Chị Em Nói Gì Về Bài Thuốc “Hồi Xuân” Mãn Kinh Của Thuốc Dân Tộc?

Gần đây, chuyên trang nhận được nhiều yêu cầu từ độc giả với mong muốn nhận được những đánh giá xác thực về hiệu quả bài thuốc “hồi xuân” trị rối loạn nội tiết của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ BV Y học cổ truyền TW – Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc. Ban biên tập đã tìm hiểu và tổng hợp thông tin từ Trung tâm Thuốc dân tộc cùng các diễn đàn, mạng xã hội để cung cấp cho chị em những phản hồi chân thực, khách quan nhất.

Về bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa rối loạn nội tiết thời kỳ mãn kinh của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bài thuốc chữa rối loạn nội tiết, hay còn được biết đến với cái tên bí quyết “hồi xuân” cho phụ nữ của thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã và đang được công nhận và sử dụng rộng rãi bởi tính độc đáo và hiệu quả.

Trong suốt 40 năm khám chữa bệnh Sản Phụ khoa bằng Y học cổ truyền, bác sĩ Hà đã sử dụng những bài thuốc do chính tay bà nghiên cứu và ứng dụng giúp hàng vạn chị em phụ nữ thoát khỏi triệu chứng khó chịu và nguy cơ biến chứng của những căn bệnh khó nói. Đáng chú ý, có tới 9.286 nữ giới được ghi nhận hiệu quả điều trị từ 85-95% sau 1 liệu trình sử dụng phương pháp cân bằng nội tiết của bác sĩ Đỗ Thanh Hà.

Bài thuốc Diệp Phụ Khang hiện đang được đánh giá là giải pháp tuyệt vời cho việc thay thế liệu pháp hormone, cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết tố tuổi mãn kinh. Theo thông tin được Thuốc dân tộc chia sẻ, quá trình nghiên cứu, hoàn thiện bài thuốc này không hề đơn giản như các phương pháp, bài thuốc YHCT dân gian. 

Để nhắm tới mục tiêu đẩy mạnh dược tính, tác động của dược liệu tới cơ thể người dùng, đồng thời đáp ứng được nhiều nhu cầu về chăm sóc, phục hồi sức khỏe, các chuyên gia Thuốc dân tộc đã sử dụng những thành tựu nghiên cứu từ công trình hiện đại “Ứng dụng YHCT vào điều trị bệnh lý sản phụ khoa” . Bên cạnh đó, nhằm giữ vững giá trị cốt lõi và kế thừa những tinh hoa từ YHCT dân tộc, các bác sĩ cũng tham khảo và phân tích, tìm ra những điểm sáng trong từng công thức thuộc bộ Phụ đạo xán nhiên của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Từ đây, Diệp Phụ Khang trở thành một bài thuốc YHCT vừa có những điểm mới, vừa chắt lọc được thế mạnh của YHCT xưa cũ, trở thành giải pháp hoàn thiện nhất với nhiều đặc điểm ưu việt.

Tác động chuyên sâu, kích thích cơ thể tự cân bằng

Để đảm bảo cơ thể chị em phụ nữ được phục hồi tốt nhất, nội tiết tố được cân bằng, ổn định, làm chậm quá trình lão hóa tại các tế bào, các chuyên gia Thuốc dân tộc đã nghiên cứu, ứng dụng kết hợp các chế phẩm uống của Diệp Phụ Khang với bài thuốc Bổ thận do bác sĩ Đỗ Thanh Hà thực hiện.

Theo chia sẻ từ bác sĩ Đỗ Thanh Hà, thận là cơ quan được xem như gốc rễ của hoạt động sống trong cơ thể. Bởi vậy, trong việc điều chỉnh cân bằng, ổn định nội tiết tố, chức năng các cơ quan sinh dục, không thể thiếu việc hỗ trợ, cải thiện chức năng thận. Chính vì vậy, bài thuốc Diệp Phụ Khang được ứng dụng điều trị với bài thuốc Bổ thận để cả hai có thể tương hỗ, bổ trợ cho nhau, giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh.

Bài thuốc Diệp Phụ Khang kết hợp cùng bài thuốc bổ thận, đem lại hiệu quả điều trị chuyên sâu, cải thiện các cơ quan sinh dục từ bên trong
Bài thuốc Diệp Phụ Khang kết hợp cùng bài thuốc bổ thận tác động chuyên sâu vào quá trình cân bằng, kích thích sản sinh nội tiết tố tự nhiên cung cấp cho cơ thể

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chia sẻ: “Bài thuốc Diệp Phụ Khang sử dụng thành phần chính là tinh chất diệp lục từ các loại lá cây thảo dược, kích thích khả năng tự phục hồi, chữa lành của cơ thể. Các hoạt chất trong tinh chất này cũng góp phần tác động tới các tế bào, kích thích đề kháng tự nhiên, miễn dịch, giúp hệ nội tiết hoạt động ổn định, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, thuốc bổ Thận với thành phần gồm các vị thuốc Thanh – Thấp – Nhiệt, giúp cơ thể chị em phụ nữ được khỏe mạnh, khí huyết lưu thông, hỗ trợ thận cũng như can, tâm, tỳ, loại bỏ dứt điểm nhiều triệu chứng khó chịu như bốc hỏa, mất ngủ, đặc biệt là tình trạng sinh lý kém.”

Với sự kết hợp này, chị em không những cải thiện được tình trạng rối loạn nội tiết tố mà còn chăm sóc được tốt hơn sức khỏe bản thân, phòng tránh được nhiều bệnh lý Phụ khoa liên quan tới nội tiết, nguy cơ xuất hiện u, nang hay thậm chí là cả ung thư.

Sử dụng TINH CHẤT DIỆP LỤC hỗ trợ hệ nội tiết một cách tích cực

Nguyên tắc điều trị trong bài thuốc Y học cổ truyền của bác sĩ Hà tập trung bồi bổ can thận, cân bằng âm dương, qua đó thúc đẩy cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Cũng theo Đông y, việc điều trị cần tập trung vào con người, trọng chứng hơn trọng bệnh, cần xử lý căn nguyên trước rồi mới dần dần cải thiện các triệu chứng đi kèm.

Chính vì vậy, bài thuốc Diệp Phụ Khang được ứng dụng sử dụng thành phần chính là TINH CHẤT DIỆP LỤC. Không những có khả năng chống viêm như một loại kháng sinh thực vật, tinh chất diệp lục còn giàu chất oxy hóa, các vitamin, khoáng chất có lợi cho hệ thống sinh dục, hệ nội tiết. 

Tinh chất diệp lục chứa nhiều khoáng chất, chất chống viêm, oxy hóa, giúp nâng cao hiệu quả và kích thích cơ thể tự chữa lành
Tinh chất diệp lục là hoạt chất đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, được ứng dụng tới 90% thành phần Diệp Phụ Khang

Trong quá trình lão hóa, hóa chất trong cơ thể bị biến đổi và hình thành các gốc tự do. Theo thời gian, các gốc tự do có thể gây ra một chuỗi phản ứng trong cơ thể, gây tổn thương các hóa chất quan trọng, ADN và các bộ phận của tế bào. Một số tế bào có thể phục hồi, nhưng những tế bào khác thì bị hư hỏng và khó có khả năng tái tạo do vấn đề nội tiết chưa ổn định. Tinh chất diệp lục từ thảo dược tự nhiên có thể ngăn chặn hoặc hạn chế tổn thương gây ra bởi các gốc tự do.

Chất chống oxy hóa từ tinh chất diệp lục đến từ hơn 30 loại lá cây thảo dược trong Diệp Phụ Khang có khả năng tương thích, hỗ trợ cho chất chống oxy hóa từ cơ thể. Đồng thời, các vitamin A, C, E,… cùng các khoáng chất và enzyme cũng sẽ được cung cấp để hỗ trợ quá trình kích thích cơ thể tự cân bằng, ổn định, ức chế quá trình oxy hóa, mãn kinh sớm, phục hồi sức khỏe đáng kể cho người dùng. 

Nói cách khác, việc sử dụng tinh chất diệp lục như một phương pháp kích thích tự nhiên, giúp cơ thể cân bằng được lượng nội tiết tố bị thiếu hụt, phù hợp với cơ địa, thể trạng người bệnh sẽ an toàn và hiệu quả hơn việc dùng hormone tổng hợp từ các loại thuốc tân dược.

Sử dụng thảo dược 100% thiên nhiên, an toàn – lành tính

Trong quá trình nghiên cứu và bào chế thuốc, bác sĩ Hà luôn đặt tính an toàn lên trên hết bởi đây được coi như điểm cốt lõi tạo nên giá trị của Y học cổ truyền. 100% dược liệu cấu thành bài thuốc được tinh tuyển và nuôi trồng tại các vườn dược liệu chuyên canh chuẩn GACP – WHO. Qua đó, thành phần thảo dược phải đáp ứng các chỉ tiêu về hoá lý, vi sinh, độ ẩm, bóc tách loại bỏ tạp chất/độc tính tự nhiên và đảm bảo hoạt chất có lợi cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Lộ trình điều trị cá nhân hoá, linh hoạt kết hợp Đông – Tây y

Áp dụng quy tắc biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền, bác sĩ Hà ứng dụng điều trị rối loạn nội tiết bằng quy trình chẩn đoán thông qua pháp chẩn “Vọng – Văn – Vấn – Thiết” kết hợp nắm bắt tình trạng bệnh cụ thể hơn bằng máy móc, thiết bị hiện đại tại Thuốc dân tộc để đưa ra lộ trình điều trị cá nhân hoá, bám sát nhu cầu sức khỏe của từng bệnh nhân.

Tác động từ các yếu tố nội nhân, cải thiện dần dần nội tiết tố, sau đó loại bỏ các triệu chứng gây mệt mỏi, khó chịu

Theo chia sẻ của bác sĩ Hà, chỉ cần 1 liệu trình trung bình từ 2-4 tháng là người bệnh có thể hoàn toàn cải thiện rối loạn nội tiết và các triệu chứng liên quan mà không phải dùng thuốc bổ sung. Với những trường hợp tiền mãn kinh, mãn kinh có yếu tố bệnh lý, tổn thương can thận thì sẽ cần thêm 1-2 tháng thuốc để phục hồi và ổn định.

TÌM HIỂU THÊM: Những điểm nổi trội chỉ có trong bài thuốc của BS Đỗ Thanh Hà?

Theo Đông y, tình trạng rối loạn nội tiết tố thường đến từ các vấn đề về thận
Điều trị đúng thể bệnh, cho hiệu quả bám sát với nhu cầu của từng bệnh nhân

Với nguyên tắc trị “đánh đâu trúng đó”, bài thuốc giúp người bệnh cải thiện triệu chứng và ổn định sức khỏe qua từng giai đoạn cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1 (Từ 7-15 ngày đầu): Giải quyết các triệu chứng như bốc hỏa, ra mồ hôi đêm, mồ hôi trộm, mất ngủ,…
  • Giai đoạn 2 (1-2 tháng sau): Ổn định kinh nguyệt, giảm tình trạng mệt mỏi, đau nhức cơ thể,…
  • Giai đoạn 3 (Từ tháng thứ 3): Cải thiện chức năng sinh lý, tình trạng nám sạm, rong kinh dài ngày, giảm đau nhức xương khớp,…

>>Mời chị em xem thêm những phân tích của bác sĩ về cơ chế điều trị cũng như điểm mạnh của phương pháp Y học cổ truyền trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày (phát sóng trên VTV2) dưới đây:

Đánh giá của chị em về công dụng, hiệu quả bài thuốc

Để chị em hiểu rõ hơn về công dụng bài thuốc trị rối loạn nội tiết của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, chúng tôi đã tổng hợp đánh giá khách hàng (gồm hình ảnh trực quan và thông tin) chân thực dưới đây:

Phản hồi sau điều trị trên diễn đàn, website, mạng xã hội

Trên các website, hội nhóm lớn như Trungtamdalieudongy.com, CHR, Webtretho, có hàng trăm chia sẻ về hành trình điều trị cũng như đánh giá công dụng phương pháp của bác sĩ Đỗ Thanh Hà:

TÌM HIỂU NGAY: Thực hư hiệu quả giải pháp trị rối loạn nội tiết được hàng ngàn chị em tin tưởng?

Phản hồi khách hàng
Phản hồi khách hàng
Phản hồi khách hàng trên trang Webtretho
Phản hồi khách hàng trên trang Webtretho
Phản hồi trên Webtretho
Phản hồi trên Webtretho

Đánh giá từ người bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Ngoài ra, ban biên tập đã có cuộc trao đổi ngắn với bác sĩ Đỗ Thanh Hà tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam và thu thập được thông tin về các trường hợp rối loạn nội tiết điển từng điều trị tại đây:

Chị Nguyễn Thanh Trà (50 tuổi), bước vào giai đoạn mãn kinh với hàng loạt triệu chứng gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng sống: Mất ngủ liên miên, thường xuyên bốc hỏa vào ban đêm, cảm giác lạnh run và đánh trống ngực. Tiếp đó, hệ quả của sự suy giảm nội tiết ở tuổi U50 khiến chị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, teo khô âm đạo và suy giảm ham muốn.

Chị Trà đến với bác sĩ Đỗ Thanh Hà ở tình trạng suy kiệt tinh thần, trước đó đã đi khám và nhận kết quả trầm cảm nhẹ. Áp dụng theo phác đồ điều trị của bác sĩ Hà, liệu trình của chị Trà kéo dài 3,5 tháng và kết quả ở lần tái khám (khi vẫn còn nửa liệu trình thuốc) nhận kết quả phục hồi lên tới 90%. 

“Hiện tại, các triệu chứng ban đầu như bốc hỏa, ra mồ hôi, rối loạn giấc ngủ,… của mình trộm vía đã được cải thiện hoàn toàn. Sức khoẻ dần ổn định và thần sắc tốt hơn hẳn. Ai mà gặp mình cách đây 4-5 tháng trước chắc không nhận ra luôn.

Bài thuốc của bác sĩ Hà rất tốt, hiệu quả sâu và đặc biệt không để lại tác dụng phụ. Bài thuốc uống được bác sĩ Hà sử dụng rất công hiệu, không chỉ giảm triệu chứng bệnh mà còn giúp ổn định sức khoẻ, đây là điều mà mình rất tâm đắc. Bên cạnh đó, các vị thuốc thảo dược kháng viêm, thanh nhiệt giúp mình không còn cảm giác khô hạn, ngứa rát như trước, chức năng bộ phận sinh dục dần phục hồi tốt. Nhận kết quả hiệu quả lên tới hơn 90%, mình thực sự rất bất ngờ”.

Trường hợp thứ 2 là chị Trần Thị Tuyết (52 tuổi), đã sử dụng liệu pháp hormon thay thế để cải thiện chứng rối loạn do mãn kinh gây ra. Chị Tuyết đạt được hiệu quả nên lạm dụng thuốc và “rước họa vào thân” khi gặp hàng loạt ảnh hưởng về sức khoẻ như đau tức ngực, chân sưng phù, thường bị chuột rút và xuất huyết âm đạo. 

Sau khi tìm đến bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà để khắc phục, chị Tuyết đã được xác định bị rối loạn thể can thận âm hư. Lúc này cơ quan can thận bị tổn thương, huyết hư, huyết nhiệt ảnh hưởng đến cơ thể.

Chị Tuyết quay trở lại Thuốc dân tộc tái khám sau 2 tháng dùng thuốc và nhận kết quả phục hồi đến hơn 80% sau khi bắt mạch, kiểm tra tổng thể.

“Dùng bài thuốc của bác sĩ, em cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể qua từng giai đoạn, quả thực rất thần kỳ. Từ 7-15 ngày đầu, các triệu chứng rõ nhất như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, rối loạn giấc ngủ,… được cải thiện. Cơ thể dễ chịu hơn và đêm ngủ không hay trở mình như trước. Từ 1-2 tháng, tình trạng mệt mỏi thâm niên, đau nhức cơ thể dần biến mất, em thấy sức sống như dần được hồi lại, sảng khoái hơn trước nhiều. Các chức năng sinh lý, đau nhức xương khớp đang dần phục hồi, tình trạng khô hạn ở âm đạo được cải thiện đến 95%.” – Chia sẻ chân thực của Tuyết được Phòng khám ghi lại.

Chị Tuyết cho biết thêm rằng cơ thể như được “hồi xuân” trở lại, chức năng cơ quan sinh dục ổn định và da dẻ tốt hơn trước. Đây là một kết quả đáng mừng mà bác sĩ Đỗ Thanh Hà đánh giá cao những nỗ lực trong quá trình điều trị của người bệnh.

Trường hợp thứ 3 là chị Đoàn Hồng Thu (39 tuổi) bị mãn kinh sớm do suy buồng trứng sớm. Tình trạng mãn kinh sớm khiến chị Thu rơi vào trầm uất và không biết làm cách nào đối diện với các triệu chứng khó chịu ở ngưỡng cửa 40. Sau khi nhận tư vấn và lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền, cơ duyên đã đưa chị tới với bác sĩ Đỗ Thanh Hà.

Chị Thu được chẩn đoán rối loạn nội tiết với 2 triệu chứng điển hình nhất là mất ngủ do căng thẳng, bốc hỏa và khô âm đạo. Tuy nhiên, các vấn đề ở cơ quan phụ khoa của bệnh nhân Thu được bác sĩ Hà chẩn đoán tình trạng tiến triển viêm nấm do vệ sinh không đúng cách và ma sát mạnh. Vì vậy, bài thuốc của bác sĩ Hà bên cạnh tập trung thuốc uống, thuốc rửa, bổ sung thêm thuốc đặt âm đạo Tây y để cải thiện nhanh.

Sử dụng liệu trình được khoảng 2 tháng thì chị Thu gửi kết quả về Phòng khám cho bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Chị chia sẻ:

Khi bị mất ngủ từ vài tháng trước, mình thường xuyên kèm theo các cơn đau nửa đầu và căng thần kinh, không thể nhắm mắt nổi. Chỉ sau khi uống thuốc thang sắc bác sĩ kê, khoảng 1 tuần là giấc ngủ đã được cải thiện rồi. Một đêm có thể ngủ thêm được 2-3 tiếng, vì vậy mà ban ngày đỡ mệt mỏi hơn.

Do bị viêm nhiễm vùng kín nên mình rất chú trọng dùng bài thuốc rửa, các vị thảo dược mùi thơm dễ chịu và không hề hắc, hơi tẩm hoá học. Trong quá trình sử dụng, vùng âm đạo giảm ngứa ngáy ngay 4-5 ngày dùng, sau đó mình dùng kết hợp thuốc đặt bác sĩ kê để đẩy hết cặn bã, độc tố ra ngoài.

Hiện tại, sau khoảng 2 tháng, mình đã đi được 1 nửa liệu trình và vẫn đang tiếp tục uống thuốc. Tuy nhiên, tình trạng ổn định hơn nhiều nên đi khám lại để bác sĩ điều chỉnh lại phác đồ. Thực sự rất vui”.

Chị Kim Ngân (49 tuổi) do tác động tâm lý nặng nề từ suy giảm nội tiết khiến chị thường xuyên cáu gắt, trải qua các cuộc cãi vã với chồng, cộng thêm suy giảm ham muốn nên vợ chồng chị đã có lúc như đứng trên bờ vực tan vỡ. Sau khi vô tình biết tới phương pháp của bác sĩ Hà, chị đã tìm lại được cuộc sống hạnh phúc vốn có trước kia và lạc quan hơn rất nhiều.

Đánh giá công dụng bài thuốc, chị Ngân cho biết: “Cái hay là bác sĩ sử dụng bài thuốc kết hợp, uống trong và ngâm rửa ngoài. Cơ chế tác động kép giúp sức khoẻ mình được cải thiện toàn diện. Bên cạnh đó, bài thuốc vốn được sử dụng toàn thảo dược sạch nên khi mình điều trị đặc biệt không gặp phản ứng phụ nào, không kích ứng cũng không bị rối loạn thêm”.

Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm về công dụng điều trị viêm nhiễm phụ khoa trong của bài thuốc được bác sĩ Đỗ Thanh Hà ứng dụng trong video hành trình điều trị dưới đây:

Hiện tại, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đang làm việc trực tiếp tại Trung tâm Thuốc dân tộc (cơ sở Hà Nội). Để được tư vấn và định hướng điều trị hiệu quả rối loạn nội tiết hoặc các bệnh Sản Phụ khoa, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với bác sĩ theo thông tin sau:

THUỐC DÂN TỘC

* Lưu ý: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà trực tiếp khám tại cơ sở Hà Nội . Điện thoại/Zalo bác sĩ là 0989913935. Bệnh nhân nên đặt lịch bác sĩ vì lượng bệnh nhân khá đông.

ĐỌC THÊM:

Ẩn

Bình luận

Chị Em Nói Gì Về Bài Thuốc “Hồi Xuân” Mãn Kinh Của Thuốc Dân Tộc?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn