Đặt thuốc có rách màng trinh không?

Đặt thuốc phụ khoa là phương pháp điều trị các viêm nhiễm phụ khoa phổ biến, được đánh giá cao về hiệu quả mang lại. Tuy nhiên, thao tác đặt thuốc vào âm đạo có thể gây tác động đến “cái ngàn vàng” – đây là lý do khiến nhiều bạn gái lo lắng: Đặt thuốc có rách màng trinh không?

Vũ Thị Trà Giang – 22 tuổi, Kiên Giang, hỏi: Tuần trước em bị ngứa vùng kín, dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương thì thấy đỡ nhưng 3 hôm sau chứng ngứa lại “hoành hành” thậm chí là nặng thêm và còn kèm biểu hiện khí hư ra nhiều, đóng mảng như phô mai nữa. Ban đầu em ngại không dám đi khám, nhưng đọc thông tin trên mạng thấy để lâu nguy hiểm nên liều đến phòng khám phụ khoa nọ. Bác sĩ chẩn đoán em bị viêm âm đạo do nấm và kê thuốc về dùng, hẹn tái khám sau 7 ngày. Em cầm đơn thuốc ra hiệu thuốc gần nhà mua, tá hỏa khi đơn thuốc có thuốc đặt phụ khoa mà nghe nói thuốc này chỉ dùng cho phụ nữ đã quan hệ tình dục thôi. Em lo quá, liệu chưa quan hệ có đặt thuốc phụ khoa được không và đặt thuốc có rách màng trinh không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ!

Với câu hỏi trên, chuyên mục đã liên hệ với Bs chuyên khoa Sản phụ khoa Tạ Thị Hoa và được giải đáp như sau:

Không riêng gì bạn gái trên mà có rất nhiều thiếu nữ thắc mắc về vấn đề này. Đối với phụ nữ chưa quan hệ tình dục hoặc chưa từng sử dụng dụng cụ thủ dâm – có nghĩa là màng trinh vẫn còn thì việc lo sợ ảnh hưởng đến màng trinh khi sử dụng thuốc đặt chữa viêm nhiễm, nấm ngứa là lẽ đương nhiên.

Đặt thuốc có rách màng trinh không?
Đặt thuốc có rách màng trinh không?

❤ Có thể bạn quan tâm: Khám phụ khoa có mất trinh không?

Đặt thuốc phụ khoa có làm rách màng trinh không? còn trinh có đặt thuốc được không?

Thuốc đặt âm đạo cho tác dụng tại chỗ giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh nhanh nên rất hiệu quả trong việc chữa viêm. Nhưng thao tác đặt thuốc có thể gây rách màng trinh, chảy máu,… nên thường bác sĩ sẽ cân nhắc tùy từng trường hợp chỉ định đặt.

Cũng không nên quá lo lắng khi bác sĩ kê đơn thuốc đặt âm đạo. Bởi màng trinh của người phụ nữ cách xa cửa mình khoảng 2 cm. Hơn nữa việc màng trinh dễ bị tổn thương hay không còn phụ thuộc vào độ dày, mỏng, đàn hồi của màng trinh. Song màng trinh rất khó bị rách nếu người đặt chỉ tác động nhẹ nhàng khi đặt thuốc. Do đó, nếu thăm khám cấu tạo màng trinh bác sĩ có thể kê các loại thuốc đặt rất nhỏ, tư vấn để đặt thuốc không ảnh hưởng đến trinh tiết. Khi khéo léo đưa vào âm đạo cũng không sợ tổn hại đến màng trinh.

Đặt thuốc phụ khoa đúng kỹ thuật sẽ không khiến màng trinh tổn hại
Đặt thuốc phụ khoa đúng kỹ thuật sẽ không khiến màng trinh tổn hại

Tuy nhiên, thực tế bác sĩ thường không khuyến khích sử dụng thuốc đặt cho những người chưa quan hệ tình dục, bởi việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa có thể sử dụng thuốc dạng uống, kết hợp dùng thuốc rửa phụ khoa mà không nhất thiết phải dùng đến thuốc đặt.

Lời khuyên: Đối với trường hợp của em, nếu bác sĩ đã kê đơn thì hãy thực hiện đúng chỉ định; tuy nhiên cần lưu ý cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách để đạt hiệu quả cao và không ảnh hưởng đến màng trinh. Hoặc nếu muốn em có thể đến phòng khám phụ khoa để nhờ bác sĩ đặt thuốc sẽ an toàn hơn. Một cách khác nữa đó là gặp bác sĩ điều trị và thử yêu cầu đổi cách điều trị khác xem sao.

Chúc em sức khỏe!

 Bạn nên xem thêm: Đặt thuốc phụ khoa có làm chậm kinh không?

Ẩn Diệp Phụ Khang

Diệp Phụ Khang Xử Lý Viêm Phụ Khoa Từ Gốc - 10.000+ Chị Em Áp Dụng Thành Công

Xem ngay

Bình luận

Đặt thuốc có rách màng trinh không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn