Phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà: Giới chuyên gia nói gì?

Trong Hội thảo trực tuyến về Điều trị Bệnh Sản Phụ khoa bằng thảo dược thiên nhiên, phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã gây được sự chú ý lớn và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – 4 thập kỷ tạo tiếng vang

Hội thảo trực tuyến về Điều trị Bệnh Sản Phụ khoa bằng thảo dược thiên nhiên vừa diễn ra đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều chuyên gia y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam. Tại đây, họ đã đưa ra phân tích và “mổ xẻ” những phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố hiện có nhằm tìm ra giải pháp đáp ứng được đủ các tiêu chí của y học cổ truyền thế hệ mới:

 • Phương pháp điều trị chủ đạo, điều trị bệnh nặng
 • Nguồn nguyên liệu sạch, được kiểm soát nghiêm ngặt
 • Đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả
 • An toàn, lành tính, không tác dụng phụ
 • Cạnh tranh hiệu quả với tân dược

Cuối Hội thảo, các chuyên gia đều đồng thuận phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã đạt đầy đủ các tiêu chí nêu trên. Đây không phải là một kết quả bất ngờ, vì trước đó, phương pháp này đã gây được tiếng vang lớn, được người bệnh tin dùng và được nhiều báo, đài, tạp chí đưa tin. Đặc biệt, thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà vốn là một chuyên gia sản phụ khoa nổi tiếng. Tài và Đức của vị bác sĩ này đã được minh chứng trong suốt hơn 40 năm hành nghề chữa bệnh cứu người.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là chuyên gia sản phụ khoa y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là chuyên gia sản phụ khoa y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lâm – Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT TW, giảng viên Đại học Y Hà Nội, cũng là “người thầy” của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, cho biết: “Không chỉ là học trò của tôi, thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà còn là hậu bối, đồng nghiệp của tôi tại Bệnh viện YHCT TW. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã nhận ra khao khát cống hiến cho nghề của cô học trò này. Sau khi ra nghề, cô trò đó đã làm được điều đó rất tốt.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc vận dụng, phối chế vị thuốc một cách hợp lý với tỷ lệ hoàn hảo. Bởi vậy, các bài thuốc điều trị sản phụ khoa hay rối loạn nội tiết tố của vị bác sĩ này luôn khác biệt, mang lại hiệu quả cao hơn hẳn khi so với các bài thuốc y học cổ truyền cùng loại”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ chuyên môn, Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TW nhận định: “Thạc sĩ bác sĩ Đỗ Thanh Hà là người không ngừng nghỉ trong công việc khám chữa bệnh và tìm tòi, nghiên cứu, đổi mới phương pháp để đem đến kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã được nghiên cứu trong nhiều năm, liên tục cải tiến công thức và thử nghiệm nhiều lần. Bài thuốc đặc trị có tính sáng tạo cao, phù hợp với nhu cầu của người bệnh hiện đại”.

Đột phá nhờ áp dụng nhuần nhuyễn Y học cổ truyền thế hệ mới

Y học cổ truyền thế hệ mới là xu hướng tất yếu trong sự phát triển của thuốc dược liệu, đặc biệt là ở quốc gia có nền Y học cổ truyền lâu đời như Việt Nam. Trong Hội nghị trực tuyến, các chuyên gia đã đưa ra những tiêu chí cần phải có của y học cổ truyền thế hệ mới và phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã đáp ứng đủ.

Điều trị dứt điểm, ngăn ngừa tái phát

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, hiện nay, có nhiều phương pháp xử lý rối loạn nội tiết tố ra đời từ các bài thuốc bí truyền lưu truyền trong dân gian hoặc những công thức ghi chép trong văn y thư cổ, bao gồm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung hoặc các bài thuốc thảo dược.

Mặc dù đều có nguồn gốc là thảo dược tự nhiên với ưu điểm về độ an toàn, nhưng phần lớn những phương pháp này chỉ hỗ trợ điều trị hoặc điều trị bệnh nhẹ, vừa. Với ca nặng, bệnh phức tạp, chúng không phát huy hiệu quả như ý muốn hoặc người bệnh phải kiên trì điều trị trong thời gian rất dài.

Phương pháp của bác sĩ Hà thì khác, đây là phương pháp điều trị chủ đạo với nguyên lý trị bệnh từ gốc và cơ chế tác động rõ ràng”, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần phân tích, “Bác sĩ Hà sử dụng bài thuốc uống dạng thang bao gồm các thảo dược có công năng bổ can thận, bổ thận âm, bổ thận dương, cân bằng âm dương và đặc biệt thúc đẩy cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

>>ĐỌC THÊM: Bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà điều trị rối loạn nội tiết tố có tốt không?

Ngoài ra, cái hay trong phương pháp điều trị của bác sĩ Hà là bên cạnh bài thuốc uống, đối với những người bệnh mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bác sĩ có thể chỉ định thêm thuốc ngâm rửa để vệ sinh vùng kín dịu nhẹ, cân bằng pH âm đạo và bài trừ mầm bệnh”.

Đồng tình với ý kiến trên, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam cho biết: “Bài thuốc thang của bác sĩ Đỗ Thanh Hà là sự kết tinh của nhiều thảo dược quý trong điều trị rối loạn nội tiết tố và loại bỏ các triệu chứng khó chịu. Như:

 

 • Đương quy: Tăng cường hoạt huyết, giúp máu lưu thông tốt
 • Trinh nữ: Cân bằng cảm xúc, kiểm soát căng thẳng
 • Ngũ vị tử: An thần, bổ thận
 • Bạch truật: Giảm bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm
 • Xuyên khung: Chữa các vấn đề kinh nguyệt, như đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, bế kinh…

Tôi đánh giá rất cao sự khéo léo và tinh tế trong lựa chọn cũng như phối chế thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Điều này mang tới hiệu quả điều trị rất cao, chặn đứng hoàn toàn nguy cơ tái phát sau điều trị”.

Dược liệu sạch và thành phẩm an toàn, lành tính

Một trong những cái khó của y học cổ truyền là nguồn nguyên liệu. Vấn nạn dược liệu bẩn tràn lan, nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc y học cổ truyền trộn tân dược… làm hoen ố uy tín của y học cổ truyền dân tộc. Nhận thức được những tồn tại này, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã có những bước đi thận trọng trong việc tuyển chọn đầu vào nguyên liệu làm thuốc.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Tw lý giải: “Phòng khám Đông y Việt Nam – nơi bác sĩ Đỗ Thanh Hà công tác sau khi nghỉ hưu là một trong những đơn vị tiên phong phát triển các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, từ đó tự chủ được nguồn nguyên liệu làm thuốc sạch, tự nhiên, có dược tính cao.

Tôi được biết, trong mọi bài thuốc của mình, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đều tự tay lựa chọn các vị thuốc với tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe trước khi đưa vào bào chế tại nhà máy GMP-WHO. Đó là lý do vì sao không chỉ riêng bài thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố, các bài thuốc khác của vị bác sĩ này đều được đánh giá cao về sự an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng”.

Bên cạnh đó, tuy các phương pháp điều trị Tây y giúp điều trị bệnh nhanh chóng, nhưng lại là “con dao hai lưỡi”. Các hoạt chất trong thuốc Tây thường có thể làm tăng thêm gánh nặng cho gan, thận và dạ dày. Nếu lạm dụng thuốc trong thời gian dài, chúng sẽ gây ra các tác dụng phụ từ nhẹ tới nguy hiểm.

Bài thuốc trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà không gây ra những rắc rối trên. Đây là phương pháp điều trị thực sự lành tính, không gây tác dụng phụ – điều mà bất cứ bệnh nhân nào cũng mong mỏi”, bác sĩ Doãn Hồng Phương cho biết thêm.

Kích hoạt cơ chế tự chữa lành tự nhiên của cơ thể

Là một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong điều trị các bệnh sản phụ khoa bằng y học cổ truyền, lương y Nguyễn Khương Thụy – Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 nhận xét: “Đây là hướng đi độc đáo và đậm chất riêng của bác sĩ Đỗ Thanh Hà trong điều trị rối loạn nội tiết tố.

Cơ thể có năng lực tự chữa lành, chống lại các bệnh tật mà không cần thuốc thang gì. Hoặc, đối với bệnh nặng, khi kết cơ chế tự chữa lành kết hợp với phương pháp điều trị thích hợp sẽ giúp đẩy lùi bệnh nhanh chóng. Ngược lại, nếu cách điều trị không phù hợp hoặc chỉ điều trị phần ngọn hay triệu chứng, cơ chế tự chữa lành sẽ không thể phát huy, bệnh vì thế mà khó dứt điểm và dễ tái phát.

Song song với đào tận gốc rễ bệnh tật, bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà còn kích hoạt khả năng tự chữa lành của cơ thể. Do đó, cơ thể sẽ sẽ có thể chống trả thành công các tác nhân gây bệnh để phòng – điều trị bệnh hiệu quả, đạt được cuộc sống khỏe mạnh lâu dài”.

Ngoài ra, để thúc đẩy năng lực tự chữa lành, người bệnh sẽ được bác sĩ Đỗ Thanh Hà hướng dẫn cách thiết lập một chế độ sinh hoạt và lối sống lành mạnh.

Phác đồ điều trị cá nhân hóa 

Không giống như những bệnh lý sản phụ khoa khác, rối loạn nội tiết tố không phải là bệnh và không thể chẩn đoán chỉ thông qua một xét nghiệm đơn lẻ. Hơn nữa, có nhiều tác nhân và nguyên nhân dẫn đến rối loạn nội tiết tố. Bởi vậy, trong khám chữa tình trạng này, người bác sĩ không chỉ cần có kiến thức uyên thâm, sâu rộng, giàu kinh nghiệm, mà cần có cả sự tỉ mỉ, thận trọng.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT trung ương, Cố vấn chuyên môn cấp cao tại Nhất Nam Y Viện: “Bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã từng học song song Đông – Tây y ở Đại học Y Hà Nội. Nên đây là một trong số ít chuyên gia có thể kết hợp nhuần nhuyễn y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám, chữa bệnh.

Bài thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được tinh chỉnh, gia giảm dựa trên thể bệnh, cơ địa, thể trạng của từng người bệnh. Không có bài thuốc nào giống bài thuốc nào và phác đồ điều trị vì thế mà có tính cá nhân hóa”.

Liệu trình điều trị rối loạn nội tiết tố theo phương pháp của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là phù hợp và khoa học. Trung bình, chị em được chỉ định điều trị trong 3 – 6 tháng và hiệu quả có thể thấy rõ theo từng giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 (Từ 7 – 15 ngày): Giúp cải thiện các triệu chứng thể chất, như bốc hỏa, ra mồ hôi trộm, mất ngủ… Giảm nhanh các triệu chứng viêm nhiễm vùng kín (nếu có)
 • Giai đoạn 2 (1 – 2 tháng đầu): Chấm dứt các triệu chứng thể chất, ổn định kinh nguyệt ổn định, giảm mệt mỏi, cơ thể giàu năng lượng hơn… Cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, giảm khô hạn, tăng ham muốn…
 • Giai đoạn 3 (điều trị dự phòng): Nhuận sắc, ổn định nội tiết tố, cơ thể sung sức, đề kháng tốt, ngăn bệnh tái phát và nâng cao sức khỏe sinh sản.

XEM THÊM: Bà mẹ trẻ Thanh Hà chia sẻ về hành trình điều trị rối loạn nội tiết tố sau sinh với bài thuốc của thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà:

Ước tính, phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã giúp 9.268 chị em thoát khỏi tình trạng này. Các chuyên gia đầu ngành đánh giá đây là giải pháp toàn diện, hiệu quả, an toàn số 1 hiện nay. Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này, chị em có thể trực tiếp tham vấn bác sĩ Đỗ Thanh Hà theo địa chỉ:

Phòng khám Đông y Việt Nam

ĐỌC NGAY:

Ngày đăng: 26/04/2021 - Cập nhật lúc: 10:38 AM , 26/05/2021

Bình luận

Phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà: Giới chuyên gia nói gì?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

“Cô bé” hết khô rát nhờ bài thuốc thảo dược của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bài thuốc chữa khô âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cơ chế điều trị khô âm đạo riêng có trong bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bài thuốc chữa khô âm đạo của bác sĩ Đỗ Thanh Hà: Những điểm nổi bật làm nên điều đặc biệt

Phương pháp chữa khô âm đạo, cải thiện sinh lý từ Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Khô âm đạo: Ảnh hưởng tới đời sống tình dục và giải pháp từ chuyên gia

6 lý do chị em nên lựa chọn bài thuốc tiền mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Giải pháp cải thiện rối loạn nội tiết cho phụ nữ mãn kinh hiệu quả nhất hiện nay

Xóa bỏ nỗi ám ảnh viêm âm đạo, tự tin tìm hạnh phúc cho mình

Theo chân phóng viên tìm hiểu về bác sĩ Đỗ Thanh Hà và phương pháp điều trị hiếm muộn tại Phòng khám Đông y Việt Nam

Ẩn