Chưa quan hệ có bị viêm cổ tử cung không vậy bác sĩ?

Bệnh phụ khoa nói chung và viêm cổ tử cung nói riêng thường được mặc định là bệnh của phụ nữ đã lập gia đình. Điều này khiến các bạn gái băn khoăn liệu chưa quan hệ có bị viêm cổ tử cung không khi bất ngờ xuất hiện các bất thường nghi ngờ triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung.

Nhận thức được mức độ nguy hại của bệnh phụ khoa gây ra nên em rất chú trọng đến công tác vệ sinh vùng kín, do đó trước giờ em chỉ thỉnh thoảng bị ngứa vùng kín rồi khỏi sau đó. Nhưng 2 ngày nay em thấy “cô bé” tiết ra nhiều khí hư hơn lại có màu vàng vàng như mủ kèm mùi hôi khó chịu. Mặc dù đã chịu khó dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa nhưng vẫn không thể khắc phục được. Em thử tìm hiểu thì thấy tình trạng của mình giống triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung vậy. Nghe nói chỉ phụ nữ đã lập gia đình mới bị, nhưng em chưa đi quá “giới hạn” lần nào cả. Liệu chưa quan hệ có bị viêm cổ tử cung không vậy bác sĩ?

Trên đây là dòng tâm sự của một bạn gái có địa chỉ email hoangthuyduong***@gmail.com gửi về chuyên mục. Với thắc mắc trên, để có câu trả lời chính xác thì chúng tôi đã liên hệ với Bs Hoàng Thị Hương Lan – Bệnh viện Phụ sản TW và được giải đáp như sau:

Viêm cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị viêm nhiễm, biểu hiện ra bên ngoài bằng các biểu hiện như: Khí hư ra nhiều, có màu khác lạ nếu bị nặng sẽ thấy màu vàng như mủ, đau rát khi quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạo bất thường, khí hư có mùi hôi khó chịu,…. Đây là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em ở quan hệ tình dục. Tác nhân gây bệnh có thể là nấm, lậu cầu, chlamydia, trùng trichomonas,…

➡ Có thể bạn chưa xem: Cách nhận biết triệu chứng và dấu hiệu viêm cổ tử cung

Chưa quan hệ có bị viêm cổ tử cung không vậy bác sĩ?
Nhiều bạn gái lo lắng: Chưa “yêu” lần nào có bị viêm cổ tử cung không?

Chưa quan hệ có bị viêm cổ tử cung không?

Nói viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa hay gặp ở phụ nữ đã lập gia đình, tuy nhiên không có nghĩa chưa quan hệ thì không mắc bệnh viêm cổ tử cung. Cần biết rằng: Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ngoài việc quan hệ tình dục thô bạo, không an toàn hay nạo phá thai nhiều lần ra thì vệ sinh vùng kín kém, thụt rửa âm đạo tùy tiện, rối loạn nội tiết tố nữ,… cũng được xác định là căn nguyên gây bệnh.

Do đó, không chỉ riêng phụ nữ đã quan hệ tình dục mà ngay cả các thiếu nữ cũng là đối tượng mắc phải viêm cổ tử cung nói riêng và bệnh phụ khoa nói chung.

➡ Giải đáp: Viêm cổ tử cung có nên quan hệ không

Đừng coi thường bệnh viêm cổ tử cung

Đừng xem nhẹ viêm nhiễm phụ khoa này. Nếu không kịp thời chữa trị, viêm cổ tử cung có thể lây lan ra các cơ quan lân cận. Nguy cơ viêm lộ tuyến cổ cung, viêm phần phụ, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng,… thậm chí ung thư cổ cung cũng có thể xảy ra. Ngoài ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, bệnh còn khiến chức năng sinh sản nguy hại và tính mạng cũng bị đe dọa.

Chưa thể khẳng định với mô tả của em đó là triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung, bởi triệu chứng các bệnh phụ khoa thường dễ bị chẩn đoán nhầm. Tốt hơn hết khi phát hiện các bất thường em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Căn cứ vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp. Hãy yên tâm, việc điều trị bệnh viêm cổ tử cung không có gì phức tạp.

Chúc em sức khỏe!

➡ Bạn nên xem thêm: Điều trị viêm cổ tử cung hết bao nhiêu tiền

Ẩn Diệp Phụ Khang

Diệp Phụ Khang Xử Lý Viêm Phụ Khoa Từ Gốc - 10.000+ Chị Em Áp Dụng Thành Công

Xem ngay

Bình luận

Chưa quan hệ có bị viêm cổ tử cung không vậy bác sĩ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn