Đang điều trị viêm âm đạo có thai được không?

Bác sĩ ơi! Đang điều trị viêm âm đạo có thai được không ạ? Cháu lo quá! Tuần trước cháu thấy vùng kín có vấn đề nên đi khám phụ khoa xem sao, qua thăm khám và soi tươi dịch âm đạo thì bác sĩ kết luận cháu bị viêm âm đạo do tạp khuẩn và chỉ định dùng thuốc uống Triafax và thuốc đặt Safaria. Hiện tại thì cháu đã dùng thuốc được 4 ngày và thấy đỡ nhiều rồi. Hôm qua, chồng cháu đi công tác về và đòi “yêu”, lúc đầu chối nhưng sau nghĩ bệnh đỡ và muốn chiều chồng nên quan hệ. Cháu dại dột không bắt chồng dùng bao cao su nên giờ lo quá, cháu sợ nhỡ có thai thì không biết phải làm thế nào. Vì vậy, cháu muốn hỏi bác sĩ là đang uống thuốc và dùng thuốc đặt âm đạo có mang thai được không? Cháu xin cảm ơn!

(Phạm Thị Thủy – 27 tuổi, Hải Dương)

Đang điều trị viêm âm đạo có thai được không?
Quan hệ khi điều trị viêm âm đạo có thai không?

TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chào em,

Bị viêm âm đạo, thăm khám sớm và dùng thuốc điều trị viêm âm đạo theo đúng chỉ định của bác sĩ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh sản. Tuy nhiên, em cần biết rằng để việc điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất thì trong thời gian chữa trị cần lưu ý đến một số điểm như:

  • Vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày sạch sẽ, giữ vùng kín khô thoáng.
  • Tuyệt đối không thụt rửa âm đạo tùy tiện.
  • Kiêng quan hệ tình dục.
  • Điều trị đồng thời cho bạn tình, đề phòng tình trạng lây nhiễm trở lại.
  • Tránh sử dụng rượu bia, các chất kích thích khác,…

Tuy nhiên em lại không kiêng cữ “chuyện ấy” và hơn nữa cũng không sử dụng biện pháp an toàn bằng cách sử dụng bao cao su thì rất đáng lo.

➝ Có thể bạn quan tâm: Bị viêm phụ khoa có mang thai được không?

Đang điều trị viêm âm đạo có thai được không?

Mặc dù, môi trường âm đạo đang bị viêm nhiễm khiến cho độ pH trong âm đạo bị thay đổi, không phù hợp với sự phát triển và hoạt động của tinh trùng gây nên việc thụ thai rất khó khăn nhưng khả năng mang thai là có. Tuy nhiên nếu mang thai, việc dùng thuốc có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Đang điều trị viêm âm đạo vẫn có khả năng mang thai
Đang điều trị viêm âm đạo vẫn có khả năng mang thai

Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa có thể làm thuốc không phát huy được tác dụng tốt nhất. Có thể khiến các tổn thương tại âm đạo, cổ tử cung chậm phục hồi và thậm chí còn tổn thương rộng hơn, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

**Lời khuyên: Đối với tình trạng hiện tại của em, tốt nhất em hãy ngưng dùng thuốc và gặp bác sĩ điều trị để được hướng dẫn cách xử lý hiệu quả nhất. Nếu được chỉ định tiếp tục dùng thuốc hoặc thuốc khác thì hãy thực hiện theo đúng y lệnh của bác sĩ, và nhớ kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

Chúc em sức khỏe!

(Bs chuyên khoa Sản phụ khoa Phan Thị Mây)

➝ Cũng là vấn đề hay gặp phải của nhiều chị em đã lập gia đình, liệu bạn có thắc mắc: Mỗi lần quan hệ xong là bị viêm âm đạo, phải làm sao?

Bình luận

Đang điều trị viêm âm đạo có thai được không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn