Trễ kinh nhưng ra huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai?

Bác sĩ ơi giúp cháu với! Trễ kinh nhưng ra huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai? Cháu năm nay 20 tuổi, hiện là sinh viên trường ĐH Sài Gòn. Cháu có chuyện muốn nhờ bác sĩ giải đáp như thế này ạ! Cách đây hơn 10 ngày, cháu và bạn trai có ‘yêu’, nhưng không sử dụng biện pháp an toàn, sau đó 6 tiếng cháu đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Khoảng 4 ngày sau, cháu và anh ấy lại quan hệ tình dục nhưng lần này thì xuất tinh ra ngoài. Chu kỳ kinh nguyệt cháu khá đều, đáng lẽ đã đến kỳ kinh rồi nhưng đã tới giờ đã chậm hơn 4 ngày rồi. Trễ kinh nhưng ra huyết trắng nhiều, hơi hôi và ngứa! Cháu lo quá, không biết vậy có phải là dấu hiệu mang thai không? Nếu lỡ mang thai thật thì không biết phải làm thế nào, cháu còn trẻ vả lại không muốn việc học dở dang như vậy.

Mong sớm nhận được phản hồi, cháu xin cảm ơn!

(Đoàn Trang – quận 5, TP.HCM)

☎ TRẢ LỜI THƯ BẠN ĐỌC: Ra huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai không?

Chào cháu,

Chuyên mục có thể hiểu được tâm trạng của cháu lúc này, nhưng đừng quá lo lắng. Trễ kinh nhưng ra nhiều huyết trắng có phải là dấu hiệu mang thai không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với trường hợp của cháu, hiện tượng trễ kinh có thể do tác động của yếu tố tâm lý hoặc tác dụng phụ của thuốc ngừa thai đã sử dụng trước đó. Nếu như huyết trắng không hôi, không ngứa, màu sắc không có gì bất thường thì không có gì đáng ngại.

Trễ kinh nhưng ra huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai?
Trễ kinh nhưng ra huyết trắng có phải dấu hiệu mang thai?

Song hiện tượng huyết trắng ra nhiều, có mùi hôi và gây ngứa thì đó có thể là triệu chứng của viêm nhiễm phụ khoa. Điều cần làm là hãy chú ý thực hiện công tác vệ sinh vùng kín đúng cách và sạch sẽ, biểu hiện này có thể được khắc phục dễ dàng.

✤ Bạn nên xem thêm:

Nếu như tình trạng này không có dấu hiệu thuyên giảm thì cháu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để xác định nguyên nhân và có biện pháp xử lý phù hợp.

Riêng vấn đề trễ kinh, thông thường sau 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục đã có thể xác định có thai hay chưa một cách chính xác. Bằng cách thử máu hoặc đơn giản nhất là mua que thử thai thực hiện tại nhà. Do đó, muốn biết trễ kinh nhưng ra nhiều huyết trắng có thai hay chưa em hãy thử thực hiện xem. Để kết quả thử thai chính xác cháu nên:

  • Lựa chọn que thử tốt, còn hạn sử dụng.
  • Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút và mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.
  • Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất.
  • Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.
  • Nên thử lần 2 sau một tuần để có kết quả chính xác.

Chúc cháu sức khỏe!

✤ Có thể bạn chưa xem: Ra huyết trắng trước kỳ kinh là dấu hiệu của bệnh gì?

Đóng

Thạc sĩ bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Bác sĩ chữa khỏi bệnh Phụ khoa cho hàng nghìn người

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *