Phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà: Giới chuyên gia nói gì?

Trong Hội thảo trực tuyến về Điều trị Bệnh Sản Phụ khoa bằng thảo dược thiên nhiên, phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã gây được sự chú ý lớn và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – 4 thập kỷ tạo tiếng vang

Hội thảo trực tuyến về Điều trị Bệnh Sản Phụ khoa bằng thảo dược thiên nhiên vừa diễn ra đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều chuyên gia y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam. Tại đây, họ đã đưa ra phân tích và “mổ xẻ” những phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố hiện có nhằm tìm ra giải pháp đáp ứng được đủ các tiêu chí của y học cổ truyền thế hệ mới:

  • Phương pháp điều trị chủ đạo, điều trị bệnh nặng
  • Nguồn nguyên liệu sạch, được kiểm soát nghiêm ngặt
  • Đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả
  • An toàn, lành tính, không tác dụng phụ
  • Cạnh tranh hiệu quả với tân dược

Cuối Hội thảo, các chuyên gia đều đồng thuận phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã đạt đầy đủ các tiêu chí nêu trên. Đây không phải là một kết quả bất ngờ, vì trước đó, phương pháp này đã gây được tiếng vang lớn, được người bệnh tin dùng và được nhiều báo, đài, tạp chí đưa tin. Đặc biệt, thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà vốn là một chuyên gia sản phụ khoa nổi tiếng. Tài và Đức của vị bác sĩ này đã được minh chứng trong suốt hơn 40 năm hành nghề chữa bệnh cứu người.

Một số thông tin cơ bản về Ths.Bs Đỗ Thanh Hà - Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương, Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là chuyên gia sản phụ khoa y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lâm – Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT TW, giảng viên Đại học Y Hà Nội, cũng là “người thầy” của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, cho biết: “Không chỉ là học trò của tôi, thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà còn là hậu bối, đồng nghiệp của tôi tại Bệnh viện YHCT TW. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã nhận ra khao khát cống hiến cho nghề của cô học trò này. Sau khi ra nghề, cô trò đó đã làm được điều đó rất tốt.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc vận dụng, phối chế vị thuốc một cách hợp lý với tỷ lệ hoàn hảo. Bởi vậy, các bài thuốc điều trị sản phụ khoa hay rối loạn nội tiết tố của vị bác sĩ này luôn khác biệt, mang lại hiệu quả cao hơn hẳn khi so với các bài thuốc y học cổ truyền cùng loại”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ chuyên môn, Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TW nhận định: “Thạc sĩ bác sĩ Đỗ Thanh Hà là người không ngừng nghỉ trong công việc khám chữa bệnh và tìm tòi, nghiên cứu, đổi mới phương pháp để đem đến kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã được nghiên cứu trong nhiều năm, liên tục cải tiến công thức và thử nghiệm nhiều lần. Bài thuốc đặc trị có tính sáng tạo cao, phù hợp với nhu cầu của người bệnh hiện đại”.

Đột phá nhờ áp dụng nhuần nhuyễn Y học cổ truyền biện chứng vào điều trị rối loạn nội tiết tố

Y học cổ truyền biện chứng mới là xu hướng tất yếu trong sự phát triển của thuốc dược liệu, đặc biệt là ở quốc gia có nền Y học cổ truyền lâu đời như Việt Nam. Trong Hội nghị trực tuyến, các chuyên gia đã đưa ra những tiêu chí cần phải có của y học cổ truyền thế hệ mới và phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã đáp ứng đủ.

Điều trị dứt điểm, ngăn ngừa tái phát

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, hiện nay, có nhiều phương pháp xử lý rối loạn nội tiết tố ra đời từ các bài thuốc bí truyền lưu truyền trong dân gian hoặc những công thức ghi chép trong văn y thư cổ, bao gồm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung hoặc các bài thuốc thảo dược.

Mặc dù đều có nguồn gốc là thảo dược tự nhiên với ưu điểm về độ an toàn, nhưng phần lớn những phương pháp này chỉ hỗ trợ điều trị hoặc điều trị bệnh nhẹ, vừa. Với ca nặng, bệnh phức tạp, chúng không phát huy hiệu quả như ý muốn hoặc người bệnh phải kiên trì điều trị trong thời gian rất dài.

Phương pháp điều trị của bác sĩ Đỗ Thanh Hà tại Trung tâm Thuốc dân tộc lại khác hoàn toàn. Nhờ sử dụng bộ đôi Diệp Phụ Khang cùng thuốc Bổ thận được nghiên cứu, hoàn thiện qua nhiều năm, bác sĩ Hà đã thành công giúp đỡ nhiều phụ nữ loại bỏ các triệu chứng, bệnh lý xuất phát từ rối loạn nội tiết tố dứt điểm.

Bài thuốc Diệp Phụ Khang kết hợp cùng bài thuốc bổ thận, đem lại hiệu quả điều trị chuyên sâu, cải thiện các cơ quan sinh dục từ bên trong
Bài thuốc Diệp Phụ Khang kết hợp cùng bài thuốc bổ thận, đem lại hiệu quả điều trị chuyên sâu, điều hòa nội tiết từ bên trong

Diệp Phụ Khang là bài thuốc được đội ngũ chuyên gia Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và ứng dụng từ năm 2019 đến nay. Là bài thuốc ra đời bởi sự kết hợp giữa công trình nghiên cứu “Ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh lý sản phụ khoa” cùng với sự kế thừa, học hỏi từ tinh hoa YHCT trong cuốn Phụ đạo xán nhiên của Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, Diệp Phụ Khang được đầu tư kỹ lưỡng, đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn và đem lại hiệu quả đáng mong đợi cho chị em trong quá trình sử dụng.

Bài thuốc được kết hợp linh hoạt với bài Bổ thận do Ths.Bs Đỗ Thanh Hà nghiên cứu, thực hiện. Bài Bổ thận bao gồm nhiều vị thuốc đặc trị, có tác dụng tới các trường hợp  bệnh do thể thận hư, thận âm hư, thận âm dương hư, bổ tỳ, thận, dưỡng huyết, hành khí, kiện gân cốt,… như Hoài sơn, Đỗ trọng, Sâm tố nữ, Nữ trinh tử,… nên đáp ứng tốt theo cơ địa từng người bệnh, cơ thể có khả năng hấp thu dễ dàng. Từ đó, các bộ phận sinh dục như tử cung, buồng trứng,…cũng được phục hồi, ổn định chức năng, hoạt động hơn, cải thiện nhanh các biểu hiện như: Người bốc hỏa, ra nhiều mồ hôi; mất ngủ, thần sắc kém; kinh nguyệt không đều, khô âm đạo, giảm ham muốn;…

Những thành phần được sử dụng trong bội đôi Bổ thận - Diệp Phụ Khang điều hòa nội tiết tố nữ
Những thành phần được sử dụng trong bội đôi Bổ thận – Diệp Phụ Khang điều hòa nội tiết tố nữ

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần có nhận xét cụ thể như sau: 

“Diệp Phụ Khang đã là một bài thuốc đặc trị hết sức thành công khi hội tụ đầy đủ những yếu tố, thành phần dược liệu cần thiết trong việc loại bỏ các yếu tố gây ra rối loạn nội tiết như khí hư, huyết nhiệt, huyết hư,… Tuy nhiên, khi được kết hợp cùng bài thuốc Bổ thận, bộ đôi này thực sự đã làm nên hiệu quả khác biệt, không những điều trị dứt điểm rối loạn nội tiết, ổn định vòng kinh, chu kỳ kinh mà còn đẩy lùi được các triệu chứng khác như bốc hỏa, mất ngủ, khô rát, mệt mỏi,… thường thấy nhất ở những phụ nữ tiền mãn kinh. 

Ngoài ra, với sự kết hợp này, chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt có mong muốn nâng cao, cải thiện khả năng mang thai tự nhiên cũng có thể sử dụng và đạt được hiệu quả đáng kỳ vọng.”

Dược liệu sạch và thành phẩm an toàn, lành tính

Một trong những cái khó của y học cổ truyền là nguồn nguyên liệu. Vấn nạn dược liệu bẩn tràn lan, nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc y học cổ truyền trộn tân dược… làm hoen ố uy tín của y học cổ truyền dân tộc. Nhận thức được những tồn tại này, Trung tâm Thuốc dân tộc đã có những bước đi thận trọng trong việc tuyển chọn đầu vào nguyên liệu làm thuốc.

Diệp Phụ Khang được đầu tư sử dụng dược liệu an toàn, lành tính, không hóa chất, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân
Diệp Phụ Khang có thành phần gồm 100% dược liệu an toàn, lành tính, không hóa chất, không tác dụng phụ

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Tw lý giải:

Trung tâm Thuốc dân tộc – nơi bác sĩ Đỗ Thanh Hà công tác sau khi nghỉ hưu là một trong những đơn vị tiên phong phát triển các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, từ đó tự chủ được nguồn nguyên liệu làm thuốc sạch, tự nhiên, có dược tính cao.

Ngoài ra, về quy trình bào chế, Thuốc dân tộc cũng thực hiện rất nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả cho bài thuốc Diệp Phụ Khang. Vì thành phần chính của bài thuốc này là tinh chất diệp lục, một hoạt chất khó tách chiết, cần sử dụng với liều lượng chính xác nên khâu xử lý, bào chế cần hết sức cẩn thận. 

Với hệ thống thiết bị hiện đại, các chuyên gia đã tách chiết thành công tinh chất này, sử dụng với lượng vừa đủ, giúp cho người bệnh không những cải thiện được tình trạng rối loạn nội tiết tố mà còn nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe. Hơn hết, với chất lượng và sự an toàn, Diệp Phụ Khang có thể được ứng dụng với bất cứ trường hợp nào, kể cả các mẹ bỉm sau sinh cần ổn định nội tiết, phục hồi sức khỏe.”

Kích hoạt cơ chế tự chữa lành tự nhiên của cơ thể bằng cách sử dụng TINH CHẤT DIỆP LỤC

Là một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong điều trị các bệnh sản phụ khoa bằng y học cổ truyền, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giám đốc bệnh viện YHCT Hà Đông nhận xét:

“Tinh chất diệp lục chính là thành phần chủ dược có trong bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa rối loạn nội tiết tố khiến không chỉ tôi mà rất nhiều chuyên gia YHCT khác phải bất ngờ. Đây thực sự là một bước đột phá, một bước đi táo bạo của đội ngũ chuyên gia Thuốc dân tộc.

Tinh chất diệp lục là thành phần dược liệu có thể nói là vô cùng quý giá, đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để ứng dụng được tinh chất này vào thuốc điều trị không phải là việc đơn giản. Cần tính toán đúng tỷ lệ, liều lượng, quan trọng nhất là phải tìm ra những thành phần dược liệu phù hợp, các loại lá có khả năng mang lại giá trị sức khỏe cho vấn đề cần tập trung giải quyết.

Ở đây, theo như những gì tôi tìm hiểu được từ thông tin do Thuốc dân tộc cung cấp, họ đã phải nghiên cứu, chọn lọc ra hơn 30 loại lá có tính kháng viêm, oxy hóa, tái tạo tế bào đặc hiệu như Diệp ngải, Diếp cá, Kim ngân hoa, Đơn đỏ,… Đây cũng là những thành phần thảo dược được sử dụng rất nhiều trong những bài thuốc truyền thống của dân gian.

Tinh chất diệp lục chứa nhiều khoáng chất, chất chống viêm, oxy hóa, giúp nâng cao hiệu quả và kích thích cơ thể tự chữa lành
Tinh chất diệp lục là thành phần đặc hiệu được sử dụng trong bài thuốc Diệp Phụ Khang

Tinh chất diệp lục trong Diệp Phụ Khang được tách chiết và đưa vào chế phẩm điều trị, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu hơn, đồng thời đem lại nhiều hiệu quả trong quá trình sử dụng. Hầu hết bệnh nhân đã điều trị với thuốc đều nhận thấy tác dụng nhanh chóng chỉ sau 1 tháng. Sức khỏe, chức năng các cơ quan sinh dục được cải thiện. Đặc biệt, các vấn đề về kinh nguyệt, khí huyết thường gặp ở những đối tượng thuộc nhóm bệnh này cũng nhanh chóng được loại bỏ, điều hòa vòng kinh, chu kỳ rụng trứng tốt hơn.”

Phác đồ điều trị cá nhân hóa 

Không giống như những bệnh lý sản phụ khoa khác, rối loạn nội tiết tố không phải là bệnh và không thể chẩn đoán chỉ thông qua một xét nghiệm đơn lẻ. Hơn nữa, có nhiều tác nhân và nguyên nhân dẫn đến rối loạn nội tiết tố. Bởi vậy, trong khám chữa tình trạng này, người bác sĩ không chỉ cần có kiến thức uyên thâm, sâu rộng, giàu kinh nghiệm, mà cần có cả sự tỉ mỉ, thận trọng.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc:

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã từng học song song Đông – Tây y ở Đại học Y Hà Nội. Nên đây là một trong số ít chuyên gia có thể kết hợp nhuần nhuyễn y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám, chữa bệnh.

Bài thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được tinh chỉnh, gia giảm dựa trên thể bệnh, cơ địa, thể trạng của từng người bệnh. Không có bài thuốc nào giống bài thuốc nào và phác đồ điều trị vì thế mà có tính cá nhân hóa”.

Liệu trình điều trị rối loạn nội tiết tố theo phương pháp của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là phù hợp và khoa học. Trung bình, chị em được chỉ định điều trị trong 3 – 6 tháng và hiệu quả có thể thấy rõ theo từng giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 (Từ 7 – 15 ngày): Giúp cải thiện các triệu chứng thể chất, như bốc hỏa, ra mồ hôi trộm, mất ngủ… Giảm nhanh các triệu chứng viêm nhiễm vùng kín (nếu có)
  • Giai đoạn 2 (1 – 2 tháng đầu): Chấm dứt các triệu chứng thể chất, ổn định kinh nguyệt ổn định, giảm mệt mỏi, cơ thể giàu năng lượng hơn… Cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, giảm khô hạn, tăng ham muốn…
  • Giai đoạn 3 (điều trị dự phòng): Nhuận sắc, ổn định nội tiết tố, cơ thể sung sức, đề kháng tốt, ngăn bệnh tái phát và nâng cao sức khỏe sinh sản.

Ước tính, phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã giúp 9.268 chị em thoát khỏi tình trạng này. Các chuyên gia đầu ngành đánh giá đây là giải pháp toàn diện, hiệu quả, an toàn số 1 hiện nay. Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này, chị em có thể trực tiếp tham vấn bác sĩ Đỗ Thanh Hà theo địa chỉ:

THUỐC DÂN TỘC

* Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà trực tiếp khám tại cơ sở Hà Nội . Điện thoại/Zalo bác sĩ là 0989913935. Bệnh nhân nên đặt lịch bác sĩ vì lượng bệnh nhân khá đông.

ĐỌC NGAY:

Ẩn

Bình luận

Phương pháp điều trị rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà: Giới chuyên gia nói gì?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn