Quy trình khám thai định kỳ và bảo hiểm y tế ở bệnh viện Từ Dũ

Chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều, nhưng hôm nay đã hơn 10 ngày rồi mà chưa thấy đến. Trước em có quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp bảo vệ, lo quá nên em đi mua que thử thai kiểm tra xem thì kết quả là có thai. Được biết khám thai là việc quan trọng nên em tính sang tuần đến Bệnh viện Từ Dũ khám và có ý định sinh tại đây luôn cho yên tâm. Nhưng không biết quy trình khám thai định kỳ ở Bệnh viện Từ Dũ thế nào.

Em cũng xin được hỏi: Công ty em đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu trên BHYT là Bệnh viện Gò Vấp. Vậy nếu em khám và sinh tại Bệnh viện Từ Dũ thì có được hưởng 100% chi phí BHYT chi trả không hay thế nào ạ?

(Vương Vân – 28 tuổi, TP.HCM)

TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

1 – Quy trình khám thai định kỳ ở Bệnh viện Từ Dũ

Khám thai định kỳ nói chung và ở Bệnh viện Từ Dũ nói riêng được thực hiện lần đầu vào khoảng 2 tuần sau khi trễ kinh để làm các xét nghiệm đánh giá sức khỏe. Dưới đây là các giai đoạn khám thai cụ thể:

Quy trình khám thai định kỳ ở bệnh viện Từ Dũ
Các giai đoạn khám thai ở Bệnh viện Từ Dũ

Chuyên mục cũng cung cấp thêm thông tin về quy trình khám thai cho những ai khám thai lần đầu tại Bệnh viện Từ Dũ được rõ:

Quy trình khám thai tại Bệnh viện Từ Dũ
Quy trình khám thai tại Bệnh viện Từ Dũ

❤ Mời bạn xem thêm: Sơ đồ bệnh viện Từ Dũ ở Cống Quỳnh và Nguyễn Thị Minh Khai

2 – Khám thai và vấn đề BHYT tại Bệnh viện Từ Dũ

Đối với thắc mắc của bạn: Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu trong thẻ BHYT của bạn là Bệnh viện Gò Vấp, nhưng bạn lại muốn khám thai và sinh tại Bệnh viện Từ Dũ.

Bệnh viện Từ Dũ
Bệnh viện Từ Dũ

Trong trường hợp này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  • Việc chuyển tuyến hoặc chuyển viện từ Bệnh viện Gò Vấp sang Bệnh viện Từ Dũ chỉ áp dụng khi bệnh viện đó không có khoa Sản, hoặc trong quá trình khám thai tại Bệnh viện viện Gò Vấp có phát sinh những bất thường vượt quá khả năng chuyên môn của bệnh viện. Lúc này BHYT sẽ chi trả hoàn toàn.
  • Nếu không được chuyển tuyến (chuyển viện) đúng tuyến thì bạn không được BHYT chi trả khi khám thai và sinh tại Bệnh viện Từ Dũ (ngoại trú); và chỉ được BHYT thanh toán trái tuyến khi nhập viện sinh tại Bệnh viện Từ Dũ (nội trú). Mức thanh toán trái tuyến là 40% chi phí thuộc trách nhiệm thanh toán của BHYT, phần viện phí còn lại bạn sẽ tự chi trả.

✓ Ví dụ cụ thể như sau để bạn dễ hiểu hơn:

Chi phí sinh (nội trú) tại Bệnh viện Từ Dũ của bạn nếu là 1.500.000 đồng gồm: 1.100.000đ (thuộc danh mục BHYT thanh toán) và 400.000đ (không thuộc danh mục BHYT thanh toán). Thì số tiền BHYT thanh toán và số tiền bạn phải trả như sau:

  • BHYT thanh toán: 1.100.000 x 80% x 40% = 352.000đ.
  • Bạn trả: 1.500.000 – 352.000 = 1.148.000đ.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

❤ Bài viết liên quan: 

Bình luận

Quy trình khám thai định kỳ và bảo hiểm y tế ở bệnh viện Từ Dũ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn