BS Đỗ Thanh Hà – Dành 40 Năm “Mở Lối” Cho Phụ Nữ Viêm Lộ Tuyến

Chặng đường 40 năm giải quyết các bệnh Phụ khoa vẫn chưa kết thúc khi ở tuổi nghỉ hưu, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung Ương – Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc vẫn đang ngày ngày giúp cho hàng trăm người phụ nữ thoát khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung, trao họ hạnh phúc.

Nói tới viêm lộ tuyến cổ tử cung, người ta thường nghĩ ngay đến một căn bệnh tuy phổ biến nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn, ung thư cổ tử cung, mang đến nhiều phiền toái và mặc cảm cho phụ nữ. Trên con đường gắn bó với ngành Y, với khoa Phụ, bác sĩ Thanh Hà luôn nỗ lực hết sức, cống hiến hết mình để có thể đưa người bệnh thoát khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung, thoát khỏi những áp lực tâm lý, những nỗi lo dai dẳng không dứt. 

Với những người đã từng gặp gỡ và khỏi bệnh nhờ bác sĩ Hà, cô không chỉ là người thầy thuốc mà còn như một người bạn, người chị em của họ.

Gắn bó với Phụ khoa, tôi luôn coi đó là một cơ duyên…

Chúng tôi may mắn hẹn được bác sĩ Đỗ Thanh Hà tại Trung tâm Thuốc dân tộc (Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Với một người luôn bận bịu công việc và danh sách bệnh nhân hẹn khám dài dặc thì một buổi hẹn trò chuyện thật sự quý giá. Thế nhưng, không giống với những bác sĩ mà chúng tôi thường gặp, bác sĩ Hà tiếp đón niềm nở và thân thiện vô cùng. Mọi thông tin chúng tôi cần, mỗi câu chuyện trong suốt bao năm hành y cứu người đều được bác sĩ kể lại rất cụ thể với một thái độ hào hứng.

Gắn bó với Phụ khoa từ khi mới tốt nghiệp năm 1982, từ những ngày đầu được cử về công tác tại bệnh viện YHCT Trung ương, bác sĩ Thanh Hà luôn tâm niệm dùng hết khả năng của mình, hành y đúng với cái tâm của người thầy thuốc. Hàng nghìn phụ nữ đã thoát khỏi bệnh phụ khoa, thoát khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung và những nguy cơ, biến chứng đáng sợ của nó rồi trở thành những người mẹ, những người phụ nữ hạnh phúc nhờ bác sĩ Hà.

Báo 24h đưa tin: Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà: 40 năm tâm huyết với Y học cổ truyền

Một số thông tin cơ bản về Ths.Bs Đỗ Thanh Hà - Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương, Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh sản phụ khoa bằng Đông y

Viêm lộ tuyến cổ tử cung đe dọa thiên chức làm mẹ của người phụ nữ

Với năng khiếu nghề thuốc cùng bản tính ưa tìm tòi khám phá và tư duy độc lập, cô biết kết hợp một cách nhuần nhuyễn việc chẩn bệnh và một số ưu điểm của Tây y với Đông y để phát huy tinh hoa YHCT phương Đông.

Nhiều người thấy bác sĩ Hà hay các bác sĩ Đông y có vẻ nhàn tản, nhưng không phải vậy. Bác sĩ Hà thường tranh thủ giờ nghỉ trưa và các ngày nghỉ để nghiên cứu kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, theo dõi lại tình trạng của các bệnh nhân cũ để có hướng kê đơn thuốc trong bước tiếp theo.

Mặc dù có vốn kiến thức uyên thâm nhưng bác sĩ Đỗ Thanh Hà vẫn không ngừng ngưỡng mộ, mong muốn được tìm hiểu, khám phá thêm về kho tàng thuốc dân tộc. Bác sĩ Hà quan niệm người thầy thuốc là người luôn phải thường xuyên làm mới mình, liên tục học hỏi để có thể đi trước bệnh, dẫn lối cho bệnh nhân thoát khỏi bệnh một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.

Để có thể giải quyết được bệnh, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho bệnh nhân thì người thầy thuốc Đông y cần phải bắt được bệnh. Bởi vậy, bác sĩ Hà luôn tuân thủ các bước bắt bệnh của mình: Vọng – Văn – Vấn – Thiết để theo sát được người bệnh, thấu hiểu người bệnh.

Với cô, xử lý bệnh không chỉ đơn thuần là giúp mọi người khỏi bệnh mà còn phải đẩy lùi tâm bệnh của họ. Đôi khi, “bệnh ở tại tâm”, những người phụ nữ mắc bệnh Phụ khoa lại rất hay phải đối mặt với vấn đề đó.

Bác sĩ Hà không hề đặt lợi nhuận lên hàng đầu, mà luôn coi trọng sức khỏe của bệnh nhân. Cô tâm sự: “Tôi không bao giờ ép buộc hay khuyến khích bệnh nhân phải sử dụng thuốc này, thuốc kia. Người thầy thuốc phải tạo được niềm tin và coi trọng cơ hội khám chữa của người bệnh hơn bất cứ gì”.

Bác sĩ Thanh Hà phản đối kịch liệt việc các phòng khám thiếu uy tín, kém chất lượng “đội lốt” bác sĩ giỏi Trung Quốc để nhằm thu lợi từ người bệnh. Đặc biệt, bác sĩ Hà còn vô cùng xót xa cho những người bệnh bị lợi dụng, chèo kéo làm các thủ thuật nhưng rồi để “tiền mất, tật mang”.

CLICK NGAY ĐỂ THAM KHẢO Ý KIẾN BÁC SĨ KHI CÓ VẤN ĐỀ VỚI VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG

Đối với bác sĩ Hà, bắt được bệnh đúng thì trị bệnh cũng đúng và dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, không chỉ chẩn bệnh theo phương pháp Tứ chẩn của Đông y, bác sĩ còn ứng dụng thăm khám cận lâm sàng, điều trị theo YHCT biện chứng tại Thuốc dân tộc.

Trung tâm Thuốc dân tộc có trang thiết bị hiện đại, phục vụ rất tốt cho quá trình chẩn bệnh chính xác, kết hợp Đông – Tây y của bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Không chỉ trong chẩn đoán bệnh, đơn vị này cũng trang bị những thiết bị phục vụ cho việc điều trị. Cụ thể, với viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ nặng, có rất nhiều thiết bị được sử dụng để diệt tuyến, điều trị cùng với giải pháp YHCT, giúp người bệnh vừa chữa trị thành công, vừa được phục hồi sức khỏe toàn diện hơn, ngừa tái phát hiệu quả.

Bằng sự miệt mài nghiên cứu, theo dõi hồ sơ bệnh án của hàng nghìn bệnh nhân trong mấy chục năm, bác sĩ Thanh Hà đã đúc kết ra rất nhiều kinh nghiệm, đưa ra được những vị thuốc chủ đạo xử lý viêm lộ tuyến cổ tử cung. Trong đó, thành công nhất là việc nghiên cứu và ứng dụng Diệp Phụ Khang vào điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, thu về những kết quả khả quan.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung, câu chuyện không hồi kết và phương pháp của bác sĩ Hà

Nói đến viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ Hà chỉ có thể nói: “Đó là một câu chuyện không hồi kết”. Bởi lẽ, viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh đến 90% phụ nữ đều mắc phải và nó ngày càng phổ biến bởi những thói quen, quan niệm sai lầm của họ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là phần lộ tuyến bị viêm nhiễm, lở loét và sưng đỏ. Đây là căn bệnh có thể dễ dàng phát triển tử cấp độ 1 đến cấp độ 3, từ nhẹ đến nặng nếu người bệnh không phát hiện kịp thời và có phương pháp giải quyết phù hợp.

Những nguyên nhân hàng đầu được cho là con đường ngắn nhất dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung
Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

Vậy nhưng, theo bác sĩ Hà đánh giá, đa phần phụ nữ trẻ thường mắc bệnh do nhiễm vi khuẩn, nấm, trùng roi. Nguyên nhân là do các bạn vệ sinh vùng kín chưa đúng cách và thường có xu hướng quan hệ tình dục không an toàn nên dẫn đến viêm nhiễm. Viêm thường bắt đầu với viêm âm đạo, sau đó lan ngược dòng lên tạo thành viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Với phụ nữ trung niên, do buồng trứng teo lại khiến cơ thể không sản sinh đủ nội tiết tố tự nhiên, ảnh hưởng đến sức khỏe nên sẽ gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung. 

Vậy nên, bác sĩ Hà luôn trăn trở làm sao để thuốc phát huy tác dụng với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Đó là còn chưa kể có những bệnh nhân đang trong giai đoạn đặc biệt như phụ nữ mang thai, cho con bú hay thậm chí mẫn cảm với các thành phần thuốc.

Mong muốn của bác sĩ Hà được thực hiện sau khi bác sĩ cùng một vài cộng sự tại Thuốc dân tộc bắt tay vào nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Diệp Phụ Khang. Đây là một thành tựu lớn của Thuốc dân tộc, cũng là “chìa khóa” điều trị bệnh Phụ khoa mà bác sĩ Hà đã dành ra nhiều tâm huyết, thời gian để tối ưu nhiều đặc điểm, mang lại giá trị khác biệt.

  • Bài thuốc đảm bảo tính an toàn và không tác dụng phụ

Việc lựa chọn các vị thuốc phải thật cẩn thận và chính xác. Bác sĩ luôn tâm niệm: “Bệnh nhân họ tìm đến mình nghĩa là họ đã gửi gắm cơ hội khỏi bệnh vào tay mình, trông cậy vào mình. Vì thế, tôi đặc biệt chú trọng việc phải đưa ra những vị thuốc phù hợp với từng người, phân tích cụ thể nên dùng gì, không nên dùng gì để tránh mất đi cơ hội của bệnh nhân”.

Diệp Phụ Khang được đầu tư sử dụng dược liệu an toàn, lành tính, không hóa chất, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân
Thành phần bài thuốc Diệp Phụ Khang đảm bảo 100% thảo dược thiên nhiên

Những vị thuốc được sử dụng được canh tác, chọn lọc từ nhiều vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO của Thuốc dân tộc. Dược liệu đạt chuẩn chất lượng, có đầy đủ dược tính cần thiết để tác động vào bệnh lý mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ gây hại nào tới cơ thể.

Đó là do dược liệu sau thu hái sẽ lập tức được đưa vào quy trình bào chế hiện đại đạt chuẩn GMP – WHO. Tỷ lệ dược chất chiết tách phù hợp, đủ, độc tính được xử lý, loại bỏ sẽ khiến cho Diệp Phụ Khang đạt được chất lượng tốt nhất, an toàn cho sức khỏe người bệnh, kể cả phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh đang cho con bú từ 6 tháng trở lên, người có thể trạng yếu, nhạy cảm.

  • Bài thuốc với cơ chế tác động “kép” giúp giải quyết bệnh từ gốc rễ

Được chia sẻ thêm về cách thức giải quyết và tác động của các bài thuốc viêm lộ tuyến bởi bác sĩ Hà và một vài bệnh nhân trên các diễn đàn, mạng xã hội, chúng tôi hiểu thêm được về phương pháp của cô cũng như thấy được tại sao nó mang lại tác dụng tốt như vậy.

Bác sĩ Hà là người rất cầu toàn. Bởi vậy, bài thuốc do bác sĩ tạo ra cũng đi theo cơ chế tác động toàn diện, giúp loại bỏ bệnh từ gốc tới ngọn, hạn chế tái phát, ngăn ngừa biến chứng. 

Diệp Phụ Khang được tạo thành từ 3 chế phẩm: Thuốc uống, thuốc đặt và giải độc hoàn. Các chế phẩm này tập trung những dược liệu đặc hiệu, tăng khả năng điều trị vào từng vấn đề, khía cạnh của bệnh lý. Thuốc uống giúp sơ can khí, bổ thận, kiện Tỳ, diệt khuẩn, ký sinh trùng đường sinh dục, tiêu viêm, ức chế sự phát triển của các vùng tổn thương hay các biến chứng xấu khác. Thuốc đặt tác động từ bên ngoài, lại làm tốt nhiệm vụ diệt khuẩn, diệt nấm, bảo vệ âm đạo, trục ứ, giảm phù nề và cân bằng độ pH rất tốt.

Ngoài ra, thuốc cũng được hoàn thiện với chế phẩm giải độc hoàn. Đây là chế phẩm giúp tăng cường khả năng hấp thụ dược chất, đào thải độc tố, đồng thời rất cần thiết cho những bệnh nhân đã từng điều trị diệt tuyến.

Những chế phẩm đặc trị mang lại hiệu quả sâu, tác động toàn diện lên vùng viêm lộ tuyến cổ tử cung
Thành phần dược liệu, các chế phẩm được sử dụng trong bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
  • Lộ trình điều trị khoa học, rõ ràng

Đông y giải quyết bệnh, không riêng bệnh phụ khoa luôn rất đề cao tính cá nhân hóa. Bởi nếu dùng thuốc mang tính đại trà, chung chung thì không có hiệu quả và ngược lại. Bởi vậy, bác sĩ Hà trong suốt 40 năm gắn bó với nghề luôn thấm nhuần nguyên tắc này.

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ điều chỉnh liều lượng thuốc, phối hợp các chế phẩm sao cho phù hợp hay theo tình trạng bệnh nhân như đang cho con bú, đang mang thai hay dễ dị ứng. 

Lộ trinh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, giúp phục hồi chức năng tử cung mà không cần diệt tuyến
Lộ trinh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, giúp phục hồi tổn thương viêm loét tại tử cung

Trong quá trình điều trị, bác sĩ Hà cũng thường xuyên tương tác, có lịch khám định kỳ, tái khám cho bệnh nhân để nắm rõ tình trạng của mỗi người. Là một bác sĩ có trách nhiệm, nhiệt tình, bác sĩ Đỗ Thanh Hà mong muốn có thể đồng hành cùng người bệnh trong từng giai đoạn điều trị, mang đến cho họ những lợi ích về sức khỏe tốt nhất, phục vụ tối đa nhu cầu của bệnh nhân chứ không chỉ dừng lại ở việc điều trị viêm lộ tuyến.

  • Đề cao cơ chế tự phục hồi của cơ thể

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết, cơ thể của mỗi người được tạo hóa ban cho năng lực tự phục hồi và chống lại các tác nhân gây bệnh và hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong cơ chế này.

Chính vì vậy, trong bài thuốc Diệp Phụ Khang, bác sĩ Hà đã cố gắng và thành công ứng dụng TINH CHẤT DIỆP LỤC vào điều trị. Tinh chất này có hàm lượng chất chống viêm cao, chất oxy hóa, các vitamin, khoáng chất cần thiết, giúp kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể, cân bằng nội tiết, ổn định khí huyết, thông kinh lạc, giúp cho những tổn thương vùng lộ tuyến nhanh chóng được thu hẹp.

Tinh chất diệp lục cung cấp những hợp chất có lợi cho quá trình phục hồi tổn thương tại cổ tử cung
Tinh chất diệp lục được đưa vào bài thuốc Diệp Phụ Khang nhằm nâng cao hiệu quả trị viêm tối đa

Với tinh chất diệp lục, hiệu quả của Diệp Phụ Khang được nâng cao gấp 3 lần. Không chỉ điều trị viêm lộ tuyến, thuốc còn có khả năng cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, phục hồi tổn thương, giúp cho chức năng, hoạt động của tử cung được nâng cao, hỗ trợ khả năng sinh sản cho người bệnh.

Những điều đặc biệt trong phương pháp giải quyết viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phụ khoa của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã được VTV2 giới thiệu trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày”. Qua đây một lần nữa lại thêm tin tưởng vào giải pháp mà bác sĩ đã và đang sử dụng giúp chị em sớm lấy lại sức khỏe phụ khoa, bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Bác sĩ Thanh Hà, người chứng kiến từ giọt nước mắt đến nụ cười hạnh phúc của hàng nghìn bệnh nhân

Khi được hỏi về các trường hợp bệnh nhân đã từng khám chữa, bác sĩ Thanh Hà cũng không nhớ rõ quá nhiều. Có những người đến với bác sĩ Hà với sự tuyệt vọng sau 2, 3 lần đốt diệt tuyến. Có những người lại khao khát được làm mẹ, được ôm con thơ trong lòng. Có những người lại quá mệt mỏi, thậm chí trầm cảm vì áp lực gia đình đè nặng lên căn bệnh của mình… Vô vàn những hoàn cảnh khác nhau, đều có nước mắt, đều có những nỗi buồn và đa phần đều mang nỗi sợ vô sinh – hiếm muộn vì viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Với tỷ lệ thành công cao, bác sĩ Hà từ lâu đã được nhiều chị em tìm đến. Bác sĩ nổi tiếng với nụ cười hiền và những lời tâm sự sâu sắc, những lời khuyên chân tình khiến bệnh nhân không chỉ yên tâm khám mà còn được trải lòng. Không ít người đã gỡ bỏ được những khúc mắc hôn nhân, những mâu thuẫn, mặc cảm gia đình khi được bác sĩ Hà giúp đỡ.

Thấu hiểu bệnh nhân, quan tâm đến từng cảm nhận, mong muốn của người bệnh, bác sĩ Hà chiếm được tình cảm của bao người. Với chị em, bác sĩ không chỉ là người thầy thuốc có ơn mà còn là người chị, người bạn đáng tin cậy. Chẳng hạn như trường hợp bệnh nhân ở Thanh Hóa, 37 tuổi, đốt diệt tuyến nhiều lần gây khó thụ thai nhưng nhờ bác sĩ Hà mà lần đầu tiên cảm nhận được niềm hạnh phúc làm mẹ.

Hay như trường hợp cô gái chưa lập gia đình, lo lắng tột độ vì viêm lộ tuyến cổ tử cung do quan hệ không an toàn. Tất cả tạo nên những cung bậc cảm xúc khác nhau và bác sĩ Hà luôn vui vì được là một phần giúp đỡ họ. 

Bác sĩ nói: “Tôi không nghĩ mình sẽ về hưu rồi ngày ngày ngồi bên cửa sổ uống trà, ngắm hoa. Tôi hạnh phúc với công việc của mình, vui khi được thấy nụ cười viên mãn của bệnh nhân. Được giúp đỡ nhiều người, được sống cùng những cảm xúc của họ là vinh hạnh với tôi. Còn khỏe, còn có sức, tôi vẫn sẽ tiếp tục hành y giúp người”.

Bạn có thể ghé thăm Fanpage: Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà để hiểu thêm cũng như cảm nhận đầy đủ nhất về những câu chuyện của bác sĩ, của hàng nghìn bệnh nhân. Nếu bạn cũng đang là một phụ nữ gặp vấn đề Sản Phụ khoa hay viêm lộ tuyến, hãy thử tìm gặp vị lương y có tài, có đức, có tâm này tại địa chỉ: 

THUỐC DÂN TỘC

* Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà trực tiếp khám tại cơ sở 2 Hà Nội Thuốc dân tộc Mỹ Đình. Điện thoại/Zalo bác sĩ là 0989913935. Bệnh nhân nên đặt lịch bác sĩ vì lượng bệnh nhân khá đông.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và cùng lắng nghe những câu chuyện tiếp theo của chúng tôi trong các bài viết sắp tới!

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Ẩn

Bình luận

BS Đỗ Thanh Hà – Dành 40 Năm “Mở Lối” Cho Phụ Nữ Viêm Lộ Tuyến

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Diệp Phụ Khang Trị Ngứa Ngáy, Viêm Nấm Phụ Khoa Tốt Không?

[Xem Ngay] Bí Quyết Giúp Cuộc “Yêu” Trọn Vẹn, Chị Em Tự Tin “Đêm 7 Ngày 3”

Sai Lầm Xử Lý Viêm Phụ Khoa Kèm Khô Hạn Và Giải Pháp Hiệu Nghiệm Nhất

Hành Trình Cô Giáo Trẻ “XÓA SỔ” Viêm Phụ Khoa, Trở Nên Tự Tin – Hạnh Phúc

[Giải Đáp] Diệp Phụ Khang Chữa Phụ Khoa Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

Chuyên Gia Chia Sẻ Về Cơ Chế Loại Bỏ U Nang Buồng Trứng Không Xâm Lấn Của Diệp Phụ Khang

U Nang Buồng Trứng Và Giải Pháp Đặc Biệt, Hạn Chế Xâm Lấn

Trải Nghiệm Người Bệnh Loại Bỏ U Xơ Tử Cung Không Phẫu Thuật

Chuyên Gia, Người Bệnh Nói Gì Về Bài Thuốc Chữa U Xơ Tử Cung Diệp Phụ Khang?

Cơ Chế Điều Trị U Xơ Tử Cung Đặc Biệt, Chỉ Có Ở Diệp Phụ Khang

Ẩn