Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà: 40 năm chữa rối loạn nội tiết tố bằng Y học cổ truyền

Tốt nghiệp đại học Y Hà Nội, từng tham gia  đào tạo thạc sĩ 4 năm tại Trung Quốc, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đã và đang dành hết tâm sức, những kiến thức về Y học cổ truyền của mình vào công tác khám chữa, chăm sóc sức khỏe phụ nữ. Suốt hơn 40 năm, bác sĩ Hà đã dùng những thảo dược, dược liệu, những bài thuốc mà bà dày công nghiên cứu và chữa trị, giúp cho hàng nghìn người lấy lại sự tự tin và khỏe mạnh. Trong đó, phải kể đến việc bà đã sử dụng YHCT để điều trị thành công tình trạng rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ.

Bên cạnh sự phát triển của Y học hiện đại, Y học cổ truyền vẫn luôn giữ được tầm quan trọng đặc biệt, góp phần cải thiện sức khỏe của người bệnh theo cách gần gũi nhất. Bởi vậy, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà luôn quan niệm việc sử dụng thảo dược trong việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ là điều hết sức thiêng liêng. Qua nhiều năm khám chữa bệnh Phụ khoa, bác sĩ Hà đã nghiên cứu, ứng dụng rất nhiều bài thuốc để giúp chị em lấy lại sự tự tin và sức khỏe. Trong số đó, bài thuốc Y học cổ truyền chữa rối loạn nội tiết tố của bác sĩ đã đạt được thành tựu lớn, được đông đảo chị em phụ nữ đón nhận.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vị bác sĩ này và phương pháp chữa rối loạn nội tiết bằng Y học cổ truyền của bà nhé!

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà là ai?

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà là một trong những “cây đại thụ” của nền Y học cổ truyền Việt Nam. Bác sĩ Hà thường được biết đến với việc điều trị thành công các bệnh Phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu, bệnh kinh nguyệt, hiếm muộn,… bằng phương pháp Y học cổ truyền. Không những thế, bà còn sử dụng thành thục các loại dược liệu để cải thiện vấn đề rối loạn nội tiết tố, giúp ổn định sức khỏe cho người phụ nữ.

Sau khi tốt nghiệp đại học Y Hà Nội, bác sĩ Hà được phân công công tác tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Qua một thời gian vừa làm, vừa học hỏi kinh nghiệm từ những người thầy, anh chị em đồng nghiệp, bác sĩ Hà được “chọn mặt gửi vàng”, trở thành một trong số ít bác sĩ trẻ được theo học chương trình thạc sĩ tại Trung Quốc. Mặc dù tại thời điểm đó, bác sĩ Hà còn nhiều vướng bận, khó khăn, cuộc sống gia đình nhỏ chưa ổn định nhưng vì tình yêu với nghề, vì khát khao được cống hiến, nâng tầm giá trị nền Y học cổ truyền, bà đã quyết tâm rời khỏi quê hương, chịu bao khổ cực nơi đất khách quê người để theo học thành tài.

Một số thông tin cơ bản về Ths.Bs Đỗ Thanh Hà - Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương, Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc
Quá trình học tập, công tác, nghiên cứu của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà

Cũng sau khoảng thời gian khó khăn đó, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã trở lại Việt Nam, tạo nên biết bao thành công khi ứng dụng những kiến thức về dược liệu mà mình học được vào nghiên cứu, ứng dụng thuốc. Đảm nhận vị trí Trưởng khoa Phụ bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bà luôn luôn cố gắng vận dụng đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm của mình. Từ việc thăm khám cho người bệnh theo “Tứ chẩn” (Vọng – Văn – Vấn – Thiết) tới việc tính toán kỹ lưỡng, kết hợp các vị thuốc Thanh – Thấp – Nhiệt – Hạ – Tiêu với các vị thuốc có tính kháng sinh thực vật, điều khí, dưỡng huyết, bổ thận, bác sĩ Hà đều làm một cách rất chỉn chu, đặt cả tâm huyết của mình vào đó. Chính vì vậy , người bệnh sau khi thăm khám với bác sĩ Đỗ Thanh Hà thường bảo nhau: “Chỉ cần khám với bác sĩ Hà một lần là sẽ nghiền ngay lập tức!”.

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ THẠC SĨ, BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ:

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà: 40 năm tâm huyết với Y học cổ truyền
Thoát khỏi nỗi lo đau bụng kinh, RỐI LOẠN NỘI TIẾT nhờ giải pháp từ chuyên gia 40 năm kinh nghiệm
Tìm hiểu phương pháp cải thiện sức khỏe sinh sản, trị bệnh Phụ khoa tại Thuốc dân tộc
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã chữa trị thành công, chăm sóc sức khỏe Phụ khoa cho nhiều phụ nữ bằng YHCT

Bằng những kiến thức, kinh nghiệm suốt hơn 40 năm tích lũy được, bác sĩ Hà đã tạo ra nhiều công trình nghiên cứu có giá trị, đóng góp không nhỏ vào nền Y học nước nhà. Những bài thuốc của bà cũng được ứng dụng vào điều trị, giúp cho hàng nghìn phụ nữ Việt thoát khỏi nhiều bệnh Phụ khoa. “Tiếng lành đồn xa”, chị em cứ mách nhau, chỉ nhau tìm đến vị bác sĩ nổi tiếng “mát tay” này. Không những vậy, trên các trang báo mạng, truyền thông, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng trở thành cái tên quen thuộc, được phụ nữ quan tâm. Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” trên VTV2, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng đã được mời tham gia với vai trò cố vấn Y khoa, giúp cung cấp những thông tin cần thiết, giải đáp nhiều thắc mắc của người xem truyền hình.

Theo dõi lại toàn bộ chương trình “Sống khỏe mỗi ngày”, chủ đề Y học cổ truyền chữa bệnh Phụ khoa ngay TẠI ĐÂY:

Riêng đối với việc điều trị rối loạn nội tiết tố bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Hà có chia sẻ:

“Rối loạn nội tiết tố là một trong những vấn đề mà Y học cổ truyền có thể giải quyết một cách triệt để. Thực tế, hiện nay việc điều trị bằng thuốc Tây, liệu pháp hormone thay thế tuy phổ biến nhưng lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, không đáp ứng được hết những nhu cầu mà cơ thể của chị em cần. Nội tiết tố phụ thuộc nhiều vào chức năng buồng trứng, buồng trứng lại hoạt động tốt hay không nhờ vào khí huyết, chức năng tạng phủ, đặc biệt là Thận, Tỳ. Bởi vậy, khi sử dụng dược liệu tác động vào những yếu tố căn nguyên từ các bộ phận này, tình trạng rối loạn nội tiết sẽ được cải thiện hoàn toàn tự nhiên, sức khỏe của chị em cũng vì vậy mà trở nên tốt hơn. Đặc biệt, phương pháp này rất phù hợp với các chị em rối loạn nội tiết sau sinh hoặc ở vào thời kỳ tiền mãn kinh.”

Ths.Bs Đỗ Thanh Hà chữa rối loạn nội tiết tố bằng YHCT như thế nào?

Là bác sĩ điều trị chính tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong lĩnh vực Phụ khoa, bác sĩ Đỗ Thanh Hà luôn nỗ lực, cố gắng nghiên cứu ra những bài thuốc, những cách kết hợp dược liệu tốt nhất, giúp đẩy lùi bệnh, nâng cao sức khỏe, khả năng sinh lý cho chị em. Bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa rối loạn nội tiết của bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng là một trong những thành quả hết sức tuyệt vời của vị bác sĩ này, với những đặc điểm như:

Kế thừa, phát triển từ phương pháp điều trị Y học cổ truyền

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà là một chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Không chỉ được biết đến là người tạo nên nhiều bài thuốc giá trị, có hiệu quả, tính ứng dụng cao, bác sĩ Hà còn được đánh giá là người ham học hỏi, luôn có ý thức giữ gìn và nâng cao giá trị YHCT từ những bài thuốc truyền thống. 

Đặc biệt, điều này càng được thể hiện rõ qua quá trình bác sĩ Hà cùng các cộng sự tại Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và thực hiện bài thuốc Diệp Phụ Khang. Diệp Phụ Khang là sự tổng hòa từ quá trình nghiên cứu, chắt lọc kết quả thành tựu từ công trình “Ứng dụng Y học cổ truyền (YHCT) vào điều trị bệnh lý Sản phụ khoa”. Cùng với đó, nhằm nâng cao giá trị cũng như giúp hoàn thiện hơn bài thuốc, bác sĩ Hà cũng đã kế thừa, áp dụng nhiều tư tưởng, công thức đặc biệt trong cuốn Phụ đạo xán nhiên của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác – một trong số những bộ sách hàng đầu nói về các phương pháp điều trị sức khỏe sinh sản, sinh dục của phái nữ.

Vậy, ưu điểm từ việc kế thừa, phát huy và ứng dụng giữa cái mới, cái cũ này là gì? Đầu tiên, phải kể đến hiệu quả vượt trội có được từ sự kết hợp này. Những thành tựu mới và những giá trị cũ đã đem lại hiệu quả thực tế trong điều trị đều đã được công nhận, khẳng định. Bởi vậy, Diệp Phụ Khang được hội tụ đầy đủ những giá trị, thành công đó, trở thành một thành tựu tối ưu hơn, vượt bậc hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng giá trị YHCT xưa cũ kết hợp cùng một số điểm mới sẽ giúp nâng cao hiệu quả của thuốc lên gấp nhiều lần, vừa thể hiện được giá trị của bài thuốc, vừa cho thấy hiệu quả của YHCT không hề thua kém các phương pháp điều trị của Y học hiện đại.

VIDEO: Bệnh nhân chia sẻ cảm nhận sau khi điều trị thành công các triệu chứng rối loạn nội tiết với YHCT cùng bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Đề cao tác động chuyên sâu, điều trị dứt điểm

Đối với bác sĩ Đỗ Thanh Hà, việc điều trị bằng Y học cổ truyền cần phải đi theo đúng nguyên tắc: “Chữa từ căn nguyên tới triệu chứng”. Vì vậy, đối với Diệp Phụ Khang, dù có được tối ưu, nâng cao, cải thiện ở bất cứ điểm nào thì việc điều trị tập trung vào căn nguyên vấn đề, tác động chuyên sâu, loại bỏ bệnh lý dứt điểm vẫn luôn là điều mà bác sĩ ưu tiên.

Để thực hiện được mục tiêu điều trị ổn định, mang tính lâu dài này, bác sĩ Hà “bật mí” Diệp Phụ Khang được kết hợp cùng một bài thuốc phụ trợ, đó là bài Bổ thận. Cụ thể, Diệp Phụ Khang với tinh chất diệp lục sẽ tác động tới nội tiết tố, phục hồi, nâng cao khả năng miễn dịch, đề kháng, tái tạo của các cơ quan sinh dục. Trong khi đó, bài thuốc Bổ thận với các vị thuốc Thanh – Thấp – Nhiệt đặc trị như Đỗ trọng, Sơn thù, Thục địa, Bồ công anh, Hoàng bá,… sẽ tác động trực tiếp tới Thận, phục hồi, cải thiện chức năng thận, giúp hành khí, hoạt huyết, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu và thanh lọc cơ thể.

Bài thuốc Diệp Phụ Khang kết hợp cùng bài thuốc bổ thận, đem lại hiệu quả điều trị chuyên sâu, cải thiện các cơ quan sinh dục từ bên trong
Bài thuốc Diệp Phụ Khang kết hợp cùng bài thuốc bổ thận, mang đến tác động chuyên sâu, kích thích cơ thể tự cân bằng, sản sinh nội tiết tố

Bài thuốc Bổ thận kết hợp cùng Diệp Phụ Khang giúp loại bỏ tận gốc các vấn đề liên quan tới rối loạn nội tiết tố theo Đông y như: Quy vào kinh Tâm, Can, Thận, loại bỏ chứng thận âm hư, thận dương hư, can thận suy tổn, tán ứ huyết, thanh huyết nhiệt,…

An toàn nhờ sử dụng thảo dược sạch, chất lượng

Là một người đã gắn bó với YHCT nhiều năm, bác sĩ Hà hiểu rõ giá trị của thảo dược có ý nghĩa và tầm quan trọng như thế nào trong việc điều trị. Bởi vậy, tại Trung tâm Thuốc dân tộc, dược liệu luôn được bảo quản cẩn thận trong phòng thuốc, với điều kiện đầy đủ, được kiểm tra chất lượng mỗi ngày để tránh hư hỏng. Tất cả thảo dược tại đây cũng được nuôi trồng tự chủ ngay tại những vườn thuốc chuyên canh của Thuốc dân tộc, đảm bảo độ an toàn và chất lượng cho người dùng.

Diệp Phụ Khang được đầu tư sử dụng dược liệu an toàn, lành tính, không hóa chất, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân
Dược liệu được dùng cho bài thuốc luôn đảm bảo các yếu tố phù hợp với sức khỏe người bệnh

Dược liệu được sử dụng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, đảm bảo không sử dụng hóa chất, chất bảo quản độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Ngoài ra, quy trình bào chế hiện đại, khép kín, đặc biệt cũng giúp cho bài thuốc đạt được chất lượng tốt nhất, dược liệu được xử lý hoàn hảo, đúng tỷ lệ, liều lượng, giúp phát huy được toàn bộ công dụng và hỗ trợ cơ thể hấp thu hiệu quả hơn.

Điều trị theo cơ chế tự chữa lành, cải thiện chức năng sinh lý với TINH CHẤT DIỆP LỤC

Không giống như việc sử dụng hormone thay thế, bài thuốc Diệp Phụ Khang tận dụng thảo dược, đưa vào cơ thể, kích thích hoạt động của buồng trứng, giúp sản sinh hormone nội tiết tố tự nhiên.

Cụ thể, thành phần chính làm nên hiệu quả đặc hiệu của bài thuốc chính là TINH CHẤT DIỆP LỤC, cũng là thành quả nghiên cứu sau nhiều công trình khoa học của đội ngũ Thuốc dân tộc. Tinh chất diệp lục là hoạt chất có khả năng mang lại nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe người bệnh, không những tác động trực tiếp tới sức khỏe sinh lý, hệ thống sinh dục mà thành phần này còn thực sự tốt cho sức khỏe của người bệnh. 

Tinh chất diệp lục chứa nhiều khoáng chất, chất chống viêm, oxy hóa, giúp nâng cao hiệu quả và kích thích cơ thể tự chữa lành
Tinh chất diệp lục được nghiên cứu, thực hiện tách chiết từ những loại lá cây thảo dược chọn lọc, đem lại hiệu quả tích cực, ổn định hơn cho người dùng

Trong tinh chất diệp lục có chứa nhiều chất chống viêm, chất oxy hóa, các vitamin và khoáng chất hỗ trợ tốt cho quá trình nuôi dưỡng và phục hồi tế bào cơ thể. Cụ thể, các chất chống viêm sẽ giúp bảo vệ, đẩy nhanh quá trình phục hồi các mô tế bào, các vùng tổn thương tại cơ quan sinh dục như tổn thương tại buồng trứng, tử cung,… Ngoài ra, kết hợp cùng các chất oxy hóa có khả năng kích thích cơ chế tự chữa lành của cơ thể, các cơ quan sinh dục này không những được bảo vệ mà còn được ổn định chức năng, hoạt động hơn, giúp nâng cao khả năng điều hòa, cân bằng nội tiết tố. 

Các vitamin A, C, E, K,… khoáng chất như magie, kẽm,… đặc biệt tốt cho việc ổn định tuần hoàn máu, hỗ trợ lưu thông khí huyết, tác động mạnh tới tuyến yên, hệ nội tiết giúp chu kỳ kinh, chu kỳ rụng trứng được ổn định hơn, hỗ trợ bệnh nhân cải thiện sinh lý, sức khỏe sinh sản cũng như mọi nhu cầu cần thiết về sức khỏe.

Đến thời điểm hiện tại, bài thuốc YHCT của bác sĩ Hà đã điều trị thành công cho hơn 9.268 phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố. Để được bác sĩ Đỗ Thanh Hà thăm khám và tư vấn trực tiếp, độc giả có thể  liên hệ đến địa chỉ:

THUỐC DÂN TỘC

* Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà trực tiếp khám tại cơ sở 2 Hà Nội . Điện thoại/Zalo bác sĩ là 0989913935. Bệnh nhân nên đặt lịch bác sĩ vì lượng bệnh nhân khá đông.

Chúc chị em luôn vui khỏe, tự tin và hạnh phúc!

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Bình luận

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà: 40 năm chữa rối loạn nội tiết tố bằng Y học cổ truyền

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn