Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến do Thầy thuốc Thu Hằng nghiên cứu có tốt không?

Gần đây, trên nhiều hội nhóm và diễn đàn, các chị em đang rần rần chia sẻ thông tin về bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung do Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng nghiên cứu và ứng dụng. “Trăm nghe không không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một dùng”, dù có nói tốt đi thế nào chăng nữa, nhưng nếu không phải là những người trong cuộc, chắc chắn bạn vẫn sẽ còn băn khoăn về hiệu quả thực sự của bài thuốc này. Vì vậy hãy theo dõi nội dung sau để biết rõ sự thật.

Trong thực tế, một bài thuốc có thể hiệu quả với người này, giúp trị bệnh dứt điểm, nhưng với người khác có thể chỉ giúp bệnh thuyên giảm đôi ba phần. Vì vậy, Ban Biên tập viemnamphukhoa.com đã gặp gỡ chính những người trong cuộc (thầy thuốc – người kê đơn, bệnh nhân – người dùng thuốc và chuyên gia – người đánh giá) để xác minh hiệu quả thực tế của thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung do Lương y Thu Hằng nghiên cứu.

Phụ Khang Tán “trái ngọt” cho nỗ lực của Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng

Nhắc đến Lương y Bùi Thị Thu Hằng– Thầy thuốc tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, không chị em Sài Thành nào lại không biết. Với hơn 20 năm công tác và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản bằng y học cổ truyền, vị bác sĩ này đã điều trị dứt điểm cho hàng ngàn phụ nữ Việt mắc bệnh khó nói, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Chân dung Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng
Chân dung Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng

Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng là người có nhiều kinh nghiệm trong điều chế, nghiên cứu thuốc Đông dược. Bà rất am hiểu về thảo dược và cách kết hợp theo nguyên tắc dược lý cổ truyền. Đồng thời Lương y Thu Hằng cũng là thầy thuốc giỏi, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Để trở thành một vị thầy thuốc như vậy, Lương y Thu Hằng đã có nhiều nỗ lực, luôn trân quý những trải nghiệm nghề nghiệp đã qua với một sự cầu thị, học hỏi liên tục. Bà đã trải qua nhiều dấu mốc đáng nhớ như:

 • 1997 – 1999: Thầy thuốc, công tác tại Xí nghiệp Đông Nam dược Bảo Long.
 • 1999 – 2015: Thầy thuốc, công tác tại Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bệnh viện II Lâm Đồng.
 • 2015 – Nay: Thầy thuốc tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam – Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh.

XEM THÊM: Lương y Thu Hằng hơn 20 năm NGHIÊN CỨU LƯƠNG DƯỢC, bốc thuốc trị bệnh phụ khoa

Với nền tảng kinh nghiệm và chuyên môn sâu, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng đã được Ban Lãnh đạo Trung tâm Phụ Khoa Đông y mời tham gia nghiên cứu bài thuốc Phụ Khang Tán. Với nhiệt huyết của một người thầy thuốc và sự tận tâm với những bệnh nhân của mình, bà không đắn đo nhận lời ngay. Sự tham gia của Lương y Thu Hằng đã giúp cho quá trình nghiên cứu thuốc diễn ra thuận lợi hơn. Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương – Chủ nhiệm công trình nghiên cứu Phụ Khang Tán cũng từng cho biết:

“Mặc dù còn trẻ nhưng Lương y Thu Hằng đã xây dựng cho mình những nền tảng kiến thức, kinh nghiệm rất dày dặn, sâu sắc về thuốc cổ truyền, thảo dược. Đặc biệt với nhiều năm công tác tại Xí nghiệp thuốc Bảo Long, Lương y Hằng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm nghiên cứu, điều chế thuốc Đông dược. Vì vậy các công đoạn nghiên cứu bào chế thuốc Phụ Khang Tán diễn ra thuận lợi hơn. Nhiều khi tưởng nghiên cứu rơi vào ngõ cụt nhưng nhờ bề dày kinh nghiệm, Lương y Hằng đã có những khai mở mang tính đột phá, giúp chúng tôi có hướng nghiên cứu rõ ràng hơn. Phụ Khang Tán được hoàn thiện và ứng dụng phải khẳng định là có sự đóng góp rất lớn từ phía Lương y Thu Hằng”.

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương đánh giá cao đóng góp Lương y Thu Hằng trong nghiên cứu Phụ Khang tán
Thầy thuốc ưu tú Lê Phương đánh giá cao đóng góp Lương y Thu Hằng trong nghiên cứu Phụ Khang tán

Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến hiệu quả – ĐÃ KIỂM ĐỊNH

Mặc dù không tự nhận công lao lớn về mình trong hoạt động nghiên cứu Phụ Khang tán nhưng Thầy thuốc Thu Hằng luôn khẳng định rằng Phụ Khang Tán là bài thuốc chữa viêm lộ tuyến hiệu quả. Khi được hỏi về bài thuốc này, Lương y Thu Hằng cho biết:

“Phụ Khang Tán là bài thuốc chữa viêm lộ tuyến và nhiều bệnh phụ khoa thực sự hiệu quả. Không phải vì là một trong những người tham gia nghiên cứu mà tôi tự nhận định như thế. Hiệu quả mà tôi nói tới đã được khẳng định qua nghiên cứu kiểm định. Trong suốt 10 năm ứng dụng, bài thuốc Phụ Khang tán cũng duy trì hiệu quả rất ổn định. Hơn 32.000 phụ nữ đã được chữa khỏi viêm phụ khoa trong đó có căn bệnh viêm lộ tuyến dai dẳng bằng bài thuốc này”. 

Chia sẻ cụ thể hơn, Lương Y Thu Hằng cho biết, để hoàn thiện được bài thuốc Phụ Khang Tán nhóm nghiên cứu của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã nghiên cứu trong nhiều năm. Các công đoạn nghiên cứu rất chuyên sâu theo quy trình nghiên cứu thuốc cổ truyền chuẩn xác nhất. Quá trình nghiên cứu có sự hỗ trợ của các chuyên gia từ nhiều đơn vị uy tín hỗ trợ mới có thể hoàn thiện với chất lượng cao.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu chuyên sâu với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị chuyên môn
Phụ Khang Tán được nghiên cứu chuyên sâu với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị chuyên môn

Nhấn mạnh thêm về tính hiệu quả, Thầy thuốc Thu Hằng cho biết: “Sau nhiều khâu nghiên cứu, thử nghiệm và kiểm nghiệm độc tính, Phụ Khang Tán tiếp tục trải qua KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG rồi mới được ứng dụng. Kết quả lâm sàng đạt 77% trong liệu trình đầu tiên vì vậy chúng tôi mới có đủ cơ sở thực tiễn để sử dụng điều trị cho bệnh nhân”.

Chia sẻ về những thành công đáng ghi nhận trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, Thầy thuốc Thu Hằng cho hay: “Trong gần 10 năm ứng dụng bài thuốc Phụ Khang Tán, tôi nhận thấy 75 – 80% bệnh nhân dùng thuốc theo đúng liệu trình đã giảm hẳn các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung trong 3 tháng sử dụng. Đặc biệt, 100% người bệnh đã cải thiện được các triệu chứng khó chịu, như ra nhiều khí hư, ngứa hoặc nóng rát ở vùng kín, chỉ sau 1 – 2 tuần dùng thuốc. Thậm chí nhiều bệnh nhân đã khỏi, không bị tái lại và khôi phục khả năng mang thai rất tốt”.

BẠN ĐANG “PHÁT HOẢNG” VÌ VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG???

Bên cạnh hiệu quả thu được qua nghiên cứu kiểm định, Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng cũng đưa ra những ưu điểm làm nên hiệu quả điều trị viêm lộ tuyến của bài thuốc Phụ Khang Tán. Cụ thể như sau:

Thành phần đặc trị phối hợp theo NGUYÊN TẮC VÀNG

Theo Thầy thuốc Bùi Thu Hằng Phụ Khang Tán vẫn được điều phối thảo dược theo nguyên tắc TINH HOA trong YHCT là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Nguyên tắc này tập trung điều trị đồng thời căn nguyên gây viêm lộ tuyến ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Lương y Thu Hằng chia sẻ cụ thể về cơ chế này như sau:

“Thực chất viêm lộ tuyến khởi phát do tổn thương phần huyết, khi đó các cơ quan như can, tỳ, thận, cổ tử cung, buồng trứng hoạt động không bình ổn, nội tiết cũng bị rối loạn theo. Hệ lụy là chính khí hay còn gọi là sức đề kháng bị suy giảm. Đây là điều kiện cho tế bào tuyến lộ ra bề mặt cổ tử cung, thấp nhiệt (khí nóng ẩm hạ bộ) và các hại khuẩn xâm nhập, tăng sinh gây viêm lộ tuyến. 

Nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ sẽ vừa nâng dậy CHÍNH KHÍ vừa đẩy lui TÀ KHÍ. Như vậy căn nguyên được loại trừ hoàn toàn, giúp viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung được loại trừ tận gốc”.

Các vị thuốc quý trong bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Các vị thuốc quý trong bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dựa theo cơ chế Vàng, các thầy thuốc tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã lựa chọn hơn 20 vị thảo dược đặc trị viêm lộ tuyến. Trong đó có nhiều thành phần có đặc tính BỔ HUYẾT và KHÁNG SINH THỰC VẬT, rất phù hợp với nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ.

 • Thảo dược BỔ HUYẾT: Chữa lành phần huyết, bồi bổ cho các tạng phủ, giúp ổn định nội tiết và nâng cao sức đề kháng. Từ đó cơ chế tiêu viêm tự nhiên của hệ miễn dịch được kích hoạt. Các tế bào tuyến cũng được điều chỉnh, tự rút vào bên trong ống tử cung, giúp ngăn viêm lộ tuyến tái phát.
 • Thảo dược KHÁNG SINH: Giúp kháng nấm, diệt khuẩn, chữa lành tổn thương ở cổ tử cung. Nhóm thảo dược này cũng hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh âm đạo, giúp ngăn ngừa viêm nhiễm khởi phát.

KHÁM PHÁ: BÍ MẬT về những vị thảo dược quý tạo nên bài thuốc PHỤ KHANG TÁN

Liệu trình 3 TÁC ĐỘNG, HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN

Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng cho biết, Phụ Khang Tán được triển khai điều trị theo 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn tập trung giải quyết từng mục tiêu nhỏ gồm: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG. Nhờ giải quyết tốt các mục tiêu nhỏ, hiệu quả tổng thể thu được rất khả quan, bệnh nhân ít bị tái phát.

Bài thuốc được triển khai theo 3 giai đoạn
Bài thuốc được triển khai theo 3 giai đoạn

Dược liệu sạch – chất lượng cao – an toàn

Nguồn dược liệu được sử dụng trong Phụ Khang Tán có nguồn gốc từ các vườn thuốc Nam chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Trung tâm cam kết không sử dụng nguồn dược liệu “bẩn”, kém chất lượng hoặc trôi nổi. Lương y Thu Hằng cho biết, từng loại dược liệu đều được trồng tại các địa điểm nghiên cứu kỹ lưỡng về điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, thời điểm thu hái nhằm giúp cây thuốc phát triển tốt, cho dược tính cao.

Ví dụ như với trinh nữ hoàng cung, Trung tâm trồng trên đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha. Đặc biệt loại đất hợp nhất là phù sa cổ gần sông lớn hoặc đất dưới chân rừng, đồi và thung lũng cạn. Thời điểm thu hoạch tốt nhất là vào tháng 6 – 7, chỉ thu hái lá bánh tẻ và thu hoạch đến khi cây ngừng sinh trưởng. Với các loại dược liệu khác, quá trình này cũng được thực hiện nghiêm ngặt. Bởi vậy, mỗi vị thuốc được sử dụng đều không chỉ mang giá trị dược liệu mà còn là cả giá trị tinh thần tâm huyết của đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ tại Trung tâm.

Bên cạnh đó các thảo dược được chú trọng phát triển theo công nghệ sinh học, giúp cây thuốc phát triển tự nhiên, ít chịu sâu bệnh. Sau khi thu hái thuốc được sấy theo công nghệ nhiệt hồng ngoại thay cho diêm sinh cổ truyền. Nhờ vậy dược liệu giữ được trên 90% dược tính, không tồn dư hóa chất độc hại.

Như vậy qua những chia sẻ từ Thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng, người trực tiếp tham gia nghiên cứu và ứng dụng Phụ Khang tán, bài thuốc này có nhiều ưu điểm tạo nên hiệu quả điều trị viêm lộ tuyến. Đồng thời hiệu quả mà Phụ Khang Tán cũng được bác sĩ chỉ ra qua nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học. Vậy trong thực tế, những bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc Phụ khang tán có đạt được hiệu quả điều trị như mong đợi không?

Người bệnh phản hồi về bài thuốc Phụ Khang Tán đặc trị viêm lộ tuyến ra sao?

Qua tìm hiểu trên các diễn đàn, kênh thông tin về sức khỏe phụ khoa, chúng tôi đã ghi nhận những phản hồi khá tích cực của nhiều bệnh nhân viêm lộ tuyến về bài thuốc Phụ Khang Tán. Một số bệnh nhân vui mừng cho biết đã khỏi hẳn viêm lộ tuyến sau khi dùng thuốc Phụ Khang Tán do Thầy thuốc Thu Hằng kê đơn:

Bệnh nhân viêm lộ tuyến phản hồi sau khi điều trị bằng Phụ Khang tán do Thầy thuốc Thu Hằng kê đơn
Bệnh nhân viêm lộ tuyến phản hồi khỏi bệnh sau khi điều trị bằng Phụ Khang tán
Bệnh nhân viêm lộ tuyến vui mừng chia sẻ chữa khỏi bệnh và có tin vui sau khi dùng thuốc Lương y Hằng kê
Bệnh nhân vui mừng chia sẻ khỏi viêm lộ tuyến và có tin vui sau khi dùng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ kết quả chữa trị thành công sau khi dùng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân chia sẻ kết quả chữa trị thành công sau khi dùng Phụ Khang Tán

XEM NGAY: Thầy thuốc Thu Hằng giúp bệnh nhân 35 tuổi chữa khỏi viêm lộ tuyến, lần đầu LÀM MẸ

Bên cạnh những phản hồi từ bạn đọc trên các tạp chí uy tín và chính chuyên trang Viêm nấm phụ khoa, chúng tôi còn được Lương y Thu Hằng chia sẻ những phản hồi từ chính bệnh nhân điều trị tại Trung tâm.

Bệnh nhân điều trị khỏi viêm lộ tuyến vui mừng chia sẻ thông tin có em bé
Bệnh nhân điều trị khỏi viêm lộ tuyến vui mừng chia sẻ thông tin có em bé
Bệnh nhân cải thiện triệu chứng tích cực khi dùng Phụ Khang Tán
Bệnh nhân cải thiện triệu chứng tích cực khi dùng Phụ Khang Tán

XEM THÊM: Một số chia sẻ trực tiếp của bệnh nhân viêm lộ tuyến, viêm âm đạo về Phụ Khang Tán

Bài thuốc Phụ Khang Tán dưới góc nhìn chuyên gia

Bên cạnh những phản hồi tích cực từ bệnh nhân, các chuyên gia Đông y hàng đầu Việt Nam cũng dành những lời khen cho bài thuốc độc đáo của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương, nhận định: “Bài thuốc Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả điều trị toàn diện nhờ điều trị theo 2 dạng thức và tối ưu hóa phác đồ 3 giai đoạn”.

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao bài thuốc Phụ Khang Tán
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao bài thuốc Phụ Khang Tán

Là một trong những chuyên gia YHCT hàng đầu ở phía Bắc, ThS.BS Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đánh giá bài thuốc của bác sĩ Thụy có cơ chế tác động sâu và toàn diện, đồng thời đáp ứng đúng nguyên lý điều trị bệnh trong Đông y.

Tôi đề cao sự tìm tòi, nghiên cứu của bác sĩ Thụy, đặc biệt trong việc ứng dụng các vị thuốc Nam quý trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bên cạnh hiệu quả điều trị bệnh tốt, bài thuốc còn vô cùng lành tính, thân thiện, phù hợp với thể trạng của người phụ nữ Việt Nam”, ThS.BS Đỗ Thanh Hà cho hay.

TS.BS Vân Anh đánh giá cao cơ chế điều trị của Phụ Khang Tán
TS.BS Vân Anh đánh giá cao cơ chế điều trị của Phụ Khang Tán

Như vậy có thể thấy bài thuốc Phụ Khang tán thực sự là giải pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả. Bài thuốc đã giúp cho nhiều phụ nữ thoát khỏi căn bệnh dai dẳng và tìm lại thiên chức làm mẹ vốn có. Theo thông tin chúng tôi có được, thầy thuốc Bùi Thị Thu Hằng hiện đang công tác trực tiếp tại Trung Tâm Phụ khoa Đông Y Việt Nam tại cơ sở TP. HCM. Để được Lương y Thu Hằng thăm khám và kê đơn thuốc Phụ Khang Tán phù hợp, bạn đọc có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam

TÌM HIỂU NGAY

Ẩn

Bình luận

Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến do Thầy thuốc Thu Hằng nghiên cứu có tốt không?

Bình luận

 1. Tammy says: Trả lời

  Lần đầu tiên gặp bác sĩ Hằng cũng là lần đầu tiên em khám bệnh theo Đông Y các mẹ ạ. Trước thì khám ở bv nhiều, dăm bữa nửa tháng lại vào ^^ ngại ơi là ngại. Khám đông y đúng là một trải nghiệm nhẹ nhàng, bs cũng dịu dàng lắm. Em đặt lịch online https://www.dongyvietnam.org/dat-lich-kham-online nên chẳng phải đợi chờ gì. Đúng giờ thì đến, được lễ tân dẫn lên tận phòng khám của bs Hằng. Bắt mạch, hỏi han rất kỹ, bác có xem cả xét nghiệm mà trước em kt ở bệnh viện. Về nhà em dùng thuốc bác bốc cho tầm chục ngày là thấy khí hư giảm hẳn, vẫn có nhưng thấy bình thường, không khắm hoặc xanh lè như trước. Sướng nhất là hết ngứa ạ. Dùng hết liệu trình thuốc cho tới nay cũng 1 năm rồi mà chưa thấy dấu hiệu gì bất thường. Em vẫn đi khám pk định kỳ năm 2 lần. Bác sĩ bv bảo ctc bình thường, không viêm và cũng không viêm âm đạo.

  1. Huỳnh Tú says: Trả lời

   Dùng thuốc ngâm rửa bác sĩ Hằng thích lắm ạ. Chỉ cần mấy ngày là thấy tác dụng liền ha. Em khỏi vlt rồi nhưg vẫn nhờ bác sĩ cắt thêm thuốc rửa để dùng hàng ngày ạ.

   1. Tammy says: Trả lời

    Em cũng vẫn cắt thuốc của bs để vs đấy ạ

  2. 2 lúa says: Trả lời

   Đúng rồi bạn ới muốn khỏi bệnh thì phải kiên trì và dùng đúng đủ liệu trình thì sẽ ok hết , mà thuốc này dùng rất thích luôn nhất là khi bị ngứa ngáy khí hư hôi , bạn dùng đã khỏi rồi mình mong bạn chia sẻ niềm vui này đến bạn bè đồng nghiệp và người thân cùng dùng nhé .

 2. Thu Thủy Bibo says: Trả lời

  Mình xin chia xẻ kinh nghiệm chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
  Đi khám phụ khoa mới biết là bị vlt, mình đc kê thuốc, trong đó có cả kháng sinh. Uống 10 ngày rồi đi ktra lại sau 1 tháng. Vẫn bị. Thực ra thuốc tây thì chỉ ức chế quá trình phát triển của bệnh thôi. Trong tgian uống thì có thể đỡ nhưng dứt thuốc là lại tái lại ngay. Uống nhiều thuốc kháng sinh quá sẽ tiêu diệt lợi khuẩn và lại càng dễ bị viêm nhiễm hơn.
  Với lại khi đang điều trị vlt bằng thì phải kiêng xxx tuyệt đối. Sau khi khỏi thì phải thay quần chíp liên tục, định kỳ khoảng 3 tháng, giặt bằng tay và phơi riêng.
  Nếu đã khỏi rồi thì may. Chưa khỏi thì nên đổi thuốc.
  Dùng thuốc nam Phụ Khang Tán của bs Bùi Thị Thu hằng rất tốt. Mình đã khỏi và nửa năm nay k tái phát 🙂 nhưng mà phải tuân đúng liệu trình nhé. Đừng lười hay bỏ bê.

  1. Út Duyên says: Trả lời

   Bạn có áp lạnh hay đốt điện k ạ? Hay chỉ uống thuốc thôi?

  2. Thu Thủy Bibo says: Trả lời

   Mình chỉ uống thuốc thôi vì sợ áp lạnh sẽ để lại sẹo bạn ạ. Sẹo này k tốt nếu bạn muốn sinh em bé. Tốt nhất cứ thử chữa bằng thuốc nam xem sao, nếu mà k khỏi thì hẵng nghĩ tới áp lạnh cũng đc. Nhưng nói trc là áp lạnh cũng k khỏi triệt để đâu.

 3. Phạm Thanh Trà says: Trả lời

  Bác sĩ Bùi Thị Thu hằng là ai?
  Em nghe lạ lạ ạ. Hay tại bác không khám ở Hà Nội?

  1. Nhok buồn says: Trả lời

   Bạn ơi, bác sĩ Hằng nổi tiếng trong Sài Gòn và miền Tây lắm lắm luôn á. Bạn vào lamchame í, review quá trời luôn. Báo đông y cũng viết về bác luôn
   https://www.trungtamphukhoadongy.com/bac-si/bac-si-bui-thi-thu-hang/
   Bác có chuyên môn khám và chữa bệnh phụ khoa hơn 20 năm rồi.

  2. Ngọc Anh says: Trả lời

   Ở phía bác thì đi khám bác sĩ Lê Phương ở trong nam thì khám bác sĩ thu hằng 2 bác ở cùng hệ thống nên uy tín lắm

 4. Tâm says: Trả lời

  Tâm cũng từng bị VLTCTC kèm nấm candida, khổ sở hàng mấy năm trời. Và may mắn là mình gặp được bác sĩ Bùi Thị Thu hằng tại phòng khám Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh. Bác khám rất kỹ, xem cả xét nghiệm Tâm khám ở bệnh viện. Sau đó được bác cho dùng thuốc Phụ Khang Tán uống trong và thuốc ngâm rửa vệ sinh vùng kín. Sau 3 tháng thì bệnh khỏi hẳn. Thậm chí, Tâm đã tới bệnh viện để nội soi lại. Bác sĩ tây cũng ngạc nhiên là ở độ tuổi như Tâm sau 2 lần sinh nở mà cổ tử cung vẫn đẹp thế. Tâm muốn chia sẻ với mọi người để mọi người không mất niềm tin vào cuộc sống. Mạnh mẽ lên, đừng từ bỏ.

  1. Trà Ngọc says: Trả lời

   em cũng như c dùng hết liệu trình thuốc cẩn thận đi khám lại ở ps bs cũng bất ngờ lắm là tình trạng viêm k còn bs cũng hỏi là có điều trị ở đâu k e thật thà kể bs bảo là cũng có nhiều ng khám ở đấy và feedback tốt lắm

  2. Thư Kỳ says: Trả lời

   thuốc nam mát, không độc dùng được lâu dài. dùng xong da dẻ lại còn mịn màng hơn í

 5. Ngô Chi says: Trả lời

  E viêm lộ tuyến độ 3 ạ điều trị bằng thuốc của bác Hằng Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh chi phí chỉ bằng một lần đi khám, áp lạnh. 1 liệu trình mà khỏi hoàn toàn ạ. Em muốn chia sẽ vô đây để chị em cùng hoàn cảnh có thể vượt qua.

 6. An Hằng says: Trả lời

  Em bị viêm lộ tuyến độ 3, chị em vote giúp em xem nên đi chữa thế nào với
  A – áp lạnh
  B – sóng cao tần
  C – kén phụ khoa của Thái
  D – bs Hằng

  1. Hồng Lam says: Trả lời

   Mọi người đi đốt điện hay áp lạnh có thể làm chai sần cổ tử cung, trì hãm sự phát triển của ổ viêm, nên chuyện tái lại là 100%. Ông bà mình có nhiều loại thuốc đông y rất tốt để điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Chưa dùng thì chưa biết nó tốt như thế nào. Đào thải hết mảng viêm mảng bám ra bên ngoài thì mới khỏi được nha. Mình nghe nhiều review bác sĩ Bùi thị Thu Hằng tốt, mọi người có thể tới trải nghiệm. Hiệu quả k 100% nhưng cũng ít nhất 99% đấy ạ.

  2. Ngọc Thảo says: Trả lời

   D nhé, sợ áp lạnh lắm rồi tốn cả đống tiền rồi đâu lại vào đấy k hết đc đâu

  3. Rùa Vlog says: Trả lời

   K muốn đốt thì đi áp lạnh hoặc phun lạnh, hoặc lm leep mà cái nào cũng là thủ thuật cả, mình thì chưa thử qua mấy pp kia bao h nhg cũng thấy nhiều ng lm, nhg chị gái mình kinh qua rồi, bảo là tái lại hay k là do bản thân mình có giữ vệ sinh sạch sẽ hay k thôi, còn về ngứa vùng kín thì nên đi xét nghiệm dịch âm đạo, quan hệ lành mạnh là đc, chứ còn sinh con thì khó tránh khỏi việc tái lại lắm cứ giữ vệ sinh sạch sẽ là đc.

  4. Tân Tân says: Trả lời

   Mình chọn D
   Thuốc Đông y nó sẽ lâu khỏi hơn thuốc tây nhưng k bị tái lại. Quan trọng là mình tìm nơi bán thuốc uy tín, nguyên liệu sạch. Còn nếu sd Tây y n chỉ mang tính chất ức chế tạm thời

 7. nấm lùn di động says: Trả lời

  Ai bị vltctc mà đã chữa khỏi bằng bài thuốc của bs Hằng rồi thì cho em động lực với ạ!

  1. Tuyết Trinh says: Trả lời

   Chấm. Mình bị cách đây 2 năm. Dùng thuốc của bs Hằng và đã ok rồi nhé.

  2. Trương Thu Hà says: Trả lời

   VLTCTC có thể ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Do đó, khi bị viêm thì cần tập trung điều trị dứt điểm. Như vậy mới tăng cơ hội thụ thai. Nên e cứ yên tâm điều trị. Sau khi hết viêm thì bác sĩ Hằng cũng sẽ tư vấn cho mình các phương pháp thích hợp để tăng cơ hội thụ thai tự nhiên.

  3. Langbiang says: Trả lời

   Dù bạn chọn phương pháp gì, kể cả đông y hay tây y thì cũng phải tuân thủ theo thầy thuốc nhé. Chúc bạn may mắn!

 8. Vũ Yến says: Trả lời

  Dùng thuốc của bác sĩ Hằng có phải kiêng cứ gì không các mẹ?

  1. Nhược Hy says: Trả lời

   Không phải kiêng cứ quá nhiều nhưng b phải chú ý ăn uống và sinh hoạt nhé.
   Đừng ăn hải sản, gà rán, khoai tây chiên, rượu bia… Hoặc là nếu trc đây đã dị ứng cái gì thfi tránh luôn nhé. Kinh nghiệm của mình là không ăn đồ tanh.

  2. rose says: Trả lời

   mẹ nó kiêng xxx nhá, thèm lắm cũng phải nhịn. k là xôi hỏng bỏng k đấy
   mình dùng thuốc xong mới xxx anh ck giận ghê nhưng sợ vk bịnh nên gằn xuống í

 9. Bắp cần bơ says: Trả lời

  Em bị viêm âm đạo và lt độ 2 phải dùng phương pháp gì ây giờ? Có chị nào đã chữa khỏi chỉ em chỗ với ạ, em mới chỉ có 1 bé thôi ạ. Em xin cảm ơn ạ.

  1. Diệu Nhi says: Trả lời

   Em đã áp dụng phương pháp điều trị nào chưa? Viêm lộ tuyến và viêm âm đạo của em có triệu chứng cụ thể như thế nào? Hiện nay, có nhiều phương pháp:
   Tây y: Đốt điện, áp lạnh kết hợp với thuốc uống, chủ yếu là kháng sinh chống viêm.
   Đông y: Thuốc uống và thuốc ngâm rửa.
   Ở mức độ 2 thì không nặng lắm, nhưng điều trị bằng thuốc tây thì chỉ có thể giảm triệu chứng, k khỏi dứt điểm đc. Bởi vậy, bác sĩ thường chỉ định thêm can thiệp ngoại khoa như đốt điện hoặc áp lạnh.
   Ngoài ra, nếu em muốn điều trị tự nhiên không tác dụng phụ và vẫn muốn sinh thêm em bé, có thể uống thuốc đông y. Em có thể tới địa chỉ 179, đường Nguyễn Văn Thương, Bình Thạnh gặp bác sĩ Hằng để được tứ chẩn rồi bốc thuốc nhé. Chúc em mau khỏi và yêu đời!

  2. Lưu Ngọc Đoàn says: Trả lời

   em qua bs Hằng nhé, lên web đăng ký trước thì k phải chờ lâu đâu
   bs đông bệnh nhân lắm, đk trước nha
   link đây https://www.dongyvietnam.org/dat-lich-kham-online

 10. Cẩm Ngọc says: Trả lời

  Xin chào các chị ạ. Em bị vlt 1cm ạ. Đi khám ở PS Tân Bình thì bs kê thuốc uống (2 loại), viên sủi rửa và viên đặt âm đạo. Có hẹn hôm nào hết kinh tái khám. Bs bảo nên đốt nhưng e đang băn khoăn vì đọc thấy nhiều người bảo đốt xong khó có con. Mong được lời khuyên thông thái từ các chị ạ? Em có nên đốt không ạ?

  1. Yêu Kem says: Trả lời

   Mk sinh anh lớn xong cx bị giống b. Mk theo bác sĩ Thu hằng dùng thuốc 3 tháng, h mk đã khỏi và đang bầu bé thứ 2. Đk 28 tuần r, thai kỳ ổn, tăng cân đầu, mk vẫn đi làm

  2. DS Trang says: Trả lời

   Bạn tham khảo thêm bài viết này nè https://www.viemnamphukhoa.com/lua-chon-phuong-phap-nao-de-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung.html
   Nếu bạn ở Hà Nội thì qua Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm gặp bác sĩ Lê Phương. Nếu ở sài gòn thì qua Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh khám bác sĩ Bùi Thu Hằng. Cả hai bác sĩ này đều chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y nổi tiếng. Không cần phẫu thuật đâu nhé.

  3. Kỳ Duyên says: Trả lời

   1 centimet thì cấp độ 2 r b ha, dùng đốt điện cũng ok nhưng giờ có nhiều cách khác an toàn hơn b ạ. Có áp lạnh và kỹ thuật sóng cao tần công nghệ cao của Mỹ, giá đắt hơn tí nhưng an toàn hơn, đáng đồng tiền bát gạo. Nhiều người chưa sinh bé vẫn có thể dùng cách này.

 11. vô danh says: Trả lời

  Cho e hỏi e bị vlt ctc 16 mi li mét là đã nặng lắm chưa ah? E cũng bị sùi 2 bên mép âm hộ nhưng k phải sùi mào gà. Bs bảo nên đốt nhưng e băn khoăn lắm ạ. Các chị có kinh nghiệm giải đáp giúp e với.

  1. cuncoyeuanh says: Trả lời

   Vêm lộ tuyến tới hơn 1.5cm là đã nặng rồi em à. Nhưng đốt nhiều lần cũng không thể khỏi hẳn được đâu. Nhiều chị em đi khám, uống thuốc nam của bác sĩ Hằng thấy khỏi bệnh và chia sẻ nhiều. Em thử xem. Mong em trọn được phương pháp trị và thuốc tốt nhất cho mình.

  2. Trịnh Kim Chi says: Trả lời

   Mình bị vlt rộng mà k cần áp lạnh, chỉ rửa và uống nhẹ nhàng thôi nhưng cũng đã khỏi hơn 2 năm rồi mình khuyên thật lòng b đừng đi đốt .trước c râu mình đốt bị ra máu cả tháng trời

  3. Phương Nhung vũ says: Trả lời

   16 mm là tương đương vlt độ 2 rồi nhé. Mình nghĩ không nên đốt vì có thể di chứng, chít hẹp ctc sau này khó bầu. Về phần sùi mép âm hộ thì đốt ok nhé, vì k ảnh hưởng tới bên trong nhiều lắm.

 12. Khánh Hòa says: Trả lời

  Các chị ơi cho em hỏi là bị viêm lộ tuyến thì xông lá trầu không và muối có khỏi không.em đã uống mấy đợt thuốc tây mà vẫn dứt điểm đc ạ.thanksssss

  1. An Na says: Trả lời

   Trời k nên xông lá trầu đâu ạ, c đun nc lá chè hoặc lá ổi rồi cho thêm thìa muối để rửa sẽ tốt hơn. E k tán thành lắm cách xông k may bị bỏng thì sao ạ. Nếu mà k thích làm mò, c có thể dùng thuốc của bs Hằng. Có cả thuốc rửa và thuốc uống tiện lắm. Nhưng dùng hơi lâu, tầm 3 tháng nhé.

  2. Vũ N Lệ says: Trả lời

   Trầu không làm khô âm đạo đấy, bạn còn trẻ đừng xài. Mà cổ tử cung là tịn ở bên trong, chỉ xông thì làm sao mà khỏi. Mình bị viêm lộ tuyến độ 3 đây, phải trong uống ngoài rửa mới khỏi được. Bác sĩ Hằng chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt lắm, bạn thử tới khám và nhờ bác bốc thuốc cho.

  3. Bão says: Trả lời

   Mình bị VLTCTC rộng, đi khám bác sĩ Hằng, được tư vấn rất kỹ. Mình cũng đã hỏi về việc dùng lá trầu không. Bác sĩ nói là mặc dầu lá trầu và lá chè nằm trong nhóm kháng sinh, chống viêm và giảm đau tự nhiên. Nhưng cổ tử cung thì ở sâu tận bên trong bạn ạ. Bạn ngâm xông chỉ vệ sinh được phần ngoài và giúp đỡ phần nào thôi. K thể khỏi tận gốc, cũng k thể sạch viêm. Nếu bạn muốn khỏi dứt điểm thì phải dùng thêm thuốc uống và thay đổi chế độ sinh hoạt. Thuốc Phụ Khang Tán của bs Hằng là thuốc nam nên yên tâm là lành tính k tác dụng phụ. Hy vọng bạn nhanh khỏi nhé!

 13. Dg Ngan says: Trả lời

  Có chị em bạn dì nào chữa viêm lộ tuyến mãi không khỏi như mình không? Khổ tâm thật sự.

  1. Mẹ Gạo says: Trả lời

   Hồi xưa mình bị độ 3 uống thuốc nam của bác sĩ Hằng và vệ sinh vùng kín, 1 thời gian sau thì khỏi giờ mình đang bầu 28 tuần rồi.

  2. Duyên Piz says: Trả lời

   M chỉ giảm chứ ko khỏi dứt á. bây h mình cũng ko biết làm gì nữa. M đi từ dũ thì bs cho đặt thuốc chứ k đốt điện vì mình bị hiếm muộn.

  3. Nga Bánh Bơ says: Trả lời

   Chị nên chữa càng nhanh càng tốt để lâu thêm nặng dễ vô sinh lắm. Em từng đốt 2 đốt lần nhưng nửa năm sau là tái lại. Năm vừa rồi cũng mất gần 1 năm chữa bằng tây y mà k thấy cải thiện. E đọc trên báo thì thấy bảo tới khám ở 48B Đặng Dung nên tới đó.dùng đc 2 tháng e tái khám thì bs bảo khỏi 95% còn lại là do mình vệ sinh và qhtd đúng cách ạ. cứ kiên trì dùng thuốc hết liệu trình 3 tháng là khỏi ạ

 14. Như Quỳnh says: Trả lời

  Vlt toàn bộ như tui còn khỏi nè. Các bà đừng có dại uống thuốc tây vô hại người lắm. Tui sòn sòn 2 đứa trắng trẻo bụ bẫm.

  1. Như Quỳnh says: Trả lời

   Tui khám và uống thuốc của bác sĩ Hằng trong bài báo này nè. Tui vừa chữa vlt vừa chữa rối loạn kinh nguyệt ở đấy lun. Bs tình cảm và mát tay lắm. Tui chữa bs lâu rồi mà hổi bầu bác vẫn nhớ và gọi điện thăm hỏi bé suốt.

  2. Hà Anh says: Trả lời

   B dùng thuốc gì đấy ạ. Có ship về Đồng Hới ko ạ?

 15. Doãn Trang says: Trả lời

  Dùng thuốc rửa đc k các mẹ?

  1. Lavender says: Trả lời

   Thuốc rửa thường thiên về sử dụng các loại dược liệu có tính kháng sinh thực vật như kim ngân, xà sàng tử, bồ công anh,… Các vị thuốc này kết hợp lại sẽ làm cho môi trường pH âm đạo được cân bằng, diệt vi khuẩn, nấm nhưng không gây hại đến lợi khuẩn. Vì vậy, âm đạo không bị khô rát, không kích ứng, không gây tổn thương đến các cơ quan sinh dục như các loại dung dịch vệ sinh thông thường.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn