4 Vị Thuốc “Khắc Tinh” Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Trong Diệp Phụ Khang

Theo Y học cổ truyền, viêm lộ tuyến cổ tử cung không chỉ thể hiện những tổn thương trên các tế bào tuyến cổ tử cung phát triển xâm lấn ra mặt ngoài mà còn cho thấy sự thay đổi của các mạch Xung – Nhâm trong cơ thể. Chính vì vậy, để cải thiện, phục hồi tổn thương viêm loét, Đông y sử dụng nhiều loại thảo dược có tính Thanh – Thấp – Nhiệt tác động vào khí, huyết, tạng Tỳ, Thận. Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả những gì được ứng dụng trong bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung của Thuốc dân tộc.

Những vị thuốc làm nên Diệp Phụ Khang – Khắc tinh của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Như đã chia sẻ, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được khắc phục với một số loại thảo dược có tính Thanh – Thấp – Nhiệt trong Đông y. Tuy nhiên, với Diệp Phụ Khang, không chỉ có sự tham gia của các loại thảo dược trên, bài thuốc còn được bổ sung hơn 30 loại lá cây có tính chất KHÁNG VIÊM, CHỐNG OXY HÓA. Cùng với đó là nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết từ thực vật, Diệp Phụ Khang trở thành bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung có hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần các bài thuốc thông thường.

DIỆP NGẢI (NGẢI CỨU)

Ngải cứu thường được biết đến như một loại rau rất quen thuộc hàng ngày. Không chỉ được sử dụng để chế biến những món ăn bổ dưỡng, ngải cứu còn được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa bệnh, đặc biệt là bệnh Phụ khoa.

Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng hơi cay, mùi hắc, tươi thì tính ấm, khô thì tính nóng có tác dụng làm tan hàn thấp, thông kinh, sát trùng… Lá ngải cứu được nghiên cứu có tác dụng giảm đau tốt, đồng thời hỗ trợ tuần hoàn máu, tăng khả năng lưu thông máu đến các cơ quan, đặc biệt tốt cho tử cung nên còn có khả năng an thai… Ngoài ra, nước ngải cứu còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể.

Ngải diệp (ngải cứu) từ lâu đã được dân gian sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả
Ngải diệp (ngải cứu) từ lâu đã được dân gian sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả

Đó là theo YHCT, còn với các nghiên cứu khoa học hiện nay, ngải cứu được chứng minh là thảo dược chứa hợp chất Chamazulene. Đây được coi là một chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, có khả năng loại bỏ các tế bào nhiễm bệnh, tế bào chết, mầm mống gây ung thư.

Ngoài ra, ngải cứu cũng giàu các hợp chất kháng viêm, đặc biệt có thể  xử lý tốt các loại viêm dẫn đến bệnh mãn tính. Các chất kháng viêm này cũng có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng, các loại khuẩn bệnh, từ đó bảo vệ tốt hơn, hỗ trợ quá trình phục hồi của các cơ quan sinh dục.

DIẾP CÁ

Theo Đông y, rau diếp cá có mùi tanh, vị mát, hơi chua và chát. Đồng thời, theo nghiên cứu y học hiện đại, diếp cá cũng sở hữu một số dược chất rất tốt cho quá trình phục hồi, cải thiện các trường hợp viêm nhiễm, đặc biệt là viêm Phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Hợp chất flavonoid được tìm thấy trong diếp cá có khả năng thúc đẩy chữa lành vết thương. Bởi vậy, với dược chất đặc biệt này, diếp cá có khả năng phục hồi tổn thương diện rộng do viêm lộ tuyến gây ra tại cổ tử cung, thu hẹp vùng lộ tuyến, hỗ trợ hoạt động, chức năng của cơ quan này một cách tốt hơn, giúp tăng đàn hồi, hỗ trợ co bóp hiệu quả.

Sau khi chức năng của tử cung được cải thiện, co bóp tốt, quá trình tiết dịch âm đạo cũng được điều chỉnh. Lượng khí hư được kiểm soát, giảm thiểu môi trường sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, nấm, các loại khuẩn có khả năng tấn công sâu, cân bằng môi trường pH âm hộ, âm đạo.

Với dược tính cao, lại tốt cho sức khỏe, diếp cá từ lâu đã được con người sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh
Với dược tính cao, lại tốt cho sức khỏe, diếp cá từ lâu đã được con người sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh

Diếp cá cũng chứa nhiều vitamin A có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn mạnh. Vì vậy, với điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các chuyên gia Thuốc dân tộc cũng đã nghiên cứu, tính toán để đưa thành phần thảo dược này vào bài thuốc Diệp Phụ Khang.

ĐƠN ĐỎ

Theo YHCT, đơn đỏ có vị đắng ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, khu phong, trừ thấp, lợi niệu, giảm đau. Đặc biệt, Y học hiện đại còn nghiên cứu và xác nhận trong lá của đơn đỏ có chứa flavonoid 1,5%, saponin, coumarin, anthranoid, tanin,… đặc biệt tốt cho việc kháng viêm, giảm đau, sưng, ngứa, các tổn thương do viêm như loét, chảy máu.

Đơn đỏ được đặc biệt tách chiết và đưa vào 2 chế phẩm chính là thuốc đặt đặc trị và giải độc hoàn nhằm nâng cao, đẩy mạnh tác dụng điều trị tại chỗ
Đơn đỏ được đặc biệt tách chiết và đưa vào 2 chế phẩm chính là thuốc đặt đặc trị và giải độc hoàn nhằm nâng cao, đẩy mạnh tác dụng điều trị tại chỗ

Với những đặc tính trên, lá đơn đỏ là thành phần không thể thiếu để đưa vào Diệp Phụ Khang, giúp đẩy mạnh quá trình chống viêm, tăng cường giảm đau, thu hẹp diện tích tổn thương trên bề mặt cổ tử cung.

KIM NGÂN HOA

Kim ngân hoa tính mát lạnh, vị ngọt, hơi đắng, tác động vào 4 kinh phế, tâm, tỳ, vị. Thảo dược này không độc, có công năng thanh nhiệt, lợi thấp, giải độc, giải biểu, lợi tiểu.

Còn đối với Y học hiện đại, vị thuốc này được coi là một loại kháng sinh thực vật mạnh mẽ. Kim ngân hoa có thể kháng lại sự phát triển của nhiều loại khuẩn, tạp khuẩn, nấm, làm giảm chất xuất tiết, giải nhiệt và làm tăng tác dụng thực bào của bạch cầu.

Vị thuốc này quy vào kinh Phế, Tâm, Vị, Tỳ nên không những có thể diệt khuẩn, nấm, trị viêm mà còn thúc đẩy quá trình hoạt động của các tế bào máu
Vị thuốc này quy vào kinh Phế, Tâm, Vị, Tỳ nên không những có thể diệt khuẩn, nấm, trị viêm mà còn thúc đẩy quá trình hoạt động của các tế bào máu

Không chỉ điều trị viêm tốt, vị thuốc này còn có khả năng khu phong, trừ thấp, tán nhiệt. Vì vậy, đối với những người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đã từng diệt tuyến, kim ngân hoa cũng có thể hỗ trợ phục hồi tuyến cổ tử cung rất tốt, hạn chế tái phát hiệu quả.

Với những đặc tính, dược tính mạnh mẽ, nhất là khả năng chống viêm, kháng khuẩn an toàn không thua kém hóa chất từ thuốc tân dược, những loại lá cây thảo dược trên đã được lựa chọn để đưa vào quá trình chiết tách, tổng hợp TINH CHẤT DIỆP LỤC. Đây là thành phần đặc biệt, chiếm tới 90% bài thuốc Diệp Phụ Khang, giúp đẩy mạnh hiệu quả điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà chưa một bài thuốc YHCT nào làm được.

TINH CHẤT DIỆP LỤC – Hỗ trợ loại bỏ viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách tự nhiên

Nếu đã từng tìm hiểu qua về bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung của Thuốc dân tộc, chị em hẳn sẽ biết bài thuốc này đã trải qua nhiều nghiên cứu, thử nghiệm mới được hoàn thiện để cho ra hiệu quả tốt như hiện tại.

Đặc biệt nhất, với sự “bật mí” của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ BV YHCT Trung ương, Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc, đồng thời là người phụ trách chính nghiên cứu, ứng dụng Diệp Phụ Khang, bài thuốc này đã được kế thừa những thành tựu khoa học sau công trình “Ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh lý sản phụ khoa” do đội ngũ Thuốc dân tộc thực hiện trước đó. Từ đây, TINH CHẤT DIỆP LỤC, một thành phần đặc biệt đã được đưa vào nhằm nâng cao hiệu quả của Diệp Phụ Khang so với việc chỉ sử dụng thảo dược kháng viêm thông thường.

Tinh chất diệp lục (Chlorophyll) chính là là thành phần cực kỳ quan trọng của lá cây, chính nhờ có chlorophyll mà lá cây có được màu xanh lục đặc trưng của mình. Đây cũng là tinh chất được tách chiết từ những loại lá cây thảo dược trên để đưa vào bài thuốc Diệp Phụ Khang.

Một số thành phần thảo dược được sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả của Diệp Phụ Khang
Một số thành phần thảo dược được sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả của Diệp Phụ Khang

Giống như công dụng của từng vị thuốc được nhắc tới ở trên, tinh chất diệp lục tách chiết từ mỗi loại cũng mang những công dụng tương tự, thậm chí có khả năng đem lại nhiều giá trị lợi ích hơn cho sức khỏe. Thay vì để từng hợp chất tác động vào cơ thể, tinh chất này chính là tổng hòa tác động của các hợp chất đó, sẽ được cơ thể hấp thụ tốt hơn, dẫn xuất tốt hơn, từ đó tăng hiệu quả cũng như tối ưu được thời gian điều trị.

Ngoài tác dụng chống viêm, thanh lọc cơ thể, tinh chất diệp lục còn được đánh giá cao với công dụng đặc biệt, đó là khả năng kích thích cơ chế tự phục hồi của cơ thể con người. Cụ thể, tinh chất này giàu chất oxy hóa, sẽ kích thích, làm tăng tốc độ chữa lành các mô bị hỏng và tái sinh các tế bào mới.

Điều này thực tế rất tốt cho việc phục hồi những tổn thương do viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra, vốn là những tổn thương không dễ tác động như bên ngoài. Bởi vậy, khi được áp dụng vào Diệp Phụ Khang, tinh chất này đã biến bài thuốc trở thành giải pháp điều trị an toàn, không xâm lấn, không gây biến chứng.

Bên cạnh đó, việc tác động từ bên trong một cách dần dần và tự nhiên giúp cho phần tử cung dễ dàng thích nghi, thay đổi, có thời gian tự cân bằng, phục hồi. Hiệu quả điều trị cũng sẽ ổn định hơn, hạn chế tình trạng tái viêm thường gặp.

Tinh chất diệp lục cung cấp những hợp chất có lợi cho quá trình phục hồi tổn thương tại cổ tử cung
Tinh chất diệp lục cung cấp những hợp chất có lợi cho quá trình phục hồi tổn thương tại cổ tử cung

Cung cấp các vitamin E, A, và C phong phú, tinh chất diệp lục cũng giúp cổ tử cung của chị em được cải thiện cả về tổn thương lẫn chức năng, hoạt động. Sau khi viêm được kiểm soát, các vitamin, khoáng chất từ tinh chất diệp lục lại tiếp tục được đưa đi nuôi dưỡng cơ thể, dưỡng khí huyết, cải thiện sinh lý nữ cũng như khả năng sinh sản.

Bởi vậy, sau khi sử dụng Diệp Phụ Khang chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung, rất nhiều chị em không những loại bỏ được căn bệnh nguy hiểm không cần diệt tuyến mà còn nhanh chóng thực hiện được thiên chức làm mẹ, cải thiện được vòng kinh, đồng thời sức khỏe tốt hơn rất nhiều.

Ứng dụng các vị thuốc đặc hiệu, TINH CHẤT DIỆP LỤC tạo nên giải pháp điều trị viêm lộ tuyến DỨT ĐIỂM cho phụ nữ

Nhờ sử dụng các thảo dược đặc hiệu cùng với tinh chất diệp lục tách chiết thành công từ những loại lá cây tự nhiên, Diệp Phụ Khang mang đến hiệu quả vượt trội cho người bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ứng dụng nhiều nghiên cứu khoa học cùng với việc tiếp nhận những giá trị cốt lõi trong cuốn Phụ đạo xán nhiên của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, bài thuốc càng phát huy được tối đa công dụng của các thành phần dược liệu với những đặc điểm sau:

  • An toàn, phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng bệnh nhân:

Thảo dược được sử dụng trong bài thuốc Diệp Phụ Khang phải đảm bảo tiêu chí sạch, chất lượng. Vì vậy, Thuốc dân tộc cam kết chỉ sử dụng dược liệu được thu hái, chọn lọc từ những vườn thuốc đạt chuẩn GACP – WHO do trung tâm tự chủ trong canh tác.

Diệp Phụ Khang được đầu tư sử dụng dược liệu an toàn, lành tính, không hóa chất, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân
Diệp Phụ Khang được đầu tư sử dụng dược liệu an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân

Hệ thống xử lý thảo dược, chiết tách dược chất cũng được đầu tư, đem lại những chế phẩm chất lượng tới tay người dùng. Từ đây, mỗi sản phẩm Diệp Phụ Khang đều có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau. Ngay cả phụ nữ mang thai, sau sinh 6 tháng trở lên, người từng thực hiện diệt tuyến, cơ địa mẫn cảm cũng có thể yên tâm điều trị với bài thuốc này trong thời gian dài. 

  • Điều trị chuyên sâu, toàn diện:

Các thảo dược đặc trị được xử lý, tách chiết, sau đó đưa vào từng chế phẩm của Diệp Phụ Khang để thực hiện những mục tiêu điều trị tập trung. Tỷ lệ dược chất, dược liệu được đưa vào sẽ đi đúng với hướng điều trị, công dụng của chế phẩm. Từ thuốc uống, thuốc đặt, giải độc hoàn, mỗi loại sẽ được sử dụng tập trung giải quyết từng vấn đề, tận dụng được đúng công năng của từng vị thuốc.

Những chế phẩm đặc trị mang lại hiệu quả sâu, tác động toàn diện lên vùng viêm lộ tuyến cổ tử cung
Những chế phẩm đặc trị mang lại hiệu quả sâu, tác động toàn diện lên vùng viêm lộ tuyến cổ tử cung
  • Lộ trình khoa học, tối ưu công dụng của các thành phần

Các thành phần thảo dược khi đưa vào từng chế phẩm, áp dụng theo lộ trình điều trị chuyên sâu, khoa học sẽ bổ trợ, tương tác với nhau để cho hiệu quả cao nhất. Trong mỗi giai đoạn điều trị, bác sĩ Đỗ Thanh Hà sẽ là người trực tiếp chỉ định sử dụng thuốc theo nhu cầu cũng như diễn biến tình trạng của từng bệnh nhân. Từ đó, những chế phẩm, thành phần dược liệu được tận dụng tối đa, làm tốt nhất những khả năng mà chúng có thể đem lại, không chỉ là điều trị mà còn cả bồi dưỡng, phục hồi, cải thiện sức khỏe cho người bệnh.

Lộ trinh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, giúp phục hồi chức năng tử cung mà không cần diệt tuyến
Lộ trinh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, giúp phục hồi chức năng tử cung mà không cần diệt tuyến

Diệp Phụ Khang chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung là một thành tựu nổi bật của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc đã điều trị thành công cho hơn 10.786 trường hợp bệnh nhân. Trong đó, có rất nhiều bệnh nhân đã diệt tuyến nhưng bệnh vẫn tái phát, nhiều bệnh nhân có mong muốn điều trị để dễ dàng sinh con,… Tất cả đều cho những phản hồi tích cực, thể hiện rõ hiệu quả, chất lượng và độ uy tín của bài thuốc cũng như phương pháp điều trị viêm lộ tuyến của Thuốc dân tộc.

Kết quả điều trị của bệnh nhân với bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Kết quả điều trị của bệnh nhân với bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhận được sự tin tưởng của đông đảo chị em phụ nữ, Diệp Phụ Khang cũng được báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng về chăm sóc sức khỏe quan tâm. Rất nhiều trang báo đã đưa tin, cũng như công nhận hiệu quả, tính an toàn, linh hoạt của bài thuốc trong điều trị viêm nhiễm Phụ khoa.

Báo chí đưa tin về hiệu quả cũng như khẳng định chất lượng của bài thuốc Diệp Phụ Khang
Báo chí đưa tin về hiệu quả cũng như khẳng định chất lượng của bài thuốc Diệp Phụ Khang

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2, bác  sĩ Đỗ Thanh Hà khi được mời làm cố vấn chuyên môn cũng đã chia sẻ rất cụ thể về phương pháp chữa bệnh của Thuốc dân tộc, đồng thời phổ biến cho người xem hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tận dụng dược chất từ thảo dược tự nhiên để cải thiện sức khỏe Phụ khoa, nâng cao chất lượng, kết quả điều trị.

VIDEO: Ths.Bs Đỗ Thanh Hà chia sẻ về phương pháp điều trị viêm nhiễm Phụ khoa với thảo dược tự nhiên

Diệp Phụ Khang hiện được ứng dụng độc quyền tại Thuốc dân tộc. Đơn vị có thực hiện thăm khám cận lâm sàng, chẩn đoán bệnh chính xác với máy móc, thiết bị hiện đại nhằm đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho người bệnh. Cùng với đó, trong quá trình dùng thuốc, bệnh nhân sẽ được bác sĩ Đỗ Thanh Hà đích thân đồng hành, hỗ trợ, cung cấp giải pháp cải thiện sức khỏe sát sao.

Bởi vậy, nếu có nhu cầu được thăm khám và sử dụng Diệp Phụ Khang chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể liên hệ:

THUỐC DÂN TỘC

* Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà trực tiếp khám tại cơ sở Hà Nội . Điện thoại/Zalo bác sĩ là 0989913935. Bệnh nhân nên đặt lịch bác sĩ vì lượng bệnh nhân khá đông.

THÔNG TIN THAM KHẢO: 

Ẩn

Bình luận

4 Vị Thuốc “Khắc Tinh” Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Trong Diệp Phụ Khang

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn