Bài thuốc chữa bệnh viêm niệu đạo an toàn nhanh khỏi

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm niệu đạo, song cách chữa viêm niệu đạo bằng các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên được đánh giá khá cao bởi mang lại nhiều ưu điểm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 6 bài thuốc chữa viêm niệu đạo hiệu quả an toàn từ các thảo dược quanh nhà.

Niệu đạo bộ phận của đường tiết niệu, đây là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ tiểu (lỗ sáo) với nhiệm vụ chính là dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài. Đối với nam giới, chúng còn có chức năng khác rất quan trọng khác là dẫn tinh dịch từ túi tinh ra bên ngoài khi nam giới có hiện tượng xuất tinh.

Bệnh viêm niệu đạo là tình trạng niệu đạo bị viêm nhiễm, sưng đau
Hình ảnh vị trí niệu đạo trên cơ thể

Bệnh viêm niệu đạo là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở niệu đạo, là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu làm niệu đạo bị sưng đau bệnh có thể gặp ở  nhiều độ tuổi ở cả nam giới lẫn nữ giới.

Cách điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc Nam

Các triệu chứng điển hình trên có thể áp dụng các bài thuốc Nam để khắc phục một cách đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh viêm niệu đạo theo kinh nghiệm dân gian người bệnh có thể tham khảo áp dụng:

* Cách chữa viêm niệu đạo với Hạ Khô Thảo

Cách chữa viêm niệu đạo với Hạ Khô Thảo

Hạ khô thảo 8 – 10g, thêm khoảng 1g Cam thảo đem đun sôi trong 600 ml nước còn khoảng 300 ml nước rồi chia nhiều lần uống trong ngày.

* Cách chữa viêm niệu đạo với trà Cỏ Tranh

Cách chữa viêm niệu đạo với trà Cỏ Tranh

Lấy cỏ tranh, rau đắng, thài lài tía, rau má, râu bắp: mỗi loại 8 – 10g, đem nấu trong 1 lít nước sôi nhẹ trong 5 phút rồi chia nhiều lần uống trong ngày. Nên uống liền trong 1 tuần mới hiệu quả.

* Cách chữa viêm niệu đạo bằng trà Rau Má

Cách chữa viêm niệu đạo bằng trà Rau Má

Từ lâu rau má đã là vị thuốc chữa viêm niệu đạo, chỉ cần lấy rau má, râu bắp, rễ tranh: mỗi loại 5 – 10g, thêm một nhúm hạt Mãn đình hồng (Thục quỳ tử). Tất cả đem nấu uống ngày 1 – 2 lần, uống trong 5 ngày sẽ hết tiểu đỏ.

Lưu ý: Phụ nữ mang thai, tiền sử bệnh tổn thương da, bệnh gan, ung thư hoặc người đang sử dụng một số loại thuốc, người đang mắc bệnh tiểu đường thì không nên dùng rau má.

* Chữa viêm niệu đạo nhanh chóng nhờ trà Râu Ngô

Chữa viêm niệu đạo nhanh chóng nhờ trà Râu Ngô

Râu ngô, rau má, mã đề, ý dĩ, sài đất mỗi loại 8 – 10g, đem nấu sôi trong 1 lít nước rồi chia ra uống trong ngày, uống liền 1 tuần.

* Cách chữa viêm niệu đạo với trà Kim Ngân Hoa

Trà Kim Ngân Hoa trị viêm niệu đạo khá tốt
Trà Kim Ngân Hoa trị viêm niệu đạo khá tốt

Chuẩn bị kim ngân hoa, mã đề, rễ cỏ tranh: mỗi loại 8- 10g đem đun trong 1 lít nước rồi chia 3 – 4 lần uống trong ngày.  Bài thuốc này còn được áp dụng để chữa viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, sỏi thận rất hiệu quả.

* Cách chữa viêm niệu đạo bằng Rau Dừa Nước

Rau dừa nước có thể chữa viêm niệu đạo
Rau dừa nước có thể chữa viêm niệu đạo

Hãy lấy rau dừa nước khô 200g nấu canh ăn liên tục 7 – 10 ngày. Bài thuốc chữa viêm niệu đạo này có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc, tiêu thũng, kháng viêm, dùng cho các trường hợp viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu (tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra máu và tiểu đục).

LƯU Ý KHI CHỮA VIÊM NIỆU ĐẠO BẰNG THUỐC NAM

Cách chữa viêm niệu đạo bằng thuốc nam thường chỉ được áp dụng trong các trường hợp bệnh nhẹ và chỉ mang lại hiệu quả giúp làm giảm triệu chứng. Bởi bệnh viêm niệu đạo do nhiều nguyên nhân gây ra như: song cầu khuẩn lậu, Mycoplasma và Chlamydia hoặc ký sinh trùng Trichomonas, nấm Candida albicans và một số vi khuẩn,… nên không thể điều trị khỏi bệnh hoàn toàn được.

Bên cạnh đó, một số trường hợp còn áp dụng sai cách khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Do đó, khi muốn tự chữa người bệnh nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ.

Không nên tùy tiện dùng thuốc chữa viêm niệu đạo khi chưa có sự cho phép của bác sĩ
Không nên tùy tiện dùng thuốc chữa viêm niệu đạo khi chưa có sự cho phép của bác sĩ

Ngay khi phát hiện những bất thường nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Căn cứ vào mức độ bệnh và nguyên nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

✤ Bài viết liên quan: Dấu hiệu và triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ và nam

Ẩn

Bình luận

Bài thuốc chữa bệnh viêm niệu đạo an toàn nhanh khỏi

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn