Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy: Chuyên gia điều trị viêm phụ khoa bằng Đông y uy tín tại Sài Gòn

Xin chào trang tin! Tôi ở Đồng Nai, bị viêm phụ khoa mấy năm nay rồi nhưng chữa mãi vẫn không khỏi. Tôi nghe nói trên Sài Gòn có bác sĩ Nguyễn Khương Thụy chữa viêm phụ khoa bằng Đông y hay lắm. Trang tin có thể cung cấp thêm cho tôi thông tin về bác sĩ cũng như bài thuốc của bác sĩ này không? Tôi xin cảm ơn!” – Bạn Nguyễn Minh Anh – 28 tuổi – Đồng Nai.

Câu hỏi của bạn Minh Anh cũng là một trong những thắc mắc chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để cung cấp cho độc gỉa những thông tin và cái nhìn khách quan nhất về bác sĩ này, nhóm phóng viên viemnamphukhoa.com đã tìm đến tận nơi bà làm việc – Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh để tìm kiếm câu trả lời chi tiết.

Chị em tại nhiều diễn đàn có topic liên quan đến bác sĩ Nguyễn Khương Thụy
Chị em tại nhiều diễn đàn có topic liên quan đến bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy – Chuyên gia điều trị viêm phụ khoa bằng YHCT uy tín tại Sài Gòn

Mặc dù là một người dễ gần và thoải mái nhưng để sắp xếp được một buổi phỏng vấn riêng bác sĩ Nguyễn Khương Thụy, chúng tôi cũng đã phải thuyết phục khá nhiều. Phần vì bà là người vốn khiêm tốn, kiệm lời, phần còn lại vì bà khá bận rộn với lịch trình thăm khám luôn dày đặc.

Sau thời gian trò chuyện ngắn chúng tôi được bác sĩ Nguyễn Khương Thụy chia sẻ về con đường đến với Y học cổ truyền, một chặng đường không hề dễ dàng, thậm chí nó còn có cả nước mắt. Tuy nhiên, có lẽ chính từ những “chông gai” và khó khăn đó đã khiến cho vị bác sĩ này trở nên cứng cỏi, kiên trì, tâm huyết với nghề hơn. Để rồi giờ đây bà là một trong những bác sĩ chữa viêm phụ khoa bằng Đông y uy tín tại đất Sài thành.

Có thể khẳng định một điều rằng, không tự nhiên mà bác sĩ Nguyễn Khương Thụy được đánh giá là chuyên gia điều trị viêm phụ khoa bằng Đông y uy tín tại Sài Gòn. Và cuối cùng chúng tôi cũng có được lời giải đáp cho mình.

Bác sĩ Thụy là người có chuyên môn cao về Đông y, am hiểu lương dược

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy tốt nghiệp loại ưu Viện Y dược học Dân tộc Tp. HCM, đến nay bà đã có 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Đông y. Trong khoảng 20 năm đó bà đã không ngừng trau dồi, củng cố kiến thức của mình.

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy với 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Đông y
Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy với 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Đông y

Đặc biệt, nhận thấy sự quan trọng của thảo dược Đông y nên bà đã học thêm lớp lương dược. Tại khóa học này bà được tìm hiểu sâu và bài bản về lý luận Y học cổ truyền, nhất là kỹ thuật thực hành trong lĩnh vực chế biến và bào chế, sản xuất và dùng thuốc y học cổ truyền. Chính vì vậy, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy được đánh giá là một trong số ít những bác sĩ Đông y am hiểu tường tận, sâu rộng về lương dược.

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 đã có lời khen cho vị bác sĩ này: “Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy là người rất am hiểu về thảo dược Đông y. Trong quá trình nghiên cứu bài thuốc Phụ Khang Tán với tôi và các cộng sự khác, bác sĩ Thụy luôn năng nổ và đưa ra những ý tưởng, đề xuất mang tính ứng dụng, nhất là việc sử dụng thảo dược như thế nào để đem đến tác dụng cao nhất trong chữa trị bệnh”.

Hiện nay bà đang đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Không chỉ giúp các chị em thoát khỏi bệnh viêm phụ khoa, bà còn là một bác sĩ Đa khoa có thể chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau như: Da liễu, dạ dày, bệnh trĩ, xương khớp…

Có tâm với nghề và hết lòng vì bệnh nhân

Cũng là phụ nữ lại thăm khám trong lĩnh vực sản phụ khoa nên bác sĩ Nguyễn Khương Thụy thấu hiểu được nỗi đau của người bệnh, bà sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ của họ, từ đó bà đồng cảm với họ, đem đến cho họ bài thuốc có thể khắc phục bệnh lý viêm phụ khoa một cách an toàn.

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy trị viêm phụ khoa
Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy là người luôn hết lòng vì bệnh nhân

Bởi thế mà, sau khi chẩn đoán xong tình trạng của người bệnh bà lại tập trung kê đơn và chọn từng vị thuốc phù hợp, hướng dẫn chị em sắc uống và dùng thuốc đúng theo quy trình.

Vốn là một người cẩn thận, tỉ mỉ, một phần sợ rằng nhiều chị em không có thời gian để  sắc thuốc nên đã không ít lần bà tự tay sắc, đóng gói chắc chắn rồi gửi về tận nhà cho người bệnh.

Chị Nguyễn Thị Lan, 34 tuổi, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Bác sĩ Thụy tận tâm và rất hiểu người bệnh. Biết tôi lo lắng khi bị viêm lộ tuyến và có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng mang thai lúc nào tới khám bà cũng động viên tôi. Khi ở nhà thì bác sĩ thường xuyên gọi điện nhắc nhớ tôi để quá trình điều trị có kết quả tốt. Chính nhờ sự quan tâm và bài thuốc tốt của bác sĩ mà tôi đã khỏi bệnh và sớm chào đón đứa con đầu lòng trong sự hạnh phúc và khỏe mạnh”.

Ngoài sự quan tâm tới người bệnh khám trực tiếp tại trung tâm, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy còn là người tiên phong và năng nổ trong hoạt động thiện nguyện. Với tấm lòng “bồ tát” muốn giúp người, từ khi ra trường bà đã tham gia vào hoạt động khám chữa bệnh miễn phí tại Hội Đông y quận 5.

Từng bước khẳng định sự hiệu quả của Y học cổ truyền trong điều trị viêm phụ khoa

Y học cổ truyền hay Đông y dường như đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người Á đông. Trước khi y học hiện đại “bước vào” thì Y học cổ truyền chính là “vị cứu tinh” của người bệnh. Tuy nhiên, trước dòng chảy của lịch sử, nền y học hiện đại đã dần du nhập và trở thành “nhân vật chính”, khiến Đông y dường như trở nên “lép vế”, thậm chí có thời gian gần bị lãng quên.

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy cho biết, mỗi nền y học đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó, không có gì là tuyệt đối cả và chúng ta cần tôn trọng điều đó. Nói về Đông y, bác sĩ cho biết, Đông y rất đặc biệt, có những bệnh lý mà Tây y không chữa được nhưng Đông y lại có thể. Vì thế, trách nhiệm, sứ mệnh của bà cũng như các bác sĩ Đông y bây giờ chính là phải làm sao để nền y học này mãi đứng vững, phát triển hơn nữa.

Điều quan tâm hàng đầu của bác sĩ Thụy là chất lượng bài thuốc và sự an toàn
Điều quan tâm hàng đầu của bác sĩ Thụy là chất lượng bài thuốc và sự an toàn

Nói riêng về cách điều trị viêm phụ khoa bằng Đông y bác sĩ Khương Thụy cho biết: “Viêm phụ khoa là tập hợp nhiều bệnh lý khác nhau như viêm âm đạo – âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung… Tất cả các bệnh lý này nếu muốn khắc phục cần phải tác động vào căn nguyên, giải quyết từ bên trong, đồng thời bồi bổ cơ thể. Nếu chỉ chú trọng giải quyết triệu chứng thì bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào. Đó chính là nguyên tắc và hướng điều trị viêm phụ khoa trong Đông y mà tôi đang áp dụng”.

Để điều trị viêm phụ khoa, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy sẽ tiến hành thăm khám bệnh bằng “tứ chẩn” trong Đông y gồm Vọng – Văn – Vấn – Thiết. Đây được coi là bước chẩn đoán không thể thiếu đối với chữa bệnh phụ khoa. Đồng thời bác sĩ sẽ cẩn thận xem kết quả xét nghiệm, chẩn đoán trước đó của người bệnh để khẳng định hơn về tình trạng cũng như nguyên nhân.

Cuối cùng bác sĩ phân chia bệnh viêm phụ khoa thành từng thể bệnh và dựa vào đó để kê những bài thuốc khác nhau phù hợp với từng người bệnh. Cụ thể:

  • Thể thận âm hư: Người bệnh lúc này có những triệu chứng như đau mỏi lưng, gối, mất ngủ… Bác sĩ thụy sẽ sử dụng bài thuốc “Lục vị” với những vị thuốc gồm: Kim ngân hoa, thổ phục linh, hoài sơn, thục địa…
  • Thế khí huyết kém: Bác sĩ Thụy sử dụng bài “Bát trân” gồm các vị thuốc như: Bạch truật, bạch linh, đương quy, xuyên khung… có công dụng bồi bổ khí huyết khắc phục triệu chứng mệt mỏi, tập trung kém…
  • Thể tỳ hư: Người bệnh thường có triệu chứng đại tiện lỏng, ăn vào no ngay, người uể oải… Theo đó, bác sĩ thụy sẽ sử dụng bài thuốc “Quy tỳ” gồm các vị thuốc: Huỳnh Kỳ, bạch truật, cam thảo, đương quy…
  • Thể can uất: Bác sĩ Thụy sử dụng bài thuốc “Long đởm tả can thang” gồm các vị long đởm, chi tử, sài hồ, hoàng cầm… giúp người bệnh khắc phục các triệu chứng trễ kinh, khó chịu, hay cáu gắt…
  • Thể khí lực kém: Sử dụng bài “Bổ khí” gồm các vị thuốc như cam thảo, bạch linh, bạch truật…
  • Thể huyết kém: Bác sĩ Thụy sử dụng các vị thuốc gồm thục địa, xuyên khung, bạch thược… để cải thiện các biểu hiện chóng mặt, người gầy yếu…
  • Suy nhược cơ thể: Bác sĩ sử dụng bài thuốc “Thập toàn đại bổ” gồm các vị đương quy, nhục quế, hoàng kỳ, thục địa, bạch truật… nhằm cải thiện khí huyết, bồi bổ cơ thể…

Những bài thuốc này đều là bài thuốc cổ phương với công dụng điều trị bệnh từ bên trong và khắc phục triệu chứng bên ngoài một cách toàn diện, tận gốc. 

Chẩn đoán chính xác nguyên nhân là tiền đề để đưa ra bài thuốc hiệu quả
Chẩn đoán chính xác nguyên nhân là tiền đề để đưa ra bài thuốc hiệu quả

Đặc biệt, là một người từng theo học khóa học lương dược, bác sĩ Thụy hiểu rõ tính chất, công dụng, cũng như cách gia giảm vị thuốc trong bài thuốc để mang lại hiệu quả tối đa, nâng cao kết quả điều trị bệnh.

Bác sĩ Thụy chia sẻ rằng bà rất tự hào khi được sử dụng Đông y chữa bệnh cho người Việt. Cho dù nền y học hiện đại ngày càng phát triển nhưng những tinh túy của Y học cổ truyền thì vẫn còn mãi. Hiệu quả mà các bài thuốc đem đến không chỉ giúp khắc phục tình trạng bệnh mà còn chăm sóc sức khỏe tổng thể.

Bạn đang gặp phải triệu chứng ngứa ngáy, đau rát của viêm phụ khoa – Hãy

Hiện nay, không chỉ thực hiện thăm khám tại trung tâm, bà còn tham gia các hoạt động thiện nguyện để Đông y có thể tiếp cận gần hơn với người dân. Từ đó giúp người dân hiểu được Đông y có thể điều trị bệnh tốt hơn họ vẫn nghĩ.

Chính vì lẽ đó mà nhiều người trong giới chuyên gia khám chữa bằng Đông y đánh giá cao bác sĩ Nguyễn Khương Thụy.

Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương, Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương cho biết: “Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy là một bác sĩ giỏi và am hiểu rất rộng về thảo dược Đông y. Chính vì vậy, không chỉ đem đến cho người bệnh những bài thuốc hiệu quả về bệnh da liễu, dạ dày… mà còn chữa các bệnh viêm phụ khoa hiệu quả, giúp chị em phụ nữ có sức khỏe phụ khoa tốt nhất. Bài thuốc chữa viêm phụ khoa của bác sĩ Thụy là những bài thuốc cổ phương được nghiên cứu tỉ mỉ, cẩn thận, đồng thời bác sĩ Thụy còn nghiên cứu, gia giảm để phù hợp với cơ địa cũng như triệu chứng bệnh của chị em hiện nay. Vì thế mà ngày càng có nhiều tìm đến bác sĩ”.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thư, Nguyên Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. HCM nhận định: “Chữa viêm phụ khoa bằng Đông y là một trong những cách chữa hiệu quả cho người bệnh. Bởi các vị thuốc Đông y có tính kháng sinh thực vật cao, kháng khuẩn, kháng viêm sẽ tác động vào sâu bên trong, đồng thời khắc phục triệu chứng bên ngoài. Bài thuốc của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy với nguồn gốc từ các bài thuốc cổ phương sẽ giúp người bệnh giải quyết bệnh một cách toàn diện”.

Hàng ngàn người bệnh tìm đến và thoát khỏi viêm phụ khoa nhờ bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

Thông qua buổi trò chuyện với bác sĩ Khương Thụy chúng tôi luôn thấy sự khiêm tốn khi nói về những đóng góp của bà với nền Y học cổ truyền, đặc biệt là những trái ngọt mà bà đạt được khi giúp người bệnh thoát khỏi bệnh lý phụ khoa khó nói.

Tuy nhiên, có lẽ do “hữu xạ tự nhiên hương” mà ngày càng có nhiều người tìm đến bác sĩ Nguyễn Khương Thụy để được thăm khám và điều trị bằng bài thuốc mà bà áp dụng. Kết quả là đã có hàng ngàn người sau khi sử dụng thuốc thoát khỏi viêm phụ khoa.

Khi đến với trung tâm chúng tôi đã may mắn gặp được một số người bệnh tới thăm khám với bác sĩ Thụy. Hầu hết họ đã sử dụng thuốc 1 liệu trình và tới tái khám.

Chị Thúy Lại, 34 tuổi, huyện Tân Thạnh, Long An chia sẻ: “Mình bắt xe từ sáng đến trung tâm đang chờ đến lượt tái khám. Mình dùng thuốc vừa hết liệu trình đầu tiên trong 3 tháng, mình cảm thấy các triệu chứng bệnh gần như là hết rồi, không còn ngứa ngáy, khí hư cũng trở lại bình thường. Hôm nay đến tái khám để một phần cám ơn bác sĩ, một phần muốn dùng thêm thuốc để bệnh khỏi hoàn toàn”.

Chị Lê Thị Thu, 30 tuổi, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Mình bị viêm âm đạo 3 năm nay, cứ dùng thuốc Tây xong một thời gian thì bệnh lại tái phát, lúc đó nản lắm, chỉ muốn thôi, không điều trị nữa. Nhưng được người quen giới thiệu bác sĩ Nguyễn Khương Thụy của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam nên tôi đến khám thử. Hiện tại mình vừa dùng hết 3 tháng thuốc, nay đi khám tại để chắc chắn hơn về tình hình bệnh. Bác sĩ Thụy không chỉ có bài thuốc hay mà còn tận tâm nữa nên mình có thể thoải mái tâm sự những vấn đề khó nói”.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tham khảo một số diễn đàn, trang tin để tìm ra những phản hồi của người bệnh về bài thuốc chữa viêm phụ khoa của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy. Trong đó có những phản hồi như:

Phản hồi của người bệnh về bác sĩ Nguyễn Khương Thụy
Phản hồi của người bệnh về bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

Tại các website người bệnh cũng để lại những phản hồi tích cực về bác sĩ và bài thuốc của bà.

Phản hồi của người bệnh về bác sĩ Nguyễn Khương Thụy
Phản hồi của người bệnh về bác sĩ Nguyễn Khương Thụy

Như vậy, những phản hồi tích cực từ người bệnh đã khẳng định thêm sự hiệu quả trong phương pháp chữa viêm phụ khoa cũng như sự tận tâm của vị bác sĩ trẻ này.

Kết thúc buổi trò chuyện khi chúng tôi hỏi rằng bà sẽ gắn bó với nghề bao lâu nữa thì bà trả lời rằng sẽ gắn bó lâu nhất có thể. Khi vẫn còn sức khỏe thì bà sẽ dành kiến thức, chuyên môn về Đông y của mình giúp đỡ cho người Việt.

=> Xem thêm video để hiểu rõ hơn quá trình giải quyết viêm nhiễm âm đạo thành công cho bệnh nhân bằng Y học cổ truyền của bác sĩ Nguyễn Khương Thuỵ

Để được thăm khám với bác sĩ Nguyễn Khương Thụy chị em có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Ngày đăng: 06/01/2018 - Cập nhật lúc: 8:21 AM , 19/02/2021

Ẩn

Bình luận

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy: Chuyên gia điều trị viêm phụ khoa bằng Đông y uy tín tại Sài Gòn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Xóa bỏ nỗi ám ảnh viêm âm đạo, tự tin tìm hạnh phúc cho mình

Theo chân phóng viên tìm hiểu về bác sĩ Đỗ Thanh Hà và phương pháp điều trị hiếm muộn tại Phòng khám Đông y Việt Nam

Xử lý rối loạn kinh nguyệt do tổn thương ở tử cung, bệnh nhân thay đổi cái nhìn về Y học cổ truyền

Bệnh nhân nói gì về bài thuốc điều trị rong kinh bằng thảo dược của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Giải pháp điều trị bệnh kinh nguyệt an toàn, hiệu quả được 9 trên 10 phụ nữ tin dùng

Thuốc Đông y chữa viêm âm đạo có an toàn không?

Khám phá 4 vị thuốc “khắc tinh” viêm lộ tuyến cổ tử cung ứng dụng trong bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Hai lần bắt người yêu phá thai vì “còn trẻ”, lúc kết hôn lại ruồng rẫy vợ vì “cây độc không trái”

Chuyên gia tư vấn cách “đánh bay” viêm lộ tuyến cổ tử cung, ngăn nguy cơ tái phát

Từng khổ sở vì đau bụng kinh cô gái “U30” đã thoát khỏi nhờ thuốc Đông y

Ẩn