TOP 5 Bài thuốc trị viêm âm hộ hiệu quả không ngờ

Viêm âm hộ là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày và có thể gây suy giảm chức năng sinh sản. Chia sẻ đến chị em bài thuốc bí truyền chữa viêm âm hộ hiệu quả ngăn ngừa khả năng tái phát.

Âm hộ là cửa ngoài của âm đạo (còn được gọi là cửa mình), đóng vai trò bảo vệ âm đạo khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn và các tác động từ bên ngoài.

Viêm âm hộ là tình trạng âm hộ (cửa mình) bị viêm nhiễm
Viêm âm hộ là tình trạng âm hộ (cửa mình) bị viêm nhiễm

Viêm âm hộ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở lớp da và niêm mạc âm hộ do nhiễm vi trùng, vi nấm hoặc kí sinh trùng, biểu hiện rõ ràng bằng triệu chứng ngứa rát, lở loét, khí hư ra nhiều,… Bất kì chị em nào cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm âm hộ nếu mắc phải một số sai lầm khiến các tác nhân gây bệnh xâm nhập và gây bệnh.

Phương pháp điều trị viêm âm hộ hiệu quả

Theo Tây y, để điều trị viêm âm hộ hiệu quả cần xác định nguyên nhân gây bệnh sau đó chỉ định liệu trình phù hợp. Nguyên tắc điều trị là sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị để tiêu diệt tác nhân (nấm, vi khuẩn, trùng roi Trichomonas) gây bệnh; đồng thời hỗ trợ tái tạo sự cân bằng môi trường vi khuẩn trong âm đạo bằng các dạng thuốc uống, thuốc đặt, kem bôi,… Tuy nhiên, dùng kháng sinh chữa viêm âm hộ cũng gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt nếu áp dụng để chữa trị thường xuyên khi bệnh hay tái phát.

Cẩn thận khi dùng các loại thuốc chữa bệnh viêm âm hộ
Cẩn thận khi dùng các loại thuốc trị viêm âm hộ

Khắc phục nhược điểm đó, những bài thuốc với thành phần là các thảo dược thiên nhiên lành tính có thể giúp chị em loại bỏ nhanh các triệu chứng viêm âm hộ. Bên cạnh đó còn giúp tăng cường sức đề kháng vùng kín và hạn chế được tối đa khả năng bệnh tái phát. Dưới đây là một số bài thuốc trị viêm âm hộ hiệu quả cao mà chị em có thể tham khảo:

Chia sẻ 5 bài thuốc chữa trị viêm âm hộ từ các thảo dược tự nhiên

*Bài thuốc điều trị viêm âm hộ bằng cây trinh nữ hoàng cung:

Cây trinh nữ hoàng cung
Cây trinh nữ hoàng cung
 • Chuẩn bị: Trinh nữ hoàng cung tươi 30g (nếu khô lấy 15g); 7g tam thất sống.
 • Cách làm thuốc: Trinh nữ hoàng cung làm sạch, tam thất sấy khô rồi tán bột. Sau đó đem sắc kĩ uống trong ngày, mỗi ngày 1 thang.
 • Công dụng: Hoạt huyết, phá ứ, tiêu u và bổ huyết

*Cách chữa viêm âm hộ bằng lá ngải cứu tươi:

Lá ngải cứu
Lá ngải cứu
 • Chuẩn bị: Xuyên sơn giáp 20g, bạch chỉ 10g, xích thược 10g, quy vĩ 10g, lá ngải cứu tươi 30g, tiểu hồi 30g.
 • Cách thực hiện: Cho các vị thuốc vào túi vải rồi đặt lên bụng dưới, phía bên trên đặt túi nước nóng để chườm, mỗi tối 1 lần, mỗi lần khoảng 20 phút. Cần thực hiện liên tục trong 30 ngày.
 • Công dụng: Hoạt huyết, thông lạc và tiêu u.

*Bài thuốc trị viêm âm hộ với hạ khô thảo:

Hạ khô thảo
Hạ khô thảo
 • Chuẩn bị: Vương bất lưu hành 100g, sinh mẫu lệ 30g, tô tử 30g, hạ khô thảo 30g.
 • Cách làm thuốc: Tất cả vị thuốc đem sắc uống mỗi ngày 1 thang, liên tục trong 30 ngày.
 • Công dụng: Thông lạc, tiêu u, phá ứ.

*Bài thuốc chữa viêm âm hộ bằng cây ích mẫu:

Ích mẫu
Ích mẫu
 • Chuẩn bị: Đương quy 24g, ích mẫu 30g, đào nhân 9g, xuyên khung 15g, vừng đen 6g, chích cam thảo 3g, hoa kinh giới sao 6g.
 • Cách làm thuốc: Tất cả vị thuốc đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Công dụng:  Hoạt huyết, chỉ thống và hóa ứ.

*Bài thuốc điều trị viêm âm hộ bằng quế chi:

Quế chi
Quế chi
 • Chuẩn bị: Quế chi 12g, xích thược 12g, đan bì 9g, bạch linh 12g, đào nhân 9g, đan sâm 15g, ngưu tất 9g, mẫu lệ 15g.
 • Cách làm thuốc: Tất cả các vị thuốc đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.
 • Công dụng: Hoạt huyết, tiêu u, hóa ứ. Đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân viêm âm hộ kèm theo kinh nguyệt đỏ sẫm, có cục, đau nhói bụng dưới.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh viêm âm đạo được nhiều chị em áp dụng và cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, để mang lại kết quả chữa trị cao và an toàn hơn chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Bên cạnh đó cần kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, đặc biệt vệ sinh vùng kín đúng cách.

Điều trị viêm âm hộ với bài thuốc nam dược HIỆU QUẢ mà LÀNH TÍNH

Sau quá trình nghiên cứu hàng trăm bài thuốc cổ phương, bài thuốc dân gian, đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Phụ khoa Đông y đã phát triển thành công bài thuốc nam dược Phụ Khang Tán đặc trị viêm âm hộ với các ưu điểm nổi trội như:

 • Bài thuốc được nghiên cứu chuyên sâu, là kết quả của công trình “Nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới” của đội ngũ chuyên gia và bác sĩ tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng YHCT.
Một số loại thảo dược đặc trị viêm âm hộ có trong Phụ Khang Tán
Một số loại thảo dược đặc trị viêm âm hộ có trong Phụ Khang Tán
 • Thành phần bài thuốc đều có nguồn gốc là nam dược phù hợp với cơ địa của người Việt. Chất lượng thuốc được đảm bảo nghiêm ngặt từ khâu trồng, thu hái và sơ chế sao cho khi tới tay người sử dụng, thuốc vẫn giữ nguyên vẹn dược tính vốn có, chất lượng đạt chuẩn GACP-WHO. Đặc biệt, trung tâm ứng dụng hàng loạt công nghệ hiện đại như: Nhân giống dược liệu bằng cấy mô, bón phân hữu cơ vi sinh, sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại, diệt khuẩn sạch và an toàn.
Nguồn dược liệu của Trung tâm Phụ khoa Đông y đều đạt chuẩn
Nguồn dược liệu của Trung tâm Phụ khoa Đông y đều đạt chuẩn
 • Trước khi áp dụng vào điều trị thực tế, Phụ Khang Tán đã trải qua hàng loạt cuộc kiểm nghiệm và đều cho kết quả tích cực như: Phân tích dược lượng, dược chất tại Viện Dược liệu, kiểm định độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc, Học viện Quân y; thực nghiệm thuốc tại Khoa Đông y thực nghiệm của Bệnh viện Y học cổ truyền.
 • Trung tâm xây dựng phác đồ điều trị KHOA HỌC, tác động TOÀN DIỆN, triển khai điều trị theo 3 giai đoạn vàng, bào chế thuốc dưới 2 dạng uống và dạng ngâm rửa nhằm tác động từ trong ra ngoài nhờ đó điều trị hiệu quả lại ngăn ngừa bệnh tái phát.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Phác đồ điều trị bệnh phụ khoa HIỆU QUẢ CAO tại Trung tâm Phụ khoa Đông y

 • Hiệu quả điều trị của Phụ Khang Tán đã được chứng minh trong thực tế. Theo đó có hơn 40.200 chị em đã lựa chọn điều trị với bài thuốc ĐỘC QUYỀN của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam và vui mừng khi bệnh được đẩy lùi một cách triệt để.

Nếu đang có những biểu hiện viêm âm hộ, ngứa rát vùng kín, khí hư ra nhiều, bạn hãy liên hệ ngay với những chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam để được tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất:

Các biện pháp phòng ngừa viêm âm hộ, ngăn ngừa bệnh tái phát

 • Không được thụt rửa âm đạo thường xuyên, vì sẽ tạo điều kiện cho các hại khuẩn có cơ hội xâm nhập sâu vào tử cung gây bệnh.
 • Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ đặc trị vệ sinh vùng kín từ trước ra sau.
 • Nên chọn quần lót có chất liệu cotton thoáng mát, không nên mặc quần bó vì sẽ gây bức bí tạo môi trường cho các hại khuẩn có cơ hội phát triển.
 • Tránh dùng Vaginal sponge (tampon âm đạo)
 • Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su, vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ.

✤ Mời bạn xem thêm: 

Bình luận

TOP 5 Bài thuốc trị viêm âm hộ hiệu quả không ngờ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Sai Lầm Xử Lý Viêm Phụ Khoa Kèm Khô Hạn Và Giải Pháp Hiệu Nghiệm Nhất

Hành Trình Cô Giáo Trẻ “XÓA SỔ” Viêm Phụ Khoa, Trở Nên Tự Tin – Hạnh Phúc

[Giải Đáp] Diệp Phụ Khang Chữa Phụ Khoa Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

Thuốc dân tộc TẶNG MIỄN PHÍ gói khám Phụ khoa SỐ LƯỢNG CÓ HẠN (Giá thực tế: 470.000đ)

Chuyên Gia Chia Sẻ Về Cơ Chế Loại Bỏ U Nang Buồng Trứng Không Xâm Lấn Của Diệp Phụ Khang

U Nang Buồng Trứng Và Giải Pháp Đặc Biệt, Hạn Chế Xâm Lấn

Trải Nghiệm Người Bệnh Loại Bỏ U Xơ Tử Cung Không Phẫu Thuật

Chuyên Gia, Người Bệnh Nói Gì Về Bài Thuốc Chữa U Xơ Tử Cung Diệp Phụ Khang?

Cơ Chế Điều Trị U Xơ Tử Cung Đặc Biệt, Chỉ Có Ở Diệp Phụ Khang

Giải Pháp Loại Bỏ U Xơ Tử Cung, Hơn 2.000 Bệnh Nhân Đã Kiểm Chứng

Ẩn