Có được quan hệ sau khi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

Có cần kiêng quan hệ sau khi đốt điện cổ tử cung không? Nghe nhiều chị bảo cần kiêng nhưng chính xác có được quan hệ sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung không?

Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bác sĩ bảo tình trạng của em dùng thuốc điều trị viêm lộ tuyến có thể khỏi nhưng khả năng cao là cần đốt điện cổ tử cung. Em đang dùng thuốc, nhưng thấy tình hình không khả quan nên định đi đốt diệt tuyến cho nhanh. Nhưng hình như sau đó phải kiêng xxx khá lâu, như vậy sợ chồng em “chán cơm thèm phở” quá! Không biết thực hư thế nào, nếu cần thiết thì đốt viêm lộ tuyến kiêng quan hệ bao lâu thưa bác sĩ?

(Hoàng Thu Ngân – Ninh Bình)

**Trả lời:

Điều trị bệnh nào cũng vậy, trong chế độ ăn uống và sinh hoạt bệnh nhân đều được yêu cầu thực hiện chế độ kiêng cữ giúp hỗ trợ quá trình điều trị nhanh chóng và đạt kết quả tốt.

Đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, khi lộ tuyến trên 5mm và việc áp dụng điều trị nội khoa bằng thuốc không mang lại hiệu quả thì bệnh nhân được chỉ định đốt diệt tuyến. Trong đó đốt điện là phương pháp được sử dụng nhiều hơn cả.

Có được quan hệ sau khi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

Có được quan hệ sau khi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung không?
Nhịn “chuyện ấy” sau đốt điện cổ tử cung, có cần không?

Không cần kiêng quan hệ sau đốt điện cổ tử cung, sau khi chữa trị khỏi thì “chuyện chăn gối” vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên trong khoảng thời gian đầu sau khi đốt điện viêm lộ tuyến, cổ tử cung sẽ bị tổn thương và thường sẽ tiết dịch vàng, hồng trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Để tránh bội nhiễm, tránh hiện tượng chảy máu cũng như giúp vết đốt nhanh lành hơn, bắt buộc chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng. Nhưng thông thường sẽ cần nhịn “yêu” trong 1,5 – 2 tháng hoặc cho đến khi vết thương hồi phục hoàn toàn.

Ngoài ra, có một số điều chị em cũng không nên thực hiện trong thời gian chờ vết đốt lành hẳn này. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết: Phải kiêng gì sau khi đốt viêm lộ tuyến? để rõ hơn.

Không nên quá lo lắng, là phụ nữ ai cũng ít nhất một lần trong đời mắc bệnh phụ khoa. Do đó, em nên chia sẻ với chồng để được thấu hiểu và thông cảm, yên tâm chữa trị. Sau đốt viêm lộ tuyến, nhớ thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ để rút ngắn thời gian hồi phục vết đốt.

Chúc em sớm khỏi bệnh!

(Bs Hoàng Thị Hương Lan – Bv Phụ sản TW)

❤ Hướng dẫn: Cách vệ sinh sau khi đốt viêm lộ tuyến

Bình luận

Có được quan hệ sau khi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn