Chi phí áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Tôi chưa biết chi phí áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền, nên mong được giải đáp.

Nghi mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung vì khí hư ra nhiều đến cả 2 tuần nay mà chưa khỏi, vùng kín lại hay ngứa nên tôi có tâm sự với chị cùng cơ quan thì chị ấy khẳng định chắc nịch là đúng. Chị ấy còn bảo bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì phải áp lạnh mới khỏi. Đang lo lắng chuyện chi phí nên tôi chưa đi khám, tôi muốn hỏi trước là áp lạnh điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có đắt không, bao nhiêu tiền và có đau không ạ? Xin cảm ơn!

(Nguyễn Thị Tình – Đà Nẵng)

**Trả lời:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là viêm nhiễm phụ khoa hay gặp ở phụ nữ đã lập gia đình, đang ở độ tuổi sinh sản khi buồng trứng đang hoạt động mạnh mẽ. Đúng là mắc bệnh phụ khoa này thì khí hư thường tiết ra nhiều hơn bình thường khiến vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt khó chịu. Tuy nhiên không quy chụp chung là cứ khí hư ra nhiều là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà nhiều bệnh phụ khoa cũng biểu hiện bằng tình trạng này. Do đó, để chẩn đoán chính xác thì tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để thăm khám.

❤ Bạn cần xem thêm:

Bạn hỏi về phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chúng tôi xin trả lời như sau:

Áp lạnh là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung để diệt tuyến.

Dụng cụ áp lạnh cổ tử cung
Dụng cụ áp lạnh cổ tử cung

Nhiệt độ tại nơi dụng cụ chứa nitơ lỏng áp vào có thể ở mức -50 độ C khiến các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh đông lại và tế bào gây lộ tuyến bị tiêu diệt. Thời gian áp lạnh tại chỗ lâu chừng 1-2 phút (tùy theo thương tổn) và chỉ tác động tại chỗ có tổn thương, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ không gây nguy hiểm gì cho người bệnh và ít gây đau đớn.

Chi phí áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Về chi phí áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì không thể đưa ra mức cụ thể được. Bởi lẽ, trong từng trường hợp: Mức độ lộ tuyến ra sao, có kèm theo các viêm nhiễm khác không, tình trạng sức khỏe, cơ sở y tế điều trị, có đáp ứng với điều trị không?,… mà chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, mỗi lần áp lạnh sẽ tốn 1,2 – 1,8 triệu đồng.

Chi phí áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?
Chi phí áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Để đảm bảo việc điều trị mang lại hiệu quả cao, phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín và chất lượng, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Sau áp lạnh, chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, tránh tắm bồn, kiêng quan hệ tình dục ít nhất nửa tháng, tái khám đúng hẹn,…

Lời khuyên: Áp lạnh chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gây đau nhiều, gây tổn thương khi đốt ở diện rộng, lâu hồi phục, để lại sẹo xấu ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và có khả năng tái phát cao,… Do đó, hiện nay phương pháp đốt điện được áp dụng phổ biến hơn nhờ có nhiều ưu điểm. Vì vậy bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phương pháp đốt diệt tuyến nếu được chỉ định.

Song đừng quá lo lắng, nếu là viêm lộ tuyến cổ tử cung và ở giai đoạn nhẹ thì không cần thiết phải đốt diệt tuyến mà chỉ cần điều trị nội khoa bằng thuốc là khỏi. Bạn nên thăm khám để được bác sĩ hướng dẫn cách điều trị phù hợp. Chúc sức khỏe!

❤ Bạn nên tham khảo:

Bình luận

Chi phí áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn