Giải pháp điều trị bệnh kinh nguyệt an toàn, hiệu quả được 9 trên 10 phụ nữ tin dùng

Rong kinh, bế kinh, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh,… đã trở thành nỗi ám ảnh khi đến kỳ, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt và đặc biệt là cảnh báo vấn đề sức khỏe sinh dục, sinh sản ở nữ giới. Sau hơn 40 năm làm việc, bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Giám đốc Phòng khám Đông y Việt Nam đã đưa đến cho chúng ta một giải pháp an toàn, hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – “bậc thầy” trong điều trị bệnh kinh nguyệt ở phụ nữ

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà  cái tên quen thuộc với chị em phụ nữ. Trong suốt 40 năm qua, bác sĩ Hà không ngừng học hỏi, nghiên cứu, phát triển những bài thuốc YHCT để chữa bệnh, cứu người. Sau khi được điều về công tác tại bệnh viện YHCT Trung ương, bà nhanh chóng tham gia công tác khám chữa bệnh, vinh dự đảm nhận vị trí Trưởng khoa Phụ tại bệnh viện với nhiều công trình nghiên cứu được đánh giá cao. 

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã có nhiều năm kinh nghiệm và nhận được sự công nhận của người bệnh lẫn giới chuyên môn
Bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã có nhiều năm kinh nghiệm và nhận được sự công nhận của người bệnh lẫn giới chuyên môn

Cũng bởi đã có nhiều năm tiếp xúc với bệnh nhân, bác sĩ Hà luôn thấu hiểu cảm xúc, tâm lý của phụ nữ. Bác sĩ Hà từng nói với nhiều bệnh nhân của mình: “Bệnh kinh nguyệt luôn cản trở cuộc sống và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho chị em. Bản thân cũng là một người phụ nữ, vậy nên, tôi hiểu được họ thực sự cần gì, muốn gì và sẽ dốc hết sức mình giúp họ đạt được mong muốn.” 

Quả thực, không ít người đã thoát khỏi rong kinh, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, bế kinh,… nhờ những bài thuốc của bác sĩ Hà. Tiếng lành đồn xa, hiện nay, khi việc lựa chọn phương pháp Đông y chữa bệnh ngày càng trở nên phổ biến, người ta cũng thường trông thấy Phòng khám Đông y Việt Nam tấp nập người ra, kẻ vào. Trên các diễn đàn, mạng xã hội, những câu hỏi về bác sĩ Đỗ Thanh Hà chữa bệnh kinh nguyệt ra sao, có hiệu quả không cũng ngày càng nhiều, cùng với đó là những lời khen, lời cảm ơn của bệnh nhân gửi đến vị bác sĩ này.

Giải pháp khắc phục những vấn đề kinh nguyệt của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Hiện nay, việc điều trị các bệnh kinh nguyệt bằng phương pháp YHCT đã không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Nhiều bài thuốc được chia sẻ, được truyền tai nhau qua mạng xã hội, qua những lời giới thiệu, phản hồi của người bệnh. Tuy nhiên, giải pháp thực sự đem lại hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn với sức khỏe được nhắc đến nhiều nhất lại chính là bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà. Vậy, bài thuốc này có điểm gì đặc biệt?

Thuốc sử dụng thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, đảm bảo an toàn và không hại tới sức khỏe người bệnh

Bác sĩ Đỗ Thanh Hà nổi tiếng là người rất khắt khe trong việc lựa chọn những vị thuốc vào điều trị cho bệnh nhân. Đối với bài thuốc trị bệnh kinh nguyệt cũng vậy. Để đảm bảo an toàn, không hại tới sức khỏe người bệnh, bà chỉ sử dụng dược liệu được chọn lọc, thu hái trực tiếp từ vườn dược liệu tự chủ của Phòng khám Đông y Việt Nam. Bác sĩ Hà chia sẻ: 

“Vườn dược liệu của Phòng khám Đông y Việt Nam có điều kiện thổ nhưỡng tốt, thảo dược trồng tại đây thường xuyên được theo dõi, chăm sóc để đạt được chất lượng cũng như hiệu quả, công dụng chữa bệnh. Bởi vậy, khi dùng thuốc tại phòng khám, người bệnh luôn được đảm bảo về tính an toàn, không lo ngại về tác dụng phụ.”

Dược liệu tự chủ, đảm bảo chất lượng và an toàn với sức khỏe người bệnh

Đối với một bài thuốc Đông y, việc sử dụng dược liệu sao cho đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh là rất quan trọng. Theo bác sĩ Thanh Hà, với những bài thuốc điều trị bệnh Phụ khoa như thuốc trị vấn đề kinh nguyệt, rong kinh, bế kinh, đau bụng kinh,… yếu tố này càng phải được quan tâm nhiều hơn vì thuốc tác động trực tiếp vào khí huyết của người bệnh.

Tác động sâu vào căn nguyên bên trong, đem lại hiệu quả ổn định lâu dài, hạn chế tái phát

Đối với bài thuốc trị bệnh kinh nguyệt, bác sĩ Hà nhấn mạnh việc điều trị tận gốc căn nguyên để đem lại hiệu quả ổn định, thiết lập điều chỉnh vòng kinh đều hàng tháng. Có như vậy, sức khỏe sinh dục của chị em phụ nữ mới được đảm bảo. 

Bác sĩ chia sẻ: “Nguyên nhân gây ra bệnh kinh nguyệt như rong kinh, bế kinh, vô kinh, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ rong kinh có thể do huyết nhiệt, huyết ứ, thấp nhiệt; đau bụng kinh có thể do khí trệ, huyết hàn, phong hàn,… Bởi vậy, tuy thuộc vào từng dạng bệnh, từng nguyên nhân cụ thể mà tôi sẽ đưa ra những vị thuốc phù hợp nhất, tác động cải thiện bệnh từ sâu bên trong, đồng thời điều chỉnh ổn định vòng kinh cho chị em.”

Để tác động vào sâu căn nguyên, bác sĩ đã vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm của mình để kết hợp, gia giảm thuốc sao cho đủ, đúng liều lượng và đạt được hiệu quả theo từng giai đoạn theo phác đồ điều trị. Cụ thể, lấy ví dụ trường hợp rong kinh, bác sĩ Hà thường chia thành hai giai đoạn điều trị. 

Giai đoạn 1 là cầm máu, giúp người bệnh ổn định lượng máu kinh đào thải ở mỗi chu kỳ, đảm bảo sức khỏe. Việc này cần được ưu tiên giải quyết sớm nhất, có thể sử dụng thảo dược để điều trị từ 1-2 tháng. Các vị thuốc thường được bác sĩ Hà sử dụng bao gồm: Hoàng kỳ, thăng ma, đẳng sâm, ý dĩ, bạch truật,… có tác dụng Thanh – Thấp – Nhiệt. Ngoài ra, với mỗi nguyên nhân, trường hợp khác nhau, bác sĩ cũng sẽ cân nhắc để kết hợp thêm một số vị thuốc cần thiết, cải thiện mạch xung, mạch nhâm, dưỡng huyết tốt hơn.

Giai đoạn tiếp theo là dùng thuốc để điều chỉnh vòng kinh, cải thiện và phục hồi sức khỏe, cân bằng nội tiết tố cho người bệnh. Rong kinh ngoài những vấn đề về huyết, nhiệt thì còn có thể sinh ra do rối loạn hormone, nội tiết tố nữ. Bởi vậy, sau khi cầm máu cho người bệnh, bác sĩ Hà sẽ sử dụng bài thuốc của mình, gia giảm và cân chỉnh một số vị thuốc để tiến hành cải thiện chức năng tạng phủ, hỗ trợ ổn định hoạt động của tử cung, thanh nhiệt, cải thiện chức năng gan, thận với một số vị thuốc như đỗ trọng, ích mẫu, thỏ ty tử,…

Nhờ vậy, bệnh nhân sau khi cải thiện được vấn đề sẽ có vòng kinh ổn định hơn, không lo rong kinh tái phát. Từ đó, sức khỏe của người bệnh cũng tốt lên, ăn ngon, ngủ tốt, sức đề kháng được nâng cao. Ngoài ra, thuốc cũng giúp điều trị các vấn đề gây ra rong kinh như lạc nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

Tương tự với trường hợp bệnh nhân đau bụng kinh, bác sĩ Hà cũng sẽ thăm khám, xác định cụ thể từng thể bệnh, mức độ bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị. Để cải thiện tình trạng này, bác sĩ Hà giải quyết nguyên nhân gây bệnh trước tiên, từ đó xử lý tốt các triệu chứng của đau bụng kinh và ổn định kinh nguyệt hiệu quả.

Bác sĩ Hà chia sẻ: “Với mỗi thể bệnh, cần điều trị theo pháp trị riêng biệt và tập trung vào nguyên nhân. Đau bụng kinh do huyết nhiệt, tôi sử dụng các vị thuốc thanh nhiệt lương huyết. Đau bụng kinh do huyết ứ, tôi dùng pháp trị hóa ứ, điều kinh. Đau bụng kinh do khí trệ phải hành khí. Đau bụng kinh do  hư hàn thì cần ôn kinh, trừ hư,… Tùy thuộc vào từng pháp trị sẽ có những vị thuốc đặc hiệu khác nhau. Một số vị mà tôi thường sử dụng có thể kể đến là ích mẫu, đan bì, sinh địa, xích thược, ngưu tất, đào nhân,…”

Điều trị theo từng thể bệnh của mỗi người, tác động vào những vấn đề căn nguyên, bài thuốc cho hiệu quả tốt hơn

Bệnh nhân đau bụng kinh được lên phác đồ điều trị cụ thể, cải thiện từ nguyên nhân đến triệu chứng, ổn định vòng kinh và sức khỏe. Thời gian điều trị có thể kéo dài từ 2-3 tháng. Đa số người bệnh đều nhận được kết quả tốt và không bị tái phát sau khi sử dụng thuốc. Sức khỏe, các cơ quan sinh dục cũng hoạt động tốt hơn, chu kỳ đều hơn.

Với các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, bế kinh, vô kinh,… bác sĩ Thanh Hà cũng tập trung xử lý tốt nguyên nhân để người bệnh có được hiệu quả điều trị ổn định nhất. Thuốc của bác sĩ Hà sử dụng các vị thuốc Thanh – Thấp – Nhiệt – Hạ – Tiêu, được kê theo thể bệnh, tác động trực tiếp vào khí huyết là nguyên nhân chính gây ra các bệnh kinh nguyệt. Vì vậy, không những đảm bảo an toàn, bài thuốc của bà còn đảm bảo hiệu quả điều trị với từng trường hợp.

Mang tính cá nhân hóa, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

Với mỗi trường hợp bệnh, bác sĩ Thanh Hà đều áp dụng khám theo chuẩn Vọng – Văn – Vấn – Thiết để nắm rõ nguyên nhân, tình trạng và cơ địa của mỗi người bệnh. Theo bác sĩ, việc điều trị có hiệu quả hay không thì việc đầu tiên là phải hiểu rõ bệnh trạng của mỗi người, từ đó có căn cứ xem xét, điều chỉnh và chọn lọc các vị thuốc phù hợp.

Bởi vậy, thuốc điều trị bệnh cho mỗi trường hợp bệnh là không giống nhau và người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả khi sử dụng. Sau khi thăm khám, bác sĩ Hà sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể, hướng dẫn các giai đoạn sử dụng thuốc cho người bệnh. Đồng thời, trong quá trình điều trị, bác sĩ cũng luôn theo sát bệnh nhân để đảm bảo hiệu quả thuốc, nắm chắc tình trạng của mỗi người và cân nhắc các bước tiếp theo.

Thuốc của bác sĩ Hà luôn đảm bảo đúng người, đúng bệnh và linh hoạt trong điều trị

Nhiều bệnh nhân cho biết, họ đã từng sử dụng thuốc Đông y ở một số nơi nhưng hầu như đều theo một khuôn khổ chung chứ không có tính cá nhân, linh hoạt như bài thuốc của bác sĩ Hà. Bệnh nhân chữa đến đâu cải thiện đến đó, ngoài ra còn được đảm bảo hiệu quả.

Sử dụng thảo dược kích hoạt cơ chế tự chữa lành của cơ thể, giữ vững giá trị YHCT

Bác sĩ Thanh Hà tâm niệm, điều trị bằng Đông y vừa phải giải quyết được bệnh, vừa phải mang lại giá trị sức khỏe cho người bệnh. Những dược liệu được sử dụng tác động tới từng cơ quan trong cơ thể, ổn định chức năng tạng phủ nhằm cải thiện khí huyết, giúp máu được lưu thông, nuôi dưỡng tỳ, thận. Chức năng tỳ, thận được hỗ trợ sẽ giúp cơ thể cân bằng được nội tiết tố, ổn định kỳ kinh nguyệt nâng cao đề kháng. Khi chu kỳ kinh nguyệt được ổn định, khí huyết lưu thông tốt, sức khỏe của chị em cũng sẽ tiến triển tích cực và các cơ quan sinh dục cũng hoạt động tốt hơn.

Một số vị thuốc đặc hiệu thường được bác sĩ Hà sử dụng giúp ổn định khí huyết, nội tiết và điều hòa các vấn đề kinh nguyệt cho chị em

Nhiều bệnh nhân cho biết sử dụng bài thuốc chữa bệnh kinh nguyệt của bác sĩ Thanh Hà không những xử lý được bệnh mà còn giúp sức khỏe cải thiện rõ rệt

Điều trị trực tiếp với bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Bệnh nhân điều trị các vấn đề về kinh nguyệt có thể yên tâm với chất lượng bài thuốc cũng như quá trình khám chữa tại Phòng khám Đông y Việt Nam. Bác sĩ Đỗ Thanh Hà với hơn 40 năm khám chữa bệnh Phụ khoa sẽ trực tiếp thăm khám, lên kế hoạch điều trị và chỉ định dùng thuốc cho mỗi bệnh nhân. Điều này giúp đảm bảo được chất lượng khám chữa, hiệu quả của việc dùng thuốc, cũng giúp bệnh nhân yên tâm hơn khi được đồng hành cùng vị bác sĩ có chuyên môn, hiểu bài thuốc, hiểu tình trạng bệnh và thực sự tận tâm với từng bệnh nhân.

Hàng ngàn phụ nữ tin dùng và công nhận

Đối với các vấn đề về kinh nguyệt thì việc lựa chọn Y học cổ truyền là giải pháp đúng đắn nhất đối với chị em phụ nữ, bởi đây là phương pháp điều trị tập trung vào khí huyết. Hiện tại, Phòng khám Đông y Việt Nam đã thống kê có tới hơn 10.860 bệnh nhân hết rong kinh, 7.939 bệnh nhân thoát khỏi đau bụng kinh với bài thuốc, phương pháp điều trị của bác sĩ Đỗ Thanh Hà. 

VIDEO: Trị rối loạn kinh nguyệt sau sinh, bệnh nhân nói gì về hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà

Những bệnh nhân này sau khi điều trị thành công đều có vòng kinh ổn định, duy trì hiệu quả, trạng thái sức khỏe tốt. Đồng thời, bài thuốc cũng giúp họ đạt được những nhu cầu, mong muốn của bản thân như kiểm soát quá trình rụng trứng, tính toán để mang thai,… Rất nhiều bệnh nhân đã chia sẻ về tình trạng cũng như trường hợp của họ, ngoài ra cũng giới thiệu, nhắc tới hiệu quả điều trị với bài thuốc của bác sĩ Hà, khiến cho bài thuốc được biết tới nhiều hơn.

Được VTV giới thiệu, khuyên dùng

Bài thuốc điều trị các vấn đề kinh nguyệt của bác sĩ Đỗ Thanh Hà không chỉ nhận được sự ủng hộ của người bệnh trên các trang mạng xã hội mà còn nhận được sự quan tâm từ rất nhiều chị em phụ nữ thuộc các độ tuổi khác nhau. Nhận thấy nhu cầu tìm hiểu về bài thuốc của người bệnh, VTV2 đã thực hiện số đặc biệt trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” và mời bác sĩ Hà tham gia với vai trò cố vấn chuyên môn. Qua chương trình, bác sĩ Hà đã giải đáp rất nhiều thắc mắc của khán giả, đồng thời nên rõ những điểm mạnh, hiệu quả từ việc điều trị bệnh Phụ khoa nói chung, bệnh kinh nguyệt nói riêng với phương pháp Y học cổ truyền.

VIDEO: Bác sĩ Đỗ Thanh Hà chia sẻ về giải pháp điều trị bệnh Phụ khoa bằng Y học cổ truyền trên sóng truyền hình VTV2

Hiện tại, bài thuốc của bác sĩ Hà đang được ứng dụng cho những bệnh nhân gặp các vấn đề về kinh nguyệt như đau bụng kinh, rong kinh, tắc kinh, cường kinh,… điều trị tại Phòng khám Đông y Việt Nam. Nếu bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề về bệnh kinh nguyệt nào, có thể tham khảo sử dụng bài thuốc của bác sĩ Đỗ Thanh Hà tại.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y VIỆT NAM

**Lưu ý: Bác sĩ Thanh Hà hiện làm việc trực tiếp tại cơ sở Hà Nội.

>>> THÔNG TIN THAM KHẢO:

Bình luận

Giải pháp điều trị bệnh kinh nguyệt an toàn, hiệu quả được 9 trên 10 phụ nữ tin dùng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn