Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Góc nhìn và cách điều trị hiệu quả từ bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một mối lo ngại thường trực, đe dọa đến sức khỏe Phụ khoa và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Hiện nay, với sự phát triển của Y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp để xử lý viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hãy cùng tham khảo những thông tin đến từ thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Phòng khám Đông y Việt Nam để hiểu rõ hơn về căn bệnh này và cách điều trị hiệu quả.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm như thế nào?

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết: “Cổ tử cung là phần nối giữa âm đạo và tử cung. Phần lộ tuyến là một tổn thương lành tính khi các tế bào trong ống cổ tử cung phát triển và lấn ra ngoài. Khi các vi khuẩn, tạp khuẩn tấn công từ âm đạo vào phần lộ tuyến này sẽ gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung, khiến cho sức khỏe phụ khoa bị ảnh hưởng và đặc biệt là khả năng sinh sản”.

Hiện nay, có khoảng 60% phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản có nguy cơ trở thành nạn nhân của viêm lộ tuyến cổ tử cung và con số đó ngày càng tăng. Thậm chí, viêm lộ tuyến cổ tử cung còn có thể gặp ở những bạn gái chưa lập gia đình và thường phát triển từ bệnh lý nền là viêm âm đạo – một căn bệnh rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 • Viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung.
 • Gây vô sinh – hiếm muộn.
 • Gây ung thử cổ tử cung.

Tùy thuộc vào phần viêm nông hay sâu, ở cấp độ nào mà các biến chứng do bệnh gây ra sẽ nghiêm trọng hay ở mức độ nhẹ, có thể xử lý. Bệnh có xu hướng phát triển nhanh, từ độ 1 đến độ 3. Với mỗi cấp độ, người bệnh sẽ ngày càng cảm nhận rõ hơn các triệu chứng. 

Các cấp độ và triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết, để thuận tiện cho việc nắm bắt tình hình, diễn biến bệnh, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được chia thành 3 cấp độ. Mỗi cấp độ sẽ đi dần từ nhẹ đến nặng với các triệu chứng ngày càng rõ rệt và phức tạp hơn. Tương ứng với mỗi cấp độ, việc khắc phục, xử lý bệnh cũng sẽ thay đổi dần từ dễ đến khó.

Các cấp độ và triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung
Các cấp độ và triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bởi những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung khi ở cấp độ nhẹ rất giống với những biểu hiện viêm nhiễm Phụ khoa thông thường, vì vậy người bệnh thường chủ quan, bỏ lỡ “thời điểm vàng” để xử lý viêm lộ tuyến khi nó còn chưa gây nguy hại đến sức khỏe sinh sản.

TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI CHUYÊN GIA ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ TÌNH TRẠNG CỦA BẢN THÂN

Một số nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhiều bệnh nhân cho biết viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh đáng sợ, tuy nhiên lại ngày càng phổ biến. Dù rất muốn tránh khỏi căn bệnh này, nhưng nhiều người vẫn thừa nhận họ không rõ nguyên nhân tại sao mình mắc bệnh.

Theo bác sĩ Đỗ Thanh Hà, nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là do những sai sót trong việc vệ sinh vùng kín của chị em. Khi vệ sinh không đúng cách, môi trường âm đạo mất cân bằng, gây viêm âm đạo rồi lan ngược lên phần cổ tử cung.

Có rất nhiều nguyên nhân thường gặp dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới
Có rất nhiều nguyên nhân thường gặp dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới

Để xác định được nguyên nhân, bạn cần thăm khám tại các cơ sở có uy tín để được nội soi, lấy mẫu dịch âm đạo thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Tiếp theo, dựa theo nguyên nhân và mức độ viêm lộ tuyến cổ tử cung của bạn mà các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tùy vào tình trạng, mức độ của viêm lộ tuyến mà chị em sẽ được hướng dẫn, tư vấn sử dụng một số phương pháp phù hợp nhằm khắc phục viêm. Bác sĩ Hà cho biết: “Với sự phát triển của Y học hiện nay, viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải là một căn bệnh khó điều trị. Tuy nhiên, cần sáng suốt dựa trên tình trạng bản thân, dựa trên nguyên nhân gây bệnh mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Điều này vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho chị em, vừa giúp chúng ta làm chủ được những kế hoạch trong tương lai như kết hôn, sinh con, vừa hạn chế được khả năng bệnh quay trở lại”.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung với thuốc

Các loại thuốc khắc phục viêm lộ tuyến cổ tử cung thường là thuốc chống viêm, kháng sinh. Thuốc được sử dụng cho các cấp độ 1 hoặc 2, khi viêm đang còn ở mức có thể cải thiện và kiểm soát được.

Thuốc kháng sinh, tiêu viêm thường được chia thành dạng thuốc uống và thuốc đặt. Trong đó, thuốc đặt phụ khoa được sử dụng phổ biến hơn. Có nhiều loại thuốc đặt giúp tiêu diệt nấm, khuẩn gây viêm loét âm đạo, từ đó giải quyết được viêm lộ tuyến, mang đến hiệu quả cao và nhanh chóng chỉ sau khoảng 7 – 10 ngày.

Sử dụng thuốc tân dược cải thiện viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ có thể khắc phục triệu chứng, hơn nữa tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ
Sử dụng thuốc tân dược cải thiện viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ có thể khắc phục triệu chứng, hơn nữa tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ

Vì vậy, với những trường hợp nhẹ và bệnh nhân có thể trạng tốt mới có thể áp dụng theo phương pháp này.

Giải quyết bằng phương pháp ngoại khoa

Ở độ 2, chớm độ 3, viêm lộ tuyến cổ tử cung đã chiếm một diện tích lớn và có nguy cơ khiến cho các cơ quan sinh dục khác bị ảnh hưởng. Bởi vậy, thuốc kháng viêm đã không có khả năng giải quyết viêm hiệu quả mà cần dùng đến những biện pháp ngoại khoa can thiệp.

Trong việc khắc phục viêm lộ tuyến cổ tử cung, có rất nhiều biện pháp ngoại khoa, gọi chung là diệt tuyến. Nói dễ hiểu hơn, đây là phương pháp sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng tác động và loại bỏ phần viêm. Các biện pháp phổ biến gồm đốt điện, đốt laser, áp lạnh,… sẽ loại bỏ các tế bào hoại tử hoặc viêm.

Sử dụng phương pháp ngoại khoa thường rất nhanh chóng, dễ dàng và xử lý được viêm lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ nặng. Tuy nhiên, bác sĩ Hà cũng cảnh báo một số biến chứng sau khi thực hiện như sẹo cứng ở tử cung, chít hẹp cổ tử cung có thể gây khó khăn cho việc thụ thai và sinh con sau này.

Giải quyết bằng dao Leep

Hiện nay, với sự phát triển của Y học, có một phương pháp mới được sử dụng để loại bỏ viêm lộ tuyến cổ tử cung, đặc biệt là những trường hợp ở cấp độ 3, đó là sử dụng dao Leep.

Đây là phương pháp được thực hiện nhanh chóng với một con dao điện nhỏ. Sử dụng dòng điện cao tần, con dao Leep sẽ cắt bỏ vùng viêm nhiễm tại cổ tử cung, loại bỏ những tế bào bị tổn thương và diệt khuẩn bệnh.

Sử dụng dao Leep cải thiện viêm lộ tuyến cổ tử cung, giúp loại bỏ các tế bào viêm nhanh chóng
Sử dụng dao Leep cải thiện viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những phương pháp mới, hiện đại nhất

Tuy nhiên, đây cũng là một phương pháp khá tốn kém và chỉ nên thực hiện với những trường hợp viêm lộ tuyến nặng như cấp độ 3, hạn chế gây tổn thương, xâm lấn đến vùng tử cung.

Điều trị với Y học cổ truyền

Y học cổ truyền điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung từ căn nguyên, hạn chế khả năng tái phát và xâm lấn, vì vậy rất an toàn đối với sức khỏe chị em. Phương pháp này là việc kết hợp một số thảo dược giúp diệt khuẩn, thanh nhiệt, cân bằng khí huyết, trừ thấp, bài độc, giúp khắc phục các tình trạng viêm lộ tuyến cấp độ nhẹ đến trung bình.

Thuốc Đông y được sử dụng để xử lý viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách an toàn, không gây tác dụng phụ, đồng thời cải thiện sức khỏe cho người bệnh
Thuốc Đông y được sử dụng để xử lý viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách an toàn, không gây tác dụng phụ, đồng thời cải thiện sức khỏe cho người bệnh

Bên cạnh đó, thuốc Đông y còn giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao khả năng đề kháng cho phụ nữ và có thể hỗ trợ quá trình phục hồi tổn thương, ngay cả khi bạn đã thực hiện các thủ thuật ngoại khoa xâm lấn.

Bài thuốc giải quyết viêm lộ tuyến cổ tử cung của bác sĩ Đỗ Thanh Hà – lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ

Hiểu được nỗi khổ của chị em khi phải đối mặt với những nguy hại từ căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Phòng khám Đông y Việt Nam đã nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc thảo dược, giúp cải thiện bệnh an toàn mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Bác sĩ Hà là người có chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Trong gần 40 năm gắn bó với nghề, với YHCT, bà đã nhận ra giá trị của các vị thuốc quý, các bài thuốc cổ phương trong việc khắc phục bệnh lý Phụ khoa, từ đó nghiên cứu và phát triển để chúng ngày càng phù hợp hơn, đúng với nhu cầu và tình hình diễn biến của bệnh trong xã hội hiện nay hơn.

Bác sĩ chia sẻ: “Trong xã hội hiện nay, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ngày càng phổ biến, tốc độ phát triển cũng nhanh hơn, phức tạp hơn so với trước bởi lối sống, cách sinh hoạt, cách khắc phục bệnh từ phía người bệnh. Bởi vậy,nhiều bài thuốc tuy có giá trị cao nhưng lại chưa thực sự phù hợp và mang đến hiệu quả như mong muốn. Để giúp YHCT có thể tự tin khẳng định giá trị của nó hơn trong xã hội hiện nay, tôi đã xây dựng bài thuốc của mình trên tiêu chí 4 giá trị đặc biệt”.

Giá trị đầu tiên có trong bài thuốc này là tính an toàn, không gây tác dụng phụ. Với bác sĩ Hà, việc sử dụng các vị thuốc có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn là vô cùng cần thiết để tạo nên thành công cho một bài thuốc. Vì vậy, dược liệu được sử dụng đều phải đảm bảo được thu hái trực tiếp tại vườn dược liệu đạt chuẩn, sạch, bảo quản tại phòng thuốc có nhiệt độ phù hợp, tránh ẩm mốc mà không dùng đến chất bảo quản độc hại. Bài thuốc vì vậy mà khiến cho người bệnh rất hài lòng, sức khỏe của họ đều ổn định suốt quá trình sử dụng.

Bài thuốc sử dụng dược liệu đặc hiệu, sạch, đạt tiêu chuẩn GACP - WHO và dựa trên cơ sở từ các bài thuốc cổ phương có hiệu quả cao
Bài thuốc sử dụng dược liệu đặc hiệu, sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO và dựa trên cơ sở từ các bài thuốc cổ phương có hiệu quả cao

Giá trị thứ hai được đưa vào bài thuốc này là tính cá nhân hóa cao. Trước khi thực hiện kê đơn thuốc, lên phác đồ cải thiện bệnh cho từng bệnh nhân, bác sĩ Hà đều thăm khám rất cẩn thận theo quy tắc tứ chẩn: Vọng – Văn – Vấn – Thiết. Đồng thời, để chắc chắn nắm rõ tình hình bệnh, bác sĩ còn tham khảo kỹ kết quả xét nghiệm, thăm khám tổng quát cho người bệnh rồi mới tiến hành cho thuốc. Tùy vào mỗi trường hợp, bác sĩ Hà sẽ có kế hoạch sử dụng, kết hợp và gia giảm các vị thuốc cần thiết sao cho phù hợp với mục đích hiệu quả đạt được sau cùng.

BẠN ĐANG MẮC PHẢI VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG???

Bà cho biết: “Dùng thuốc là phải dùng đúng người, đúng bệnh. Với mỗi trường hợp khác nhau, các vị thuốc sẽ tác động và đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau. Theo cách làm của tôi, trường hợp thận hư tôi sử dụng “Lục vị” với hoài sơn, thục địa, đơn bì,… Trường hợp Tỳ hư tôi lại dùng thiên về “Quy tỳ” với đương quy, bạch truật, huỳnh kỳ,… Can uất thì dùng “Long đởm tả can thang” với long đởm, sài hồ, sa tiền tử,… Bởi vậy, thuốc có tính cá nhân hóa, mang lại hiệu quả sát với từng đối tượng để cải thiện bệnh một cách tốt nhất, đúng nhất

Giá trị thứ ba của bài thuốc chính là hiệu quả ổn định, lâu dài. Vì bác sĩ Hà đều tiến hành thăm khám kỹ lưỡng cho từng bệnh nhân, nắm rõ mức độ, tình trạng sức khỏe của từng người, cộng với chuyên môn cao, bà biết rõ sử dụng bài thuốc như thế nào, kết hợp các vị thuốc ra sao để vừa giải quyết được viêm lộ tuyến, vừa cải thiện được sức khỏe cho người bệnh.

Hơn nữa, bệnh nhân được tiến hành khắc phục viêm theo từng giai đoạn với phác đồ rõ ràng, cụ thể. Bác sĩ Hà cũng thường xuyên hẹn lịch tái khám để nắm bắt tình hình của người bệnh, kịp thời có phương án gia giảm, cân đối liều lượng thuốc cho phù hợp.

Bài thuốc còn được kết hợp theo cơ chế tác động kép, trong uống ngoài ngâm rửa. Sử dụng thuốc uống để tác động vào căn nguyên bệnh, trục ứ, trừ thấp, dưỡng huyết, bổ thận, kiện tỳ, thanh nhiệt hiệu quả. Bên cạnh đó, kết hợp dùng thuốc ngâm rửa để diệt khuẩn, kháng viêm từ bên ngoài đem lại tác dụng hỗ trợ điều trị tối ưu, khiến cho bệnh được cải thiện rõ rệt, các triệu chứng cũng giảm đi và phục hồi được các tổn thương tại bộ phận sinh dục tốt hơn.

Giá trị thứ tư chính là giá trị về mặt sức khỏe. Bài thuốc là phương pháp phù hợp dành cho những người đang gặp tình trạng viêm lộ tuyến ở mức độ nhẹ, trung bình, có thể khắc phục mà không cần thực hiện các thủ thuật ngoại khoa xâm lấn, dễ gây biến chứng. Ngoài ra, thuốc cũng giúp nâng cao sức đề kháng tự nhiên, cân bằng môi trường âm đạo, giúp phục hồi tốt, cải thiện nội tiết tố tự nhiên cho những trường hợp thực hiện phương pháp dao Leep hay loại bỏ do viêm quá nặng, tế bào bị tổn thương nhiều. Có không ít bệnh nhân đã tìm đến bài thuốc của bác sĩ Hà để giúp cơ thể phục hồi tốt hơn, hạn chế được những hệ lụy ảnh hưởng chức năng của các cơ quan sinh dục, trong đó có khả năng sinh sản.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được cải thiện sau khi sử dụng bài thuốc
Viêm lộ tuyến cổ tử cung được cải thiện sau khi sử dụng bài thuốc

=> Xem thêm Phóng sự VTV social: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa thành công viêm nhiễm phụ khoa, hiếm muộn cho bệnh nhân bằng bài thuốc Y học cổ truyền đặc trưng.

Để hiểu rõ hơn về bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng như được tư vấn về tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung của bản thân, bạn đọc vui lòng liên hệ:

Phòng khám Đông y Việt Nam

THÔNG TIN QUAN TRỌNG:

Ngày đăng: 23/02/2017 - Cập nhật lúc: 10:17 AM , 31/03/2021

Ẩn

Bình luận

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Góc nhìn và cách điều trị hiệu quả từ bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bình luận

 1. Diệu Nhi says: Trả lời

  Kinh nguyệt hay bị trễ. Mình bị viêm lộ tuyến tái đi tái lại rất nhiều lần và đã chữa trị rất nhiều nơi. Khí hư trắng đục và đặt sệt không hôi lắm ạ. Mình ở sài gòn. Thế rồi có một lần vô tình được bác sĩ Hà tư vấn, hướng dẫn dùng thuốc Đông y để khắc phục bệnh, giờ đã hơn 1 năm chưa thấy bị lại và sức khỏe vẫn ổn
  Bạn nào cần thông tin kỹ hơn thì tham khảo thêm những chia sẻ của bác sĩ ở trên, đồng thời xem thêm chị này đã thành công với YHCT nè
  https://www.viemnamphukhoa.com/me-bim-sua-chia-se-bi-quyet-thoat-khoi-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-hieu-qua.html

 2. Xuyến Bùi says: Trả lời

  Ôi em đã đọc trường hợp chị này rồi, thấy thuốc Đông y đúng là tốt thật. Em bị viêm âm đạo do nấm, chưa đến mức viêm lộ tuyến, không biết có dùng được không

  1. Diệu Nhi says: Trả lời

   Nên xử lý sớm đi em, nếu không để viêm lộ tuyến khổ lắm, ảnh hưởng đến sinh nở

   1. Xuyến Bùi says: Trả lời

    Vâng ạ, e cũng đang tham khảo bác sĩ Hà để khi nào tới khám và nhờ cô xem giùm

 3. Kim Trần says: Trả lời

  Em tính mua thuốc đặt. Mọi người cho em xin chút ý kiến thuốc đặt nào tốt với ạ

  1. Diệu Thương says: Trả lời

   Mình đang dùng thuốc đặt âm đạo trị nấm- Neo tergynan bạn thử coi sao

   1. Kim Yến says: Trả lời

    Mình dùng thuốc đặt thảo dược Ngọc nữ tâm vương, chưa biết kết quả thế nào

    1. Chi Mai says: Trả lời

     Ôi mấy bạn ơi mình dùng đủ loại thuốc đặt rồi, không ăn thua đâu rồi tái lại nhanh lắm đó. Tốt nhất tìm hiểu phương pháp nào tốt đi chứ đặt nhiều hỏng hết hàng họ

 4. Mai Anh says: Trả lời

  Mình dùng thuốc đặt phụ khoa nhiều, giờ chỗ đó rát lắm mà vẫn hay bị lại mà. Mình giờ đang phải dùng thuốc Đông y, tuy hơi lâu nhưng thấy tiến độ và hiệu quả khá tốt

  1. Xoan Nguyễn says: Trả lời

   ôi bạn đi đâu khám và dùng thuốc Đông y đó, mình cũng đang tính tìm hiểu, thấy các mẹ chỉ ra 123 Hoàng Ngân, Thanh Xuân, HN gặp bs Đỗ Thanh Hà

   1. Hồng Lan says: Trả lời

    À mình biết chỗ đó, Phòng khám Đông y Việt Nam đó có bài thuốc chữa phụ khoa tốt này, trước mình có chữa, cũng bác sĩ Hà luôn. Thuốc tốt nhé mà lại an toàn, dùng thuốc trong mấy tháng nhưng không có bị tác dụng phụ gì hết

 5. Giang Vũ says: Trả lời

  Thuốc của bác sĩ Hà tốt không mọi người, có cần kiêng quan hệ không. Mình đang tính đốt diệt tuyến

  1. Xuân Nguyễn says: Trả lời

   Mình thấy thuốc này được nhiều người mách nhau lắm, cũng thấy có mấy bài viết rồi
   http://www.tapchithegioiphunu.com/chi-em-cac-trang-mang-dien-dan-webtretho-noi-gi-ve-hieu-qua-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-cua-bac-si-thanh-ha.html

 6. Hân Nguyễn says: Trả lời

  Chán quá mọi người ạ, mình đã đi khám về bị viêm âm đạo do nấm, mà chỉ có thấy mỗi huyết vàng ra , có mùi hôi chứ không phải dạng bã đậu, thực sự thấy không hài lòng với mấy bác sĩ bên mấy phòng khám tư xét nghiệm rồi cho thuốc luôn chứ chẳng dặn dò gì, giờ về em đọc thì thấy bảo viêm âm đạo phải ngứa lắm. E sợ hay lên viêm lộ tuyến rồi

  1. Ngọc Ngọc says: Trả lời

   Chắc là cũng chớm viêm lộ tuyến độ 1 rồi đó bạn, nên đi xử lý gấp đi

   1. Jenny Phạm says: Trả lời

    Thuốc của bác sĩ Hà là thuốc Đông y hoàn toàn luôn đấy đúng không các bác

    1. Bùi Nga says: Trả lời

     Đúng rồi Đông y đó, thuốc toàn là thảo dược thiên nhiên thôi, nhưng không biết có sạch và đảm bảo ko nữa. Mình thấy thuốc Đông y bây giờ nhiều khi uống vào mà ngộ độc ấy chứ

     1. Khánh Linh says:

      yên tâm đi bác, em thấy Phòng khám Đông y VN này cũng hoạt động hơn chục năm nay rồi, thảo dược là họ hái từ vườn dược liệu của họ luôn đấy, không ngâm tẩy chất bảo quản j đâu

 7. Uyên Thu says: Trả lời

  Ai có thế tư vấn cho em được không, đang bầu mà viêm lộ tuyến có thuốc gì điều trị được không?

  1. Hà Hằng says: Trả lời

   Điều trị khỏi đó em, em liên hệ thẳng cho bác sĩ Hà nhé, chị cũng đã điều trị khỏi khi mang thai và sinh thường thành công đó, đến trực tiếp khám không thì gọi điện để bác sĩ tư vấn cho

   1. Linh Ngọc says: Trả lời

    Em 26 hiện tại em bị ngứa vùng kín ra khí hư màu trắng và có nốt như phổng rộp ở vùng kín
    Mà em đi khám bs siêu âm đầu dò vs kiểm tra bảo em k bị viêm
    Nhưng e cứ bị ngứa thôi thi dùng lá chè hoặc lá trầu không có được không?

    1. Hồng Nhung says: Trả lời

     thế phải đi khám xem có phải bệnh đường tình dục không mà điều trị em nhé,chứ mụn rộp cũng nguy hiểm lắm đấy, ngâm rửa chỉ giảm ngứa thôi không dứt mụn rộp đâu

 8. Hân Nguyễn says: Trả lời

  E bị viêm phụ khoa viêm lộ tuyến cấp độ 3 .E bị gần 4 tháng rồi. Có đi khám, uống thuốc và đặt thuốc nhưng không thấy đỡ được nhiều.
  E 24 tuổi, chưa kết hôn. E đặt thuốc thì khí hư ra ít nhưng không đặt nữa thì lại bị ngứa do nấm. Từ khi bị viêm lộ tuyến phải đặt thuốc là e không quan hệ nữa
  Lần cuối e quan hệ có đau rát em có nên đi đốt không? điều trị thuốc ĐY có tác dụng phụ gì không?

  1. Yến Vi says: Trả lời

   Không có tác dụng phụ gì đâu, chị mình sinh em bé xong bị viêm lộ tuyến, vẫn dùng thuốc Đông y của bs Đỗ Thanh Hà được mà

   1. Xuyến Nguyễn says: Trả lời

    Đúng rồi đó, mình vừa đọc được trường hợp cũng mẹ bỉm sữa, người yếu dùng thuốc Đông y của bs Đỗ Thanh Hà cũng đã thành công đó
    https://www.viemnamphukhoa.com/me-bim-sua-chia-se-bi-quyet-thoat-khoi-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-hieu-qua.html

    1. Hà Phương says: Trả lời

     chỗ mà bs Hà này làm việc thời gian nào vậy mọi người, tôi muốn đến khám để chữa viêm cổ tử cung

     1. Ngọc Dung says:

      Mình nhớ ko nhầm thì từ 8h đến 17h30 bạn ạ, làm xuyên trưa. Nếu muốn chắc chắn bạn cứ gọi điện hẹn lịch trước với bác sĩ Hà. Mình cũng chữa ở đây, hơn năm trước rồi nên giờ ko nhớ lắm

 9. Phương Anh says: Trả lời

  các chị cầm kết quả xét nghiệm qua gặp bác sĩ Đỗ Thanh Hà nha, bác sỹ có tâm cực ấy. Trước em cũng có khác gì đâu. Sau được giới thiệu vào đây bác sỹ Hà phân tích, chỉ cách dùng thuốc, cách vệ sinh,… mới hết đó

 10. Diệu Thương says: Trả lời

  Ai biết cho em vài tip dùng cách chữa dân gian đi, nghĩ dùng thuốc ngại lắm

 11. Phạm Loan says: Trả lời

  Dùng mẹo không đỡ đâu, có khi còn rước thêm bệnh. Chị dâu mình để viêm âm đạo xong cũng dùng mẹo dân gian chữa, giờ nặng lan hết lên cổ tư cung, mãi chả có con kìa. Bạn tham khảo thuốc này nè
  https://www.viemnamphukhoa.com/lua-chon-phuong-phap-nao-de-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung.html

  1. Cúc Nguyễn says: Trả lời

   Đúng rùi á, tuyệt nhiên đừng bao giờ tự chữa, cái này liên quan đến sinh sản của mình mà. Nhất là dùng mẹo và dùng mấy loại thuốc lăng nhăng trên mạng bán tràn lan

 12. Hương Nguyễn says: Trả lời

  Là dược sĩ mà để mắc bệnh này e cũng thấy mình quá vô tâm với bản thân. Tự dưng cũng muốn tìm tòi 1 cách chữa viêm lộ tuyến hiệu quả hơn. Mấy tháng trước may mắn là e có quen được 1 bác sĩ dùng thuốc Đông y điều trị bệnh này. Đã làm cách đây mấy năm í và giờ đã cho ra sản phẩm, chủ yếu là chiết xuất các loại thảo dược thanh thấp nhiệt có tính sát khuẩn và an toàn. E đã mua về dùng, rất tốt, thậm chí 1 số phòng khám của các thầy cô ngày xưa e theo học cũng mang đã sử dụng thử và thấy rất hiệu quả. Thường thì sau 2-3 thàng, hiệu quả rõ rêt, hơn rất nhiều so với trước đây e chỉ vệ sinh và tập tành.
  Là dược sĩ nhưng mà em cũng phải công nhận thuốc Tây dùng nhiều hại ấy các mẹ ạ

  1. Trần Mơ says: Trả lời

   Thật sự muốn chia sẻ với mọi người, ko hề có ý định lừa gạt gì cả. Nếu các mẹ có nhiều tg và kiên nhẫn thì e nghĩ cách tốt nhất để điều trị bệnh này vẫn là Yhct, chịu khó vệ sinh sạch sẽ, ăn uống điều độ, tập luyện hàng ngày. Bản thân e cũng làm trong ngành y dược, h thấy phụ nữ vô sinh, khó sinh nhiều quá nên e cũng hoang mang lắm ạ. Chỉ mong khỏi bệnh, có sức khỏe, quan trọng nhất là có cơ hội làm mẹ là tốt lắm rồi.

 13. An Nguyễn says: Trả lời

  Xin chào mọi người, các chị có kinh nghiệm chia sẻ giúp em với nha. Tình hình là còn 1 tháng nữa em chuẩn bị kết hôn rồi, mà giờ em đang chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời mình trong tâm trạng lo âu sầu não lắm ạ. Chẳng là hôm vừa rồi hai vợ chồng em dẫn nhau đi khám xong định tiêm vacxin để chuẩn bị có em bé, nhưng đến lúc khám phụ khoa (chỉ mình em khám thui) thì bác sĩ kết luận em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, em buồn và thất vọng nhiều lắm. Từ nhỏ nguồn nước nhà em đã không được sạch rồi, nên từ ngày dậy thì em cũng đã bị viêm âm đạo, em lại không để ý lắm vì nghĩ chắc ai cũng bị như mình thôi. Sống lâu với lũ nên em cũng quên mất bệnh của mình luôn từ khi nào không hay mà không chú trọng chữa ngay từ đầu, giờ thì em lại bị như vậy – thú thực bọn em có quan hệ trước hôn nhân rồi nên nó mới viêm vào tới bên trong và nặng vậy các chị ạ. Có chị nào từng bị như em không ạ, cho em lời khuyên với, em thực sự hoang mang lắm vì bệnh này nó không có đơn giản, nhẹ thì có thể dẫn đến viêm buồng trứng, viêm tử cung, nặng thì… còn có thể dẫn đến vô sinh nữa. Nếu thực sự bị vậy thì em không biết làm sao giờ nữa.

  1. Trinh Nguyễn says: Trả lời

   Vấn đề gì cũng vậy, biết thì dể, không biết thì khó. với mình cũng vậy, gần 4 năm sống chung với bệnh phụ khoa, cũng nặng lên dù đã chữa bằng thuốc tây đến nãn, ko khỏi mà còn nặng lên sinh viêm lộ tuyến. Biết đến thuốc đông y của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, 3 tháng thì mình khỏi hẳn. giá như biết sớm hơn thì cũng ko phải mất 4 năm mệt mỏi

   1. Hồng Ánh says: Trả lời

    Mình cũng nghe nhiều người kể về bác sĩ Hà, thích cách cô khám bệnh, săn sóc bệnh nhân từng tý. Còn được nghe kể cô hay đi làm từ thiện, thấy thật ngưỡng mộ

 14. Minh Anh says: Trả lời

  Dạ em 23 tuổi và em bị nấm âm đạo tầm 6 tháng nay rồi, em có đi đến phòng khám tư, bệnh viện Từ Dũ, dùng thuốc thì đỡ, không dùng thì lại bị như cũ, có thuốc nào mà chữa khỏi được hẳn bệnh này hay không?

  1. Quỳnh Bống says: Trả lời

   Em đang tìm hiểu các cách chữa viêm nấm âm đạo thì thấy mọi người, nhiều người lắm nói chữa bằng thuốc tây chỉ giúp giảm các triệu chứng tạm thời còn bệnh không khỏi được sẽ nhanh bị tái phát trở lại đó. Giờ cũng đang loay hoay chưa biết phải chữa trị như nào nữa

   1. Hoàng Minh Châu says: Trả lời

    Như thế là bị viêm nhiễm phụ khoa rồi nhưng mà để biết được bệnh cụ thể thì nên đi khám, gọi cho bác sĩ tư vấn cho để mà biết rõ hơn, cho bạn số bác sĩ Hà khám chữa cho tôi này 0989 913 935

 15. Vân Anh says: Trả lời

  Không biết bài thuốc được viết ở trên điều trị tốn kém không? có cần đến khám trực tiếp không?mình đang cho nuôi con nhỏ nữa không đến được có gửi về được không?

  1. Bích Phương says: Trả lời

   Mình cũng là một người ở xa, từng khám bác sĩ Hà và dùng bài thuốc Đông y. Bác sĩ bảo thu xếp đến khám được thì là tốt nhất còn không thì bác sĩ sẽ tư vấn cho mình và cho gửi thuốc về qua đường bưu điện. Có kết quả khám bệnh viện hay đâu rồi thì gửi để bác sĩ xem qua

 16. Châu Dương says: Trả lời

  Đừng ăn đồ cay nóng dầu mỡ, ăn ngủ nghỉ cũng cần điều độ hơn, với cả uống nhiều nước thay quần lót thường xuyên. Mua được cái lá chè xanh thì mua về nấu nước mà ngâm rửa mỗi ngày xem sao

  1. Vy An says: Trả lời

   Ôi lá trầu không, lá ổi, lá khế, lá chè xanh thử hết rồi mà không được đây bác ơi. Mình nghĩ tốt nhất cứ đi khám xem dùng thuốc gì hợp lý mà ko tái lại, chứ bệnh này nhiều trường hợp chữa rồi lại tái bệnh, hại sức khỏe lắm

   1. Hậu Lê says: Trả lời

    Bạn nào sợ dùng thuốc độc hại, ảnh hưởng sức khỏe thì cứ Đông y mà tiến đi, lẹ còn kịp không viêm lộ tuyến phát triển nặng nhanh lắm đó

    1. Luyến Trần says: Trả lời

     Đúng rồi đấy, không chữa sớm, như bà bác mình, phải đi đốt diệt tuyến, thấy đau đớn mà chăm sóc mệt lắm, giữ như giữ vàng mà cứ phải dùng thuốc để tránh viêm lại

 17. Quỳnh Hương says: Trả lời

  Có ai thích cách khám bệnh của bác sĩ Hà như mình không? Khám rất nhiều bác sĩ khác rồi nhưng chưa một ai khiến mình hài lòng như cô cả. Kiểu cách tiếp cận bệnh nhân rất nhẹ nhàng, tạo cảm giác như người thân trong gia đình chia sẻ với nhau ấy chứ không phải bệnh nhân với bác sĩ đâu. Nhờ thế mà mình cũng dễ dàng trải lòng về tình trạng bệnh của mình với cô hơn í

  1. Bình Châu says: Trả lời

   Em cũng thế, khám tây y lúc nào cũng có cảm giác họ có cái gì đó khó gần, nên nhiều khi còn muốn nói tiếp nhưng thấy họ cứ vội vội nên thôi chả dám nói nữa. Còn khám ở phòng khám của bác sĩ Hà mình thấy cả bác sĩ và nhân viên ở đây đều rất thân thiện, gần gũi, dễ chịu lắm ^^

   1. Ngọc Anh says: Trả lời

    bs đông y thấy lành hơn bác sĩ tây y. có 1 điều phải cog nhận là tây y luôn phủ nhận kết quả điều trị từ đông y nhưng đông y thì ngược lại, cái gì mà tây y làm được đạt hqa cao đông y họ đều công nhận. Phải biết tiếp thu như thế thì nền y học nước nhà mới mong phát triển được chứ

 18. Phúc Thương says: Trả lời

  Tớ đã điều trị viêm lộ tuyến ctc, tớ là người đi khám rất nhiều lần ở từ dũ, mà mãi không khỏi, mặt khác còn nặng hơn, từ viêm âm đạo lên viêm lộ tuyến ctc. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đông y, nhưng tớ là người rất kĩ tính, ko phải cái gì cũng dùng bừa bãi được, đặc biệt là liên quan đến vấn đề sức khỏe. Mất gần 1 năm tìm hiểu bài thuốc của bác sĩ Hà, rồi mới quyết định dùng, vì không còn cách nào khác, vì nếu ko chữa nó nặng cũng chết, thôi thì cứ chữa đi vì thấy nhiều người chữa khỏi theo thuốc của bác. Vì lí do tớ bị viêm nhiễm, kinh ko đều, khó đậu thai. lúc bị bệnh nó ra dịch màu nâu, gần như cứ ra cả tháng, khi nào cũng phải mặc băng vệ sinh hàng ngày, ngứa, khô, thực sự rất khổ mọi người ạ. Nên mọi người có thể tin tưởng tuyệt đối ở tớ, không phải thuốc nào cũng là ko tốt, mình đã và chữa khỏi rồi khám làm các xét nghiệm, rất an toàn, nên nhiều lúc hãy tin một lần, bạn sẽ thay đổi được cuộc đời. đặc biệt hãy tin mình vì mình không phải là người gian dối, mình nói hết cho mọi người tin tưởng. chứ bệnh phụ khoa mà chữa thuốc tây ko bao giờ khỏi, đốt rồi nó cũng bị lại. Nếu bạn không tin thì nhiều lúc hãy buông xuôi 1 chút, nghĩ là để lâu rồi cũng chết, thì làm liều 1 lần, giống mình suy nghĩ đó, theo dõi gần 1 năm tớ đưa ra quyết định đó. Ai ngờ đó là quyết định hoàn toàn đúng của tớ. càng để lâu càng năng, chỉ 1 cuộc đt là bạn đã có giải pháp, những lời trên tớ nó hoàn toàn chân thành. Ko mất nhiều thời gian đâu, thuốc này chỉ từ 2 đến 3 liệu trình là đã khỏi hẳn rồi. Nên mọi người yên tâm.

  1. Lộc Vừng says: Trả lời

   mình bị viêm lộ tuyến vì do lúc đầu chỉ bị viêm âm đạo thôi, mà khám chữa từ dũ mãi ko đỡ mà còn nặng hơn, sinh ra viêm lộ tuyến, may mà dùng loại thuốc thảo dược này mới khỏi hoàn toàn, mừng như vớ được vàng

 19. Mai Hương says: Trả lời

  Các bạn cho mình hỏi, mình mới đẻ xong được 10 ngày, đẻ thường. vết mổ đã khô. Giờ mình đã rửa và xông bằng lá trầu không với muối được chưa? nghe bảo vừa tránh viêm nhiễm âm đạo vừa co tử cung nhanh.

  1. Trâm Nguyễn says: Trả lời

   Cái này trước mình cũng có hỏi bác sĩ Hà rồi. Bs bảo rửa nước thường thôi, nhẹ nhàng bên ngoài, không thụt vô trong. Muối làm thay đổi môi trường pH âm đạo càng dễ viêm nhiễm.

 20. Ngọc Tú says: Trả lời

  Cho hỏi chỗ Phòng khám Đông y VN ở 123 Hoàng Ngân, Thanh Xuân (Hà Nội) có phải đi khám tây y rồi mới đến đây khám không hay đến thẳng luôn? có phải dặt lịch trước để tránh chờ lâu không? Sợ mấy cảnh khám như ở bệnh viện lắm, chờ dài cổ mà ngột ngạt không chịu được

  1. Phương Lê says: Trả lời

   Bên này họ làm các bước tinh gọn lắm, nhanh chóng ko phải chờ đợi, mà lại thoải mái tâm lý
   Bạn có kết quả tây y là tốt nhất ấy. Viêm lộ tuyến bác sĩ vẫn cần kết quả của bạn để nắm rõ tình hình cho thuốc mà

 21. Mai Thoa says: Trả lời

  Em đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có nên có em bé không mọi người ơi, em bị bệnh này mấy tháng nay rồi muốn chữa cho nhanh khỏi, 2 vợ chồng em lấy nhau thời gian đầu có kế hoạch, giờ bố mẹ 2 bên giục, 2 đứa thả để có em bé thì lại bị như này. Em cũng có điều trị tại viện phụ sản rồi mà chưa khỏi được.

  1. Quỳnh Hương says: Trả lời

   Tốt nhất là nên chữa khỏi rồi hãy có em bé, vì khi có em bé môi trường âm đạo người mẹ thay đổi cũng dẽ viêm nhiễm hơn rồi không cẩn thận lại bị nặng hơn đấy

  2. Việt Anh says: Trả lời

   Mình nghĩ bạn nên như mẹ này, biết bị nhưng vẫn phải đẻ xong xử lý hoặc xử lý rồi đẻ ấy. Nên dùng Đông y cho an toàn mà không bị tái lại
   https://www.viemnamphukhoa.com/me-bim-sua-chia-se-bi-quyet-thoat-khoi-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-hieu-qua.html

 22. Lan Nhi says: Trả lời

  Em quên nói lúc trc em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã dc bác sĩ đề nghị đốt để chữa trị, em đã đốt cách đây được 4 tháng rồi nhưng giờ thì lại bị lại. Giờ em không biết mình dùng thuốc này có được không. Em xin tư vấn giúp cho em

  1. Khánh Ly says: Trả lời

   Tốt quá ý chứ, dùng thuốc này vừa hạn chế tái lại, ổn định hơn, vừa chăm sóc và bảo vệ phần tổn thương do đốt của bạn, vừa giúp nâng cao sức bền cho các cơ quan sinh dục, đặc biệt là tử cung để hỗ trợ sinh sản sau này. CỨ yên tâm mà dùng, các mẹ bỉm sữa, người yếu còn dùng được

   1. Thu Nga says: Trả lời

    Đốt rồi mà vẫn bị lại sao chị ơi, thế thì em phải xem xét lại việc đốt mới được, hiện tại em đang đươc chỉ định đốt nhưng mà vẫn còn phân vân

    1. Kiều Lam says: Trả lời

     Ôi đốt là hay bị lại nhất đấy, lại còn tổn thương, đau, dễ để lại sẹo cứng khó sinh nở nữa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

“Cô bé” hết khô rát nhờ bài thuốc thảo dược của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bài thuốc chữa khô âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cơ chế điều trị khô âm đạo riêng có trong bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bài thuốc chữa khô âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà: Những điểm nổi bật làm nên điều đặc biệt

Phương pháp chữa khô âm đạo, cải thiện sinh lý từ Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Khô âm đạo: Ảnh hưởng tới đời sống tình dục và giải pháp từ chuyên gia

6 lý do chị em nên lựa chọn bài thuốc tiền mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Giải pháp cải thiện rối loạn nội tiết cho phụ nữ mãn kinh hiệu quả nhất hiện nay

Xóa bỏ nỗi ám ảnh viêm âm đạo, tự tin tìm hạnh phúc cho mình

Theo chân phóng viên tìm hiểu về bác sĩ Đỗ Thanh Hà và phương pháp điều trị hiếm muộn tại Phòng khám Đông y Việt Nam

Ẩn