Khi đốt và sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Trong một số trường hợp, khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc không mang lại hiệu quả thì thủ thuật diệt tuyến được chỉ định. Trong đó, đốt cổ tử cung bằng laser hay đốt điện là phổ biến hơn cả. Nhưng nhiều chị em còn lo lắng, không biết khi đốt và sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không nên chần chừ chưa chữa trị.

Chị Bùi Thị Huyền – 34 tuổi, Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã từng bị viêm nhiễm phụ khoa nhiều lần, song trước chỉ là viêm âm hộ viêm âm đạo và dùng vài viên thuốc đặt thì khỏi ngay. Nhưng lần này bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tôi dùng thuốc theo đúng chỉ định nhưng không khỏi, bác sĩ yêu cầu cần đốt diệt tuyến thì bệnh mới khỏi. Nhưng tôi sợ đau lắm nên vẫn chịu đựng các bất tiện do bệnh gây ra chứ chưa đi đốt cổ tử cung.”

Không riêng gì chị Huyền, mà chắc hẳn rất nhiều chị em khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và được chỉ định đốt cổ tử cung để điều trị đều băn khoăn về vấn đề này. Trao đổi với Bs chuyên khoa Sản phụ khoa Bùi Hồng Nhung, được biết:

❤ Có thể bạn chưa xem: Đốt điện cổ tử cung có sinh thường được không, có gây vô sinh không?

Cần đốt viêm lộ tuyến khi cần thiết

Thủ thuật đốt cổ tử cung tiềm ẩn nguy cơ gây sẹo, chít hẹp cổ tử cung và làm giảm khả năng thụ thai, khi sinh có thể khó khăn hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp khi lộ tuyến rộng và các tế bào viêm không được loại bỏ bằng thuốc uống và thuốc đặt cổ tử cung thì cần áp dụng phương pháp diệt tuyến (áp lạnh, laser, đốt điện).

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để hãy thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ
Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để hãy thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ

Dưới sự thực hiện của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, quá trình chăm sóc tốt sau thủ thuật thì chức năng sinh sản đảm bảo không có gì đáng lo ngại. Thậm chí, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khỏi việc thụ thai lại dễ dàng hơn, bởi lẽ tình trạng khí hư ra nhiều khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cản trở tinh trùng gặp trứng.

Bên cạnh đó, còn phòng tránh được các viêm nhiễm cơ quan sinh dục khác gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày và chức năng sinh sản cho nữ giới.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có 2 dạng: đốt điện và đốt laser; tức là sử dụng một dòng điện cao tần (đốt điện) hoặc tia laser để tiêu diệt những tổn thương lộ tuyến trên cổ tử cung.

Khi đốt và sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?
Khi đốt và sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Khi đốt cổ tử cung có đau không? Khi đốt viêm lộ tuyến, trước tiên bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ nên sẽ không có cảm giác đau.

Sau khi đốt viêm lộ tuyến có đau không? Bất kỳ một thủ thuật y tế nào tác động đến cơ thể cũng đều gây những cơn đau nhất định. Nhất là sau khi hết thuốc gây tê, thì bệnh nhân sẽ có cảm giác đau. Do đó, sau đốt cổ tử cung chị em có thể cảm nhận được cảm giác đau rát, mức độ nhiều hay ít phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ. Nhưng hãy yên tâm, thông thường cảm giác đau rát không kéo dài. Nếu chăm sóc tốt, khả năng phục hồi vết đốt nhanh thì không phải chịu đau nhiều.

Nếu sau đốt viêm lộ tuyến, nếu thấy xuất huyết âm đạo bất thường hoặc bị đau bụng dưới, cơ thể mệt mỏi,… hãy gặp bác sĩ điều trị ngay chứ đừng đợi đến lịch hẹn mới tái khám.

❤ Bạn nên xem thêm: Vì sao ra máu nhiều sau đốt điện cổ tử cung?

Bình luận

Khi đốt và sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có đau không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn