Bài thuốc điều trị nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà: Hiệu quả đến từ 15 loại dược liệu chủ chốt

Bài thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố của Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà hiện đang được hàng ngàn chị em tin tưởng, ứng dụng trong điều trị. Bài thuốc là sự kết hợp của hàng chục thảo dược thiên nhiên đa công dụng chăm sóc sức khỏe phụ nữ. Chính những vị thuốc này đã đem đến hiệu quả điều trị tuyệt vời cho bài thuốc. Trong bài thuốc này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là các chị em đi tìm hiểu cụ thể những công dụng của 15 vị dược liệu chính trong bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà.

Bài thuốc điều trị nội tiết tố của bác sĩ Thanh Hà – Giải pháp an toàn cho hàng ngàn chị em

Các bài thuốc Y học cổ truyền điều trị rối loạn nội tiết tố đang ngày càng được nhiều chị em quan tâm. Đặc biệt, trong số đó phải kể đến bài thuốc của Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã có 40 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý sản phụ khoa, trong đó có rối loạn nội tiết tố cho chị em. Với sự tâm huyết cũng như hiệu quả của bài thuốc đã giúp cho hàng ngàn chị em sớm lấy lại sức khỏe ổn định.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà - chuyên gia trong điều trị bệnh sản phụ khoa bằng Đông y
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – chuyên gia trong điều trị bệnh sản phụ khoa bằng Đông y

Bài thuốc chữa rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh với sự kết hợp của rất nhiều dược liệu quý được sử dụng một cách linh hoạt theo từng thể bệnh của mỗi người. Mỗi người sau khi được bác sĩ Hà thăm khám theo tứ chẩn (Vọng – Văn – Vấn – Thiết) kết hợp với kết quả siêu âm sẽ đưa ra bài thuốc phù hợp.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà cho biết, điều trị rối loạn nội tiết tố theo Y học cổ truyền, cụ thể là bài thuốc của bác sĩ sẽ tập trung chủ yếu vào can thận giúp cân bằng âm dương từ đó sẽ giúp cho hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể được cân bằng, sức khỏe được hồi phục, điều trị tình trạng rối loạn nội tiết tố tận gốc.

Bên cạnh nguyên lý điều trị tận gốc, ngăn ngừa tình trạng rối loạn nội tiết tố tái phát, bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà còn sở hữu những ưu điểm vượt trội so với những phương pháp khác hiện nay như:

Đọc ngay: Đánh giá của chuyên gia về bài thuốc chữa rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Thanh Hà

Phác đồ điều trị rõ ràng của bác sĩ Đỗ Thanh Hà trong điều trị rối loạn nội tiết tố
Phác đồ điều trị rõ ràng của bác sĩ Đỗ Thanh Hà trong điều trị rối loạn nội tiết tố
 • Tính cá nhân hóa cao: Bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà được kê đơn cho từng đối tượng, phù hợp với từng mức độ bệnh và nguyên nhân. Bởi vậy, không ai được kê đơn thuốc giống nhau dù là rối loạn nội tiết tố. Đây chính là yếu tố giúp cho bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đảm bảo yếu tố “dùng đúng thuốc, trị đúng bệnh”.
 • Phác đồ điều trị cụ thể, rõ ràng: Ở mỗi giai đoạn, các triệu chứng bệnh của bệnh sẽ được cải thiện một cách rõ ràng.
 • An toàn, lành tính: Bài thuốc của bác sĩ Hà 100% nguồn gốc thảo dược gồm: Hoài sơn, tục đoạn, thục địa, mạch môn... được thu hái tại vườn dược liệu tự chủ đạt chuẩn GACP-WHO của phòng khám. Vì vậy, đảm bảo an toàn cho người bệnh, không gây tác dụng phụ.
 • Điều trị tận gốc, ngăn ngừa tái phát: Bài thuốc điều trị của bác sĩ Hà không chỉ điều trị triệu chứng bệnh mà còn bổ can thận, cân bằng âm dương, từ đó cân bằng bằng nội tiết tố 1 cách tự nhiên. Đặc biệt bài thuốc tạo nên cơ chế tự chữa lành của cơ thể để ngăn ngừa tình trạng rối loạn nội tiết tố quay trở lại.

15 dược liệu chủ chốt trong bài thuốc chữa rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Như đã đề cập ở trên, bài thuốc chữa rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà có nguồn gốc 100% thảo dược thiên nhiên được lựa chọn kỹ lưỡng bởi bác sĩ Thanh Hà. Với nguyên lý điều trị chủ yếu tác động lên can thận thì bài thuốc chữa rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà sẽ sử dụng những vị thuốc có công dụng bổ can, bổ thận (thận âm, thận dương) để từ đó cân bằng lại hệ nội tiết tố, khắc phục các triệu chứng bệnh.

Được cấu thành từ 15 vị quan trọng, cho hiệu quả toàn diện, bài thuốc của Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà bao gồm một số thành phần chính:

 • Thục địa: Theo những tài liệu cổ ghi lại, thục địa có tính hơi ôn, vị ngọt, quy vào kinh Tâm, Can, Thận. Chính vì vậy, vị thuốc này có công dụng chính là nuôi thận, bổ thận, dưỡng âm, giúp điều hòa kinh nguyệt, làm đen râu tóc, đồng thời tiêu khá, âm hư, ho suyễn.
 • Hoài sơn: Theo Y học cổ truyền, hoàn sơn có tính bình, vị ngọt, có công dụng bổ thận, bổ tỳ vị, ích tâm phế. Nhờ đó, vị thuốc này thường được sử dụng trong các bài thuốc với công dụng bổ ngũ tạng, chữa suy nhược cơ thể, mạnh gân cốt, chữa bệnh đường ruột, tiêu chảy. Đặc biệt, dùng trong chữa bệnh suy thận, chóng mặt, hoa mắt, mỏi lưng, ra mồ hôi trộm…

Đừng bỏ qua: Rối loạn nội tiết tố sau sinh: Nguồn cơn gây nên “khủng hoảng”

Các dược liệu quý trong bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà
Các dược liệu quý trong bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà
 • Sơn thù: Theo Y học cổ truyền sơn thù có vị chua, tính mát, quy vào kinh can thận có tác dụng bổ can thận, ích tinh, cường dương. Sơn thù thường được sử dụng trong những bài thuốc chữa suy thận, kinh nguyệt không đều, ra mồ hôi trộm, phong thấp, mỏi gối, đau lưng, tiểu nhiều….
 • Trạch tả: Theo Y học cổ truyền, trạch tả có tính hàn, vị ngọt, không động, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, kiện vị, tiêu thũng, trừ thấp…  Theo đó, trạch tả thường được sử dụng trong các bài thuốc khắc phục các chứng bệnh như: Thận hư, tiểu buốt, viêm thận mạn, ra nhiều mồ hôi, chóng mặt, tiêu chảy…
 • Đan bì: Vị thuốc đan bì hay còn được gọi là Đơn bì, Mẫu đơn bì, Mộc thược dược… Đan bì có vị đắng, cay, tính hơi hàn, quy vào kinh Tâm, Can, Thận, có tác dụng tán ứ huyết, thanh huyết nhiệt (tức làm mát máu nóng). Đan bì trong Y học cổ truyền được chủ trị cho các chứng bệnh như: Kinh nguyệt bế tắc (điều hòa kinh nguyệt), phát ban, mụn nhọt, huyết hư, đại/tiểu tiện ra máu…
 • Bạch linh: Vị thuốc bạch linh còn có tên gọi khác là phục linh, có vị nhạt, tính bình, quy vào 3 kinh Tâm, Tỳ, Thận. Bạch linh giúp an thần, trừ thấp, kiện tỳ, lợi thủy, hòa vị, được dùng chủ trị cho các chứng bệnh như: Mất ngủ, tiểu tiện khó, tỳ khí hư nhược, phù nề, yếu tim. Đặc biệt với công dụng thải độc, diệt khuẩn tốt nên sử dụng bạch linh trong các bài thuốc có thể khắc phục được các đốm tàn nhang, thâm nám, mụn nhọt. Mà các vấn đề về da cũng gặp phải ở những người bị rối loạn nội tiết tố.
 • Câu kỷ tử: Câu kỷ tử hay kỷ tử là quả chín được phơi/ sấy khô của cây khởi tử. Đây là một vị thuốc quý trong Đông nên nó còn được gọi là địa tiên, thiên tinh, khước lão. Theo Y học cổ truyền, câu kỷ tử có vị ngọt, tính bình, quy vào kinh Can, Thận, Phế, có công dụng bổ Can, Thận, dưỡng huyết minh mục, nhuận phế. Do vậy, vị thuốc này thường được dùng để chữa can thận âm suy, hoa mắt, đầu chóng, lưng gối yếu mỏi, di tinh, vô sinh…
 • Mạch môn: Theo Y học cổ truyền, mạch môn có tính mát, vị ngọt, hơi đắng, có tác dụng dưỡng âm, nhuận phế, sinh tân, thanh tâm. Mạch môn được dùng trong những bài thuốc chữa viêm họng, viêm phế quản; chứng tâm phiền, mất ngủ, nội nhiệt; mồ hôi nhiều, toàn thân nóng, phiền khát…
Vị thuốc mạch môn
Vị thuốc mạch môn
 • Ngưu tất: Theo tài liệu của Y học cổ truyền, ngưu tất có tính bình, vị đắng chua, quy vào hai kinh can và thận. Ngưu tất có công dụng bổ can thận, ích khí, giải độc, lợi niệu, thông tiểu, thông kinh, tăng cường sức khỏe gân cốt giúp khắc phục tình trạng lưng gối đau tê… Với bài thuốc chữa rối loạn nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà, ngưu tất được kết hợp với các vị thuốc gồm hoài sơn, mạch môn, mẫu đơn bì… khắc phục tình trạng rối loạn nội tiết tố thể thận âm hư.
 • Đỗ trọng: Theo Y học cổ truyền, đỗ trọng tính ôn, vị ngọt, hơi cay, quy vào hai kinh Can và Thận. Bởi vậy, vị thuốc này có công dụng bổ can thận, cường gân cốt và an thai. Đỗ trọng được chủ trị các chứng bệnh như: Thận hư, rong kinh, liệt dương, chóng mặt do thận hư, đau đầu, ngoài ra còn dưỡng thai, dùng trong trường hợp thai phụ bị động thai, trụy thai.
 • Tục đoạn: Theo Y học cổ truyền, tục đoạn tính hơi ôn, vị đắng cay, quy vào 2 kinh Can, Thận, có tác dụng bổ can ích thận, thông huyết mạch, giảm đau, nối liền gân cốt. Theo đó, tục đoạn thường có trong các bài thuốc chủ trị chứng: Can thận hư, chân yếu, lưng đau, bong gân, an thai, dọa sảy thai…
 • Thỏ ty tử: Thỏ ty tử là hạt đã được sấy khô của dây tơ hồng. Theo Y học cổ truyền, thỏ ty tử có vị ngọt, cay, tính hơi ôn, quy vào 2 kinh Can và Thận, có tác dụng ích âm, ôn thận tráng dương, bổ gan, cố tinh, cường gân… Nhờ quy vào hai kinh Can, Thận nên thỏ ty tử thường có mặt trong các bài thuốc chủ trị chứng bệnh như: Các chứng thận hư, liệt dương, tinh lạnh, lưng đau, gối mỏi… 
Vị thuốc thỏ ty tử
Vị thuốc thỏ ty tử
 • Nhục quế: Theo Y học cổ truyền, nhục quế có vị cay, ngọt, tính nóng, quy vào các kinh Thận, Tỳ, Tâm, Can, có tác dụng giảm đau, trừ lạnh, tăng lưu thông, làm ấm kinh lạc. Nhục quế được sử dụng để chủ trị các chứng bệnh như: Suy thận dương, dương hư ở tỳ và thận, bế hàn ở kinh lạc (rối loạn kinh nguyệt, ít kinh nguyệt, đau lưng, đau toàn thân…)…
 • Dâm dương hoắc: Dâm dương hoắc là một trong những vị thuốc bổ dương rất tốt trong Y học cổ truyền. Dâm dương hoắc có vị ngọt cay, tính ấm, có tác dụng ôn thận, tráng dương (làm âm tạng thận, khỏe dương khí), trừ thấp, làm mạnh gân xương… Trong bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà dâm dương hoắc tập trung vào bổ thận dương, khắc phục tình trạng rối loạn nội tiết tố thể thận âm dương hư.
 • Nhục thung dung: Nhục thung dung là vị thuốc được ví như “dũng sĩ sa mạc”, có vị ngọt, mặn, tính ấm, quy vào 2 kinh Tận và Đại tràng. Nhục thung dung có công dụng chính là bổ thận dương, bổ huyết, ích tinh. Vị thuốc nhục thung dung được chủ trị cho các chứng bệnh như: Thận dương suy, đau lưng, mỏi gối, thiếu máu, rong kinh, tử cung lạnh, khó thụ thai, táo bón…

…. Và còn rất nhiều vị thuốc khác, tùy theo từng thể bệnh, thể trạng người bệnh mà bác sĩ Đỗ Thanh Hà lựa chọn phù hợp. Tất cả những dược liệu này không chỉ điều trị rối loạn nội tiết tố mà còn nâng cao sức khỏe người phụ nữ, tăng cường chức năng sinh lý, chăm sóc da từ bên trong rất hiệu quả.

Đến nay bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã giúp cho 9.268 chị em thoát khỏi tình trạng rối loạn nội tiết tố, ổn định lại sức khỏe cũng như cuộc sống. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ Hà để được tư vấn về tình trạng của mình cũng như hướng khắc phục phù hợp, kịp thời theo địa chỉ:

Phòng khám Đông y Việt Nam

Xem thêm:

Ngày đăng: 01/04/2021 - Cập nhật lúc: 2:23 AM , 01/06/2021

Bình luận

Bài thuốc điều trị nội tiết tố của bác sĩ Đỗ Thanh Hà: Hiệu quả đến từ 15 loại dược liệu chủ chốt

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Xóa bỏ nỗi ám ảnh viêm âm đạo, tự tin tìm hạnh phúc cho mình

Theo chân phóng viên tìm hiểu về bác sĩ Đỗ Thanh Hà và phương pháp điều trị hiếm muộn tại Phòng khám Đông y Việt Nam

Xử lý rối loạn kinh nguyệt do tổn thương ở tử cung, bệnh nhân thay đổi cái nhìn về Y học cổ truyền

Bệnh nhân nói gì về bài thuốc điều trị rong kinh bằng thảo dược của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Giải pháp điều trị bệnh kinh nguyệt an toàn, hiệu quả được 9 trên 10 phụ nữ tin dùng

Thuốc Đông y chữa viêm âm đạo có an toàn không?

Khám phá 4 vị thuốc “khắc tinh” viêm lộ tuyến cổ tử cung ứng dụng trong bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Hai lần bắt người yêu phá thai vì “còn trẻ”, lúc kết hôn lại ruồng rẫy vợ vì “cây độc không trái”

Chuyên gia tư vấn cách “đánh bay” viêm lộ tuyến cổ tử cung, ngăn nguy cơ tái phát

Từng khổ sở vì đau bụng kinh cô gái “U30” đã thoát khỏi nhờ thuốc Đông y

Ẩn