6 lý do chị em nên lựa chọn bài thuốc tiền mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh hầu hết đều phải đối diện với những triệu chứng rất khó chịu. Vì vậy, chị em đều có mong muốn tìm ra một giải pháp vừa hiệu quả, an toàn, lại có thể đáp ứng tốt với cơ thể nhằm lấy lại sự “cân bằng” ở thời kỳ này. Bài thuốc do Ths.Bs Đỗ Thanh Hà thực hiện được cho là giải pháp đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu cần thiết cho chị em độ tuổi tiền mãn kinh. Thực hư ra sao? Lý do nào khiến chị em nhất mực tin tưởng và lựa chọn bài thuốc này của bác sĩ Hà. Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Trung niên là độ tuổi mà cơ thể con người bắt đầu đứng trước “ngưỡng cửa” của sự lão hóa. Người phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể có nhiều thay đổi. Đặc biệt là sự thiếu hụt nội tiết tố nữ Estrogen và sự suy giảm hoạt động, chức năng buồng trứng khiến chị em thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, tinh thần bải hoải, bốc hỏa, mất ngủ, khô âm đạo, viêm nhiễm Phụ khoa,… Bởi vậy, việc lựa chọn một giải pháp thực sự hữu ích là điều cần thiết lúc này. Với những giải pháp điều trị đó, người phụ nữ trung niên sẽ cảm thấy thoải mái hơn, nội tiết tố được cân bằng và giai đoạn tiền mãn kinh sẽ không còn là giai đoạn “khủng hoảng”.

Trong số những giải pháp đang được chị em sử dụng để cải thiện tình trạng khó chịu của hội chứng tiền mãn kinh, bài thuốc của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam – Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương thực hiện được nhiều phản hồi và đánh giá cao nhất. Đây cũng là giải pháp được chị em nhận định không chỉ khiến họ vượt qua thời kỳ tiền mãn kinh một cách thoải mái mà còn cải thiện được sức khỏe của phụ nữ giai đoạn này một cách tích cực.

Lý do chị em tìm đến bài thuốc khắc phục hội chứng tiền mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã được nhắc đến trên rất nhiều trang tin, tạp chí sức khỏe. Tuy nhiên, để tìm hiểu lý do thực sự khiến chị em ở độ tuổi tiền mãn kinh lựa chọn bài thuốc này, chúng tôi – Ban Biên tập trang viemnamphukhoa.com đã tổng hợp và đưa ra một số ưu điểm vượt trội, cũng là những điểm mà giới chuyên môn cùng người bệnh đánh giá cao ở bài thuốc này như sau:

Bài thuốc được thực hiện bởi Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà hiện đã là cái tên quen thuộc với rất nhiều chị em phụ nữ. Bác sĩ Hà không chỉ được đánh giá cao bởi giới chuyên môn mà còn được nhiều thế hệ bệnh nhân biết đến, quý trọng. Nổi tiếng là người am hiểu sâu rộng về các vị thuốc, bài thuốc cổ phương, biết cách kết hợp những dược liệu một cách khoa học, làm bật được giá trị của chúng trong việc cải thiện sức khỏe Phụ khoa, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã được công nhận về khả năng của mình thông qua rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong quá trình công tác. Ngoài ra, bà cũng nhận được nhiều danh hiệu danh giá, được rất nhiều thế hệ bác sĩ trẻ kính phục.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà có vốn hiểu biết rất rộng về Y học cổ truyền và các loại dược liệu. Bởi ngoài việc học tập và công tác trong nước, bà còn được đào tạo trình độ Thạc sĩ tại Trung Quốc – “cái nôi” của tinh hoa YHCT. Trong nhiều cuộc phỏng vấn cũng như chia sẻ trên các trang báo chí, truyền hình, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết nhờ việc được học tập, được tiếp xúc với nhiều loại dược liệu trong khoảng thời gian tại Trung Quốc đã giúp bà hiểu hơn về đặc tính, hoạt lực của mỗi vị thuốc, tác dụng của chúng với sức khỏe. Đặc biệt, bản thân vừa là người bác sĩ, vừa là một người phụ nữ đã qua các giai đoạn của cuộc đời, bác sĩ Hà càng hiểu hơn về những khó khăn, những biến đổi về tâm sinh lý của chị em, đồng thời biết được bản thân cần phải làm gì để giúp phái đẹp ngày càng tự tin và tránh xa được các vấn đề Phụ khoa.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà là người có kinh nghiệm và chuyên môn cao, được nhiều chị em tin tưởng

Qua nhiều năm trăn trở, nghiên cứu, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cuối cùng cũng đã hoàn thiện và ứng dụng thành công bài thuốc cải thiện hội chứng tiền mãn kinh ở chị em. Bà từng chia sẻ về bài thuốc này như sau:

“Đây là một trong những bài thuốc mà bản thân tôi thực sự cảm thấy tâm đắc. Đó là bởi khi thực hiện bài thuốc này, tôi không chỉ nghĩ về việc làm sao để điều trị, để chấm dứt tình trạng khó chịu, những vấn đề gây mệt mỏi cho chị em mà còn nghĩ làm sao để tối ưu được dược tính của dược liệu, giúp cải thiện cả về sức khỏe cho mỗi người, phục vụ tốt nhu cầu của họ. Cái hay của việc làm thuốc là phải biết dùng thuốc, tận dụng thuốc theo mục đích của mình, cũng là để tránh lãng phí những tinh hoa của Y học cổ truyền. Bài thuốc này, tôi vận dụng theo hướng kết hợp nhiều dược liệu, vị này bổ trợ, hỗ trợ cho vị khác, làm tăng thêm hiệu quả cho người dùng.” 

Không chỉ khiến người bệnh tin tưởng về khả năng “dùng thuốc”, kinh nghiệm hơn 40 năm công tác và những kiến thức của mình, bác sĩ Đỗ Thanh Hà còn “được lòng” chị em ở cái tâm, sự nhiệt tình, hết lòng vì người bệnh. Bác sĩ là một trong những người nhận được nhiều đánh giá tốt về thái độ làm việc, cách chăm sóc bệnh nhân nhất hiện nay. Không khó để bắt gặp những lời cảm ơn, những chia sẻ về trải nghiệm điều trị cùng bác sĩ Thanh Hà trên mạng xã hội, các phương tiện thông tin, các diễn đàn, hội nhóm. Qua những chia sẻ của người bệnh, có thể thấy rõ bác sĩ Đỗ Thanh Hà đối với mỗi ca bệnh đều rất có trách nhiệm, luôn đồng hành, hỗ trợ người bệnh mọi lúc trong suốt quá trình điều trị.

Với điểm này, chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi trao niềm tin cũng như sức khỏe của bản thân cho bác sĩ Đỗ Thanh Hà và sử dụng bài thuốc mà bác sĩ đã thực hiện để cải thiện sức khỏe giai đoạn tiền mãn kinh.

Chăm sóc đặc biệt nhờ việc kích thích cơ thể tự chữa lành

Hiện nay, chị em phụ nữ đã dần nhận thấy những “mặt trái” khi sử dụng các liệu pháp hormone, các loại thuốc tăng nội tiết tố tổng hợp. Không chỉ đem lại hiệu quả thấp hơn so với mong muốn, những loại thuốc này còn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ khi chị em lạm dụng, sử dụng với tần suất cao. Một số tác dụng phụ nguy hiểm có thể kể đến như bệnh tim mạch, loãng xương, ung thư vú (chiếm tỷ lệ rất lớn),…

Thế nhưng, thực tế, khi đã sử dụng những liệu pháp hormone, thuốc tăng nội tiết, chị em rất dễ bị đánh lừa bởi hiệu quả của những loại thuốc này thực sự rất nhanh, khiến chúng ta “tạm thời thỏa mãn” với những gì nhận được. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà chị em dễ dàng lạm dụng, bị phụ thuộc vào thuốc. Hormone, nội tiết tố tổng hợp được đưa vào cơ thể thường không dễ thích ứng và chỉ được đưa vào nhằm mục đích tạm thời “thay thế” nội tiết tố tự nhiên do cơ thể tự sản sinh ra, vì vậy không cho tác dụng lâu dài.

Trái ngược với những gì mà thuốc bổ sung nội tiết mang lại, bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà lại sử dụng dược liệu tự nhiên để cải thiện nội tiết tố theo cách kích thích cơ thể tự sản sinh. Trong một bài phỏng vấn, bác sĩ Hà có chia sẻ: “Tôi luôn đánh giá cao khả năng tự chữa lành của cơ thể và cho rằng chỉ cần hỗ trợ một chút, các cơ quan, chức năng tạng phủ hoàn toàn có thể được điều hòa ổn định, giúp cho sức khỏe của chúng ta được cải thiện một cách rõ ràng và mang tính ổn định nhất. Vì vậy, tôi thực hiện việc “điều trị như không điều trị”, sử dụng dược liệu làm bàn đạp, thúc đẩy cơ thể của mỗi người tự điều chỉnh, cân bằng, nhằm đạt được hiệu quả lâu dài chứ không chỉ ngày một, ngày hai.” 

Theo tư tưởng đó, bác sĩ Hà đã vận dụng, sử dụng những vị thuốc đặc hiệu, tốt cho sức khỏe và nội tiết của phụ nữ vào bài thuốc của mình một cách rất hiệu quả. Bài thuốc của bà được biết đến với một số thảo dược quý như Sài hồ (giải nhiệt, an thần, tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh thường xuyên bốc hỏa, mất ngủ, mệt mỏi), Bạch thược (giúp bổ máu, lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt), Bạch linh (tác dụng trị chứng mất ngủ, hạ đường huyết), Bạch truật (bổ khí, kiện tỳ, lợi thủy), Đương quy (bổ huyết, chỉ huyết), Chi tử (cầm máu tốt trong những trường hợp rong kinh, kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả),…

Những dược liệu tốt cho sức khỏe, giúp ổn định hệ nội tiết đều được bác sĩ Đỗ Thanh Hà khéo léo vận dụng vào bài thuốc của mình

Ngoài ra, bác sĩ Hà còn ứng dụng vào bài thuốc của mình một số vị thuốc có khả năng cung cấp Estrogen thực vật, dễ đáp ứng với cơ thể, cung cấp một số hoạt chất có tác dụng tương tự như Estrogen như Sâm tố nữ, Nữ trinh tử, Thục địa,… Bên cạnh đó, bài thuốc cũng được biết đến với công dụng dưỡng Tâm – Can – Thận, hành khí, giảm đau, khai uất, điều kinh, kiện tỳ tiêu thực, thanh can hỏa với những vị thuốc từ lâu đã được biết đến là tốt cho sức khỏe của phụ nữ, được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc cổ phương như Hương phụ hay Đỗ trọng,…

Dễ thấy, những vị thuốc này không trực tiếp tác động vào các vấn đề của người phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh mà chia thành từng vị với những công dụng tập trung, tác động từ từ tới buồng trứng, não bộ và tuyến yên – những cơ quan, bộ phận đảm nhiệm việc cân bằng, sản sinh hormone Estrogen cung cấp cho hoạt động của cơ thể. Khi cải thiện được chức năng, hoạt động của các cơ quan này, sức khỏe của chị em cũng sẽ có những tiến triển rõ rệt, đồng thời không gây ra tác dụng phụ cũng như tương thích với cơ thể ở mức độ hoàn hảo nhất. Đó chính là điều tuyệt vời trong việc sử dụng dược liệu, thảo dược kích thích cơ thể tự chữa lành.

Cải thiện các vấn đề viêm nhiễm với cơ chế tác động kép

Nhiều chị em chia sẻ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, tình trạng khô âm đạo, mất cân bằng pH trong môi trường âm đạo khiến họ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm Phụ khoa, sức khỏe vì vậy ngày càng xuống dốc, tâm trạng không thoải mái. Tuy nhiên, việc sử dụng các liệu pháp hormone, thuốc nội tiết lại không cải thiện được vấn đề này. 

Bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà thuyết phục chị em ở một điểm nữa, đó chính là việc vận dụng cơ chế tác động kép vào điều trị. Không chỉ sử dụng thuốc uống với các vị thuốc giúp Thanh – Thấp – Nhiệt, chị em viêm nhiễm Phụ khoa giai đoạn tiền mãn kinh còn được sử dụng thêm thuốc ngâm rửa do bác sĩ Đỗ Thanh Hà trực tiếp chỉ định. Bài thuốc rửa của bác sĩ Hà có tác dụng làm sạch dịu nhẹ “vùng kín” mà vẫn giữ được sự cân bằng trong môi trường âm đạo. Không như những sản phẩm làm sạch thông thường, tiêu diệt cả lợi khuẩn và vi khuẩn, thuốc của bác sĩ Hà chỉ loại bỏ vi khuẩn, giúp lợi khuẩn trong âm đạo đẩy lùi viêm và tạo ra môi trường cân bằng với độ axit phù hợp, tránh trường hợp khô âm đạo.

Bài thuốc được tối ưu kết hợp uống và ngâm rửa với những trường hợp đi kèm viêm nhiễm âm đạo

Vì phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh rất thường bị khô âm đạo do ảnh hưởng của sự rối loạn nội tiết nên việc vệ sinh cũng cần lưu ý lựa chọn giải pháp phù hợp để không khiến tình trạng này thêm nghiêm trọng. Bởi vậy, sử dụng thêm thuốc rửa của bác sĩ Đỗ Thanh Hà là lựa chọn cần thiết, bảo vệ sự cân bằng của âm đạo mà vẫn loại bỏ được viêm nhiễm, ngừa tái phát. Bên cạnh đó, thuốc uống cũng được bác sĩ Hà ngoài cải thiện nội tiết tố còn được bổ sung những vị có khả năng kháng viêm, tam tiêu, tốt cho tử cung, cổ tử cung, hỗ trợ quá trình sản sinh dịch nhầy tự nhiên, tăng sinh tế bào biểu mô âm đạo, giúp tình trạng khô rát âm đạo được khắc phục, tạo cảm giác dễ chịu cho chị em phụ nữ.

Khiến người bệnh yên tâm với thành phần dược liệu an toàn

Trong rất nhiều bài báo, tạp chí, bác sĩ Hà đều đã chia sẻ về tầm quan trọng của thành phần dược liệu đối với hiệu quả của một bài thuốc Y học cổ truyền. Là một người biết dùng thuốc, biết được giá trị của dược liệu sạch, bác sĩ Hà nổi tiếng là người kỹ tính trong khâu khai thác, lựa chọn dược liệu. Bà đã cùng với Phòng khám Đông y Việt Nam lựa chọn những vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO khắp cả nước để hợp tác cung cấp dược liệu sạch, đạt chất lượng, điều kiện sử dụng vào bài thuốc cho người bệnh.

Tại Phòng khám Đông y Việt Nam cũng được thiết kế phòng thuốc riêng để lưu trữ dược liệu. Phòng thuốc ở đây được đầu tư về thiết bị chống ẩm, đủ điều kiện nhiệt độ, điều kiện ánh sáng, không khí,… cần thiết cho quá trình bảo quản dược liệu. Mỗi ngày, bác sĩ Hà cũng sẽ cùng với đội ngũ Phòng khám Đông y Việt Nam tiến hành kiểm tra chất lượng thuốc, đảm bảo tính an toàn cho người bệnh khi sử dụng.

Dược liệu sạch, thân thiện và an toàn với sức khỏe khi sử dụng

Trên các phương tiện thông tin, người bệnh cũng đánh giá rất cao đặc điểm này của bài thuốc. Hầu hết bệnh nhân cho biết họ không gặp phải phản ứng phụ hay bất cứ biểu hiện bất thường nào khi dùng thuốc. Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng thường chia sẻ với người bệnh của mình rằng bài thuốc của bà đi đúng với tôn chỉ của YHCT, đó là bồi dưỡng cơ thể, sức khỏe, bởi vậy không sử dụng tạp chất, hóa chất, không chứa chất bảo quản. Ngay từ khâu nuôi trồng, canh tác, dược liệu cũng được chăm sóc hoàn toàn tự nhiên mà không có sự tác động nào từ hóa chất, chất kích thích tổng hợp,…

Điều trị theo cá nhân và linh hoạt trong từng giai đoạn

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà là một trong những bác sĩ rất cẩn thận trong việc thăm khám, điều trị cho người bệnh. Điều này được thể hiện rất rõ trong những chia sẻ của chị em khi nói về những lý do lựa chọn đồng hành cùng bác sĩ Hà. Ngay cả trong những chia sẻ của mình tại các chương trình tư vấn sức khỏe trên truyền hình, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt rõ, hiểu rõ thể trạng, cơ địa và căn nguyên bệnh của mỗi trường hợp. Với bà, việc điều trị “đúng người, đúng bệnh” là tiền đề để có những bước xử lý vững chắc, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bệnh nhân.

Bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được điều chỉnh và chỉ định sau khi bác sĩ đã thực hiện thăm khám cho người bệnh. Bởi vậy, không giống như những bài thuốc cổ phương hay gia truyền được dùng theo công thức sẵn có cho nhiều người, bài thuốc của bác sĩ Hà có tính cá nhân, được ứng dụng cho từng bệnh nhân theo đúng vấn đề của họ.

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ Hà thăm khám và xác định rõ thể bệnh trước khi điều trị

Ngoài ra, người bệnh cũng sẽ được bác sĩ Hà xây dựng lộ trình, phác đồ điều trị riêng nhằm nắm rõ từng bước tiến triển. Trong những giai đoạn này, bác sĩ sẽ linh hoạt gia giảm, cân chỉnh các vị thuốc cho phù hợp với thực trạng của người bệnh. Bên cạnh đó, những trường hợp đặc biệt hoặc phát hiện bệnh lý đi kèm, bác sĩ cũng sẽ chủ động phối hợp thêm Đông – Tây y kết hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chị em sẽ dần cảm thấy những thay đổi qua quá trình sử dụng bài thuốc trong từng giai đoạn

Là giải pháp được VTV giới thiệu 

Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” VTV2, bác sĩ Đỗ Thanh Hà từng tham gia với vị trí cố vấn Y khoa ngay trong số đặc biệt: “Y học cổ truyền điều trị bệnh Phụ khoa”. Tại chương trình, bác sĩ Hà đã đưa ra những luận điểm, những chia sẻ của bản thân về giá trị cũng như công dụng của các loại thảo dược đối với sức khỏe, nội tiết của chị em phụ nữ. Đồng thời, bác sĩ cũng đã giải đáp những thắc mắc cho chị em quan tâm tới bài thuốc của mình, giúp họ hiểu rõ hơn, tiếp cận được gần hơn với phương pháp điều trị mà bà đã dành hết tâm huyết để thực hiện.

VIDEO: Chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 chia sẻ về phương pháp chữa bệnh Phụ khoa với YHCT và bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Thông qua đây, chất lượng và uy tín của bài thuốc này càng được khẳng định. Rất nhiều chị em cho biết họ đã cảm thấy yên tâm hơn nhiều khi được nghe trực tiếp bác sĩ Hà chia sẻ về phương pháp điều trị của mình trên sóng truyền hình sức khỏe.

Hiện tại, bài thuốc vẫn đang được ứng dụng cho các bệnh nhân muốn cải thiện hội chứng tiền mãn kinh tại Phòng khám Đông y Việt Nam. Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị sau khi sử dụng bài thuốc được phía phòng khám cung cấp.

Nhận xét từ người sử dụng bài thuốc cải thiện hội chứng tiền mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Như đã chia sẻ, bài thuốc cải thiện hội chứng tiền mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được người bệnh đánh giá cao. Ban Biên tập trang tin cũng rất may mắn được Phòng khám Đông y Việt Nam hỗ trợ, trao đổi trực tiếp với một số bệnh nhân đã và đang điều trị để nhận được những ý kiến khách quan nhất.

Chị Hoàng Thanh Thảo chia sẻ: “Tôi năm nay 42 tuổi, bước vào giai đoạn tiền mãn kinh với chứng mất ngủ kéo dài. Sau khi sử dụng bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được 3 tháng, hiện tại chứng mất ngủ của tôi được cải thiện rõ, kinh nguyệt được điều hòa ổn định hơn và sức khỏe từ đó cũng tốt lên đáng kể.” 

Chị Phạm Minh Lý cho biết: “Tôi đã chịu đựng rất nhiều triệu chứng của tiền mãn kinh, từ bốc hỏa, mất ngủ, rối loạn kinh nguyệt,… Tuy nhiên gần đây tôi mắc viêm nhiễm Phụ khoa, thực sự khó chịu. Sử dụng bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được 2 tháng, tôi thấy được sự cải thiện đáng kể. Viêm nhiễm đã đỡ hơn rất nhiều so với thời gian đầu, không còn ngứa, khô rát. Tôi đã cảm thấy yên tâm hơn và quyết định điều trị tiếp theo lộ trình của bác sĩ.”

Chị Nguyễn Minh Nguyệt: “Sử dụng bài thuốc của bác sĩ Thanh Hà, tôi vừa nhận được hiệu quả, vừa thấy rõ sức khỏe tốt lên từng ngày. Đặc biệt hơn, Phòng khám Đông y Việt Nam còn hỗ trợ sắc thuốc sẵn và gửi về tận nhà nên đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong quá trình điều trị.”

Dưới đây là một số phản hồi của khách hàng do Phòng khám Đông y Việt Nam cung cấp.

Để hỗ trợ cho chị em trong việc cải thiện các vấn đề trong giai đoạn tiền mãn kinh, bác sĩ Đỗ Thanh Hà thực hiện thăm khám, tư vấn sức khỏe MIỄN PHÍ. Bạn đọc quan tâm hãy liên hệ theo thông tin sau:

Phòng khám Đông y Việt Nam

Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chỉ khám chữa tại cơ sở Hà Nội.

Ẩn

Bình luận

6 lý do chị em nên lựa chọn bài thuốc tiền mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn