Hướng dẫn các bước khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là địa chỉ khám chữa sản phụ khoa đáng tin cậy, đặc biệt là khám chữa bệnh phụ khoa nên được đông đảo nữ giới quan tâm. Việc nắm rõ quy trình các bước khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ sẽ giúp chị em thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình khám chữa bệnh tại đây. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chị em không nên bỏ qua.

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa của cả nước nói chung và của miền Nam nói riêng. Do đó, tình trạng quá tải, chờ đợi hoặc lúng túng khi đến khám lần đầu là điều khó tránh khỏi. Hiểu được tâm lý và sự lo ngại trên, viemnamphukhoa.com xin chia sẻ những thông tin về quy trình khám phụ khoa tại Bệnh viện Từ Dũ để bệnh nhân không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Quy trình khám phụ khoa ở Bệnh viện Từ Dũ – Hồ Chí Minh

+ Bước 1: Nhận số thứ tự tại Bàn phát số.

+ Bước 2: Ngồi chờ lập sổ khám bệnh và đóng tiền khám tại Bàn hồ sơ.

+ Bước 3: Theo hướng dẫn của nhân viên, bạn đến trước cửa Phòng khám, ngồi chờ đến lượt mình.

Ở bước này cần lưu ý 4 bước nhỏ sau:

benh vien tu du khoa phu khoa - khám phụ khoa dịch vụ ở bệnh viện từ dũ - benh vien tu du tp hcm
Tư thế khám phụ khoa chị em nên biết

1. Khám bên ngoài vùng kín

Thăm khám và xem xét các nếp gấp ở âm hộ và âm đạo, giúp nhận biết các dấu hiệu bên ngoài như: màu dịch âm đạo, mụn cóc sinh dục, sùi mào gà,…

2. Khám bằng phễu mỏ vịt

Đưa một mỏ vịt bằng kim loại hoặc nhựa đã được bôi trơn vào âm đạo của bạn để tách các ngóc ngách của âm đạo ra và xem xét. Hoàn toàn yên tâm bởi chúng chỉ gây ra một chút khó chịu chứ không hề đau đớn như nhiều bạn nữ vẫn tưởng tượng.

Nếu bạn muốn nhìn thấy cổ tử cung hãy nói với bác sĩ phụ khoa, họ có thể cho bạn nhìn thấy chúng lúc này bằng cách sử dụng một tấm gương soi.

Nếu thấy có dấu hiệu bất thường nghi ngờ triệu chứng ung thư thì các bác sĩ phụ khoa sau đó sẽ sử dụng một chiếc thìa nhỏ hoặc bàn chải nhỏ để lấy một mẫu nhỏ các tế bào từ cổ tử cung để làm xét nghiệm Pap.

3. Kiểm tra bằng 2 tay

Dùng một hoặc hai ngón tay đã được đeo găng và bôi trơn vào âm đạo, đồng thời tay kia cũng nhẹ nhàng ấn vào bụng dưới để kiểm tra: Kích thước, hình dạng và vị trí tử cung.

4. Kiểm tra trực tràng

Đặt một ngón tay đã đeo găng vào trực tràng để kiểm tra các cơ bắp giữa âm đạo và hậu môn, giúp phát hiện các khối u phía sau tử cung, trên ngóc ngách dưới của âm đạo, hoặc trong trực tràng.

+ Bước 4: Sau khi khám xong cần đóng tiền làm các xét nghiệm khác tại Phòng thu tiền.

+ Bước 5: Đến phòng xét nghiệm để tiến hành các xét nghiệm (siêu âm, thử máu, thử nước tiểu,..) và chờ kết quả. Sau đó, lấy kết quả các xét nghiệm và trở lại Phòng khám ban đầu để bác sĩ chẩn bệnh và kê đơn thuốc điều trị.

+ Bước 6: Đọc kỹ lại các hướng dẫn và hỏi lại bác sĩ nếu có thắc mắc. Cuối cùng thực hiện theo đúng chỉ định và tái khám đúng hẹn.

**Thông tin thêm:

Chi phí khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ: 

  • Khám dịch vụ: 150.000đ.
  • Khám dịch vụ hẹn giờ: 300.000đ.
  • Có BHYT: 36.000đ.

+ Lịch khám phụ khoa ở Bệnh viện Từ Dũ:

– Khám BHYT ở 227, Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM:

  • Thứ 2 đến thứ 6: từ 07g00 đến 16g30.
  • Thứ 7, Chủ nhật, Ngày lễ: Nghỉ.

– Khám Dịch vụ ở 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1:

  • Thứ 2 đến thứ 6: từ 06g00 đến 18g00.
  • Thứ 7: từ 07g00 đến 16g00.
  • Chủ nhật: 07g00 đến 11g00.
  • Ngày lễ, tết: Nghỉ.

Đăng ký khám hẹn giờ: (08) 1081

Khám phụ khoa ở Bệnh viện Từ Dũ có tốt không?

khám phụ khoa dịch vụ ở từ dũ
Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa của miền Nam nói riêng và của cả nước nói chung. Do đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khám phụ khoa cũng như khám bệnh nói chung ở đây. Tuy nhiên, hàng ngày có hàng ngàn bệnh nhân đến đây khám chữa nên bệnh viện thường xuyên trong tình trạng quá tải và người bệnh phải chờ đợi lâu.

Nếu muốn khám chữa tại bệnh viện Từ Dũ bạn nên đến sớm để lấy số thứ tự, hoặc đăng ký khám hẹn giờ để đỡ mất thời gian chờ đợi và chú ý cẩn thận giữ tài sản cá nhân phòng tình trạng trộm cắp.

Trên đây là những bước khám phụ khoa tại Bệnh viện Từ Dũ mà chị em cần biết. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

❤ Bạn nên xem thêm:

Bình luận

Hướng dẫn các bước khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn