài thuốc của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy đều cho biết, bài thuốc này là sự tổng hòa của nhiều yếu tố tích cực, mang những điểm riêng giúp hỗ trợ quá trình mang thai tự nhiên một cách dần dần nhưng hiệu quả. 

Bài thuốc điều trị hiếm muộn theo nguyên lý của YHCT: “Trị bệnh từ căn nguyên”

Bác sĩ Thụy luôn ghi nhớ nguyên tắc trị bệnh từ căn nguyên của Đông y: “Trị bệnh từ căn nguyên”, từ đó áp dụng vào bài thuốc của mình, áp dụng vào mỗi ca bệnh.

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm hỏi tình trạng bệnh của mỗi người, bắt mạch và dựa vào tứ chẩn Vọng – Văn – Vấn – Thiết để tìm ra nguyên nhân thuộc về các vấn đề khí huyết, thận hư, tỳ hư,… Sau đó, để củng cố thêm về những nguyên nhân liên quan như bệnh lý phụ khoa, tổn thương cơ quan sinh dục,… bác sĩ Thụy sẽ xem xét thêm một số kết quả chụp, siêu âm, nội soi của người bệnh và cho kết luận về việc dùng thuốc, cải thiện hiếm muộn ra sao.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Khương Thụy, đối với nữ giới, không chỉ tồn tại các nguyên nhân gây hiếm muộn như thận hư, tỳ hư, khí huyết ứ trệ, tử cung hàn, nhiệt,… mà còn có thể liên quan tới một số bệnh lý phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, tổn thương, sẹo cứng ở cổ tử cung. Những bệnh lý này gây ra sự thay đổi bất thường về khí hư, chu kỳ kinh nguyệt, làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng thụ tinh với trứng, ảnh hưởng đến hoạt động của tử cung, từ đó cản trở cả quá trình thụ thai.

Sau khi đã nắm chắc nguyên nhân, việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn, từ đó giúp bác sĩ định hướng được những giai đoạn cần triển khai, chia bài thuốc điều trị theo giai đoạn ra sao và có sự gia giảm, cân chỉnh từng vị cho phù hợp mục đích từng giai đoạn. 

Kế thừa, phát huy những bài thuốc cổ phương để chữa hiếm muộn từ căn nguyên, cải thiện sức khỏe toàn diện là phương pháp của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy
Kế thừa, phát huy những bài thuốc cổ phương để chữa hiếm muộn từ căn nguyên, cải thiện sức khỏe toàn diện là phương pháp của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

Nếu như hiếm muộn ở nam giới, bài thuốc sẽ cần điều trị tăng hormone sinh dục nam, trợ dương, tăng cương dương và cải thiện được chất lượng tinh trùng, ích tủy sinh tinh. Đối với nữ, thuốc lại trị căn nguyên bệnh từ việc thông kinh bổ huyết, phục hồi nâng cao chức năng của thận, giúp tăng cường lưu thông máu đến nuôi dưỡng tử cung, cân bằng âm dương, hỗ trợ sản sinh hormone sinh dục nữ một cách tự nhiên để cải thiện chất lượng trứng, chu kỳ rụng trứng.

Thành phần dược liệu an toàn, thân thiện, không những điều trị mà còn giúp cải thiện sức khỏe

Về bản chất, Đông y là việc sử dụng các loại dược liệu thiên nhiên có dược tính phù hợp để cải thiện các nguyên nhân, yếu tố làm cản trở quá trình thụ thai. Bởi vậy, với bài thuốc điều trị hiếm muộn của mình, bác sĩ Khương Thụy cũng rất coi trọng việc sử dụng dược liệu an toàn, đảm bảo chất lượng.

Bác sĩ Thụy cho biết, toàn bộ dược liệu được sử dụng trong bài thuốc đều được lựa chọn và thu hài trực tiếp từ các vườn dược liệu tự chủ chuẩn sạch của Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam. Dược liệu được chọn lọc cần đảm bảo SẠCH – CHẤT LƯỢNG mới được đưa về để sử dụng kết hợp trong bài thuốc.

Mỗi vị thuốc đều được đảm bảo về điều kiện bảo quản, cất giữ cẩn thận trong phòng thuốc có đủ điều kiện nhiệt độ phù hợp 24/24, tránh ẩm mốc, hư hỏng. Thuốc nhờ vậy mà giữ nguyên độ lành tính, an toàn, không qua ngâm tẩy hóa chất, giúp bảo đảm sức khỏe của người bệnh không bị ảnh hưởng khi sử dụng.

Dược liệu được dùng cho bài thuốc luôn đảm bảo các yếu tố phù hợp với sức khỏe người bệnh
Dược liệu được dùng cho bài thuốc luôn đảm bảo các yếu tố phù hợp với sức khỏe người bệnh

Không chỉ an toàn, lành tính, bài thuốc điều trị hiếm muộn còn giúp củng cố sức khỏe, tăng đề kháng cho chị em. Mỗi một vị thuốc được bác sĩ Thụy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa vào để mang lại hiệu quả toàn diện. Thuốc có nhiều công dụng, được cân chỉnh liều lượng phù hợp với mỗi trường hợp sau khi bác sĩ đã thực hiện thăm khám và nắm rõ thể trạng của từng người. 

Với những vị thuốc Thanh – Thấp – Nhiệt, giải độc, thanh nhiệt, dưỡng huyết tốt, cải thiện chức năng thận, rất nhiều bệnh nhân không những đã mang thai thành công mà còn cải thiện được các vấn đề bệnh phụ khoa, tổn thương tử cung, vùng kín, điều hòa vòng kinh, chu kỳ rụng trứng, ổn định sự co bóp của tử cung, lưu thông máu… 

LIÊN HỆ NGAY VỚI BÁC SĨ NGUYỄN KHƯƠNG THỤY ĐỂ ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN TÌNH TRẠNG BỆNH

Tính cá nhân hóa cao, linh hoạt với nhiều trường hợp để mang lại hiệu quả tốt

Việc sử dụng thuốc Đông y để điều trị hiếm muộn sẽ hiệu quả nếu như bạn lựa chọn đúng thầy, đúng thuốc. Đó chính là điều mà nhiều chị em đã tìm được ở phương pháp điều trị của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy.

Không giống như nhiều phòng mạch, chỉ sử dụng 1 bài thuốc cho nhiều trường hợp hiếm muộn, khiến hiệu quả điều trị không cao, bài thuốc của bác sĩ Thụy lại được kê theo đúng bệnh, đúng người. Sau khi thăm khám, dựa trên những bước cần tiến hành để giải quyết bệnh, bác sĩ Thụy sẽ có sự cân nhắc sử dụng thuốc thế nào cho phù hợp.

Bác sĩ có chia sẻ: “Ví dụ, cùng là một nguyên nhân thận hư nhưng mỗi bệnh nhân lại có thể trạng khác nhau. Người thận hư nhưng tử cung hàn, vậy chúng ta cần sử dụng những vị thuốc bổ thận, tán hàn như: Bạch thược, đương quy, hương phụ, ngải cứu,… Những người gặp tình trạng thận hư nhưng tử cung nhiệt, ta cần điều trị làm mát tử cung, thanh nhiệt, giải độc với các vị: Sinh địa, đơn bì, hoài sơn, sơn thù, đương quy, bạch thược, ngưu tất,… Vậy nên, thuốc cần phải linh hoạt nhưng vẫn cần đúng với từng cá nhân.”

Video: Bệnh nhân U35 chia sẻ hạnh phúc sau hành trình tìm con với bài thuốc của bác sĩ Khương Thụy

Tại Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam, người bệnh tới điều trị hiếm muộn ngoài việc được sử dụng bài thuốc YHCT theo đúng tình trạng bệnh, cải thiện sức khỏe còn được bác sĩ Thụy quan tâm, theo sát hỗ trợ suốt quá trình sử dụng thuốc, tư vấn, chăm sóc sức khỏe để chóng thụ thai. Bác sĩ Thụy cũng cho biết, khi tham gia liệu trình điều trị, bệnh nhân cần thực hiện đúng những chỉ định mà bác sĩ đã đưa ra, đồng thời có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, dưỡng tâm, tránh căng thẳng, mệt mỏi để sớm nhận được kết quả như mong muốn.

Bệnh nhân vui mừng báo tin có thai sau khi sử dụng bài thuốc chữa hiếm muộn của bác sĩ Khương Thụy
Bệnh nhân vui mừng báo tin có thai sau khi sử dụng bài thuốc chữa hiếm muộn của bác sĩ Khương Thụy
Rất nhiều trường hợp không những mang thai thành công mà còn cải thiện được sức khỏe
Rất nhiều trường hợp không những mang thai thành công mà còn cải thiện được sức khỏe

Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc cần được bác sĩ Khương Thụy tư vấn tình trạng hiếm muộn, hướng giải quyết phù hợp có thể liên hệ trực tiếp qua thông tin sau:

Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Ngày đăng: 24/07/2020 - Cập nhật lúc: 9:33 AM , 24/09/2020

Ẩn Chân dung lương y Nguyễn Khương Thụy - chuyên gia chữa rối loạn kinh nguyệt bằng Đông y

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy: 20 năm điều trị các bệnh Sản Phụ khoa bằng YHCT

Xem ngay

Bình luận

Phương pháp điều trị hiếm muộn của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy – chìa khóa giúp hàng ngàn phụ nữ mang thai tự nhiên

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Phòng khám Đông y Việt Nam ưu đãi hấp dẫn ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hành trình chữa rối loạn kinh nguyệt cho con gái của bà mẹ Sài Gòn

Từng đau “xoắn ruột gan” mỗi kỳ đèn đỏ, cô nàng 26 tuổi tiết lộ bí quyết thoát khỏi an toàn

Lương y Nguyễn Khương Thụy và hành trình “tìm con” cho người hiếm muộn

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy điều trị bệnh viêm phụ khoa có tốt không?

Bị người yêu ruồng rẫy vì bệnh viêm phụ khoa, cô gái trẻ quyết chữa khỏi để làm lại đời mình

Mẹ bỉm sữa chia sẻ bí quyết thoát khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả chỉ sau một liệu trình

Phương pháp điều trị hiếm muộn của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy – chìa khóa giúp hàng ngàn phụ nữ mang thai tự nhiên

Nữ doanh nhân tìm lại được cuộc sống viên mãn sau 2 tháng điều trị viêm âm đạo bằng YHCT

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy chia sẻ về bệnh viêm âm đạo và phương pháp giải quyết hiệu quả nhất hiện nay

Ẩn