Cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhất để sinh con gái

Bạn có thể lựa chọn giới tính thai nhi là con gái căn cứ vào thời điểm giao hợp trong chu kỳ kinh nguyệt. Đây là cách khá đơn giản và được nhiều chị em áp dụng. Cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhất để sinh con gái được hướng dẫn ngay sau đây – các mẹ có thể tham khảo để chào đón một cô công chúa đáng yêu như ý muốn.

Cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhất để sinh con gái
Có thể mang thai bé gái theo ý muốn nếu biết cách ngày rụng trứng để quan hệ

>>Bạn cần biết:

Nếu tinh trùng cái (X) gặp trứng trước tinh trùng đực (Y), bạn sẽ có con gái và ngược lại, bạn sẽ có con trai. Đàn ông là người quyết định giới tính của em bé bởi phụ nữ mang một cặp nhiễm sắc thể X trong khi tinh trùng của đàn ông mang nhiễm sắc thể X và Y. Do đó, thời điểm quan hệ có ảnh hưởng lớn đến giới tính thai nhi. Khi giao hợp vào ngày rụng trứng và sau đó thì xác suất để có bé trai là rất cao. Chính vì vậy, nếu muốn sinh bé gái hãy né quan hệ vào thời điểm “vàng” này.

Vậy cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái như thế nào?

Chia sẻ cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhất

#Bước 1: Theo dõi chu kỳ kinh và dùng bút đỏ đánh dấu ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt.

cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhất

#Bước 2: Xem kỳ kinh đó diễn ra trong bao nhiêu ngày và tính vòng kinh của mình. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là từ 28 – 32 ngày.

Ví dụ:

  • Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 1 là ngày: 7/4/2017.
  • Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 2 là ngày: 4/5/2017.

Như vậy, vòng kinh của bạn là 28 ngày.

cách tính ngày rụng trứng

#Bước 3: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng từ 6 – 8 tháng.

#Bước 4: Ghi lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh nguyệt và liệt kê thành 2 cột. Cột đầu tiên là tên tháng, cột tiếp theo là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt đó.

#Bước 5: Tính ngày rụng trứng, theo công thức: Ngày rụng trứng = Số ngày của 1 vòng kinh – 14

Ví dụ: Tính ngày rụng trứng chu kỳ 28 ngày: 28 – 14 = 14 (tức là ngày thứ 14).

Sau khi biết được ngày rụng trứng bạn sẽ biết được thời gian dễ thụ thai nhất =  Ngày rụng trứng + 2 ngày và ngày rụng trứng – 2 ngày. Ví dụ: Ngày rụng trứng là 14 thì thời gian dễ thụ thai nhất diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16.

Có thể tham khảo bảng dưới đây:

thời gian quan hệ để dễ mang thai

Trong đó, theo các nghiên cứu thì thời điểm quan hệ để sinh con gái là trước thời điểm rụng trứng từ 2,5 đến 4 ngày.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng gợi ý một số mẹo để mang thai bé gái như sau:

  1. Chú ý cách quan hệ để mang thai bé gái: Tư thế truyền thống là tốt nhất. Người nam nên thực hiện động tác nhẹ nhàng, tránh gây kích thích mạnh khiến trứng rụng đột xuất. Lúc xuất tinh, người nam không nên cho dương vật vào sâu, chỉ khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ ngoài vào (tức là xuất tinh nông) để tinh trùng Y nằm lâu trong âm đạo và suy yếu dần, chỉ còn tinh trùng X tồn tại đi vào tử cung, ống dẫn trứng và chờ trứng rụng để thụ tinh.
  2. Làm môi trường âm đạo có tính axit hơn: Để hỗ trợ tinh trùng X hoạt động và làm suy yếu dần tinh trùng Y, bạn có thể rửa âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi quan hệ khoảng 1 giờ (dùng 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong 1 lít nước đun sôi để nguội để làm nước rửa).
  3. Lưu ý chế độ ăn uống: Tinh trùng cái thường hoạt động tốt hơn ở môi trường có độ kiềm cao. Có một vài loại thực phẩm giúp nâng nồng độ axit lên như rau xanh, thịt, đồ ngọt, bắp, ngũ cốc,… Hãy tăng cường tiêu thụ chúng.

!!!LƯU Ý: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chỉ nên áp dụng cho những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nếu bạn muốn tăng khả năng mang thai con gái của mình, hãy tìm đến các bác sĩ chuyên khoa sản để giúp canh thai – đây được coi là cách hiệu quả nhất và nhiều cặp đôi sử dụng.

❤ Có thể bạn muốn biết:

Bình luận

Cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhất để sinh con gái

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn