Cách bạn thử xông lá trầu không chữa viêm cổ tử cung đã đúng chưa?

Theo kinh nghiệm dân gian: Nếu bị viêm cổ tử cung có thể sử dụng lá trầu không để xông vùng kín giúp giảm nhanh triệu chứng viêm cổ tử cung không cần thuốc. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp bệnh không thuyên giảm mà còn nặng thêm, nguyên nhân đa phần là do áp dụng cách chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không sai cách. Liệu cách bạn thử xông lá trầu không chữa viêm cổ tử cung đã đúng chưa?

Dưới góc độ y học: Thành phần lá trầu không có tính chất kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn và nấm phát triển – do đó, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh phụ khoa, chữa viêm cổ tử cung hiệu quả. Do đó, nếu bị viêm cổ tử cung có thể sử dụng thảo dược rẻ tiền này để chữa trị mang đến hiệu quả nhất định.

Cách trị viêm cổ tử cung bằng lá trầu không

Theo đó, đơn giản là chị em có thể sử dụng lá trầu không rửa sạch vò nát rồi cho vào chậu nước, đợi khoảng 20 phút cho nước nguội thì chắt lấy nước rửa bên ngoài vùng kín rồi lau khô bằng khăn sạch (nếu nước đặc thì có thể pha loãng ra bằng nước sạch. Nhưng nếu muốn đạt kết quả cao hơn thì nên thử xông lá trầu không chữa viêm cổ tử cung. Lấy vài lá trầu không tươi ngâm rửa sạch rồi vò nát cho vào nồi thêm một ít muối đun sôi khoảng 10 – 15 phút thì đổ ra chậu nhỏ để xông vùng kín; khi nước nguội thì tận dụng để rửa “cô bé”.

Lá trầu không - cây thuốc nam trị viêm cổ tử cung hiệu quả
Lá trầu không – cây thuốc nam trị viêm cổ tử cung hiệu quả

Thông thường, chỉ cần sau vài lần thực hiện thì triệu chứng viêm cổ tử cung được cải thiện đáng kể. Nhưng muốn bệnh khỏi hoàn toàn người bệnh cần kiên trì áp dụng 2 – 3 lần mỗi tuần. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều trường hợp bị viêm cổ tử cung đã thử xông lá trầu không chữa viêm cổ tử cung nhưng hiệu quả không như mong muốn. Vì sao vậy?

Cách bạn thử xông lá trầu không chữa viêm cổ tử cung đã chuẩn chưa?

Theo Bs chuyên khoa Phan Thanh Nhàn: Dùng lá trầu không để giải quyết các triệu chứng viêm cổ tử cung có thể mang lại hiệu quả nhất định, đặc biệt với tình trạng viêm nhiễm nhẹ. Việc biểu hiện bệnh không thuyên giảm mà nặng thêm có thể xuất phát từ cách tiến hành. Một số sai lầm thường gặp là:

  • Khoảng cách xông quá xa hoặc quá gần: Nếu gần quá thì vùng kín dễ bị bỏng rát nhưng nếu xa quá thì hiển nhiên thuốc khó tiếp cận với khu vực bị viêm và bệnh tình không được cải thiện là điều dễ hiểu.
  • Chọn nguyên liệu kém: Lá trầu không để chữa bệnh phụ khoa nói chung và viêm cổ tử cung nói riêng cần tươi, sạch và không quá già hay quá non. Bên cạnh đó, cần sơ chế sạch nguyên liệu trước khi sử dụng. Nếu không thực hiện tốt khâu này thì kết quả đạt được không cao, hơn nữa dễ gây ra hiện tượng ngứa vùng kín và viêm nhiễm nặng hơn.
  • Qúa lạm dụng: Một số chị em ngay lần đầu thực hiện đã thấy vùng kín khô sạch và thoáng hơn, bớt mùi nên ra sức áp dụng hàng ngày. Hệ quả là vùng kín khô rát khó chịu.
Cách bạn thử xông lá trầu không chữa viêm cổ tử cung đã đúng chưa?
Xông lá trầu không chữa viêm cổ tử cung: Cẩn thận “gặp nguy”

Ngoài ra, nếu dùng nước lá trầu không đem thụt rửa sâu bên trong “cô bé” thì tình trạng bệnh sẽ trầm trọng hơn do các tác nhân gây bệnh được đà “tấn công” gây viêm.

Do đó, nếu muốn xông lá trầu không chữa viêm cổ tử cung hãy khắc phục các sai lầm trên để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhưng cũng cần lưu ý rằng: Viêm cổ tử cung là viêm cơ quan sinh dục trong, cách này chỉ tiếp xúc được một phần diện tích cổ tử cung nên không thể tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh được, đặc biệt với trường hợp nặng. Do đó, không nên quá trông chờ vào mẹo chữa viêm cổ tử cung tại nhà này, tốt hơn hết hãy gặp bác sĩ để được chỉ định cách điều trị phù hợp và an toàn nhất.

 Có thể bạn chưa xem: Cách trị viêm cổ tử cung tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Ẩn Diệp Phụ Khang

Diệp Phụ Khang Xử Lý Viêm Phụ Khoa Từ Gốc - 10.000+ Chị Em Áp Dụng Thành Công

Xem ngay

Bình luận

Cách bạn thử xông lá trầu không chữa viêm cổ tử cung đã đúng chưa?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn