Bài thuốc Đông y chữa bệnh phụ khoa không lo tác dụng phụ

Để điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Trong từng trường hợp cụ thể có thể áp dụng các bài thuốc Đông y chữa bệnh phụ khoa không lo tác dụng phụ sau đây.

Hầu hết chị em đều ít nhất một lần mắc phải các bệnh phụ khoa nhẹ hay nặng. Mỗi người cần “lắng nghe” cơ thể và phát hiện ra những biểu hiện bất thường, kịp thời chữa trị để tránh những ảnh hưởng xấu nhất có thể xảy ra đối với sức khỏe và chức năng sinh sản.

Theo đó, ngay khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh phụ khoa như: Khí hư ra nhiều khiến vùng kín luôn ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu; khí hư ra nhiều và có mùi, màu sắc lạ; kèm theo chứng tiểu buốt, đau khi quan hệ tình dục; xuất huyết âm đạo bất thường,… cần kịp thời chữa trị. Một trong những cách chữa bệnh phụ khoa an toàn đó là áp dụng các bài thuốc Đông y.

Đánh giá cách chữa phụ khoa bằng Đông Y

Theo Đông y, bệnh phụ khoa phát sinh là do cơ thể nữ giới không thể tự sinh ra dịch để cân bằng môi trường, từ đó khiến cơ thể sinh nội nhiệt và hình thành bệnh. Để điều trị cần phải áp dụng các phương thuốc giúp thanh nhiệt, lương huyết, giải độc, tiêu viêm,…

Theo Đông y, chị em mắc bệnh phụ khoa là do "nóng trong"
Theo Đông y, chị em mắc bệnh phụ khoa là do “nóng trong”

Thành phần các bài thuốc Đông y có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, lành tính nên an toàn cho người bệnh mà không hề gây ra tác dụng phụ như thuốc Tân dược. Bên cạnh đó, thuốc còn mang lại hiệu quả lâu dài và ngăn ngừa được tình trạng bệnh tái phát. Đó là lý do vì sao mà ngày càng có nhiều người áp dụng các bài thuốc Đông y để chữa trị bệnh tật nói chung và bệnh phụ khoa nói riêng.

❤ Bạn nên xem thêm: 5 triệu chứng và dấu hiệu bệnh phụ khoa ở nữ

Dưới đây là một số bài thuốc Đông y chữa viêm phụ khoa tùy theo từng thể bệnh, chị em có thể căn cứ vào triệu chứng của bệnh để tham khảo áp dụng:

3 bài thuốc Đông y chữa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả nhất

bài thuốc Đông y chữa bệnh phụ khoa an toàn và hiệu quả
Chữa bệnh phụ khoa bằng Đông y an toàn và hiệu quả

1. Bài thuốc Đông y trị bệnh phụ khoa: Ra khí hư màu vàng

 • Triệu chứng: Ra khí hư màu vàng, bộ phận sinh dục ngứa rát, nước tiểu đỏ và táo bón.
 • Chuẩn bị các vị thuốc gồm: Sinh địa 16g; thương truật, chi tử, sa tiền,  sài hồ, thổ phục linh, bạch thược và trạch tả: mỗi vị 12g; đan bì 10g; long đờm thảo và uất kim: mỗi vị 8g; cam thảo 4g.
 • Cách thực hiện: Đem tất cả các vị thuốc cho vào ấm thêm 5 bát nước đem sắc kĩ cho tới khi cạn chỉ còn 3 bát. Chia nước thuốc uống 3 lần trong ngày.

2. Bài thuốc Đông y chữa bệnh phụ khoa: Ra khí hư màu trắng

 • Triệu chứng: Ra khí hư màu trắng đục, đau bụng dưới, trướng bụng, bị đầy bụng rõ rệt về chiều, chân lạnh.
 • Chuẩn bị các vị thuốc gồm: Hoài sơn, hoàng kì: mỗi vị 16g; bạch truật, đăng sâm, sinh địa, sa tiền, bạch thược, đương quy: mỗi vị 12g; ngải diệp, hương phụ: mỗi vị 10g; cam thảo 6g; quế nhục 4g; táo khô 3 quả.
 • Cách thực hiện: Tương tự như bài thuốc trên.

3. Bài thuốc Đông y trị bệnh phụ khoa: Rối loạn kinh nguyệt

 • Triệu chứng: Phụ nữ kinh nguyệt không đều (chỉ dùng 1 trong 3 cách sau, không tự ý kết hợp lại với nhau).

*Cách 1:

 • Chuẩn bị các vị thuốc gồm: 15g hoa giấy, 18g ích mẫu, 10g đậu đen, 30g đường đỏ.
 • Cách thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc thêm nước đem sắc kĩ. Chia nước thuốc uống 3 lần trong ngày. Uống mỗi ngày 1 thang, hết 5 thang trước kì kinh 7 ngày.

*Cách 2:

 • Chuẩn bị các vị thuốc gồm: 10g hoa thục quỳ, 8g ích mẫu, 6g nghệ đen, 8g ngải cứu.
 • Cách thực hiện: Đem sắc với nước uống mỗi ngày 1 thang. Chú ý: Chia nước thuốc ra 3 lần uống trong ngày. Uống 5 thang trước kì kinh 8 ngày.

*Cách 3:

 • Chuẩn bị các vị thuốc gồm: 5g hoa xu xi, 15g ích mẫu, 10g ngải cứu.
 • Cách thực hiện: Tương tự như cách 1.

Trên đây là một số phương thuốc chữa bệnh phụ khoa với các biểu hiện thông thường. Lưu ý với các trường hợp bệnh nặng và có nhiều dấu hiệu khác cần thăm khám để chẩn bệnh chính xác và có cách chữa trị phù hợp, không nên tự ý chữa trị tại nhà.

Bình luận

Bài thuốc Đông y chữa bệnh phụ khoa không lo tác dụng phụ

Bình luận

 1. Vi thi hải says: Trả lời

  Cho em hỏi có bầu thi dùng thuốc dat dcv kg ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn