Đặt thuốc phụ khoa có làm chậm kinh không?

Liệu đặt thuốc phụ khoa có làm chậm kinh không thưa bác sĩ? Tháng trước khí hư ra nhiều bất thường, em đi khám phụ khoa thì bác sĩ kết luận bị viêm âm đạo nhẹ và chỉ định dùng thuốc Canesten đặt âm đạo trong vòng 6 ngày. Sau đó em đi tái khám thấy kết quả đã khỏi hoàn toàn. Nhưng kể từ kì kinh tháng trước đến giờ đáng lẽ em đã hành kinh rồi nhưng lại bị chậm mất 7 ngày. Trước đây chu kì kinh nguyệt của em là 30 ngày và rất đều, giờ chậm kinh em thấy lo lắng quá.

Không biết có phải dùng thuốc điều trị viêm âm đạo mà em bị chậm kinh không và phải làm thế nào đây ạ?

Em xin cảm ơn!

(Việt Hà – 29 tuổi, Quảng Ngãi)

đặt thuốc phụ khoa có làm chậm kinh không
Trễ kinh có phải do dùng thuốc đặt phụ khoa?

*TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chào em!

Chúng tôi hiểu lo lắng mà em đang gặp phải, tuy nhiên đây là hiện tượng phổ biến nên không cần quá bận tâm. Có rất nhiều chị em thắc mắc rằng: Có phải chậm kinh là do tác dụng phụ của thuốc đặt không?

Trễ kinh có phải do dùng thuốc đặt phụ khoa?

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa: Việc dùng thuốc đặt điều trị các bệnh phụ khoa không ảnh hưởng gì đến vòng kinh của phụ nữ. Tình trạng chậm kinh lúc này có thể do một số nguyên nhân phổ biến sau:

  • Do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp: Thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng trong vòng khoảng 72h sau khi quan hệ tình dục không bảo vệ để tránh mang thai ngoài ý muốn. Sau khi dùng thuốc, ngoài triệu chứng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, xuất huyết âm đạo bất thường, đau bụng,… thì chậm kinh, kinh nguyệt không đều cũng là tác dụng phụ của loại thuốc này gây ra.
  • Do tác động tâm lý: Lo lắng trong quá trình điều trị bệnh; hoặc áp lực trong học tập, công việc,… đều có thể tác động đến chu kì kinh nguyệt của phụ nữ. Do đó hãy nghĩ đến nguyên nhân này nhiều hơn.
Chậm kinh có thể là dấu hiệu bạn có "tin vui"
Chậm kinh có thể là dấu hiệu bạn có “tin vui”
  • Do mang thai: Trong vòng kinh nếu bạn gái quan hệ tình dục nhưng không dùng biện pháp bảo vệ thì chậm kinh có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy trứng đã được thụ thai thành công.

Căn cứ vào những biểu hiện cụ thể, bạn có thể loại trừ nguyên nhân và biết được mình bị chậm kinh do đâu. Không nên quá lo lắng, song nếu chậm kinh trên 2 tuần bạn hãy đi thăm khám và nhờ sự tư vấn của bác sĩ để có giải pháp khắc phục kịp thời bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Chúc bạn sức khỏe!

❤ Bạn nên xem thêm:

Bình luận

Đặt thuốc phụ khoa có làm chậm kinh không?

Bình luận

  1. Thanh says: Trả lời

    Bs cho e hỏi đặt viêm âm đạo có ảnh hưởng j đến kì kinh k ạ. Sao đặt viêm âm đạo lại bị chậm kinh ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn