Muối Natri Bicarbonat rửa phụ khoa giá bao nhiêu?

Có triệu chứng viêm nhiễm âm đạo mà không biết làm sao để khắc phục cả. Chị hàng xóm hiến kế bảo em dùng thuốc tiêu muối Natri Bicarbonat pha loãng rửa vùng kín vài lần là khỏi. Nhưng em không biết muối Natri Bicarbonat rửa phụ khoa giá bao nhiêu, bán ở đâu để mua cả vì chị ấy cũng nghe nói chứ chưa mua về dùng. Cho em hỏi luôn là sau khi hết viêm ngứa dùng tiếp được không, nghe chị ấy bảo nhiều người dùng như nước rửa vệ sinh hàng ngày thấy vùng kín khô sạch không còn hôi hám gì. Xin cảm ơn bác sĩ!

(Lý Hồng Bình – Đồng Nai)

***Tư vấn:

Chào em, 

Natri Bicarbonat hay còn gọi là thuốc tiêu muối là loại thuốc chống acid và thuốc kiềm hóa được bào chế ở nhiều dạng. Ở dạng uống, thuốc có các dạng như viên nén, dạng viên phối hợp hay dạng thuốc bột. Khi bị đầy hơi, ợ chua người bệnh thường hay mách nhau mua thuốc này về dùng với giá thành rẻ.

muối Natri Bicarbonat rửa phụ khoa
Muối Natri Bicarbonat

Ngoài ra nhờ đặc tính kiềm hóa mà bột thuốc muối natri bicarbonat còn được dùng pha loãng với nước sạch theo tỉ lệ phù hợp để rửa vùng kín giúp trung hòa môi trường có tính acid quá cao mà nấm đang sinh tồn. Bởi bình thường, môi trường âm hộ hơi có tính acid với độ pH trong khoảng 4 – 4,5 và là điều kiện sống của các vi khuẩn có ích; và khi môi trường này không còn quá acid thì nấm candida sẽ chết. Do đó, nếu muốn điều trị bệnh huyết trắng, viêm âm đạo do nấm candida có thể sử dụng loại thuốc muối dùng trị bệnh dạ dày này.

❤ Sản phẩm có công dụng tương tự: Muối Nabica mua ở đâu?

Thuốc muối Natri Bicarbonat rửa phụ khoa giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Natri Bicarbonat có giá thành rất rẻ, bạn có thể tìm mua tại các nhà thuốc hoặc mua trực tuyến với giá tham khảo là 2000đ/gói 5g.

Với trường hợp của em, có thể tham khảo và sử dụng Natri Bicarbonat để rửa cơ quan sinh dục bên ngoài giúp trị ngứa hết viêm. Lưu ý là Natri bicacbonat chỉ sử dụng trong điều trị viêm nhiễm cơ quan sinh dục nếu như có các triệu chứng ngứa vùng kín; hoặc có xuất hiện khí hư gây ẩm ướt để trung hòa lại môi trường âm đạo giúp cho cơ quan sinh dục của bạn được khô thoáng. Nếu sau khi đã điều trị khỏi thì không nên sử dụng muối Natri bicacbonat để rửa thường xuyên nữa bởi vì nó sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, gây khô rát âm đạo và tạo điều kiện thuận lợi để viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Nếu đã thử dùng Natri bicacbonat để điều trị nhưng không có dấu hiệu cải thiện em nên đi khám phụ khoa để xác định chính xác loại bệnh và được chỉ định cách điều trị thích hợp.

Chúc em sớm khỏi bệnh!

❤ Xem ngay nếu quan tâm: Thuốc vệ sinh phụ nữ dạng bột dùng thế nào, loại nào tốt?

Like và Share nội dung này!

Thêm bình luận

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *