Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung: Cách Chữa Hiệu Quả Từ BS Đỗ Thanh Hà

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một mối lo ngại thường trực, đe dọa đến sức khỏe Phụ khoa và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Hiện nay, với sự phát triển của Y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp để xử lý viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hãy cùng tham khảo những thông tin đến từ thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ BV YHCT Trung ương, Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc để hiểu rõ hơn về căn bệnh này và cách điều trị hiệu quả.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm như thế nào?

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết: “Cổ tử cung là phần nối giữa âm đạo và tử cung. Phần lộ tuyến là một tổn thương lành tính khi các tế bào trong ống cổ tử cung phát triển và lấn ra ngoài. Khi các vi khuẩn, tạp khuẩn tấn công từ âm đạo vào phần lộ tuyến này sẽ gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung, khiến cho sức khỏe phụ khoa bị ảnh hưởng và đặc biệt là khả năng sinh sản”.

Hiện nay, có khoảng 60% phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản có nguy cơ trở thành nạn nhân của viêm lộ tuyến cổ tử cung và con số đó ngày càng tăng. Thậm chí, viêm lộ tuyến cổ tử cung còn có thể gặp ở những bạn gái chưa lập gia đình và thường phát triển từ bệnh lý nền là viêm âm đạo – một căn bệnh rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 • Viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung.
 • Gây vô sinh – hiếm muộn.
 • Gây ung thử cổ tử cung.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý Phụ khoa gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh Phụ khoa nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều biến chứng nhưng chị em vẫn chủ quan, xem nhẹ

Tùy thuộc vào phần viêm nông hay sâu, ở cấp độ nào mà các biến chứng do bệnh gây ra sẽ nghiêm trọng hay ở mức độ nhẹ, có thể xử lý. Bệnh có xu hướng phát triển nhanh, từ độ 1 đến độ 3. Với mỗi cấp độ, người bệnh sẽ ngày càng cảm nhận rõ hơn các triệu chứng. 

Các cấp độ và triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết, để thuận tiện cho việc nắm bắt tình hình, diễn biến bệnh, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được chia thành 3 cấp độ. Mỗi cấp độ sẽ đi dần từ nhẹ đến nặng với các triệu chứng ngày càng rõ rệt và phức tạp hơn. Tương ứng với mỗi cấp độ, việc khắc phục, xử lý bệnh cũng sẽ thay đổi dần từ dễ đến khó.

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung và triệu chứng điển hình
Các cấp độ và triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bởi những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung khi ở cấp độ nhẹ rất giống với những biểu hiện viêm nhiễm Phụ khoa thông thường, vì vậy người bệnh thường chủ quan, bỏ lỡ “thời điểm vàng” để xử lý viêm lộ tuyến khi nó còn chưa gây nguy hại đến sức khỏe sinh sản.

TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI CHUYÊN GIA ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ TÌNH TRẠNG CỦA BẢN THÂN

Một số nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhiều bệnh nhân cho biết viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh đáng sợ, tuy nhiên lại ngày càng phổ biến. Dù rất muốn tránh khỏi căn bệnh này, nhưng nhiều người vẫn thừa nhận họ không rõ nguyên nhân tại sao mình mắc bệnh.

Theo bác sĩ Đỗ Thanh Hà, nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là do những sai sót trong việc vệ sinh vùng kín của chị em. Khi vệ sinh không đúng cách, môi trường âm đạo mất cân bằng, gây viêm âm đạo rồi lan ngược lên phần cổ tử cung.

Những nguyên nhân hàng đầu được cho là con đường ngắn nhất dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung
Có rất nhiều nguyên nhân thường gặp dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới

Để xác định được nguyên nhân, bạn cần thăm khám tại các cơ sở có uy tín để được nội soi, lấy mẫu dịch âm đạo thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Tiếp theo, dựa theo nguyên nhân và mức độ viêm lộ tuyến cổ tử cung của bạn mà các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tùy vào tình trạng, mức độ của viêm lộ tuyến mà chị em sẽ được hướng dẫn, tư vấn sử dụng một số phương pháp phù hợp nhằm khắc phục viêm. Bác sĩ Hà cho biết: “Với sự phát triển của Y học hiện nay, viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải là một căn bệnh khó điều trị. Tuy nhiên, cần sáng suốt dựa trên tình trạng bản thân, dựa trên nguyên nhân gây bệnh mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Điều này vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho chị em, vừa giúp chúng ta làm chủ được những kế hoạch trong tương lai như kết hôn, sinh con, vừa hạn chế được khả năng bệnh quay trở lại”.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung với thuốc

Các loại thuốc khắc phục viêm lộ tuyến cổ tử cung thường là thuốc chống viêm, kháng sinh. Thuốc được sử dụng cho các cấp độ 1 hoặc 2, khi viêm đang còn ở mức có thể cải thiện và kiểm soát được.

Thuốc kháng sinh, tiêu viêm thường được chia thành dạng thuốc uống và thuốc đặt. Trong đó, thuốc đặt phụ khoa được sử dụng phổ biến hơn. Có nhiều loại thuốc đặt giúp tiêu diệt nấm, khuẩn gây viêm loét âm đạo, từ đó giải quyết được viêm lộ tuyến, mang đến hiệu quả cao và nhanh chóng chỉ sau khoảng 7 – 10 ngày.

Vì vậy, với những trường hợp nhẹ và bệnh nhân có thể trạng tốt mới có thể áp dụng theo phương pháp này.

Giải quyết bằng phương pháp ngoại khoa

Ở độ 2, chớm độ 3, viêm lộ tuyến cổ tử cung đã chiếm một diện tích lớn và có nguy cơ khiến cho các cơ quan sinh dục khác bị ảnh hưởng. Bởi vậy, thuốc kháng viêm đã không có khả năng giải quyết viêm hiệu quả mà cần dùng đến những biện pháp ngoại khoa can thiệp.

Trong việc khắc phục viêm lộ tuyến cổ tử cung, có rất nhiều biện pháp ngoại khoa, gọi chung là diệt tuyến. Nói dễ hiểu hơn, đây là phương pháp sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng tác động và loại bỏ phần viêm. Các biện pháp phổ biến gồm đốt điện, đốt laser, áp lạnh,… sẽ loại bỏ các tế bào hoại tử hoặc viêm.

Sử dụng phương pháp ngoại khoa thường rất nhanh chóng, dễ dàng và xử lý được viêm lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ nặng. Tuy nhiên, bác sĩ Hà cũng cảnh báo một số biến chứng sau khi thực hiện như sẹo cứng ở tử cung, chít hẹp cổ tử cung có thể gây khó khăn cho việc thụ thai và sinh con sau này.

Giải quyết bằng dao Leep

Hiện nay, với sự phát triển của Y học, có một phương pháp mới được sử dụng để loại bỏ viêm lộ tuyến cổ tử cung, đặc biệt là những trường hợp ở cấp độ 3, đó là sử dụng dao Leep.

Đây là phương pháp được thực hiện nhanh chóng với một con dao điện nhỏ. Sử dụng dòng điện cao tần, con dao Leep sẽ cắt bỏ vùng viêm nhiễm tại cổ tử cung, loại bỏ những tế bào bị tổn thương và diệt khuẩn bệnh.

Tuy nhiên, đây cũng là một phương pháp khá tốn kém và chỉ nên thực hiện với những trường hợp viêm lộ tuyến nặng như cấp độ 3, hạn chế gây tổn thương, xâm lấn đến vùng tử cung.

Điều trị với Y học cổ truyền

Y học cổ truyền điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung từ căn nguyên, hạn chế khả năng tái phát và xâm lấn, vì vậy rất an toàn đối với sức khỏe chị em. Phương pháp này là việc kết hợp một số thảo dược giúp diệt khuẩn, thanh nhiệt, cân bằng khí huyết, trừ thấp, bài độc, giúp khắc phục các tình trạng viêm lộ tuyến cấp độ nhẹ đến trung bình.

Bên cạnh đó, thuốc Đông y còn giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao khả năng đề kháng cho phụ nữ và có thể hỗ trợ quá trình phục hồi tổn thương, ngay cả khi bạn đã thực hiện các thủ thuật ngoại khoa xâm lấn.

Những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đều tồn tại ưu điểm, hạn chế cần cân nhắc kỹ lưỡng
Những ưu điểm, hạn chế của một số phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay

Diệp Phụ Khang, diệt sạch viêm lộ tuyến cổ tử cung – lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ

Nhận thấy rõ nhu cầu của chị em trong việc điều trị, khắc phục viêm lộ tuyến cổ tử cung không cần diệt tuyến, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã cùng các cộng sự tại Thuốc dân tộc bỏ ra 4 năm nghiên cứu, hoàn thiện và cho ra đời bài thuốc Diệp Phụ Khang. Diệp Phụ Khang là thành quả được ứng dụng độc quyền trong điều trị bệnh Phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung tại Thuốc dân tộc. 

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chia sẻ: “Trong xã hội hiện nay, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ngày càng phổ biến, tốc độ phát triển cũng nhanh hơn, phức tạp hơn so với trước bởi lối sống, cách sinh hoạt, cách khắc phục bệnh từ phía người bệnh. Bởi vậy,nhiều bài thuốc tuy có giá trị cao nhưng lại chưa thực sự phù hợp và mang đến hiệu quả như mong muốn. Để giúp YHCT có thể tự tin khẳng định giá trị của nó hơn trong xã hội hiện nay, tôi đã xây dựng bài thuốc của mình trên tiêu chí 4 giá trị đặc biệt”.

Giá trị đầu tiên có trong bài thuốc này là tính an toàn, không gây tác dụng phụ. Với bác sĩ Hà, việc sử dụng các vị thuốc có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn là vô cùng cần thiết để tạo nên thành công cho một bài thuốc. Vì vậy, dược liệu được sử dụng đều phải đảm bảo được thu hái trực tiếp tại vườn dược liệu đạt chuẩn, sạch, không dùng đến chất bảo quản độc hại. Bài thuốc vì vậy mà khiến cho người bệnh rất hài lòng, sức khỏe của họ đều ổn định suốt quá trình sử dụng.

Diệp Phụ Khang được đầu tư sử dụng dược liệu an toàn, lành tính, không hóa chất, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân
Bài thuốc sử dụng dược liệu đặc hiệu, sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO và dựa trên cơ sở từ các bài thuốc cổ phương

Giá trị thứ hai của Diệp Phụ Khang chính là cơ chế điều trị toàn diện, cho hiệu quả chuyên sâu. Đối với một bệnh lý có tốc độ lan nhanh và khó kiểm soát như viêm lộ tuyến cổ tử cung, cơ chế điều trị này là vô cùng phù hợp, thậm chí còn hiệu quả hơn cả việc sử dụng thuốc Tây, giải pháp điều trị ngoại khoa.

Theo bác sĩ Hà chia sẻ, cơ chế tác động này tập trung tận dụng 3 chế phẩm chính gồm thuốc uống, thuốc đặt đặc trị và giải độc hoàn. Các chế phẩm được phân chia, sử dụng những dược liệu có dược tính, công dụng tập trung, giúp tác động loại bỏ từ yếu tố căn nguyên cho tới triệu chứng lâm sàng. Đặc biệt, với sự kết hợp của thuốc uống và thuốc ngâm rửa, không chỉ cổ tử cung mà ngay cả vùng âm hộ, âm đạo cũng được chăm sóc, khí hư được kiểm soát, môi trường pH cân bằng, ổn định, hạn chế đáng kể những tác nhân gây viêm từ bên ngoài, nâng cao khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ quan sinh dục.

Những chế phẩm đặc trị mang lại hiệu quả sâu, tác động toàn diện lên vùng viêm lộ tuyến cổ tử cung
Những chế phẩm được đưa vào sử dụng trong bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Giá trị thứ ba, cũng là giá trị làm nên tính đặc hiệu, được ứng dụng ĐẦU TIÊNDUY NHẤT với bài thuốc Diệp Phụ Khang chính là TINH CHẤT DIỆP LỤC. Tinh chất diệp lục được các bác sĩ Thuốc dân tộc nghiên cứu từ công trình khoa học “Ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh lý sản phụ khoa” và đã được khoa học chứng minh là có chứa nhiều hoạt chất, dược chất có lợi cho sức khỏe con người.

Cụ thể, để sử dụng tinh chất diệp lục cho bài thuốc Diệp Phụ Khang, các bác sĩ Thuốc dân tộc đã phải nghiên cứu, tìm ra hơn 30 loại lá cây có tính kháng sinh thực vật, Thanh – Thấp – Nhiệt phù hợp cho việc điều trị bệnh Phụ khoa, nhằm tối ưu hiệu quả. Sau đó, với hệ thống, quy trình bào chế, tách chiết hiện đại, tinh chất diệp lục được xử lý, chiếm tới 90% thành phần bài thuốc. 

Các thành phần thảo dược được đưa vào Diệp Phụ Khang 
Các thành phần thảo dược được đưa vào Diệp Phụ Khang

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà nhận định, tinh chất diệp lục giúp nâng cao hiệu quả bài thuốc Diệp Phụ Khang lên gấp 3 lần so với sử dụng thảo dược thông thường. Ngoài ra, thành phần này cũng cho hiệu quả điều trị tích cực khi không làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch tự nhiên, chức năng, hoạt động của các cơ quan sinh dục. Thay vào đó, nó lại kích thích cơ chế tự phục hồi, tự chữa lành của cơ thể và giúp ổn định, cân bằng nội tiết tố tự nhiên, đặc biệt rất tốt cho hoạt động của cổ tử cung.

Tinh chất diệp lục cung cấp những hợp chất có lợi cho quá trình phục hồi tổn thương tại cổ tử cung
Tinh chất diệp lục – Thành phần đặc trị được ứng dụng nhằm nâng cao khả năng điều trị cho bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa viêm lộ tuyến

Giá trị thứ tư chính là cách bài thuốc Diệp Phụ Khang tác động, là lộ trình điều trị gắn với bài thuốc. Lộ trình này do bác sĩ Thanh Hà trực tiếp thực hiện, dựa trên công dụng của từng chế phẩm cũng như sức khỏe, diễn biến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Các giai đoạn điều trị thường kéo dài từ 15-30 ngày, cải thiện dứt điểm từng khía cạnh, đồng thời phục hồi sức khỏe, sinh lý nữ. Từ đó, sau quá trình điều trị, người bệnh có thể yên tâm hơn, hạn chế được biến chứng cũng như viêm tái phát.

Lộ trinh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, giúp phục hồi chức năng tử cung mà không cần diệt tuyến
Lộ trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung do bác sĩ Đỗ Thanh Hà thiết kế với bài thuốc Diệp Phụ Khang

Từ những giá trị nổi bật trên, bài thuốc Diệp Phụ Khang của Thuốc dân tộc được ứng dụng vào điều trị và nhận được sự đánh giá, công nhận của giới chuyên môn cũng như sự ủng hộ nhiệt tình từ người bệnh. Bên cạnh đó, với chất lượng, hiệu quả của bài thuốc, Thuốc dân tộc mạnh dạn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cho bệnh nhân với cam kết 5 KHÔNG, đảm bảo đặt sức khỏe của chị em lên hàng đầu, lấy cái tâm và giá trị sản phẩm làm tôn chỉ.

Cam kết 5 KHÔNG giúp người bệnh an tâm hơn khi sử dụng Diệp Phụ Khang chữa viêm âm đạo
Diệp Phụ Khang được ứng dụng điều trị với cam kết rõ ràng, khẳng định uy tín, chất lượng

Từ năm 2019 đến nay, Diệp Phụ Khang đã và đang giúp hơn 10.786 chị em phụ nữ thoát khỏi tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung, ổn định được sức khỏe cũng như hỗ trợ tốt khả năng sinh sản. Bài thuốc hiện đang được báo chí, truyền thông nhắc tới thường xuyên và là một trong số những giải pháp được chị em chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, hội nhóm.

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ DIỆP PHỤ KHANG

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được cải thiện sau khi sử dụng bài thuốc
Viêm lộ tuyến cổ tử cung được cải thiện sau khi sử dụng bài thuốc

VIDEO: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chia sẻ về phương pháp điều trị bệnh Phụ khoa hiệu quả, an toàn, không đau đớn trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Để hiểu rõ hơn về bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng như được tư vấn về tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung của bản thân, bạn đọc vui lòng liên hệ:

THUỐC DÂN TỘC

* Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà trực tiếp khám tại cơ sở Hà Nội . Điện thoại/Zalo bác sĩ là 0989913935. Bệnh nhân nên đặt lịch bác sĩ vì lượng bệnh nhân khá đông.

THÔNG TIN QUAN TRỌNG:

Ẩn

Bình luận

Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung: Cách Chữa Hiệu Quả Từ BS Đỗ Thanh Hà

Bình luận

 1. Diệu Nhi says: Trả lời

  Kinh nguyệt hay bị trễ. Mình bị viêm lộ tuyến tái đi tái lại rất nhiều lần và đã chữa trị rất nhiều nơi. Khí hư trắng đục và đặt sệt không hôi lắm ạ. Mình ở sài gòn. Thế rồi có một lần vô tình được bác sĩ Hà tư vấn, hướng dẫn dùng thuốc Đông y để khắc phục bệnh, giờ đã hơn 1 năm chưa thấy bị lại và sức khỏe vẫn ổn
  Bạn nào cần thông tin kỹ hơn thì tham khảo thêm những chia sẻ của bác sĩ ở trên, đồng thời xem thêm chị này đã thành công với YHCT nè
  https://www.viemnamphukhoa.com/me-bim-sua-chia-se-bi-quyet-thoat-khoi-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-hieu-qua.html

 2. Xuyến Bùi says: Trả lời

  Ôi em đã đọc trường hợp chị này rồi, thấy thuốc Đông y đúng là tốt thật. Em bị viêm âm đạo do nấm, chưa đến mức viêm lộ tuyến, không biết có dùng được không

  1. Diệu Nhi says: Trả lời

   Nên xử lý sớm đi em, nếu không để viêm lộ tuyến khổ lắm, ảnh hưởng đến sinh nở

   1. Xuyến Bùi says: Trả lời

    Vâng ạ, e cũng đang tham khảo bác sĩ Hà để khi nào tới khám và nhờ cô xem giùm

 3. Kim Trần says: Trả lời

  Em tính mua thuốc đặt. Mọi người cho em xin chút ý kiến thuốc đặt nào tốt với ạ

  1. Diệu Thương says: Trả lời

   Mình đang dùng thuốc đặt âm đạo trị nấm- Neo tergynan bạn thử coi sao

   1. Kim Yến says: Trả lời

    Mình dùng thuốc đặt thảo dược Ngọc nữ tâm vương, chưa biết kết quả thế nào

    1. Chi Mai says: Trả lời

     Ôi mấy bạn ơi mình dùng đủ loại thuốc đặt rồi, không ăn thua đâu rồi tái lại nhanh lắm đó. Tốt nhất tìm hiểu phương pháp nào tốt đi chứ đặt nhiều hỏng hết hàng họ

 4. Mai Anh says: Trả lời

  Mình dùng thuốc đặt phụ khoa nhiều, giờ chỗ đó rát lắm mà vẫn hay bị lại mà. Mình giờ đang phải dùng thuốc Đông y, tuy hơi lâu nhưng thấy tiến độ và hiệu quả khá tốt

  1. Xoan Nguyễn says: Trả lời

   ôi bạn đi đâu khám và dùng thuốc Đông y đó, mình cũng đang tính tìm hiểu, thấy các mẹ chỉ ra 123 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, HN gặp bs Đỗ Thanh Hà

   1. Hồng Lan says: Trả lời

    À mình biết chỗ đó, Phòng khám Đông y Việt Nam đó có bài thuốc chữa phụ khoa tốt này, trước mình có chữa, cũng bác sĩ Hà luôn. Thuốc tốt nhé mà lại an toàn, dùng thuốc trong mấy tháng nhưng không có bị tác dụng phụ gì hết

 5. Giang Vũ says: Trả lời

  Thuốc của bác sĩ Hà tốt không mọi người, có cần kiêng quan hệ không. Mình đang tính đốt diệt tuyến

  1. Xuân Nguyễn says: Trả lời

   Mình thấy thuốc này được nhiều người mách nhau lắm, cũng thấy có mấy bài viết rồi
   http://www.tapchithegioiphunu.com/chi-em-cac-trang-mang-dien-dan-webtretho-noi-gi-ve-hieu-qua-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-cua-bac-si-thanh-ha.html

 6. Hân Nguyễn says: Trả lời

  Chán quá mọi người ạ, mình đã đi khám về bị viêm âm đạo do nấm, mà chỉ có thấy mỗi huyết vàng ra , có mùi hôi chứ không phải dạng bã đậu, thực sự thấy không hài lòng với mấy bác sĩ bên mấy phòng khám tư xét nghiệm rồi cho thuốc luôn chứ chẳng dặn dò gì, giờ về em đọc thì thấy bảo viêm âm đạo phải ngứa lắm. E sợ hay lên viêm lộ tuyến rồi

  1. Ngọc Ngọc says: Trả lời

   Chắc là cũng chớm viêm lộ tuyến độ 1 rồi đó bạn, nên đi xử lý gấp đi

   1. Jenny Phạm says: Trả lời

    Thuốc của bác sĩ Hà là thuốc Đông y hoàn toàn luôn đấy đúng không các bác

    1. Bùi Nga says: Trả lời

     Đúng rồi Đông y đó, thuốc toàn là thảo dược thiên nhiên thôi, nhưng không biết có sạch và đảm bảo ko nữa. Mình thấy thuốc Đông y bây giờ nhiều khi uống vào mà ngộ độc ấy chứ

     1. Khánh Linh says:

      yên tâm đi bác, em thấy Phòng khám Đông y VN này cũng hoạt động hơn chục năm nay rồi, thảo dược là họ hái từ vườn dược liệu của họ luôn đấy, không ngâm tẩy chất bảo quản j đâu

 7. Uyên Thu says: Trả lời

  Ai có thế tư vấn cho em được không, đang bầu mà viêm lộ tuyến có thuốc gì điều trị được không?

  1. Hà Hằng says: Trả lời

   Điều trị khỏi đó em, em liên hệ thẳng cho bác sĩ Hà nhé, chị cũng đã điều trị khỏi khi mang thai và sinh thường thành công đó, đến trực tiếp khám không thì gọi điện để bác sĩ tư vấn cho

   1. Linh Ngọc says: Trả lời

    Em 26 hiện tại em bị ngứa vùng kín ra khí hư màu trắng và có nốt như phổng rộp ở vùng kín
    Mà em đi khám bs siêu âm đầu dò vs kiểm tra bảo em k bị viêm
    Nhưng e cứ bị ngứa thôi thi dùng lá chè hoặc lá trầu không có được không?

    1. Hồng Nhung says: Trả lời

     thế phải đi khám xem có phải bệnh đường tình dục không mà điều trị em nhé,chứ mụn rộp cũng nguy hiểm lắm đấy, ngâm rửa chỉ giảm ngứa thôi không dứt mụn rộp đâu

 8. Hân Nguyễn says: Trả lời

  E bị viêm phụ khoa viêm lộ tuyến cấp độ 3 .E bị gần 4 tháng rồi. Có đi khám, uống thuốc và đặt thuốc nhưng không thấy đỡ được nhiều.
  E 24 tuổi, chưa kết hôn. E đặt thuốc thì khí hư ra ít nhưng không đặt nữa thì lại bị ngứa do nấm. Từ khi bị viêm lộ tuyến phải đặt thuốc là e không quan hệ nữa
  Lần cuối e quan hệ có đau rát em có nên đi đốt không? điều trị thuốc ĐY có tác dụng phụ gì không?

  1. Yến Vi says: Trả lời

   Không có tác dụng phụ gì đâu, chị mình sinh em bé xong bị viêm lộ tuyến, vẫn dùng thuốc Đông y của bs Đỗ Thanh Hà được mà

   1. Xuyến Nguyễn says: Trả lời

    Đúng rồi đó, mình vừa đọc được trường hợp cũng mẹ bỉm sữa, người yếu dùng thuốc Đông y của bs Đỗ Thanh Hà cũng đã thành công đó
    https://www.viemnamphukhoa.com/me-bim-sua-chia-se-bi-quyet-thoat-khoi-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-hieu-qua.html

    1. Hà Phương says: Trả lời

     chỗ mà bs Hà này làm việc thời gian nào vậy mọi người, tôi muốn đến khám để chữa viêm cổ tử cung

     1. Ngọc Dung says:

      Mình nhớ ko nhầm thì từ 8h đến 17h30 bạn ạ, làm xuyên trưa. Nếu muốn chắc chắn bạn cứ gọi điện hẹn lịch trước với bác sĩ Hà. Mình cũng chữa ở đây, hơn năm trước rồi nên giờ ko nhớ lắm

 9. Phương Anh says: Trả lời

  các chị cầm kết quả xét nghiệm qua gặp bác sĩ Đỗ Thanh Hà nha, bác sỹ có tâm cực ấy. Trước em cũng có khác gì đâu. Sau được giới thiệu vào đây bác sỹ Hà phân tích, chỉ cách dùng thuốc, cách vệ sinh,… mới hết đó

 10. Diệu Thương says: Trả lời

  Ai biết cho em vài tip dùng cách chữa dân gian đi, nghĩ dùng thuốc ngại lắm

 11. Phạm Loan says: Trả lời

  Dùng mẹo không đỡ đâu, có khi còn rước thêm bệnh. Chị dâu mình để viêm âm đạo xong cũng dùng mẹo dân gian chữa, giờ nặng lan hết lên cổ tư cung, mãi chả có con kìa. Bạn tham khảo thuốc này nè
  https://www.viemnamphukhoa.com/lua-chon-phuong-phap-nao-de-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung.html

  1. Cúc Nguyễn says: Trả lời

   Đúng rùi á, tuyệt nhiên đừng bao giờ tự chữa, cái này liên quan đến sinh sản của mình mà. Nhất là dùng mẹo và dùng mấy loại thuốc lăng nhăng trên mạng bán tràn lan

 12. Hương Nguyễn says: Trả lời

  Là dược sĩ mà để mắc bệnh này e cũng thấy mình quá vô tâm với bản thân. Tự dưng cũng muốn tìm tòi 1 cách chữa viêm lộ tuyến hiệu quả hơn. Mấy tháng trước may mắn là e có quen được 1 bác sĩ dùng thuốc Đông y điều trị bệnh này. Đã làm cách đây mấy năm í và giờ đã cho ra sản phẩm, chủ yếu là chiết xuất các loại thảo dược thanh thấp nhiệt có tính sát khuẩn và an toàn. E đã mua về dùng, rất tốt, thậm chí 1 số phòng khám của các thầy cô ngày xưa e theo học cũng mang đã sử dụng thử và thấy rất hiệu quả. Thường thì sau 2-3 thàng, hiệu quả rõ rêt, hơn rất nhiều so với trước đây e chỉ vệ sinh và tập tành.
  Là dược sĩ nhưng mà em cũng phải công nhận thuốc Tây dùng nhiều hại ấy các mẹ ạ

  1. Trần Mơ says: Trả lời

   Thật sự muốn chia sẻ với mọi người, ko hề có ý định lừa gạt gì cả. Nếu các mẹ có nhiều tg và kiên nhẫn thì e nghĩ cách tốt nhất để điều trị bệnh này vẫn là Yhct, chịu khó vệ sinh sạch sẽ, ăn uống điều độ, tập luyện hàng ngày. Bản thân e cũng làm trong ngành y dược, h thấy phụ nữ vô sinh, khó sinh nhiều quá nên e cũng hoang mang lắm ạ. Chỉ mong khỏi bệnh, có sức khỏe, quan trọng nhất là có cơ hội làm mẹ là tốt lắm rồi.

 13. An Nguyễn says: Trả lời

  Xin chào mọi người, các chị có kinh nghiệm chia sẻ giúp em với nha. Tình hình là còn 1 tháng nữa em chuẩn bị kết hôn rồi, mà giờ em đang chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời mình trong tâm trạng lo âu sầu não lắm ạ. Chẳng là hôm vừa rồi hai vợ chồng em dẫn nhau đi khám xong định tiêm vacxin để chuẩn bị có em bé, nhưng đến lúc khám phụ khoa (chỉ mình em khám thui) thì bác sĩ kết luận em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, em buồn và thất vọng nhiều lắm. Từ nhỏ nguồn nước nhà em đã không được sạch rồi, nên từ ngày dậy thì em cũng đã bị viêm âm đạo, em lại không để ý lắm vì nghĩ chắc ai cũng bị như mình thôi. Sống lâu với lũ nên em cũng quên mất bệnh của mình luôn từ khi nào không hay mà không chú trọng chữa ngay từ đầu, giờ thì em lại bị như vậy – thú thực bọn em có quan hệ trước hôn nhân rồi nên nó mới viêm vào tới bên trong và nặng vậy các chị ạ. Có chị nào từng bị như em không ạ, cho em lời khuyên với, em thực sự hoang mang lắm vì bệnh này nó không có đơn giản, nhẹ thì có thể dẫn đến viêm buồng trứng, viêm tử cung, nặng thì… còn có thể dẫn đến vô sinh nữa. Nếu thực sự bị vậy thì em không biết làm sao giờ nữa.

  1. Trinh Nguyễn says: Trả lời

   Vấn đề gì cũng vậy, biết thì dể, không biết thì khó. với mình cũng vậy, gần 4 năm sống chung với bệnh phụ khoa, cũng nặng lên dù đã chữa bằng thuốc tây đến nãn, ko khỏi mà còn nặng lên sinh viêm lộ tuyến. Biết đến thuốc đông y của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, 3 tháng thì mình khỏi hẳn. giá như biết sớm hơn thì cũng ko phải mất 4 năm mệt mỏi

   1. Hồng Ánh says: Trả lời

    Mình cũng nghe nhiều người kể về bác sĩ Hà, thích cách cô khám bệnh, săn sóc bệnh nhân từng tý. Còn được nghe kể cô hay đi làm từ thiện, thấy thật ngưỡng mộ

 14. Minh Anh says: Trả lời

  Dạ em 23 tuổi và em bị nấm âm đạo tầm 6 tháng nay rồi, em có đi đến phòng khám tư, bệnh viện Từ Dũ, dùng thuốc thì đỡ, không dùng thì lại bị như cũ, có thuốc nào mà chữa khỏi được hẳn bệnh này hay không?

  1. Quỳnh Bống says: Trả lời

   Em đang tìm hiểu các cách chữa viêm nấm âm đạo thì thấy mọi người, nhiều người lắm nói chữa bằng thuốc tây chỉ giúp giảm các triệu chứng tạm thời còn bệnh không khỏi được sẽ nhanh bị tái phát trở lại đó. Giờ cũng đang loay hoay chưa biết phải chữa trị như nào nữa

   1. Hoàng Minh Châu says: Trả lời

    Như thế là bị viêm nhiễm phụ khoa rồi nhưng mà để biết được bệnh cụ thể thì nên đi khám, gọi cho bác sĩ tư vấn cho để mà biết rõ hơn, cho bạn số bác sĩ Hà khám chữa cho tôi này 0989 913 935

 15. Vân Anh says: Trả lời

  Không biết bài thuốc được viết ở trên điều trị tốn kém không? có cần đến khám trực tiếp không?mình đang cho nuôi con nhỏ nữa không đến được có gửi về được không?

  1. Bích Phương says: Trả lời

   Mình cũng là một người ở xa, từng khám bác sĩ Hà và dùng bài thuốc Đông y. Bác sĩ bảo thu xếp đến khám được thì là tốt nhất còn không thì bác sĩ sẽ tư vấn cho mình và cho gửi thuốc về qua đường bưu điện. Có kết quả khám bệnh viện hay đâu rồi thì gửi để bác sĩ xem qua

 16. Châu Dương says: Trả lời

  Đừng ăn đồ cay nóng dầu mỡ, ăn ngủ nghỉ cũng cần điều độ hơn, với cả uống nhiều nước thay quần lót thường xuyên. Mua được cái lá chè xanh thì mua về nấu nước mà ngâm rửa mỗi ngày xem sao

  1. Vy An says: Trả lời

   Ôi lá trầu không, lá ổi, lá khế, lá chè xanh thử hết rồi mà không được đây bác ơi. Mình nghĩ tốt nhất cứ đi khám xem dùng thuốc gì hợp lý mà ko tái lại, chứ bệnh này nhiều trường hợp chữa rồi lại tái bệnh, hại sức khỏe lắm

   1. Hậu Lê says: Trả lời

    Bạn nào sợ dùng thuốc độc hại, ảnh hưởng sức khỏe thì cứ Đông y mà tiến đi, lẹ còn kịp không viêm lộ tuyến phát triển nặng nhanh lắm đó

    1. Luyến Trần says: Trả lời

     Đúng rồi đấy, không chữa sớm, như bà bác mình, phải đi đốt diệt tuyến, thấy đau đớn mà chăm sóc mệt lắm, giữ như giữ vàng mà cứ phải dùng thuốc để tránh viêm lại

 17. Quỳnh Hương says: Trả lời

  Có ai thích cách khám bệnh của bác sĩ Hà như mình không? Khám rất nhiều bác sĩ khác rồi nhưng chưa một ai khiến mình hài lòng như cô cả. Kiểu cách tiếp cận bệnh nhân rất nhẹ nhàng, tạo cảm giác như người thân trong gia đình chia sẻ với nhau ấy chứ không phải bệnh nhân với bác sĩ đâu. Nhờ thế mà mình cũng dễ dàng trải lòng về tình trạng bệnh của mình với cô hơn í

  1. Bình Châu says: Trả lời

   Em cũng thế, khám tây y lúc nào cũng có cảm giác họ có cái gì đó khó gần, nên nhiều khi còn muốn nói tiếp nhưng thấy họ cứ vội vội nên thôi chả dám nói nữa. Còn khám ở phòng khám của bác sĩ Hà mình thấy cả bác sĩ và nhân viên ở đây đều rất thân thiện, gần gũi, dễ chịu lắm ^^

   1. Ngọc Anh says: Trả lời

    bs đông y thấy lành hơn bác sĩ tây y. có 1 điều phải cog nhận là tây y luôn phủ nhận kết quả điều trị từ đông y nhưng đông y thì ngược lại, cái gì mà tây y làm được đạt hqa cao đông y họ đều công nhận. Phải biết tiếp thu như thế thì nền y học nước nhà mới mong phát triển được chứ

 18. Phúc Thương says: Trả lời

  Tớ đã điều trị viêm lộ tuyến ctc, tớ là người đi khám rất nhiều lần ở từ dũ, mà mãi không khỏi, mặt khác còn nặng hơn, từ viêm âm đạo lên viêm lộ tuyến ctc. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đông y, nhưng tớ là người rất kĩ tính, ko phải cái gì cũng dùng bừa bãi được, đặc biệt là liên quan đến vấn đề sức khỏe. Mất gần 1 năm tìm hiểu bài thuốc của bác sĩ Hà, rồi mới quyết định dùng, vì không còn cách nào khác, vì nếu ko chữa nó nặng cũng chết, thôi thì cứ chữa đi vì thấy nhiều người chữa khỏi theo thuốc của bác. Vì lí do tớ bị viêm nhiễm, kinh ko đều, khó đậu thai. lúc bị bệnh nó ra dịch màu nâu, gần như cứ ra cả tháng, khi nào cũng phải mặc băng vệ sinh hàng ngày, ngứa, khô, thực sự rất khổ mọi người ạ. Nên mọi người có thể tin tưởng tuyệt đối ở tớ, không phải thuốc nào cũng là ko tốt, mình đã và chữa khỏi rồi khám làm các xét nghiệm, rất an toàn, nên nhiều lúc hãy tin một lần, bạn sẽ thay đổi được cuộc đời. đặc biệt hãy tin mình vì mình không phải là người gian dối, mình nói hết cho mọi người tin tưởng. chứ bệnh phụ khoa mà chữa thuốc tây ko bao giờ khỏi, đốt rồi nó cũng bị lại. Nếu bạn không tin thì nhiều lúc hãy buông xuôi 1 chút, nghĩ là để lâu rồi cũng chết, thì làm liều 1 lần, giống mình suy nghĩ đó, theo dõi gần 1 năm tớ đưa ra quyết định đó. Ai ngờ đó là quyết định hoàn toàn đúng của tớ. càng để lâu càng năng, chỉ 1 cuộc đt là bạn đã có giải pháp, những lời trên tớ nó hoàn toàn chân thành. Ko mất nhiều thời gian đâu, thuốc này chỉ từ 2 đến 3 liệu trình là đã khỏi hẳn rồi. Nên mọi người yên tâm.

  1. Lộc Vừng says: Trả lời

   mình bị viêm lộ tuyến vì do lúc đầu chỉ bị viêm âm đạo thôi, mà khám chữa từ dũ mãi ko đỡ mà còn nặng hơn, sinh ra viêm lộ tuyến, may mà dùng loại thuốc thảo dược này mới khỏi hoàn toàn, mừng như vớ được vàng

 19. Mai Hương says: Trả lời

  Các bạn cho mình hỏi, mình mới đẻ xong được 10 ngày, đẻ thường. vết mổ đã khô. Giờ mình đã rửa và xông bằng lá trầu không với muối được chưa? nghe bảo vừa tránh viêm nhiễm âm đạo vừa co tử cung nhanh.

  1. Trâm Nguyễn says: Trả lời

   Cái này trước mình cũng có hỏi bác sĩ Hà rồi. Bs bảo rửa nước thường thôi, nhẹ nhàng bên ngoài, không thụt vô trong. Muối làm thay đổi môi trường pH âm đạo càng dễ viêm nhiễm.

 20. Ngọc Tú says: Trả lời

  Cho hỏi chỗ Phòng khám Đông y VN ở 123 Hoàng Ngân, Thanh Xuân (Hà Nội) có phải đi khám tây y rồi mới đến đây khám không hay đến thẳng luôn? có phải dặt lịch trước để tránh chờ lâu không? Sợ mấy cảnh khám như ở bệnh viện lắm, chờ dài cổ mà ngột ngạt không chịu được

  1. Phương Lê says: Trả lời

   Bên này họ làm các bước tinh gọn lắm, nhanh chóng ko phải chờ đợi, mà lại thoải mái tâm lý
   Bạn có kết quả tây y là tốt nhất ấy. Viêm lộ tuyến bác sĩ vẫn cần kết quả của bạn để nắm rõ tình hình cho thuốc mà

 21. Mai Thoa says: Trả lời

  Em đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có nên có em bé không mọi người ơi, em bị bệnh này mấy tháng nay rồi muốn chữa cho nhanh khỏi, 2 vợ chồng em lấy nhau thời gian đầu có kế hoạch, giờ bố mẹ 2 bên giục, 2 đứa thả để có em bé thì lại bị như này. Em cũng có điều trị tại viện phụ sản rồi mà chưa khỏi được.

  1. Quỳnh Hương says: Trả lời

   Tốt nhất là nên chữa khỏi rồi hãy có em bé, vì khi có em bé môi trường âm đạo người mẹ thay đổi cũng dẽ viêm nhiễm hơn rồi không cẩn thận lại bị nặng hơn đấy

  2. Việt Anh says: Trả lời

   Mình nghĩ bạn nên như mẹ này, biết bị nhưng vẫn phải đẻ xong xử lý hoặc xử lý rồi đẻ ấy. Nên dùng Đông y cho an toàn mà không bị tái lại
   https://www.viemnamphukhoa.com/me-bim-sua-chia-se-bi-quyet-thoat-khoi-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-hieu-qua.html

 22. Lan Nhi says: Trả lời

  Em quên nói lúc trc em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã dc bác sĩ đề nghị đốt để chữa trị, em đã đốt cách đây được 4 tháng rồi nhưng giờ thì lại bị lại. Giờ em không biết mình dùng thuốc này có được không. Em xin tư vấn giúp cho em

  1. Khánh Ly says: Trả lời

   Tốt quá ý chứ, dùng thuốc này vừa hạn chế tái lại, ổn định hơn, vừa chăm sóc và bảo vệ phần tổn thương do đốt của bạn, vừa giúp nâng cao sức bền cho các cơ quan sinh dục, đặc biệt là tử cung để hỗ trợ sinh sản sau này. CỨ yên tâm mà dùng, các mẹ bỉm sữa, người yếu còn dùng được

   1. Thu Nga says: Trả lời

    Đốt rồi mà vẫn bị lại sao chị ơi, thế thì em phải xem xét lại việc đốt mới được, hiện tại em đang đươc chỉ định đốt nhưng mà vẫn còn phân vân

    1. Kiều Lam says: Trả lời

     Ôi đốt là hay bị lại nhất đấy, lại còn tổn thương, đau, dễ để lại sẹo cứng khó sinh nở nữa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn