Tìm Hiểu Phương Pháp Chữa Phụ khoa, Hỗ Trợ Sức Khỏe Sinh Sản Tại Thuốc Dân Tộc

Hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đang là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp chăm sóc, cải thiện sức khỏe cho người bệnh bằng phương pháp YHCT biện chứng. Bên cạnh các vấn đề bệnh lý thông thường, bệnh Phụ khoa, cải thiện sức khỏe sinh sản cũng là một trong những thế mạnh của Trung tâm. Bài thuốc Diệp Phụ Khang do đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, hoàn thiện đã và đang là thành tựu nổi bật nhất, giúp Thuốc dân tộc chăm sóc sức khỏe Phụ khoa hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp chữa bệnh Phụ khoa, đặc biệt là hỗ trợ sức khỏe sinh sản cho phụ nữ tại Thuốc dân tộc, nhóm phóng viên viemnamphukhoa.com đã tìm đến địa chỉ số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm và có một cuộc trao đổi ngắn với Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ BV YHCT Trung ương, Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc.

Một số thông tin cơ bản về Ths.Bs Đỗ Thanh Hà - Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương, Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc

Diệp Phụ Khang – Giải pháp kết hợp từ Y học cổ truyền và Y học hiện đại

PV: Thưa bác sĩ Hà, được biết hiện tại, Thuốc dân tộc đang cung cấp một giải pháp điều trị bệnh Phụ khoa mới nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của chị em phụ nữ, điển hình là nhu cầu cải thiện sức khỏe sinh sản. Vậy bác sĩ có thể chia sẻ về giải pháp đặc biệt này để bạn đọc cùng biết?

Bs Đỗ Thanh Hà: 

Nghiên cứu của Bộ Y tế và một số nghiên cứu khác về khả năng sinh sản tự nhiên cho thấy có khoảng 30% nguyên nhân từ phía người chồng, 30% nguyên nhân từ phía người vợ, 30% nguyên nhân từ cả hai vợ chồng và 10% còn lại các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải. Hiện tại, đa số các bệnh lý Phụ khoa đều có thể là nguy cơ, tiền đề gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản tự nhiên của người phụ nữ. 

Một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn ở nữ giới là vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa không được cộng đồng quan tâm đúng mức. Trong thời gian đầu, bệnh hầu như không xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng. Chỉ tới khi viêm đã lấn sâu vào phần phụ, vùng chậu, buồng trứng,… người bệnh mới “tá hỏa” tìm cách xử lý, có những trường hợp phải cắt bỏ một số cơ quan sinh dục, khiến chị em mất đi cơ hội mang thai một cách tự nhiên.

Việc dùng thuốc kháng sinh, kháng khuẩn một cách bừa bãi như đa phần chị em thường làm có thể tiêu diệt toàn bộ lợi khuẩn, khiến chúng ta dễ bị nhiễm trùng tái đi tái lại. Thậm chí, các lần nhiễm trùng sau này sẽ nặng hơn lần trước. Hậu quả là bệnh nhân bị viêm nhiễm nặng, dẫn đến các bệnh lý về phụ khoa, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và cuối cùng là vô sinh hiếm muộn.

Rối loạn nội tiết gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, sức khỏe sinh sản của người phụ nữ
Rối loạn nội tiết gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, sức khỏe sinh sản của người phụ nữ

Hiện tại, giải pháp điều trị bệnh Phụ khoa, cải thiện sức khỏe sinh sản, cân bằng, ổn định sinh lý nữ mà Trung tâm Thuốc dân tộc đang sử dụng chính là bài thuốc Diệp Phụ Khang. 

Đây là thành tựu nghiên cứu nhiều năm của tôi cùng các cộng sự, các chuyên gia về YHCT tại Thuốc dân tộc cùng thực hiện. Dành ra nhiều tâm huyết, thời gian, tiến hành nhiều thử nghiệm, chúng tôi cuối cùng cũng đã hoàn thiện Diệp Phụ Khang để mang lại những lợi ích tốt nhất, phục vụ nhu cầu điều trị bệnh Phụ khoa của người bệnh.

Bởi lẽ đó, Diệp Phụ Khang cần phải đáp ứng được những tiêu chí chúng tôi đặt ra, nhằm hạn chế, tránh những tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến hoạt động, chức năng các cơ quan sinh dục, đồng thời ngăn ngừa khả năng tái phát hiệu quả, lâu dài nhất. Dựa trên những thành tựu đã từng nghiên cứu trong công trình “Ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh lý sản phụ khoa” kết hợp cùng nguyên tắc điều trị, cách vận dụng dược liệu tác động vào các mạch, các yếu tố huyết, nhiệt, tỳ, thận hiệu quả trong cuốn Phụ đạo xán nhiên của Đại danh y Hải thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, chúng tôi cuối cùng cũng đem lại những đặc điểm phù hợp giúp nâng cao hiệu quả, tính ứng dụng cho Diệp Phụ Khang.

PV: Theo chia sẻ của bác sĩ Hà, có thể thấy Diệp Phụ Khang đang là giải pháp điều trị bệnh Phụ khoa, cải thiện sức khỏe sinh sản sở hữu nhiều điểm đặc biệt. Trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã nhiều lần nhắc đến bài thuốc này được tối ưu với nhiều yếu tố phù hợp cho chị em phụ nữ sử dụng. Vậy bác sĩ có thể cho biết Diệp Phụ Khang đặc biệt ở những điểm nào? Chúng phù hợp ra sao với nhu cầu điều trị, nâng cao khả năng sinh sản của chị em hiện nay?

Bs Đỗ Thanh Hà:  

Chị em phụ nữ hiện nay khi chữa bệnh Phụ khoa đều quan tâm đến hiệu quả cũng như tính an toàn của phương pháp điều trị. Bởi vậy, Diệp Phụ Khang cũng được hoàn thiện dựa trên 2 tiêu chí đó. 

Thứ nhất, về tính an toàn, bài thuốc được Trung tâm Thuốc dân tộc đầu tư kỹ lưỡng ngay từ thành phần dược liệu sử dụng. Là những người đã làm việc, công tác nhiều năm, thực hiện nhiều nghiên cứu về thảo dược, YHCT, chúng tôi hiểu rằng giá trị, chất lượng của thảo dược được sử dụng trong thuốc là vô cùng quan trọng, cần chú ý tới đầu tiên. 

Những thành phần thảo dược được sử dụng trong Diệp Phụ Khang là những thảo dược được canh tác, thu hái và chọn lọc từ nhiều vườn thuốc chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO khắp cả nước. Dược liệu phải đảm bảo được thu hái đúng thời điểm, đạt tiêu chuẩn chất lượng dược tính cần thiết, từ đó mới được đưa vào dây chuyền xử lý, tách chiết để tạo nên những thành phẩm Diệp Phụ Khang.

Diệp Phụ Khang được đầu tư sử dụng dược liệu an toàn, lành tính, không hóa chất, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân
Thành phần bài thuốc được chọn lọc từ những vườn dược liệu chuyên canh đạt tiêu chuẩn cả về chất lượng và độ sạch

Quy trình xử lý cũng được chúng tôi thực hiện rất nghiêm ngặt. Nhà máy đảm bảo khép kín, vô trùng, có đầy đủ hệ thống thiết bị phục vụ cho việc tách chiết dược chất cần thiết. Vì vậy, mỗi một chế phẩm được hoàn thiện đều đảm bảo chất lượng, an toàn. Thậm chí, đối với một số trường hợp bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm cũng có thể sử dụng, tuyệt đối KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, KHÔNG ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE SINH SẢN.

Cụ thể, đã từng có một vài trường hợp bệnh nhân điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung với Diệp Phụ Khang để cải thiện khả năng mang thai tự nhiên. Tuy nhiên, những trường hợp này lại là những trường hợp đã thực hiện diệt tuyến trước đó, có sẹo cứng, tổn thương tại tử cung, vậy nên việc điều trị cần hết sức thận trọng.

Khi sử dụng Diệp Phụ Khang chữa bệnh, bệnh nhân có phản hồi lại với tôi rằng họ cảm thấy sức khỏe bình thường, thậm chí còn được phục hồi tốt, không còn đau âm ỉ vùng bụng dưới, cũng không có cảm giác choáng váng, mệt mỏi.

Tiếp đó, về hiệu quả ổn định, Diệp Phụ Khang được hoàn thiện với hai đặc điểm là cơ chế tác động và ứng dụng thành phần đặc trị. 

Về cơ chế tác động, bài thuốc dược nghiên cứu và thực hiện theo nguyên tắc điều trị dứt điểm căn nguyên, sau đó cải thiện triệu chứng và nâng cao sức khỏe sinh sản cho bệnh nhân. Bởi vậy, để làm được điều này, chúng tôi đã hoàn thiện Diệp Phụ Khang với 3 chế phẩm đặc trị gồm có Thuốc uống, thuốc đặt và giải độc hoàn.

Thành phần, công dụng của một số chế phẩm trong Diệp Phụ Khang
Thành phần, công dụng của một số chế phẩm trong Diệp Phụ Khang

Mỗi chế phẩm sẽ thực hiện một nhiệm vụ riêng, tác động vào từng khía cạnh bệnh lý, loại bỏ toàn bộ các yếu tố căn nguyên, yếu tố liên quan gây cản trở sự cân bằng và sức khỏe sinh sản ở người bệnh. Ngoài ra, chúng cũng giúp chăm sóc, phục hồi và ổn định hoạt động, chức năng các cơ quan sinh dục, hỗ trợ cho nhau nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, cải thiện sức khỏe sinh sản cho người phụ nữ.

Đó là đối với những trường hợp viêm nhiễm Phụ khoa. Còn đối với những trường hợp bệnh nhân gặp khó khăn trong việc sinh sản một cách tự nhiên do các vấn đề nội tiết, các khối u, nang buồng trứng,… Diệp Phụ Khang sẽ xử lý bệnh theo cơ chế chuyên sâu. Lúc này, các chế phẩm uống, giải độc sẽ là giải pháp điều trị chính. Cùng với đó, tôi cũng sẽ bổ sung bài thuốc bổ Thận để kích hoạt các mạch Xung – Nhâm, hóa đàm, bổ huyết, giải độc, thiết lập cân bằng âm dương, điều hòa nội tiết tố, ổn định chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ rụng trứng  với các thảo dược như: Hương phụ, thỏ ty tử, thục địa, ba kích, đương quy, trần bì, xuyên khung, đan bì, hồng hoa, bồ công anh, kim ngân hoa…

Bài thuốc Diệp Phụ Khang kết hợp cùng bài thuốc bổ thận, đem lại hiệu quả điều trị chuyên sâu, cải thiện các cơ quan sinh dục từ bên trong
Bài thuốc Diệp Phụ Khang kết hợp cùng bài thuốc bổ thận, đem lại hiệu quả điều trị chuyên sâu, cải thiện các cơ quan sinh dục từ bên trong

Thành phần chủ dược được sử dụng trong Diệp Phụ Khang là TINH CHẤT DIỆP LỤC, tách chiết thành công từ hơn 30 loại lá cây có dược tính cao, chiếm 90% thành phần bài thuốc.

Tinh chất diệp lục từ lâu đã được nghiên cứu, chứng minh là thành phần thảo dược tự nhiên cực kỳ có lợi cho việc hỗ trợ sức khỏe Phụ khoa, khả năng sinh sản ở nữ giới. Cụ thể, nó có chứa:

  • Chất chống viêm: Có khả năng loại bỏ hầu hết các loại vi khuẩn, tạp khuẩn, trùng, nấm gây viêm nhiễm Phụ khoa mà không làm hại tới lợi khuẩn như kháng sinh tân dược. Đồng thời, chất chống viêm ở tinh chất diệp lục còn dễ được cơ thể hấp thụ, giúp phục hồi tốt những tổn thương, đẩy nhanh thời gian điều trị hiệu quả.
  • Chất chống oxy hóa: Có khả năng loại bỏ những tế bào bất thường, viêm nhiễm, hư hại ra khỏi cơ thể, đẩy nhanh quá trình thanh lọc, đồng thời tái tạo tốt các cơ quan sinh dục, giúp phục hồi chức năng, sự cân bằng bên trong. Chất chống oxy hóa còn kích thích cơ thể tự phục hồi, tự chữa lành, đem lại quá trình điều trị tích cực, không nhờ tới hóa chất như các loại thuốc hóa dược.
  • Vitamin A, C, E và các khoáng chất cần thiết: Là nguồn cung cấp lý tưởng giúp nội tiết tố ổn định, cân bằng, các cơ quan như buồng trứng, tử cung cũng được bảo vệ, cung cấp dưỡng chất tốt hơn để kích thích sức khỏe sinh sản ở phái nữ.
Tinh chất diệp lục chứa nhiều khoáng chất, chất chống viêm, oxy hóa, giúp nâng cao hiệu quả và kích thích cơ thể tự chữa lành
Tinh chất diệp lục chứa nhiều khoáng chất, chất chống viêm, oxy hóa, giúp nâng cao hiệu quả và kích thích cơ thể tự chữa lành

Kết hợp với lộ trình điều trị chuyên sâu, linh hoạt theo từng cá nhân, Diệp Phụ Khang đã giải quyết được nỗi lo của rất nhiều người bệnh. Với viêm nhiễm Phụ khoa, tôi thực hiện điều trị theo 3 tầng TRỊ VIÊM – CÂN BẰNG – NÂNG CAO. Điều trị theo từng giai đoạn, thuốc sẽ xử lý tốt các yếu tố viêm nhiễm, cải thiện hoạt động và lấy lại sự cân bằng cho môi trường âm đạo, thuận lợi cho quá trình thụ tinh.

Còn với những trường hợp gặp vấn đề nội tiết, các khối u, bài thuốc sẽ được ứng dụng theo lộ trình chuyên sâu, tác động chủ yếu vào khí huyết, tạng phủ. Các giai đoạn điều trị, tôi sẽ linh hoạt trong việc kết hợp các chế phẩm sao cho phù hợp nhất với chứng trạng của mỗi bệnh nhân, kích thước khối u, mức độ rối loạn của nội tiết tố và nhu cầu của người bệnh (phục hồi tử cung, mang thai,…).

Việc cân bằng nội tiết tố nữ cần phải được diễn ra theo trình tự nhằm tác động được tới toàn bộ các yếu tố làm ảnh hưởng tới nội tiết, hỗ trợ sức khỏe sinh sản
Việc cân bằng nội tiết tố nữ cần phải được diễn ra theo trình tự nhằm tác động được tới toàn bộ các yếu tố làm ảnh hưởng tới nội tiết, hỗ trợ sức khỏe sinh sản

Bên cạnh việc điều trị có hiệu quả, Diệp Phụ Khang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi sự tiện dụng. Là một bài thuốc YHCT đã loại bỏ được hạn chế lớn đó là sử dụng lích kích, tốn kém thời gian vốn có của dạng thuốc truyền thống.

Diệp Phụ Khang được bào chế tinh gọn, dạng viên dễ sử dụng. Việc điều chỉnh chế phẩm điều trị cũng vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả cho người bệnh. Với những chế phẩm tiện dụng, người bệnh sẽ cảm thấy bớt đi sự khó chịu khi dùng thuốc, loại bỏ được vấn đề tốn kém thời gian và có thể mang theo bên người để đảm bảo thời gian điều trị.

Bởi vậy, lộ trình điều trị luôn được thực hiện đúng, người bệnh thoải mái, sử dụng thuốc có ý thức hơn cũng sẽ tăng thêm công dụng của bài thuốc đối với sức khỏe tổng thể. 

Hiện nay, chị em phụ nữ thường điều trị bệnh bằng cách phương pháp “độc hại” như sử dụng kháng sinh, thuốc bổ sung nội tiết tố tổng hợp, liệu pháp hormone,… Tuy nhiên, lạm dụng ắt dẫn đến việc “lợi bất cập hại”. Vì thế, với khả năng tác động chuyên sâu, hiệu quả lâu dài, tính an toàn tuyệt đối của Diệp Phụ Khang sẽ rất phù hợp với các bệnh nhân muốn điều trị bệnh Phụ khoa, cải thiện nội tiết tố, hỗ trợ sinh sản tốt hơn.

Hiệu quả chữa bệnh Phụ khoa, cải thiện sức khỏe sinh sản của Diệp Phụ Khang được công nhận như thế nào?

PV: Được ứng dụng tại Thuốc dân tộc trong một thời gian, vậy hiện tại bài thuốc Diệp Phụ Khang đã mang đến hiệu quả cho bao nhiêu trường hợp bệnh nhân? Bác sĩ Hà có thể chia sẻ về một trường hợp cụ thể?

Bs Đỗ Thanh Hà:

Hiện tại, Diệp Phụ Khang đã đem lại hiệu quả cho hơn 10.786 chị em phụ nữ mắc các bệnh viêm Phụ khoa, 9.268 chị em chữa thành công rối loạn nội tiết tố, 3.280 trường hợp loại bỏ u nang buồng trứng và 10.860 xử lý tốt các vấn đề về kinh nguyệt.

Điển hình nhất có thể kế đến hai trường hợp bệnh nhân cải thiện sức khỏe sinh sản từ hai nguyên nhân khác nhau. Một trường hợp viêm Phụ khoa dai dẳng, cản trở quá trình thụ tinh. Một trường hợp buồng trứng đa nang, khó thụ thai.

Trường hợp bệnh nhân viêm nhiễm Phụ khoa là một người mẹ đã có 1 con. Tuy nhiên, sau khi viêm nhiễm kéo dài, cô ấy đã không thể tiếp tục có bé thứ hai, cuộc sống gia đình khá căng thẳng. Thử qua nhiều biện pháp, thậm chí đã từng nghĩ tới việc thụ tinh nhân tạo, cô gái ấy cuối cùng đến với Thuốc dân tộc và lựa chọn sử dụng bài thuốc Diệp Phụ Khang.

Sau khi điều trị được 3 tháng, viêm nhiễm Phụ khoa đã không còn là nỗi lo của bệnh nhân đó. Cô gái nhanh chóng có “tin vui” và đó là trường hợp bệnh nhân đã từng được VTV tìm đến phỏng vấn.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân buồng trứng đa nang, khiến khả năng thụ thai khó khăn hơn bao giờ hết. Tưởng rằng sẽ phải chấp nhận cắt bỏ nang trứng, nhưng cô gái đó đã điều trị với Diệp Phụ Khang một cách rất thành công. Trong quá trình điều trị, bạn đã rất nghiêm túc nghe theo chỉ định của tôi. Chưa kết thúc sử dụng thuốc, bệnh nhân đã báo “tin vui”, đồng thời có liên hệ với tôi mong muốn được chia sẻ trường hợp của mình đến cộng đồng mạng để nhiều phụ nữ cũng có cơ hội làm mẹ một cách an toàn.

Trường hợp bệnh nhân mang thai tự nhiên sau khi điều trị vấn đề buồng trứng với Diệp Phụ Khang
Trường hợp bệnh nhân mang thai tự nhiên sau khi điều trị vấn đề buồng trứng với Diệp Phụ Khang

PV: Rất cảm ơn bác sĩ Hà vì những chia sẻ vừa rồi!

Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp cho độc giả, nhất là những chị em mắc bệnh Phụ khoa, đang muốn cải thiện sức khỏe sinh sản có thể hiểu đúng về phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y. Giải pháp của Thuốc dân tộc và bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng đã từng được chia sẻ trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” trên kênh VTV2, nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người xem.

Để được tư vấn kỹ hơn về bài thuốc Diệp Phụ Khang điều trị bệnh Phụ  khoa, hỗ trợ khả năng, sức khỏe sinh sản, bạn đọc có thể liên hệ ngay theo địa chỉ dưới đây để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 

THUỐC DÂN TỘC

* Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà trực tiếp khám tại cơ sở Hà Nội . Điện thoại/Zalo bác sĩ là 0989913935. Bệnh nhân nên đặt lịch bác sĩ vì lượng bệnh nhân khá đông.

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Bình luận

Tìm Hiểu Phương Pháp Chữa Phụ khoa, Hỗ Trợ Sức Khỏe Sinh Sản Tại Thuốc Dân Tộc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn