Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào?

Có khá nhiều gợi ý để sinh con trai theo ý muốn, tuy nhiên tính ngày rụng trứng để thụ thai con trai là phương pháp tự nhiên được áp dụng nhiều hơn cả. Nếu không biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào thì bạn có thể xem qua các hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bạn có biết: Hơn 200 triệu tinh trùng được xuất tinh vào âm đạo trong suốt quá trình giao hợp, gồm hỗn hợp của tinh trùng X và Y, nhưng đa phần chỉ có một tinh trùng sẽ xâm nhập vào trứng? Vậy làm sao để tinh trùng Y xâm nhập vào trứng?

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Làm sao tính được ngày rụng trứng?

Theo Tiến sĩ Shettles: Tế bào tinh trùng Y nhanh hơn, nhưng tinh tế hơn so với các tinh trùng X. Để có con trai, mẹ phải tạo ra những điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y di chuyển nhanh chứ không phải là tinh trùng X mạnh mẽ hơn. Dựa trên giả định này, nếu các cặp vợ chồng quan hệ gần vào ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai sẽ rất cao và ngược lại, nếu quan hệ xa ngày rụng trứng, khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

Nhưng làm thế nào để tính được ngày rụng trứng? Sau đây là một số mẹo để chị em có thể xác định được thời điểm rụng trứng chính xác.

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

cách tính ngày rụng trứng để mang thai bé trai
Bạn có thể lựa chọn giới tính của thai nhi là bé trai nếu biết được ngày rụng trứng  

1 – Dựa vào biểu đồ thân nhiệt: 

Biểu đồ nhiệt độ là một công cụ để các mẹ có thể xác định được thời điểm rụng trứng khá chính xác. Trên lý thuyết, nhiệt của mẹ sẽ giảm 0,5 độ C và sau giai đoạn rụng trứng (khoảng 6 giờ) thân nhiệt của mẹ có chiều hướng tăng dần lên 0,5 độ C.

2 – Dùng que thử rụng trứng:

Sử dụng que thử rụng trứng là một trong những cách đơn giản nhất để xác định được thời điểm rụng trứng. Phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả những chị em có chu kỳ kinh nguyệt  không đều.

Nếu chưa biết que thử rụng trứng hoạt động như thế nào và sử dụng ra sao thì các mẹ có thể tham khảo: Cách tính ngày rụng trứng bằng que thử tại đây 

3 – Theo dõi chất nhầy tử cung: 

Thêm một cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai nữa đó là theo dõi chất  nhầy cổ tử cung. Thông thường, lượng dịch nhầy sẽ nhiều hơn, có độ dính nhiều hơn và màu sắc của nó tương tự như lòng trắng trứng là dấu hiệu báo hiệu trứng sắp rụng.

biểu đồ theo dõi thân nhiệt

!!!Lưu ý: Khi dự kiến được thời điểm rụng trứng rồi thì bạn cũng cần chú ý đến thời điểm “yêu” để mang thai quý tử. Shettles khuyên các đôi vợ chồng nên sử dụng bao cao su hoặc tránh quan hệ tình dục trong thời gian 4-5 ngày trước khi rụng trứng và nếu có giao hợp nên diễn ra không quá 12 giờ trước khi rụng trứng, hoặc khi rụng trứng và ngay sau đó.

Ngoài ra, để tăng cơ hội thụ thai bé trai thì bạn nên lưu ý đến một vài lời khuyên sau:

Cách mang thai con trai theo ý muốn:

cách sinh con trai theo ý muốn

  • Tạo độ pH âm đạo hợp lý:

Theo nguyên tắc chung: Tế bào tinh trùng Y phát triển mạnh trong môi trường kiềm (pH cao) và không thích điều kiện axit (độ pH thấp). Theo đó, độ pH âm đạo thấp sẽ làm tinh trùng Y yếu hơn và ưu tiên cho tinh trùng X mạnh mẽ hơn. Do đó nếu mẹ muốn mang thai một bé trai thì nên cố gắng tạo ra một môi trường âm đạo mang tính kiềm hơn.

  • Chọn tư thế và vị trí khi quan hệ:

Quan hệ theo tư thế truyền thống (nam nằm trên, nữ nằm dưới). Khi “làm tình” cần đưa vào càng sâu càng tốt, vì sẽ đảm bảo rằng tinh trùng được giải phóng gần với cổ tử cung càng tốt, có lợi cho tế bào tinh trùng Y. Sau khi chồng bạn xuất tinh thì bạn nằm ngửa, co hai chân lại rồi 3h sau mới đi tắm.

  • Có cực khoái:

Khi mẹ có cực khoái, chất nhầy cổ tử cung trong âm đạo của mẹ trở nên kiềm hơn và tạo ra một môi trường tốt hơn cho tinh trùng Y, người phụ nữ nên có khoái cảm trước ông xã.

  • Chế độ ăn uống:

Bổ sung nhiều hơn vào thực đơn hàng ngày các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt bê,…; bữa ăn vặt nên ăn mặn; dùng caffein lượng vừa phải.

  • Đối với nam giới:

Tránh quần áo bó sát nói chung và tránh tắm nước nóng, tránh phòng xông hơi khô và hạn chế ngồi nhiều trên ghế. Dùng một vài tách cà phê (hoặc một loại đồ uống chứa caffein khác) từ 15 đến 30 phút trước khi giao hợp sẽ làm tăng tinh trùng Y và X tăng lên, đặc biệt là mật độ tinh trùng Y.

❤ Bạn nên tham khảo:

Ẩn Diệp Phụ Khang

Diệp Phụ Khang Xử Lý Viêm Phụ Khoa Từ Gốc - 10.000+ Chị Em Áp Dụng Thành Công

Xem ngay

Bình luận

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?
Ẩn