Hiện Tượng Đặt Thuốc Phụ Khoa Thấy Ra Bã Thuốc Là Bị Gì?

Bác sĩ ơi! Em lo quá, em dùng thuốc đặt phụ khoa để điều trị bệnh viêm âm đạo như chỉ định của bác sĩ nhưng thấy ra bã trắng. Không biết hiện tượng đặt thuốc phụ khoa thấy ra bã thuốc là bị gì?

Em vừa đi khám phụ khoa tuần trước và bác sĩ kết luận bị viêm âm đạo, sau đó kê viên đặt phụ khoa về đặt âm đạo kèm thuốc rửa phụ khoa. Nhưng sau 2 ngày đặt thuốc đầu tiên em thấy ra bã thuốc màu trắng, kèm theo mùi hôi khó chịu nữa. Đây là lần đầu tiên em đặt thuốc phụ khoa và gặp phải tình trạng này nên chẳng biết có sao không và nên xử lý thế nào cả?

Mong sớm nhận được câu trả lời!

(lan.chi***@gmail.com)

đặt thuốc phụ khoa thấy ra bã thuốc có sao không?
Đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc có sao không?

**TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chào em,

Thuốc đặt phụ khoa được chỉ định trong đa số các trường hợp bị viêm nhiễm vùng kín giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh tại chỗ mà không gây ra bất kì ảnh hưởng nào đến chức năng sinh sản. Do đó, nếu được kê đơn thuốc điều trị chị em nên thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, sau đó nên tái khám để xác định bệnh đã khỏi hoàn toàn tránh hiện tượng tái phát.

Đặt thuốc phụ khoa ra bã thuốc có sao không?

Sau khi đặt thuốc phụ khoa nếu thấy có hiện tượng bã thuốc chảy ra thì không có gì phải lo lắng, bởi đây là cơ chế hoạt động của thuốc mà thôi. Bã thuốc lúc này có thể có màu trắng, màu vàng nhạt,… là dịch âm đạo bị viêm; một số trường hợp còn thấy chảy ra dịch nhờn, mùi hôi nồng của thuốc.

Chính vì vậy, em không nên quá căng thẳng mà hãy thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, đặt thuốc đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, trong thời gian đặt thuốc âm đạo cần kiêng cữ quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn em nhé!

Cũng cần lưu ý rằng: Sau khi dùng hết thuốc, em nên đi khám lại để kiểm tra đã hết viêm hẳn hay chưa, nếu chưa sẽ có cách xử lý kịp thời để loại bỏ bệnh triệt để. Khi khỏi bệnh, cần thực hiện các nguyên tắc chăm sóc và vệ sinh vùng kín đúng cách để phòng tránh nguy cơ tái nhiễm cũng như mắc các bệnh phụ khoa khác nữa.

Bên cạnh đó, nếu việc sử dụng thuốc đặt phụ khoa Tây y khiến em gặp những vấn đề tác dụng phụ như ngứa ngáy, đau rát, kích ứng nặng hơn hoặc sau khi đặt thuốc có nhiều cặn trắng thì em có thể tham khảo và chuyển sang dùng thuốc đặt từ thảo dược thiên nhiên. Tiêu biểu như thuốc đặt Diệp Phụ Khang (nằm trong bộ 3 đặc trị bệnh phụ khoa cùng tên), hiện đang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Xem chi tiết: Giới thiệu thuốc đặt và bộ ba Diệp Phụ Khang đặc trị bệnh phụ khoa

Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh và liệu trình điều trị phù hợp nhất với tình trạng đang gặp phải, chị em có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm Thuốc dân tộc hoặc Ths.Bs Đỗ Thanh Hà (Nguyên Trưởng khoa Phụ tại BV YHCT Trung Ương – Trưởng khoa phụ tại Thuốc dân tộc).

SĐT/ZALO của BS Đỗ Thanh Hà: 0989 913 935.

Trên đây là thông tin về vấn đề đặt thuốc phụ khoa ra bã có sao không và gợi ý điều trị thích hợp. Chúc em sớm khỏi bệnh!

❤  Thông tin xem thêm:

Bình luận

Hiện Tượng Đặt Thuốc Phụ Khoa Thấy Ra Bã Thuốc Là Bị Gì?

Bình luận

 1. Nguyễn Thị Kiều says: Trả lời

  Thưa bác sĩ em sử dụg Viên thuốc đặt âm đạo được mới một ngày ..
  Khi e đi tiểu lại ra nước màu xanh và thấy ít bã thuốc.. Như vậy có bị nguy hiểm gì kh

 2. Nguyenthilan says: Trả lời

  Thưa bác sĩ là em đặt thuốc lần đầu tiên và ms chỉ cho vào đc 1 tí xong e sợ rơi e thò ngón tay cho sâu vào bên trong hơn thì có bị bẩn gì k ak

 3. Phung thi oanh says: Trả lời

  Sau khi dat thuoc albotthyl do bac si ke don.6ngay dat thuoc .11ngay sau dat thuoc toi thay mang vo thuoc lon troi ra tu am dao .xin hoi bac si la sao a?. Xin cam on.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn