Nỗi sợ vô hình khám phụ khoa có mất trinh không?

Khám phụ khoa không hề phức tạp, đau đớn và làm mất “cái ngàn vàng” như nhiều bạn gái vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nhiều lời đồn đại rằng: Khám phụ khoa sẽ làm rách màng trinh, cho nên dù có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa nhưng nỗi sợ vô hình khám phụ khoa có mất trinh không luôn ám khiến nhiều bạn nữ “sống chung với lũ”.

Bệnh phụ khoa không chỉ gặp phải ở những nữ giới đã quan hệ tình dục, đã lập gia đình và sinh con mà ngay với các bé gái, các bạn gái còn trinh nguyên cũng là đối tượng. Khi gặp các bất thường về vùng kín: Ngứa ngáy, khí hư ra nhiều và có mùi hôi, rong kinh,… đáng lẽ phải nhanh chóng đi khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp thì nhiều bạn gái lại âm thầm chịu đựng; hoặc tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà.

khám phụ khoa có mất trinh không
Chức năng sinh sản bị ảnh hưởng nếu không khám và điều trị viêm nhiễm phụ khoa kịp thời

Song đây là sai lầm thường gặp và gây ra nhiều nguy hại, có thể khiến bệnh nặng hoặc gây nhờn thuốc dẫn đến việc chữa trị khó khăn về sau – Các bác sĩ cho biết. Mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là sợ e ngại và lo sợ rằng: Khám phụ khoa làm rách màng trinh, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình sau này.

✤ Bạn cần xem thêm:

Không dám đi khám phụ khoa vì sợ rách màng trinh

Vùng kín ngứa ngáy khó chịu, lại thường xuyên ẩm ướt và có mùi khó chịu đã hơn một tuần nay, dù nghe nhiều người nói đó là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa nhưng Nguyễn Thị T ở Bình Thuận vẫn không chịu đi khám phụ khoa. Hỏi về nguyên nhân, bạn T bộc bạch: “Em cũng có tìm hiểu một số địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín, nhưng cũng không ít lần có ý định đi nhưng rồi lại thôi bởi sợ mất “cái của con gái”. Em chỉ mới có người yêu nhưng chưa từng đi quá giới hạn bởi muốn giữ cho đến khi có chồng. Thế nhưng, nếu đi khám phụ khoa cái mỏ vịt dùng khám đưa vào sẽ làm rách màng trinh thì sao? Chẳng lẽ lại mất “cái đó” vì một lý do không đáng?”

Lo lắng khám phụ có làm rách màng trinh không?
Lo lắng khám phụ có làm rách màng trinh không?

Cùng chung nỗi lo đó, bạn Đặng N ngụ TT. Thạch Hà, Hà Tĩnh cũng chia sẻ: “Kinh nguyệt không đều và thường đau bụng dưới, đau lưng nhưng em không đi gặp bác sĩ mà tự mua thuốc Ích Mẫu về uống để điều kinh, nhiều khi đau quá thì phải nhờ thuốc giảm đau. Nghe đứa bạn nói như thế là rất hại nhưng em chẳng dám đến bệnh viện. Bởi em nghe nhiều chị bảo là đi khám phụ khoa sẽ dùng đầu dò hay mỏ vịt gì đó đưa vào rất đau, đôi khi có thể gây chảy máu và mất trinh tiết luôn. Đáng sợ nhất có chị còn bảo hay gặp bác sĩ nam thăm khám. Tưởng tượng thôi em đã thấy kinh hãi rồi.”

Khám phụ khoa có mất trinh không?

Chính vì nghe theo những lời truyền miệng và thiếu hiểu biết, nhiều bạn gái không thăm khám chỉ đến khi bệnh đã nặng và không chịu đựng được nên mới dám gặp bác sĩ. Lúc này viêm nhiễm đã lan rộng ra các bộ phận lân cận, gây ra nhiều bệnh phụ khoa khác và có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng: Cần đi khám phụ khoa định kỳ và ngay khi phát hiện ra những bất thường về vùng kín nên thăm khám và chữa trị kịp thời để bảo vệ chức năng sinh sản.

Các bạn gái chưa lập gia đình và chưa có đời sống tình dục khi thăm khám sẽ được thực hiện với cách thức khác nhau, do đó việc lo lắng khám phụ khoa làm rách màng trinh là không cần thiết.

Các bạn gái chưa quan hệ tình dục sẽ có cách thức khám phụ khoa riêng
Các bạn gái chưa quan hệ tình dục sẽ có cách thức khám phụ khoa riêng

Khi đến khám phụ khoa, bác sĩ sẽ hỏi những câu hỏi chung như: Chu kỳ kinh nguyệt có đều không, có kéo dài không, màu sắc có gì đặc biệt không, có thấy bụng u to hay không…; ngoài ra sẽ không quên hỏi bạn đã có quan hệ tình dục chưa để tiến hành việc thăm khám.

Nếu chưa, thay vì thăm khám bằng tay qua ngả âm đạo để xác định có u xơ, u nang,… sẽ được chuyển thành thăm khám qua đường trực tràng (hậu môn) đối với các bạn gái. Việc dùng đầu dò âm đạo đi qua cửa mình cũng được thay bằng phương pháp siêu âm bụng. Để xác định nguyên nhân gây khí hư bất thường thay vì dùng mỏ vịt thì bác sĩ sẽ nhẹ nhàng lấy mẫu dịch âm đạo bằng tăm bông qua lỗ màng trinh. Chính vì vậy “màng chắn” kia sẽ không bị nguy hại chút nào, mọi thao tác cũng được thực hiện nhanh chóng và không không đau đớn.

Các bạn gái có còn lo lắng khám phụ khoa làm mất trinh nữa không?

Bình luận

Nỗi sợ vô hình khám phụ khoa có mất trinh không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn